Karaoke Ruby và gia đình ông Võ Kim Cự

FB Phạm Việt Thắng

24-9-2017

Khu nhà Ruby. Ảnh: FB Phạm Việt Thắng

Karaoke Ru By vừa khai trương vài bữa nay. Trên mạng, người ta nói nhiều đến toà nhà này là của con gái ông Võ Kim Cự, cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh.

Nói Ru By là của con gái ông Cự hoàn toàn không sai. Nhưng nói rằng người có tên là Võ Tú Hương, đại diện của công ty Đại Thành, đứng tên chủ sở hữu của Karaoke Ru By, là con gái ông Võ Kim Cự thì hoàn toàn sai.

Ông Võ Kim Cự có 2 người con. Con trai út tên là Võ Kim Sơn, công tác tại sở Tài chính Hà Tĩnh. Con gái là Võ Thị Thuỷ – Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh; chồng của cô Thuỷ là ông Trần Văn Hoá, phó giám đốc nhà máy nước Hà Tĩnh.

Khu đất mà nay là “lâu đài” Karaoke Ru By, trước đây là đất của vợ chồng ông giáo nghèo.

Trong quy hoạch phát triển tây Hà Tĩnh, người ta “vẽ” ra một khu tài chính để thu hồi đất của vợ chồng ông giáo. Do được quy hoạch khu tài chính nên tập thể lãnh đạo tỉnh này lúc bấy giờ mới “đồng thuận” để chính quyền thu hồi đất.

Sau khi thu hồi khu đất, quy hoạch khu tài chính tự nhiên biến mất, mà thay vào đó là khu vui chơi giải trí.

Chị Võ Tú Hương, cư trú tại TP. Vinh (không có liên quan máu mủ với ông Cự), thông qua quan hệ bắc cầu, được phò mã “vời” vào tham gia dự án.

Do vợ chồng ông giáo khiếu nại nên khu đất này mất tương đối nhiều thời gian mới xong thủ tục. Nay ông giáo đã qua đời vì bệnh ung thư nhưng vợ ông vẫn tuyên bố tiếp tục khiếu nại.

Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, nói với chúng tôi rằng: “Vụ này bậy lắm, dân bức xúc lắm, khiếu kiện kéo dài…”.

Ông giáo đã qua đời, bà vợ tuyên bố kiện tiếp, nhưng Ru By thì cứ nghiễm nhiên khai trương hoành tráng!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây