BOT và Liên minh Nguyễn Tấn Dũng – Đinh La Thăng – Bắc Hà

FB Huy Đức

16-8-2017

Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: Internet

Tại sao lại miễn, giảm phí qua trạm thu phí Cai Lậy vì cái sai ở đây là vị trí đặt trạm chứ không phải là mức phí. Nhà nước cần giám định khoản tiền nhà đầu tư thực sự đã bỏ ra ở 26,5km (chứ không chỉ căn cứ lên mức họ kê khai) rồi hoàn trả cho họ (không quá 300 tỷ). Bắt buộc dời trạm thu phí vào phần đường tránh. BOT là đầu tư để cho người dân có thêm lựa chọn chứ đâu phải là chặn cửa, đơm đó, buộc mọi người dân dù đi đường cũ hay đường mới đều phải trả tiền cho nhà đầu tư.

Cần điều tra xem ai đã cho phép đặt trạm thu phí Cai Lậy trên quốc lộ Một; Quyết định này phải được coi là hành vi cấu kết của các quan chức hư hỏng với các tư bản thân hữu để chiếm đoạt tiền bạc của những người dân chỉ đi qua phần đường nâng cấp phải trả cả phần tiền BOT. 

Hàng trăm nghìn tỷ đã được ném vào BOT, trong nhiệm kỳ Bộ trưởng của Đinh La Thăng, mà chỉ cần kiểm toán của Hồ Đức Phớc – người kéo Đinh La Thăng vào BCT bằng cửa ngách – cũng đã phát hiện ra số tiền thực đầu tư nhỏ hơn con số khai báo rất nhiều.

Tác giả của con số khổng lồ này là liên minh ma quỷ: Nguyễn Tấn Dũng – Đinh La Thăng – Bắc Hà. Một phương thức rút tiền ngân hàng mà chính ông Nguyễn Văn Bình, khi còn là Thống đốc, dù chịu ơn “king maker” Bắc Hà vẫn đã từng công khai phản đối.

PS: Thay vì đưa một con số BOT tuyệt đối, tôi sửa lại là “hàng trăm nghìn tỷ” vì một chuyên gia về ngân hàng vừa cho tôi biết là con số rất lớn nhưng chưa có thống kê nào chính xác. Xin lỗi các bạn.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Huy Đức biết nhiều việc thế và việc nào cũng nhắm vào băng của Dũng X,còn băng đảng của Trọng lú,Ngân cuốc họi,Phúc niểng (giờ nghe nói có tên mới Xuân Phúc thành Xúc phân rồi) không nghe nói tới,chắc được lệnh trên

  2. Chủ trương lớn
    Sai càng lớn
    Họa càng lâu
    Dân càng đau
    H X P

Comments are closed.