“Tham nhũng ngay trong lực lượng chống tham nhũng”

Cập nhật ngày 28/9/2017: Bài viết này của LS Lê Hòa, đăng ngày 23/9/2017, nhưng TS Hoàng Ngọc Giao đăng lại mà không dẫn nguồn, nên chúng tôi tưởng là của ông. Hiện ông Hoàng Ngọc Giao đã gỡ bỏ bài viết này khỏi Facebook.

____

FB Hoàng Ngọc Giao

24-9-2017

Ảnh: Internet

Có lẽ điển hình nhất về sự bi hài của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng là Ban Nội chính Trung ương (Cơ quan tham mưu, thường trực của Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng) lại tham nhũng và “chỉ đạo án” trái pháp luật trắng trợn nhất:

1- Ban Nội chính trung ương tham nhũng trắng trợn nhất:

Năm 2004-2007, Ban Quản lý Dự án của Ban NCTW đã tham ô tập thể một số tiền lớn do nước ngoài tài trợ để nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu đấu tranh phòng, chống tham nhũng” – Mỉa mai thay, cái được gọi là “Công trình khoa học” này được kỳ vọng làm cơ sở để Bộ Chính trị lãnh đạo công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên đất nước ta!

Vụ tham ô đặc biệt nghiêm trọng này do mình tôi phát hiện, kiên quyết đấu tranh với Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương do ông Trương Vĩnh Trọng làm Trưởng ban và Ủy ban Kiểm tra TW do ông Nguyễn Văn Chi làm Chủ nhiệm mới được làm rõ sau gần 2 năm kiểm tra (Trưởng Đoàn kiểm tra là ông Phan Xuân Xiểm, Phó Vụ trưởng Vụ IA-UBKTTW/ hiện nay ông Xiểm là Luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Nhưng ông Trương Vĩnh Trọng đã “Cầu cứu” ông Lông Đức Mạnh (Tổng Bí thư) can thiệp và “Móc ngoặc” với ông Nguyễn Văn Chi tha bổng không kỷ luật gần 10 đối tượng tham ô (mặc dù Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị phải cảnh cáo chúng + Tạ Văn Hồ, đối tượng kê khai gian dối để tranh xuất mua nhà của người khác); nghiêm trọng hơn, đa số đối tượng tham ô đó cùng Tạ Văn Hồ đã được ông Trương Vĩnh Trọng lấy sang làm “Lòng Cốt” để xây dựng Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, Chống tham nhũng (tháng 1/2013 được sáp nhập với Vụ Nội chính + Vụ Pháp luật của Văn phòng Trung ương để tái lập Ban Nội chính Trung ương).

Do thoát kỷ luật nên ông Trương Vĩnh Trọng chui được vào Bộ Chính trị khóa X và làm Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực Nội chính-Phòng, chống tham nhũng, và toàn bộ số “cán bộ tham ô ưu tú” trên được ông Trọng can thiệp cho lên chức cao hơn, trong đó có 2 kẻ được lên cấp Thứ trưởng, là Lê Văn Lân (hiện là Phó Ban chỉ đạo Tây Bắc), Phạm Tất Thắng (hiện là Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản).

2- Ban Nội chính trung ương chỉ đạo án trái pháp luật gây oan sai đặc biệt nghiêm trọng:

Điển hình nhất, từ đầu năm 2014, ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng ban Nội chính Trung ương (hiện là Trưởng ban) tham gia chỉ đạo trái pháp luật vào “Vụ án Thái Lương Trí” (vụ án này do tôi phát hiện oan sai và kiến nghị với Bộ Chính trị cùng các cơ quan chức năng từ năm 2012 khi tôi còn công tác tại Văn phòng Trung ương). Năm 2013, Trưởng ban NCTW Nguyễn Bá Thanh đã lắng nghe báo cáo, kiến nghị của tôi, nên đã làm việc với Tòa án Nhân dân Tối cao quán triệt việc xét xử phúc thẩm vụ án này phải khách quan và kết quả: Ngày 31/10/2013, Tòa phúc thẩm TANDTC đã tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Việc chỉ đạo án trái pháp luật của ông Phan Đình Trạc đã làm cho vụ án Thái Lương Trí kéo dài đến nay đã 9 năm không kết thúc được, mặc dù ông Trí vô tội!

Vậy xin hỏi: Với lực lượng tham mưu đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực như thế này thì Cái Lò Hỏa Thiêu bọn tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng liệu có thành công???

_____

Ghi chú: Tiếng Dân lấy tiêu đề của bài báo VnMedia ngày 21/9/2016 làm tiêu đề cho bài báo này.

Cập nhật lúc 18h ngày 28/9/2017: Status này hiện đã bị gỡ bỏ. Đây là ảnh chụp lại:

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. như tôi đả nói chỉ có đa nguyên đa đảng mới diệt hết lũ sâu mọt nầy ! ông trọng có đánh ,có đốt lò bát quái cũng không thể hết lủ giặc nội xâm nầy ! tham nhủng đả là máu thịt của lủ cán bộ xôi thịt ngày nay ,đừng mơ tưởng đánh được chúng chỉ có bàn giao cho một thể chế mới thì mới lôi đầu bộn nầy ra được ,còn như hiên nay cũng như Phạm Nhạn ,bịt đầu nầy chúng mọc ra đầu khác .mà ai đở cho chúng cũng ngay trong nội bộ ông trọng ?muôn vận lần người dân chúng tôi không bao giờ tin các ông ! CHỈ ĐƠN GIẢN VÌ CỐ BÁM VÍU VÀO CÁI CHẾ ĐỘ NẦY ! THẾ NÊN HỌ BIẾT TỎNG YẾU ĐIỂM CÁC ÔNG CHẲNG LÀM ĐẾCH GÌ HỌ ! CHỈ GẢI GHẺ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây