Biếm: Làm cách này với sư Minh Tuệ, chính quyền sẽ được lợi trăm bề…

Chu Minh Khôi

11-6-2024

Theo đài Gia Lai, ông Lê Anh Tú (hành giả Minh Tuệ) đã nhận căn cước công dân.

Tôi ước giá mà chính quyền làm giúp cho Ngài Anh Tú cái giấy thông hành xuyên biên giới, rồi khuyên Ngài đi bộ từ Việt Nam sang Ấn Độ thì tốt. (Đi qua các nước Lào, Thái Lan, Myamar thì chỉ cần có hộ chiếu, vào các nước Banglades và Ấ Độ thì cần xin visa của 2 quốc gia này).

Đặc biệt, nếu muốn “hoành tráng” thì Bộ Ngoại giao có thể gửi công hàm cho một số quốc gia lân bang, đề nghị tạo điều kiện cho Ngài Anh Tú đi qua. Sau đó Chính quyền tổ chức một lễ tiễn Ngài tại cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) để quảng bá cho thế giới biết trước về hành trình của Ngài. Ngoài ra, Công ty vệ sĩ nào đó có thể cử 1-2 vệ sĩ kiêm phiên dịch cùng đi bộ hành với Ngài để hỗ trợ ngài việc phiên dịch, giao tiếp với dân chúng các nước.

Nếu mà làm được như vậy, tôi nghĩ rằng sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp. Một là, khi Ngài Minh Tuệ không còn ở Việt Nam nữa, thì Giáo hội và Chính quyền sẽ không còn phải lao tâm khổ tứ xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến Ngài.

Hai là, Ngài tu hạnh đầu đà vân du thì các YouTuber ở các nước khác sẽ quay và đưa lên mạng cho cả thế giới xem, như vậy Việt Nam sẽ ngày càng nổi tiếng và được thế giới quý trọng khi có một vị tu hành khổ hạnh bộ hành vạn dặm, không thua gì Ngài Tam Tạng khi xưa. Đặc biệt, mỗi khi có đoàn Chư Tăng ở các nước Thái Lan, Myanmar quỳ bên đường để đảnh lễ Ngài Minh Tuệ đi qua, rồi YouTuber quay lại phát trên mạng, thì cả thế giới sẽ càng ngưỡng mộ người dân Việt Nam.

Ba là, khi Ngài Minh Tuệ vân du ở Thái Lan, Myanmar, dân chúng các nước đó kéo hàng chục nghìn người đi theo, nếu gây tắc đường thì cảnh sát các nước đó xử lý, trong khi Việt Nam không còn phải lo tắc đường vì sự bộ hành của Ngài.

Bốn là, đám Việt Tân sẽ không còn lợi dụng được Ngài để công kích Phật giáo Việt Nam, sẽ chỉ có Thái Tân và Myanmar Tân công kích Giáo hội Thái Lan với Giáo hội Myanmar, trong khi Giáo hội Việt Nam khỏe re.

Năm là, giả dụ, trên đường vân du sang Thái Lan, dân chúng Thái Lan nếu có người vì lòng kính ngưỡng Ngài, đem cái nồi cơm đúc bằng vàng ròng đổi lấy nồi cơm điện của ngài, thì Ngài sẽ có thứ đem về nước làm quà tặng cho chính quyền. Khi đó, Chính quyền sẽ thấy rằng việc bộ hành của Ngài ngoài giá trị về mặt tinh thần, cũng có thể đem về vật chất.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. BÙI CHÍ VINH

  Chỉ cần một hạnh đầu đà
  Tăng đoàn quý tộc lòi ra chín người
  Thêm vài Minh Tuệ nữa thôi
  Chùa to chùa lớn đi đời nhà ma

  Chỉ cần một hạnh đầu đà
  Trần gian của cải bỗng là sắc không
  Thích tiền, thích gái, thích lông
  Làm sao sánh được bềnh bồng Thích Ca

  Chỉ cần một hạnh đầu đà
  Lòi ra chín gã yêu ma trọc đầu…

  Nguồn mạng.

 2. Muốn vậy, giáo hội Phật giáo Việt Nam phải làm một lễ long trọng, có quay video, kết nạp Ngài làm tu sĩ.
  Có như vậy, việc xuất khẩu tu sĩ của đảng và nhà nước ta mới danh chính ngôn thuận được.
  Là cường quốc xuất khẩu nô lệ, nô tỳ, kỹ nữ, chưa bao giờ đất nước ta lại nổi cồn như ngày nay.

 3. Chắc chiên môn của tác giả là diễn viên hài trong các vở kịch giặc, nên diễu dở kinh lun

  – Những người tu như Thích Minh Tuệ, thía zới hổng thiếu . Hay đúng hơn, chỉ có Mỹ, tôn giáo mới từa tựa như Thích Chân Quang . Chưa cần đi đâu xa, chỉ wa tới Lào, Trung Quốc là bít . Chùa Thiếu Lâm vưỡn được xem là national treasure & vưỡn giữ toàn bộ từ trước tới giờ . Võ Đang cũng thía, & 2 môn phái này đều cử người huấn luyện võ nghệ cho các lực lượng an ninh . Chùa chiền Trung Quốc chưa bao giờ học tính lời lỗ kiểu kinh thế thị trường ở Việt Nam đâu .

  – Miến Điện thì khỏi nói . Phật giáo Xã hội chủ nghĩa đó, sư sãi xuống đường phản đối chính phủ độc tài 1 cách ôn hòa, dân đem hoa & cơm đi theo . Thích Minh Tuệ, trong mắt tớ, … well, who ke what methink, rite?

  Uh, i mean tác giả diễu rất vui . Hey, văn Chu Mộng Long rất hợp với dân trí của độc giả BTD, you should be OK. Chỉ thiếu chút ít khe này nọ nữa là đủ bộ Tướng-Sĩ-Tượng hợp với dân trí

  Rất vui vì trí thức trong nước đang làm nhiệm vụ khai trí rất vui . Đúng, hơi nhiệt tình quá mức cần thiết, nhưng vui là chủ yếu . Rất mến mộ & kính trọng

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây