Chuyện đời còn nóng (Kỳ 1)

Nguyễn Thông

12-4-2024

Ở tỉnh Đồng Nai, người ta vừa bắt được quả tang hai người đàn ông khỏe mạnh đang đổ thuốc trừ sâu cực độc xuống sông, làm cho cá chết, sau đó vớt cá đem đi bán. Họ khai thường xuyên “đánh cá” kiểu này.

Hai ông L.Đ.P. và N.H.D. bị bắt quả tang dùng thuốc trừ sâu đổ xuống sông Đồng Nai để bắt tôm, cá. Nguồn: Công an cung cấp cho báo chí

Nói thật, ác và ngu không thể tả. Con người là loài thú ác nhất trong muôn loài. Nó (hai tên đánh cá kia) thừa biết đổ thuốc độc xuống sông sẽ tai hại như thế nào, biết ai ăn phải cá nhiễm độc kia sẽ tai hại thế nào, nhưng chúng phớt lờ tất. Còn có xã hội nào đẻ ra thứ người như thế không?

Lại nhớ, lâu lâu phát hiện những vụ rải đinh trên đường, bọn rải chỉ cốt [làm cho] xe người ta cán đinh bị thủng để chúng nó… vá, còn nạn nhân do cán đinh lúc chạy nhanh lỡ có té ngã, bị xe khác chèn đâm phải mà chết thì chúng không quan tâm. Còn xã hội nào đẻ ra thứ ngợm như thế không?

Lại nhớ có những vụ, cầu vừa khánh thành, đường vừa thông xe, cột điện vừa trồng, có ngay những đứa đi tháo bù loong ốc vít, tháo thanh giằng đem bán ve chai đồng nát, bất kể sẽ gây ra sự cực kỳ nguy hiểm. Có xứ nào sinh ra loại “cố cùng liều thân” như thế không?

Nhà cai trị định dùng 350 nghìn tỉ đồng chấn hưng văn hóa, nhưng với sản phẩm người như trên, có ném vào đó tỉ tỉ tỉ tỉ tỉ đồng cũng chẳng thay đổi được. Đạo đức dưới đáy rồi, lẫn trong bùn rồi. Xã hội nào, tầng lớp cai trị nào, thì sinh ra con người ấy. Vậy thôi. Chỉ thay tận gốc thì may ra cứu vãn, dù đã khí muộn.

(Còn tiếp)

_______

Bài liên quan: Hai người đổ thuốc trừ sâu xuống sông Đồng Nai để bắt tôm cá (VNE). – Bắt quả tang 2 đối tượng đổ thuốc sâu xuống sông Đồng Nai để bắt tôm, cáĐổ thuốc trừ sâu xuống sông bắt thủy sản: Một kiểu kiếm tiền bất chấp hậu quả (ĐN). – Cửa ngõ TP HCM liên tục bị rải đinh (VNE). – Không thể “bó tay” với nạn rải đinh! (NLĐ). – Rải đinh trên đường: Bạn đọc hiến kế trừng trị ‘đinh tặc’ (TT). – Rải đinh ra đường có thể bị phạt tù đến 10 năm (LĐ).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Dường như, “thành phố bác” lấy nước từ sông ĐN để cho dân SG sinh hoạt hàng ngày . Mà, hai thằng này lại hành động tàn bạo như thế thì có khác nào chúng đầu độc người dân , cứ từ từ rồi thế nào cũng ung thư .
    Ôi, xã hội gì mà nhiều kẻ lòng lang dạ thú như thế ?!

  2. Xử tử bà Nguyễn Thị Năm.
    Viết bài “Địa chủ ác ghê” vu oan giá họa cho bà.
    Ra trước quốc hội sụt sùi khóc lóc.
    Có đất nào như đất ấy không.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây