Bắt Osin Huy Đức và luật sư Trần Đình Triển

Tuổi Trẻ

Thân Hoàng

7-6-2024

LGT: Sau sáu ngày mất tích một cách bí ẩn, người thân và bạn bè của nhà báo Huy Đức và LS Trần Đình Triển tìm kiếm họ khắp nơi, cuối cùng mọi người cũng đã có tin về hai người. Sau đây là thông tin về nhà báo Huy Đức và LS Trần Đình Triển, được báo Tuổi Trẻ đưa tin cuối ngày hôm nay:

Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam cựu nhà báo Trương Huy San (hay còn gọi là Osin Huy Đức).

Cựu nhà báo Osin Huy Đức (Trương Huy San) và luật sư Trần Đình Triển – Ảnh: Bộ Công an

Ngày 7-6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam cựu nhà báo Trương Huy San (hay còn gọi là Osin Huy Đức).

Bị can Trương Huy San (Osin Huy Đức) bị điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Theo Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Cùng vụ án, Cơ quan An ninh khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Trần Đình Triển, trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ôngTrương Huy San và Trần Đình Triển đã có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đăng tải các bài viết trên mạng xã hội Facebook xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cơ quan An ninh xác đinh hành vi của ông Trương Huy San và Trần Đình Triển đã phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Khoản 2, Điều 331 Bộ luật hình sự.

Theo thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, bước đầu tại cơ quan điều tra ông Trương Huy San và Trần Đình Triển đã thành khẩn khai báo, chấp hành các quy định tại nơi giam giữ.

Cơ quan điều tra cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Trương Huy San và Trần Đình Triển.

Cơ quan An ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra, giải quyết vụ án theo quy định pháp luật và khuyến cáo người dân không nghe theo, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng.

TTO tiếp tục cập nhật!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Chế độ độc Đảng độc quyền thối nát, sản sinh ra bọn Đảng viên có chức quyền tàn ác, khủng bố người dân, chúng bắt dân tuỳ tiện, chế độ không có tự do dân chủ, chúng bịa đặt ra câu chữ “lợi dụng”quyền tự do dân chủ, tự do dân chủ là quyền của người dân, cần gì phải lợi dụng.
    Một triệu nhân dân trong tổng số một trăm triệu nhân dân cả nước vùng lên, phát huy khí thế kiên cường như nhân dân các nước châu Âu những năm 90, đập tan cái Đảng cộng sản độc quyền thối nát. Xây dựng đất nước tự do dân chủ, ai cũng có quyền của con người, sánh vai cùng các nước văn minh tự do dân chủ trên thế giới.

  2. Hoàng Linh, đồng đội cùng chiến hào với Trương Huy San ở báo Tuổi Trẻ, hồi mấy bữa trước, nói về Trương Huy San trên youtube, giọng hơi “trùng xuống” … !!!
    D.J.Trump ở xứ Cờ Hoa, cuồng hay chống, thì các anh em ở xứ Chiều Nay cũng chả tác động gì đến phiếu Đại Cử Tri được.
    Trương Huy San thời khác … một hiện thực khách quan ở xứ Chiều Nay. Để bảo vệ “chân văn lý”, có nhẽ một số anh em cần mạnh dạn hơn chút nữa … làm gương cho “quần chúng”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây