Thư gửi nhân dân Trung Quốc lần thứ 2

FB Lương Ngọc Huỳnh

3-9-2017

Trung Quốc tập trận hồi tháng 8 tại Vịnh Bắc Bộ, sát bờ biển Móng Cái. Nguồn: Google Earth/ East Pendulum.

Kính gửi nhân dân yêu chuộng hoà bình Trung Quốc!

Việt Nam và Trung Quốc là hai đất nước, hai dân tộc, hai tiếng nói, hai nền văn hoá, hoàn toàn độc lập, tự chủ và tự do. Chúng ta cùng sống trên một dải đất chạy dài, cùng uống chung những giọt mưa đầu mùa, cùng tắm trên Biển Đông rộng lớn. Hai nước cũng có những điểm tương đồng về văn hoá và tôn giáo, tuy nhiên mỗi quốc gia đều có những bản sắc riêng biệt. Chưa có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới lại có những thăng trầm trong quan hệ như Việt Nam và Trung Quốc!

Lịch sử hơn hai ngàn năm, chúng ta đã phải chứng kiến biết bao lần xảy ra biến cố. Mà nguyên nhân đều do các chế độ cai trị Trung Quốc tạo ra! Trong những cuộc bể dâu ấy, thì chính nghĩa luôn thuộc về Việt Nam. Còn Trung Quốc luôn là kẻ phi nghĩa và thất bại!

Cứ Mỗi cuộc binh biến là mỗi cuộc máu đổ thành sông, xác chất thành núi, như sông Bạch Đằng, Ải Chi Lăng, Gò Đống Đa… là những minh chứng không thể phủ nhận.

Sự mất mát, đau thương và ly tán của hàng triệu đồng bào hai nước, là bài học đắt giá cho những giá trị sống mà chúng ta, hai dân tộc phải nhìn lại quá khứ đau thương của chính mình. Lãnh thổ hai nước đã được phân định rõ ràng từ ngàn xưa mà danh tướng Lý Thường Kiệt đã viết: “Nam quốc sơn hà Nam đế cư/Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư…“!

Từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, từ Hoàng Sa đến Phú Quốc là lãnh thổ bất khả xâm phạm của nhân dân Việt Nam. Điều đó được cả thế giới công nhận.

Năm 1974, khi toàn dân Việt Nam đang ra sức cho cuộc giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, thì chính quyền Trung Quốc do ông Thủ Tướng Chu Ân Lai, và Nguyên Soái Diệp Kiếm Anh đã viết tờ trình, trình lên ông Mao Trạch Đông về việc đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam! Mao Trạch Đông đã phê chuẩn đồng ý và giao cho Đặng Tiểu Bình cùng Diệp Kiếm Anh đích thân chỉ huy cuộc xâm lược ấy!

Ngay sau ngày Việt Nam thống nhất 30-4-1975 thì chính quyền Trung Quốc đã xúi giục bọn Khơ Me Đỏ, tấn công đảo Phú Quốc ngày 4-5-1975 giết chết 500 dân thường Việt Nam! Đó là sự mở màn cho một chiến dịch chống phá nhân dân Việt Nam, dẫn đến cuộc chiến ở biên giới tây nam, buộc Việt Nam phải cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng của Pôn Pốt và Ieng Sary! Tháng 1-1979 khi quân giải phóng nhân dân Việt Nam vừa hoàn thành nghĩa vụ quốc tế với Campuchia, thì nhà cầm quyền Trung Quốc đã phát động một cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam!

Ngày 17-2-1979 quân đội Trung Quốc ồ ạt tấn công đánh chiếm và cướp phá dọc 6 tỉnh biên giới của Việt Nam. Nhà cầm quyền Trung Quốc còn lừa đảo dân chúng và quân đội khi tuyên truyền rằng sang Việt Nam để cứu Chủ Tịch Hồ Chí Minh?! Và rằng đó là cuộc chiến “phòng vệ phản công”?! rằng là dạy cho Việt Nam một bài học?! Thử hỏi rằng khi đó kẻ nào đã gây hấn và tấn công trước?! Nhân dân Việt Nam lại một lần nữa đứng lên đánh bại quân đội Trung Quốc xâm lược.

Năm 1988 lợi dụng tình hình quốc tế biến động, khi đó Liên Xô đứng trước những dấu hiệu tan rã. Trung Quốc lại xua quân xâm lược Trường Sa, cướp đảo Gạc Ma và một số đảo khác của Việt Nam. Làm 64 chiến sỹ Việt Nam phải hy sinh khi đang bảo vệ chủ quyền của tổ quốc mình. Đành rằng có vị tướng Việt Nam hèn hạ đã lệnh cho quân đội không được nổ súng?!

Kể từ đó, Trung Quốc liên tục có những động thái bồi lấp đảo ngầm và mở rộng lãnh thổ, mặc dù nó cách xa lãnh thổ Trung Quốc hàng ngàn dặm!

Ngày nay, trước những biến động của thế giới, thì Trung Quốc lại đang ngày đêm tăng cường gây sức ép, bành chướng lãnh thổ của mình một cách vô lý, vô nhân đạo, bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp mọi thoả thuận giữa Trung Quốc và Việt Nam, Trung Quốc với Asian!

Người Trung Quốc có câu: “Bán anh em xa mua láng giềng gần” nhưng những gì chính quyền và quân đội Trung Quốc đang làm lại đi ngược lại với câu nói ấy!

Ngày mùng 2-9 hàng năm là ngày quốc khánh của Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà. Thông lệ đó đã tồn tại suốt 72 năm qua, có lẽ nào chính quyền Trung Quốc không biết?! Vậy cớ sao ngày tuyên ngôn độc lập của Việt Nam mà chính quyền Trung Quốc cho quân đội tập trận ầm ầm ngay trước cửa vịnh Hạ Long của Việt Nam?! Có phải chính quyền của ông Tập Cận Bình cố tình làm mất niềm tin của nhân dân Việt Nam với Trung Quốc? Hay cố tình khiêu khích người dân Việt Nam?!

-Thử hỏi rằng trên thế giới này có nước nào cư xử với “Láng giềng” như Trung Quốc không?

– Thử hỏi rằng trên thế giới này có nước nào bị đô hộ và áp đặt quyền lãnh thổ, quyền tự do hàng ngàn năm như Việt Nam trước Trung Quốc không?

– Thử hỏi rằng trên thế giới này có nước nào chịu đựng, nhẫn nhịn như Việt Nam trước Trung Quốc Không?!

– Thử hỏi rằng có chính quyền nào thế thế giới này để giặc giương oai múa võ ngay trên biển của mình vào đúng ngày quốc khánh không?!

Mọi sự chịu đựng của nhân dân Việt Nam là có giới hạn! Nhân dân Việt Nam chúng tôi yêu chuộng hoà bình, ân tình, đạo nghĩa, bao dung và vị tha, nhưng quyết không chịu khuất phục trước bất kỳ kẻ xâm lược nào!

Từ thời lập nước Vua Hùng đã lãnh đạo các bộ tộc Văn Lang chống lại ách đô hộ của Chu Trang Vương, lập nên một nước Văn Lang hùng mạnh. Trải qua hàng chục triều đại, hàng trăm nhà Vua, nhân dân Việt Nam hiên ngang dựng nước và giữ nước thống nhất non sông vinh quang sử sách.

Cớ gì ngày nay để cho Trung Quốc áp đặt, lấn át, cướp đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, lại còn múa võ giương oai trước vịnh Hạ Long ngay trong những ngày quốc khánh?!

Sông Bạch Đằng với Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Ải Chi Lăng với Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Gò Đống Đa với Quang Trung Nguyễn Huệ, vẫn đang viết lên những bản anh hùng ca, và sẽ viết tiếp bản anh hùng đó ở Biển Đông.

Hỡi nhân Trung Quốc yêu chuộng hoà bình, hỡi những người bạn láng giềng có tầm nhìn và tri thức thời đại. Các bạn hãy vì lẽ phải, vì chính nghĩa, cùng nhau xuống đường, biểu tình phản đối chính quyền và quân đội Trung Quốc, hãy ngăn cản sự gây hấn của họ ở Biển Đông, để tránh một cuộc chiến tranh đổ máu phi nghĩa, mà chính người dân và binh lính Trung Quốc lại phải gánh chịu đau thương!

Lãnh thổ của Việt Nam, Biển Đảo của Việt Nam, thì chắc chắn nhân dân Việt Nam sẽ bảo vệ nó bằng máu của chính mình! Chúng tôi không muốn phải viết thêm một bản anh hùng ca bằng máu ở Biển Đông!

Tôi tin rằng nhân dân Trung Quốc sẽ nhìn nhận thấy cái lý, cái tình, và lẽ phải trong vấn đề này ở Biển Đông.

Cảm ơn các bạn! cảm ơn nhân dân Trung Quốc!

Kính thư:
Hà nội 03-9-2017

Công dân Việt Nam.
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh.

___

珍重传达给崇尚和平的中国人民!
中越各自拥有不同的领土,不同的语言文化,以及不同的文化背景,完全独立,且自主与自由。
我们共同生活在接壤的广骛土地上。
共同饮用雨季初至的雨水,共同沐浴着东海的辽阔。
两国也有诸多相似,那便是文化与宗教。当然,每个国家都有其本色。天下从未有哪两个国家,同越中这般在历史进程中关系起伏不定。
两千多年历史,我们已共同见证了十六次变故的发生,其原因都是由于中国的改制引起。在那些艰难困苦中,铭记正义均属于越南,而中国是失败者!
每次兵变就是血流成河,尸积如山。如白藤江,支棱隘, 栋多岗,这些都是无法否认的凭证。
两国上亿同胞承受的这些离散与疼痛,是人生中一堂很昂贵的课程。我们两个民族应该重新审视自身过去经受的苦难。
直到两国的领土划分出清晰的界限,如李朝名将李常杰写过的诗:“南国山河南帝局,截然定分在天书…”!一战奠定了越南千年自主的基础。
从南关隘到金瓯角,从黄沙群到富国岛均是越南人名不可侵犯的领土。这是得到世界所公认的。
1974年,越南人民正全力以付投入在解放与整合南北关系的进程中,而当时以周恩来总理和叶剑英元帅为代表的中国政权已写了呈词交毛泽东主席,内容则是回越夺取越南黄沙(既西沙)群岛的计划!毛泽东很快便给予批准,并交给邓小平与叶剑英亲自指挥那场争夺之战!
随后的1975年4月30日,越南南北重新统一,中国政权怂恿红色高棉于1975年5月4日登陆炮轰富国岛,杀死五百越南平民。那成为了一个对越南征伐的开端,也让西南边陲陷入了战争。根据当时时局牵制,越南则需被迫拯救柬埔寨人民危机,从pon pot和leng sary的手上解救了即将灭种的柬埔寨人。1979年1月,当军队刚解放越南人民,越南也刚完成针对柬埔寨的国际任务,而此时的中国执政者正发动一场针对越南的战争。
1979年2月17日,中国军队呼喊冲锋登陆越南六省来进行征讨掠夺。执政者欺骗民众与军队,大肆宣传要到越南拯救胡志明主席的信息?!自称那是一场“自卫反击”的战争。这对越南来说,等同学习了一堂沉痛的课?!越南人民又一次站起来打败了中国军队。
1988年,利用国际情形变动,以苏联为标志的解体进行着,乘此中国又驱使军队掠夺黄沙(西沙)的赤瓜礁,以及越南的一些其他岛屿,这使得保卫祖国主权的六十四名战士牺牲。
从那时起,中国陆续有很多填岛的动作,并扩充土地面积。哪怕距离中国近千海里的地方亦然。
今日世界格局变动之前,中国又昼夜施压,以一些无理的办法来证明自己领土的完整性质,无人道,无视国际律法,无视中越间和平可言。在中国与亚洲的关系上,可以清楚看到地理上的亲疏,有一句中国古语说,“远亲不如近邻”,而那些中国政权和军队目前的行为却又正好与这句话相逆。
-试问天下有哪个国家像中越如此相近?
-试问天下有哪个国家能比越南苦于被牵制领土权与自由权近千年更甚?
-试问天下有哪个国家有如此坚韧的隐忍如同越南这般?
诸般容忍也是会有所底线与期限!
越南人民都崇尚和平,恩情,道义,包容,为他。但绝不屈服于任何的掠夺者。
自从国家的初始形成,越南雄王已经领导各个文朗部族重新摆脱周庄王的摆布。树立了一宏伟的雄王王朝。走过千秋,数百君王,越南人民一心建立国土的繁荣无所畏惧,打通山河的延续,让龙子仙孙荣光史册。
有何理由可使中国今日施压,霸权,掠夺越南的黄沙和长沙群岛?!
白藤河与吴权,陈兴道。白棱隘和黎利,阮薦。栋多岗和光中阮惠。都是仍旧传唱的英雄之歌,也仍会在东海延续这些英雄的威名。
呼吁中国人民热爱和平,呼吁那些近邻的朋友,要有高瞻远瞩的视野及正确的时代认知。需要那些正知正见的朋友,一起游行,反对中国政权对东海侵犯的恨意,同时也避开再一场非正义的战争,否则战争同样会使中国受到伤痛!
越南领土,越南岛屿,越南人民定会用自己的鲜血去保护它。
我们不想在东海,再谱写一篇血液铸就的英雄诗歌!
我相信中国人民,会明白其礼其情,以及此问题的正与反,是与非。
谢谢各位朋友,谢谢中国人民。

言不尽思,再祈珍重
2017年9月03日
越南公民

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Đất nước đang lâm nguy toàn thể đồng bào VN có thể tiếp tục nghe lời nhà cầm quyền ” cứ để cho họ lo” bằng vủ khí là QUAN NGẠI .quan ngại không làm chúng run sợ và chùn bước với bản chất cố hửu là xâm lược ,phải NHẤT TỀ ĐỨNG LÊN XUỐNG ĐƯỜNG KÉO ĐẾN ĐSQ trung chệt để ho to ” bọn xâm lược bắc kinh phải rút quân ra khỏi vùng biển chủ quyền của Vn và quân đội phải giáng trả trước hành động xâm lược biển đảo của cha ông ta ! 500 tên tướng lên chức mổi năm để làm gì hay chờ lảnh lương và chờ bàn giao đất đai cho tàu chệt ,càng nhân nhượng chúng càng lấn tới ! PHẢI NHƯ NGỤY VĂN THÀ ,dù biết địch mạnh hơn nhưng quyết không một chút run sợ ! sẳn sàng huyết chiến lấy thân mình trả nợ núi sông ,còn quân đội nhân dân VN anh hùng ,sao lại cứ chui rút vào đất đai kinh doanh thế nầy ,phải đập tan ý đồ ngông cuồng của chúng ngay từ khi chúng mới bắt đầu ! cuốc chiến chống tham nhũng của ông trọng dù có quyết tâm ,đến 10 đới TBT như ông cũng không làm gì được gì nó đả ăn sâu vào trong xương máu và tư duy của quan chức ,việc ông làm chỉ là muối bỏ biển và mua danh ,hãy bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trước khi còn quê hương để mà chống tham nhũng < hãy dẹp cái trò đánh lạc hướng thiên hạ ! hãy đi ngay vào chủ trương chống xâm lược của bọn bành trướng bá quyền trung háng

Comments are closed.