Đừng ảo tưởng

Võ Xuân Sơn

8-2-2024

Tôi thấy mọi người ồn ào vụ cái bà chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh lấy xe công vụ có gắn đèn còi đi đón con ở sân bay. Về vụ gắn đèn, còi ưu tiên, tôi thấy dư luận hơi bất công với bà ấy.

Việc gắn đèn còi trên các xe chở các cán bộ nó thường tình như cơm bữa. Ai đó thường xuyên lái xe đi trên đường đều biết. Bản thân tôi, đã nhiều lần phải tránh nhường đường cho họ. Họ không chỉ gắn đèn còi ưu tiên, mà còn gắn cả những cái đèn pha cực sáng, rất nhức mắt. Không nhường đường cho họ thì chỉ có nước lóa mắt mà tông vô xe khác mà thôi.

Chiếc xe công dùng đón người nhà của bà Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh. Nguồn: ZNews

Nhiều bạn viện dẫn qui định này nọ, rằng xe gắn đèn còi như vậy là sai, là vi phạm qui định. Các bạn cứ làm như luật pháp, qui định ở cái đất nước này là dành cho đám “đày tớ” ấy.

Hãy mở mắt ra mà nhìn. Ở đất nước này, đám “đày tớ” mà không ngồi xổm lên pháp luật, thì đó mới là chuyện lạ. Cứ nhìn những vụ án xử chúng nó, và những vụ án xử bọn không thuộc nhóm chúng nó mà coi, thì thấy ngay thôi.

Ngay cả cái vụ ở Hà Tĩnh, tôi tin rằng cái bà “chủ tịt” gì đó, chắc là xui, gặp đối thủ, hoặc lỡ cản đường hay qua mặt ông to bà lớn nào, nên mới bị lôi lên công luận. Chứ bình thường, thì đố báo nào dám đăng. Hoặc giả gặp phóng viên và BTV nổi máu yêng hùng, thì cũng bị gỡ bài liền.

Cứ để đó xem, tuần này, tuần sau, tháng này, tháng sau, và sau này nữa, xem mấy cái xe biển xanh gắn đèn còi ưu tiên có giảm hay không? Hay là thằng này lật thằng khác xong rồi, lên ngồi đó, lại trang bị thêm đèn sáng hơn, còi to hơn nữa.

___________

Bài liên quan: Xe biển xanh đón con gái Chủ tịch Hội Phụ nữ tại sân bay (VNE). – Chủ tịch hội phụ nữ thừa nhận đi xe biển xanh bật đèn, còi ưu tiên ở sân bay để đón con gái (TT). – Bí thư Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ dùng xe công đón người nhà lãnh đạo (ZNews).

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Bà này dở . Chỉ cần nói con đi công tác về, thì chiện đón con trở thành công vụ ngay thui .

    Thủ tướng Lý Quang Diệu truyền ngôi cho con là Lý Hiển Long, thường xuyên dùng xe công để 2 bố con rước nhau mỗi lần đi công tác về, có star where

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây