Thuận theo thời, bài viết của Hoàng Hải Vân phải xuất hiện!

Tuấn Khanh

10-7-2024

Chắc chắn là ông Hoàng Hải Vân phải lên tiếng. Chiếu theo mục đích và thời điểm tạo dư luận quen thuộc qua những bài viết của ông ta, đến lúc này thì có thể thấy ông Hoàng Hải Vân bắt buộc phải có một bài tấn công ông Thích Minh Tuệ.

Chiều dài cầm thẻ viết báo của ông Hoàng Hải Vân cho thấy ông luôn chọn đúng lúc để lên tiếng cho thế lực của mình, cho quyền lợi của mình hay phe cánh của mình, bất chấp việc lên tiếng có trơ trẽn hay đê tiện đi nữa.

Mới đây, ông Hoàng Hải Vân bóc ra vài ba chi tiết trên đường đi của ông Thích Minh Tuệ, và suy luận cạn rằng ông Thích Minh Tuệ chẳng có gì là khoan dung, tầm thường và sỉ vả một đám đông đang u mê với tên “đạo đức giả”.

Ông Hoàng Hải Vân đúng là biết cách chọn tấn công người đủ khoan dung để không buồn đáp trả lại ông. Chọn lựa đó là chiến lược cầm bút, vì bởi ông Vân chưa bao giờ lên tiếng tấn công trực diện Thích Trúc Thái Minh với cọng cỏ pili làm u mê hàng chục ngàn người. Cũng có thể ông biết rõ kẻ đạo đức giả đó có đủ quyền lực sau cánh màn dễ dàng bóp chết ông, khi cả đôi cùng đứng trong một hệ thống nhà nước.

Ông Hoàng Hải Vân cũng chưa bao giờ tấn công Thích Chân Quang khi ông ta bóp nặn lịch sử Việt Nam, nói Lý Thường Kiệt hỗn láo khi dám đánh sang Trung Quốc, bởi có thể Vân mơ hồ liệu có một chỉ đạo nào, hay ai đó chống lưng cho Quang hay không, để ông ta dám nói những điều khốn nạn như vậy. Vân sẽ không liều mình trình bày “đạo đức” của mình để vạch mặt Thích Chân Quang, nhưng rất mạnh mẽ tấn công một người theo suy diễn hằn học và nông cạn của mình, ngay vào lúc tất cả các sàn thương mại điện tử bất thường đồng loạt chặn từ khóa “Thích Minh Tuệ”.

Hoàng Hải Vân nói y như Thích Chân Quang, nói y như những quan chức tôn giáo trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, khi ám chỉ Thích Minh Tuệ là “đạo đức giả”, và ra sức viết hẳn một bài báo lủng củng, phô diễn “đạo đức thật” của mình vào giờ G cần thiết.

Thật ra, không nên nhận định bất cứ ai là “đạo đức” hoặc không cả. Điều đó chỉ có tự họ hiểu, tự họ đối diện với cuộc đời của mình và bia mộ của mình, cuối cùng được nhìn thấy, khi người đi ngang qua phỉ nhổ hay cung kính thôi.

***

Hoàng Hải Vân cũng đã phô diễn đạo đức “khoan dung” của mình, vào lúc tên bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn bị bắt qua vụ tham nhũng Mobifone mua AVG (2019). Lúc đó Vân viết trên facebook của mình status mang tên “Trương Minh Tuấn – bạn tôi”, ca ngợi dù như thế nào, Tuấn cũng là người bạn quý của ông ta. Tay bộ trưởng đó mạt hạng ở chỗ, miệng thì ngậm tiền, nhưng tay thì tung ra cuốn sách nói là mình viết “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên hiện nay”. Mạt đến vậy, Vân vẫn “khoan dung” cho là bạn quý của mình, bất chấp mọi nhơ nhuốc đã phơi bày.

Còn nhớ vào lúc đó, tôi vào bình luận trên trang của Hoàng Hải Vân, và hỏi về tính hai mặt của Trương Minh Tuấn có nằm trong bộ ý thức “bạn quý” của ông ta không? Hoàng Hải Vân đã xóa bình luận và hình như là block tôi, như block rất nhiều người đặt vấn đề với ông – rất khác với ông Thích Minh Tuệ kể về chuyện trên đường đi ông từng bị đánh vì hiểu lầm, và ông tha thứ, không nhắc tên – Hoàng Hải Vân đã không “khoan dung” cho bất kỳ ai khác biệt, chặn một cách âm thầm tất cả những người phản biện ông ta.

Đỉnh cao của bút máu Hoàng Hải Vân là vụ đánh nhà văn Nguyên Ngọc, mà đọc bài viết, với giọng điệu cố nâng mình lên cho “bằng vai phải lứa” đến sặc cười của ông ta, khi ông ta lên giọng: “Điều đáng nói là việc khôi phục danh dự và truy tặng giải thưởng cho “bọn Nhân văn Giai phẩm” này là kết quả của quá trình Đổi Mới và dân chủ hoá đất nước…”

Vân gọi những tầng lớp đại trí thức của Việt Nam là “bọn”, khi ấy, rõ là Vân có ảo tường mình cũng là trí thức, hoặc trí thức bậc trên. Ắt lúc đặt bút, Vân cũng đã mắt láo liên xem có ai đang vỗ vai khen ngợi mình không. Tiếc là bài viết đầy vết nước bọt của thời đấu tố đã lỗi thời, mọi thứ chìm trong vô vọng: Đất nước hôm nay đã khác.

Tôi còn nhớ Tổng biên tập báo Năng lượng mới Nguyễn Như Phong từng có bài viết gây tranh cãi về chuyện “làm báo cũng như làm chó”. Quả thật, báo có nhiều loại báo, chó cũng có nhiều loại chó, nhất là trong thời hỗn mang chủng loại hôm nay.

Tôi lại nhớ đến một câu nói của nhà văn Nguyên Ngọc “Tôi vẫn tin ở tương lai của đất nước, nhất là ở lớp trẻ, vì không có lực lượng vô luân nào có thể ngăn trở dân tộc này quyết định vận mệnh của mình”. Tôi cũng tin như vậy. Đất nước sẽ tiến lên, bất chấp mọi thế lực người hay chó đang cố gắng cản bước của dân tộc này.

Bình Luận từ Facebook

13 BÌNH LUẬN

 1. HHV là tên theo cơ hội chủ nghĩa . Lúc nào y cảm thấy cần công kích ai đó mà có lợi cho gã và phe cánh thì làm ngay, bất chấp có liêm sỉ hay không .
  Nhưng y không hiểu rằng, muốn đánh đổ một người được hàng vạn người khác ngưỡng mộ thì không dễ dàng gì . Nghe nói, trước đây, y đã từng bị tước thẻ nhà báo vì sủa không hợp ý chủ, sao nay lại ẳng lên om sòm vậy ??

 2. H.H.Vân là cây bút tiêu biểu cho phường viết thuê, chém gió mướn. Dám đả kích nhà văn Nguyên Ngọc , cây đại thụ của diễn đàn văn học c/m Việt Nam , đủ biết H.H. Vân là người thế nào.

 3. Cám ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh
  Nồi cơm điện của Thầy Minh Tuệ đã làm cho bao nhiêu kẻ dã tâm đứng ngồi không yên cuối cùng cũng lộ ra bộ mặt nhem nhuốc mà thiên hạ đã ngán ngẫm chán ghét của giới tà tăng cũng như loại báo chí
  Mà điển hình là Hoàng hải Vân đổ nghiệp như Thích chân Quang rồi đó

 4. Hề… hề…, bổ sung:
  1. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đại diện cho Ấn Độ tới thăm Putin. Từ xưa cho tới bây giờ thì Ấn Độ vẫn là đồng minh của Lienso (cũ) hoặc Nga (mới). Nhưng chuyến đi cuảnModi lại rơi vào thời điểm tệ hại nhất đó là do CON LỢN HÌNH NGƯỜI PUTIN đánh bom vào Bệnh viện Nhi ở Kiiv, nếu là NGƯỜI BÌNH THƯỜNG thì Modi sẽ không ôm hôn Putin mà tốt nhất là NGAY TẠI MOSCOW ông ta sẽ trực tiếp lên án Putin cực vô nhân tính, hoặc nếu sợ bị Putin bịt miệng (giết), thì lẳng lặng “phắn” ngay về New Delhi để rồi từ đó lên án Putin trước toàn thế giới. Vậy mà, đến tận bây giờ (23h29ph – giờ Việt Nam) thì Modi vẫn còn chén tạc chén thù với Putin. Nghe vậy thì rằng thì là Modi cũng bắt đầu rơi vào quá trình LỢN HÓA của BỌN LỢN rồi!!!
  2. Thầy Minh Tuệ đang bị Hoàng Hải Vân chửi đểu làm tôi có chút băn khoăn vì ngày trước người này rất tán dương thầy Lê Mạnh Thát mà sao giờ lại đổ đốn LỢN HÓA đến vậy!!!?

  • Hề… hề…, bổ sung nữa: Vì thế tôi kêu gọi tất cả mọi người đang hành nghề giảng dạy, tuyên giáo, nhà báo, nhà văn hãy nên HÀNH NGHỀ BẰNG MỒM chứ đừng vì lợi ích nhỏ do BỌN […] NÀO ĐÓ đặt bài để đến nỗi LƯỠI CỦA BẢN THÂN MÌNH bị rụng. Lúc ấy CÁC BẠN không còn HÀNH NGHỀ BẰNG MỒM nữa mà chuyển sang thành thứ HÀNH NGHỀ BẰNG LỖ MỒM (LỖ TRÔN), cũng tức là đã bắt đầu rơi VÀO QUY TRÌNH […] HÓA do BỌN CHÚA […] đặt bẫy rồi!!!.

 5. Cảm ơn tác giả TUẤN KHANH nhà báo tự do trân quý và nghệ sĩ chân chính đưa ra Lý luận sắc bén tìm ra tử huyệt của tên báo nô bồi bút Hoàng Hải Vân

  “Ông Hoàng Hải Vân cũng chưa bao giờ tấn công Thích Chân Quang khi ông ta bóp nặn lịch sử Việt Nam, nói Lý Thường Kiệt hỗn láo khi dám đánh sang Trung Quốc, bởi có thể Vân mơ hồ liệu có một chỉ đạo nào, hay ai đó chống lưng cho Quang hay không, để ông ta dám nói những điều khốn nạn như vậy. Vân sẽ không liều mình trình bày “đạo đức” của mình để vạch mặt Thích Chân Quang, nhưng rất mạnh mẽ tấn công một người theo suy diễn hằn học và nông cạn của mình, ngay vào lúc tất cả các sàn thương mại điện tử bất thường đồng loạt chặn từ khóa “Thích Minh Tuệ”.”

  Thằng hoàng hải vân loại siêu vi trun..G c..uốc siêu báo nô đáng nhẽ “hén” phải đã nằm ngục đá theo đại ca MÃ GIÁM SINH thời đại hồ chí meo d..ám khảo ĂN trinh HOA HẬU (vì muốn danh tước HÃO…) trước trình các thủ trưởng đỏ sau báo nô nguyễn công khế

  Tôi vẫn đứng từ xa quan sát WAIT and SEE nhưng thấy Hiệu ứng Phật khất sĩ Thích Minh Tuệ có tác dụng TÍCH CỰC nhất định vào đời sống tinh thần và nhất là Quốc giáo đạo Phật

  HÀNG CHỤC TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 6. Hoàng Hải Vân, tên họ và tên đệm y chang…, không biết có bà con anh em gì với nhà văn Hoàng Hải Thuỷ thời trước 1975 không nhỉ, nếu có thì cuộc đời đúng là trớ trêu thật, gia đình Hoàng Hải Thuỷ lại nảy ra “cái dị vật” Hoàng Hải Vân này…

  • Không phải đâu bác.
   Hoàng Hải Thủy có tên thật Dương Trọng Hải còn HHV. là
   Huỳnh Kim Sánh. Tôi từng một lần vào góp ý trên fb. của
   tên này để phản bác việc anh ta khen rối rít một thầy dạy
   trung học là VC.nằm vùng ở Đà Nẵng trưóc 1975.

 7. Hề… hề…, tôi luôn sống trong một tư duy TAM ĐOẠN LUẬN, này nhé:
  2. Putin là giống lợn hình người, vì thế, bất kỳ kẻ nào hoặc ủng hộ nó xâm lược Ukraine (công khai hoặc im ỉm) hoặc kêu gọi Ukraine nên đầu hàng hay chấp nhận đổi đất lấy hòa bình, thì, chính chúng là giống lợn hình người hoặc sắp bị rơi vào lò luyện từ người trở thành lợn.
  2. Thầy Minh Tuệ đã chọn con đường tu gian nan nhất của PHẬT (THEO PHẬT – BỒ ĐỀ – TỰ GIÁC NGỘ), rất mong rằng đường tu của Thầy sẽ đạt được TỚI MỨC PHẬT HÓA (đạt tiêu chuẩn để LUYỆN TIÊN), vì thế, TÔI MONG RẰNG mọi ai đó có ý kiến chê bai Thầy (Hoặc là bị buộc phải phản bác, Hoặc là do bất đồng giáo lý, Và hoặc coi Thầy là mầm loạn) thì hãy nên CÂM MỒM LẠI, nếu không thì sẽ có quá trình LỢN HÓA ụp lên người đó!!

 8. Chó cũng có nhiều thứ chó… Đá banh có Premier League, đơ zèm cùi bắp division…
  Bởi vậy ấy thế cứ vẫn có diva, nhạc gia, sử gia củ kiệu, tối vạn trăm hoa cứt lợn lục súc gà lá tranh KKK… Chó cứ sủa, ta cứ on the road again go go go ROCK IT BABY!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây