Lại mang ảnh cũ của ông Trần Đại Quang ra đánh lừa dân

LTS: Trưa nay, một số tờ báo trong nước đồng loạt đưa tin: Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, như VietNamNet, Lao Động, Zing… bằng những hình ảnh và thông tin cũ, để chứng minh Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn còn đang ở Việt Nam!

Những hình ảnh và tin tức mà báo chí đăng tải hôm nay, đã được lấy từ bài viết ngày 5/9/2017, trên trang Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch“.

Ông Trần Đại Quang đã đi Nhật chữa bệnh từ tối 7/9, nhưng truyền thông trong nước không đưa tin này, thay vào đó, họ đăng tải những hình ảnh và thông tin cũ của ông Quang để đánh lừa dư luận, rằng ông Quang vẫn còn khỏe mạnh, đang ở Việt Nam, đi dâng hương ông Hồ Chí Minh!

Bưng bít thông tin về một lãnh đạo bình thường đã khó, cố che giấu thông tin, nhất là thông về bệnh tật một nguyên thủ quốc gia lại càng khó hơn. Cho đăng tải những hình ảnh cũ để đánh lừa dân, hoặc là những người chủ trương cho rằng người dân ngu, nên không biết gì, hoặc là họ ngu đến mức, giấu chỗ này, bị dân phát hiện chỗ kia.

Đây là hình ảnh bài viết trên trang Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh mà chúng tôi chụp lại:

Ảnh chụp lại từ trang Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh đăng ngày 5/9/2017 trên trang Khu di tích Phủ Chủ tịch và chú thích của trang này.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Di tích Nhà 67 – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chữa bệnh và qua đời. Ảnh đăng ngày 5/9/2017. Chú thích của trang Khu di tích Phủ Chủ tịch.

____

BBC

Chủ tịch Quang ‘tưởng niệm lãnh tụ Hồ Chí Minh’

11-9-2017

Hình ảnh đăng hôm 5/9/2017 trên trang web Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc Chủ tịch Trần Đại Quang tới tưởng niệm ngày mất của ông Hồ. Nguồn: ditichhochiminhphuchutich.gov.vn

Một số báo Việt Nam vừa đồng loạt đăng tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang có hoạt động dâng hương tưởng niệm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trang Zing viết: “Ngày 11/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.”

Báo này giải thích rõ đây là ngày mất của ông Hồ, tính theo lịch âm, 21/7.

Cũng có nội dung tương tự, nhưng trang VietnamNet ghi “nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 và 48 năm Ngày Bác Hồ đi xa (21/7 âm lịch)” chứ không nêu rõ việc tưởng niệm diễn ra hôm nào.

Các trang này đều dẫn nguồn trang tin Văn phòng Chủ tịch Nước, nơi trong bài đăng đầu giờ sáng ngày 11/9 ghi rõ Chủ tịch Trần Đại Quang đã có các hoạt động tưởng niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Tuy nhiên, theo trang tin chính thức của khu di tích này thì sự kiện trên đã diễn ra từ trước đó ít hôm.

“Sáng ngày 05/9/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch,” bài đăng cùng ngày trên trang này viết.

Tin Chủ tịch Trần Đại Quang “dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh” là bài mới nhất được đăng trên trang tin chính thức của Văn phòng Chủ tịch nước tại địa chỉ vpctn.gov.vn.

Trước đó, tin cuối cùng được đăng vào hôm 14/8/2017, nói về hội nghị học tập và triển khai nghị quyết Hội nghị trung ương 5 của Đảng Cộng sản khóa 12.

Tin tức về sức khoẻ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chuyến đi sang Nhật Bản để điều trị của ông đã thu hút sự chú ý của dư luận Việt Nam và truyền thông nước ngoài hồi tháng 8.

Nhưng sau đó, báo chí Việt Nam liên tiếp đăng các hình ảnh và cả video cho thấy ông Quang đã dự các lễ nội bộ và tiếp khách nước ngoài.

Lần gần nhất, ông đón Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi hôm 6/9, trong chuyến thăm hai ngày của ông al-Sisi tới Hà Nội.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Một lần nửa ông TT nguyễn văn Thiệu cứ đúng ” đừng tin….hãy nhìn “

Comments are closed.