Tôi tiếp tục cảnh báo!

Tạ Duy Anh

16-5-2023

Suốt hàng nửa tháng nay, các báo lớn trên thế giới (Tạm chỉ tính bản tiếng Việt) đều đưa tin các tầu khảo sát của Trung Quốc, được hàng chục tầu “dân sự” bao bọc, liên tiếp áp sát và đi vào khu vực có các công trình khai thác, thăm dò dầu khí hợp tác giữa Nga và Việt Nam đang hoạt động.

Sự lấn lướt táo bạo này là rất bất thường.

Trung Quốc có vẻ muốn chơi canh bạc cuối: Lợi dụng sai lầm chết người của Putin ở Ucraina, ép Nga nhượng bộ nốt về vấn đề quyền tài phán ở biển Đông (sau khi thành công trong việc ép Tây ban Nha, Ấn Độ và một vài quốc gia khác…). Giả dụ, rồi đây, mỗi khi muốn hợp tác với Việt Nam tại những vùng nằm trong “đường lưỡi bò”, các công ty dầu khí của chính phủ Nga làm thêm động tác là “xin phép” Trung Quốc. Người Nga có thể thanh minh với phía Việt Nam rằng Trung Quốc không hề gây khó dễ và làm thế cũng chả mất gì!

Tình huống nguy hiểm này thoạt đầu có thể chỉ mang tính biểu tượng. Nhưng nếu chuyện đó xảy ra, Việt Nam rõ ràng bị đặt vào vị thế là bên bị tổn thương nghiêm trọng mà không làm gì được, ngoại trừ việc chủ động chấm dứt hợp tác với Nga!

Liệu Trung Quốc còn mong muốn gì hơn với cái bẫy mà họ giăng ra?

Tuy nhiên, điều tệ hại hơn lại là chuyện đó hình như chẳng mấy được quan tâm ở Việt Nam, có thể do người dân không có thông tin. Báo chí chính thống chưa có lệnh trên nên né tránh không nói đến. Dân chúng thì còn đang ngây ngất với mớ huy chương vàng SEA games; các quan chức thì lo thân, lo “học đạo đức” để giữ ghế và tìm cách bảo toàn tài sản vơ vét được; các trí thức thì đang còn bận tâm vụ trục trặc giữa cái hội đồng hương nào đó với cô ca sỹ nào đó. Lạ một điều, cái việc cỏn con vô thưởng vô phạt vô duyên ấy, lại có thể thu hút nhiều trí tuệ đến thế?

Trong chuyên luận “Sống với Trung quốc”, cách đây 10 năm, tôi đã cảnh báo:

“Họ (Trung Quốc) sẽ tìm cách theo kiểu cố đấm ăn xôi để chiếm đoạt của Việt Nam (chủ yếu của VN), Philippines… và vài nước khác một số thực thể ở biển Đông rồi mới “gương mẫu” thúc giục ASEAN ký kết COC – thỏa thuận đang bị họ lảng tránh, câu giờ – trên cơ sở tôn trọng hiện trạng mới do họ tạo ra! Khi đó chính họ sẽ là người bám vào COC nhiều nhất trước khi nó hết tác dụng và bị chính họ xé bỏ để giở những trò tiếp theo”.

Đừng mơ có COC khi “người bạn 4 tốt” chưa có thêm lãnh thổ của láng giềng!

Có thể chẳng ai nghe những gì tôi vừa nói và nhắc lại ngoài sự cười cợt, nhưng tôi cứ phải hành động theo bổn phận.

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Bởi vậy người dân mới mong muốn anh Chọng lăn ra chết và mấy đứa phò Tàu cũng chết để đổ ra đường ăn mừng.

 2. HỌC GIẢ Bùi Chí Vinh.

  Biển Đông không chấp nhận “Đường Lưỡi Bò” láu cá
  Không chấp nhận tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính thưa em (thứ tàu lạ mơ hồ)
  Biển Đông không có dầu hỏa cho bọn cường hào, không có thềm lục địa cho ác bá
  Nhưng có ngư dân hiền lành và tuổi trẻ khát tự do

  Biển Đông tang thương từ những rặng san hô
  Nơi xác cha ông trồi lên thành quần đảo
  Nơi bọn xâm lăng đang gióng trống giương cờ
  Tưởng đất nước Tiên Rồng thời bình trôi hết máu

  Anh đã từng nếm mùi chiến tranh, từng nếm mùi đói cơm thiếu áo
  Thoát chết ở Trường Sơn, sống lại ở đồng bằng
  Thuộc lòng sử Việt Nam như một người tử đạo
  Thương cọc nhọn Ngô Quyền, mê chiến thắng Bạch Đằng Giang

  Làm sao có thể thờ ơ trước bầy cá mập ăn đêm
  Dám lồng lộn khắp Biển Đông dọa nạt
  Chúng săn anh và chúng đuổi em
  Bằng lý luận của Thiên Triều xưa… “quá đát”

  Em ơi em tự do có thật
  Mộ gió cha ông cũng có thật kia kìa
  Sờ lên ngực anh đi, khi trái tim còn đập
  Thì đâu dễ gì giặc phương Bắc được hả hê ?

  Em ơi em khi sinh tử cận kề
  Mới hiểu hết thế nào là nhân quả
  Mới thấy “cháy nhà ra mặt chuột” ngô nghê
  Thấy “tàu lạ” thành tàu quen… dối trá

  Biển Đông không có chỗ cho Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống rạp mình hèn hạ
  Không có chỗ cho tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính “giả nai” quen thói mơ hồ
  Càng không có dầu hỏa cho cường hào, không có ngư trường cho ác bá
  Chỉ có cọc nhọn Bạch Đằng và cánh tay “Sát Thát” khát tự do !

  Nguồn Mạng.

 3. TQ đã chọn người đại diện cho Vn (qua từng giai đoạn) cầm quyền được họ hết lòng ủng hộ như Đỗ Mươi, Lê Khả Phiêu,Nông Đức Mạnh,Nguyễn Phú Trọng thì việc họ làm gì ảnh hưởng đến Vn đều được lãnh đạo Vn “đồng thuận” !…

  • Các bác có thể đoán được những lãnh đạo do Mỹ chọn có số phận ra sao không ? Các bác từng gọi họ là gì nhẩy, Ah, bù nhìn/con rối của Mỹ

   Đừng có phàn nàn nữa . Vứn đề là nếu lãnh đạo người Việt hổng phải do Trung Quốc chọn, dân XHCN các bác còn lâu mới để yên . Allez-hop, cút ngay! Đó là thông điệp mà các bác đưa ra

 4. NHÀ THƠ NHÂN DÂN.

  Thiếu tướng Lê Duy Mật,
  Không phải người hồ đồ,
  Vừa tiết lộ một ý
  Trong Thỏa Hiệp Thành Đô.

  Rằng vì lợi ích đảng,
  Đảng ta đã tự mình
  Xin thành Khu Tự Trị
  Của chính quyền Bắc Kinh.

  Bài viết trích văn bản
  Và ảnh chụp, khá to.
  Bài của ông thiếu tướng,
  Không phải người hồ đồ.

  Không thể nào tin nổi.
  Nhưng nếu đúng, thì đây
  Là tội ác cực lớn,
  Loại ngựa xéo voi dày.

  Tôi là con dân Việt,
  Có quyền biết thực hư.
  Yêu cầu đảng giải thích,
  Không một phút chần chừ.
  *
  Dân Đại Việt thà chết
  Bảo vệ đất nước mình,
  Không chịu làm nô lệ
  Cho chính quyền Bắc Kinh.

  Nếu thế, lại lần nữa
  Đổ máu người dân lành.
  Đảng phạm thêm một tội,
  Là gây ra chiến tranh.

  Nguồn Mạng.

 5. Cho phép tớ được phản biện Tạ Duy Anh

  – Đầu tiên, tớ muốn nhăc nhở rằng hổng nên có những tâm lý nóng vội . Nghệ sĩ các bác chúa thích instant gratification, tác phẩm làm ra là muốn đưa ngay ra thiên hạ . Vừa ráo mực cũng gọi nhau í ới để tri kỷ này nọ … Nhưng những tâm lý đòi hỏi đó nên chỉ giới hạn trong văn nghệ văn gừng các bác mí nhao, hổng nên đưa vào những chuyện lớn như chính trị hay xã hội . Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhà thơ siêu thực Phạm Đoan Trang & hổng ít người khác đã luôn ra khuyến cáo hổng nên có những tâm lý nóng vội, vì dễ dẫn đến cực đoan & vô học . Từ từ rùi khoai cũng nhừ . Hãy học Đại sư Thích Nhất Hạnh “quê hương đích thực không hề bị giới hạn bởi thời gian, không gian, quốc tịch hay chủng tộc“, Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa in a nutshell, if ya ask me.

  – Nước ta đa đảng à la xì tai Xã hội chủ nghĩa, kiểu Bác Hồ if you will, Có nghĩa có hơn 1 đảng Cộng Sản . Dân chủ này là do đa số -nói cho rõ- dân TA đã đánh đuổi Mỹ-Ngụy mà dựng lên . Đọc Gs Tương Lai trích Đặng Văn Ngữ sẽ rõ

  – Đây gọi là “CÔNG LÝ” của các bác, tức là phân công hợp lý . Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, nhờ Đổi Mới đã trở thành quân lọi, quân lụi, hổng còn thích hợp cho nhiệm vụ bảo vệ biển trời Tổ quốc . Để người khác làm tốt hơn . Điều TA cần làm bi giờ là hổng nên học Ngụy những trò đâm sau lưng chiến sĩ, ăn cơm Cộng Sản thờ ma tư bửn … đã góp phần làm sụp đổ chế độ độc tài Mỹ-Ngụy . Đảng, ngay cả bi giờ chỉ mạo danh Cộng Sản, như nhà báo Lê Phú Khải đã nói, là người lái của chuyến xe định mệnh mà cả dân tộc XHCN các bác đang ngồi trên . Và hổng ai trong các bác mún nó lao xuống vực thẳm . Trung Quốc is the ONLY way 2go.

  – Nga-Việt Nam-Trung Quốc gặp nhau trên biển … Xít man, its COMECOM 2.0 in my book. Trục Moscow-Bắc Kinh-Hà Nội 2.0 (lại) được hình thành . The mo things change, mo them stay sêm xít . Giải thưởng Phan Chu Trinh với ước muốn vực dậy văn hóa Cách mạng đã tạo ra 1 luồng gió mới, hôm nay đã trở thành hiện thực . Giải thưởng Hồ Chí Minh danh giá đã cho ta thấy

  http://www.lethieunhon.vn/2023/05/hoang-trung-thong-va-bui-hien-uoc-truy.html

  Vậy tại sao nhà văn Tạ Duy Anh, thay vì nóng vội (có thể) dẫn đến cực đoan, vô học, không dùng văn học mà đóng góp cho hòa giải hòa hợp, có phải tốt hơn không ? Trái bóng trong chân Đảng, Đảng đã tạo sức lăn cho nó . Là công dân Xã hội chủ nghĩa, những người như Tạ Duy Anh cần đóng góp phần mình, thay vì phá thối .

  – Anh Ba Sàm cũng nhận định những kẻ cuồng chống Trung chỉ là những người mang mặc cảm kém yêu nước . Hãy tập cho mình có được 1 cách nhìn khác, khách quan như Hạ Đình Nguyên thì thấy mọi chiện rất OK

  Tớ xin mạn phép thùng tôn rỗng eng hèng đầu thì bùi, chí thì … OK, vinh là 1 nhịp của cây cầu Hiền Lương để biển xanh sông gấm có thể nối liền 1 vòng tử sinh . Miền Nam đã được giải phóng, TA cần tiến tới thống nhứt đất nước . Hy vọng những ai đã quá đam mê 2 chữ thống nhứt sẽ ủng hộ . Lê Học Lãnh Văn cũng nói yêu nước cần line up với yêu chế độ . Trí thức các bác, trong đó có Dương Thu Hương, luôn cực lực lên án chống Cộng, bất kể đó là Việt hay Trung . Ngay cả Gs Mạc Văn Trang cũng lên án . Vì xem tụi đó là mất dạy, vô học, chỉ giỏi tàn phá tất cả mọi thứ . Then, đừng có học đòi thói chống Cộng có được không, nhất là once là bộ đội Cụ Hồ, always là bộ đội Cụ Hồ ? Bộ đội Cụ Hồ mà đi chống Cộng … Bảo sao hổng ai tin được khả năng bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa của đám quân lọi các bác . Cant blame them.

 6. TRÍCH

  Đến với đảo Trường Sa
      –  Vũ Kim Hạnh
  https://vietnamthoibao.org/vntb-den-voi-dao-truong-sa-dem-dau-tien-ra-dao-bai-1/

  Anh bộ đội nhà ở Phú Nhuận (đường Nguyễn Trọng Tuyển) tình cờ được bố đưa điện thoại nói chuyện với mẹ, “mặt búng ra sữa ” bừng vui rất dễ thương khi thì thầm, má, con nè má…

  “Tàu có đủ thứ, cả sân bay, cabin (đài) chỉ huy, phòng ngủ, phòng giặt, khu vệ sinh (dùng chung), nhà bếp, nhà ăn… Thông với nhau bằng những cánh cửa luôn khép chặt, mở rất nặng và lại có một người đi qua, hồn nhiên buông tay khiến mình suýt bị kẹt tay, đập vào trán.”

  HẾT TRÍCH

  KHÔNG AI PHỦ NHẬN Tấm lòng của nhà báo tự do VŨ KIM HẠNH nhất là bà phanh phui sự thật về Bo..ác có vợ khắp 4 fương 8 hướng ngay cả với bà xẩm Tăng tuyết Minh do vợ chồng CHU ÂN LAI mai mối để dễ dùng như thằng HUNSEN dễ giật dây từ cái lò tôn made in china QUẢNG ĐÔNG….

  Nhưng CHUYẾN ĐI THỰC TẾ mà chẳng TẾ THỰC TÍ NÀO !!! Không ai phủ nhận lòng DŨNG CẢM của chiến binh Việt DÙ SAO trên TRƯỜNG SA các chú hải quân Việt Nam vẫn là HẬU DUỆ của TRẦN HƯNG ĐẠO và gần nhất là NGỤY VĂN THÀ và 73 Chiến hữu của ANH HÙNG họ Nguỵ tử chiến tử thủ với HOÀNG SA Xuân 1974 nhưng phải nhìn trong BỐI CẢNH HÔM NAY CỦA THẾ GIỚI….. ngay Đề đốc hải quân Pháp đã cảnh giác với Giới Trẻ PHÁP không nên ngây thơ như NAI VÀNG trước miệng GẤU CỌP vì TÀU đã chế tạo toàn trọng tấn của cả hạm đội PHÁP chỉ trong vòng 3 NĂM !!!!!

  “Mặt búng ra sữa ” là tầu chiến của phía ta HÔM NAY như đồ Phố Hàng Mã !!!!!

  “Mặt búng ra sữa ” là tầu chiến của phía ta HÔM NAY như đồ Phố Hàng Mã !!!!!

  Ngay 6 tầu ngầm KILO mà Tể tướng X Tể tướng ẾCH xách từ NGA về bằng QUẢ ĐẤM THÉP cũng quá lỗi thời so với tầu ngầm nguyên tử của Tàu cộng ……..

  Tôi xin thêm vào bài báo VŨ KIM HẠNH cũng như TRƯƠNG NHÂN TUẤN  là

  1 —  xin gia nhập càng sớm càng tốt vào NATO PHƯƠNG TÂY bằng ý chí TOÀN DÂN VIỆT biểu tình xin vào và cả chính phủ nữa TRỪ KHI CHÚNG BÙ NHÌN hại DÂN bán NƯỚC !!!!

  2 —- Tự nguyện năng nổ là THÀNH VIÊN SÁNG LẬP cùng với NHẬT BẢN mới đây đã có Văn phòng NATO tại Đông Kinh cùng vài Nước chắc chắn là không có CAM của thằng phản thùng HUNSEN nó đã theo Tàu cộng từ lâu rồi NGAY CẢ LÀO nữa …. may ra Singapore, Mã Lai, NAM DƯƠNG và CHẮC CHẮN là PHI LUẬT TÂN hình thành NATO PHƯƠNG ĐÔNG thì may ra Chiến lũy này mới may ra răn đe MỘNG BÀNH TRƯỚNG ĐẠI HÁN TÀU CỘNG ….

  Hé mở thêm là THÁI ĐỘ DỨT KHOÁT ẤY chắc chắn Việt Nam có VẬN HỘI làm ăn kinh tế với PHƯƠNG TÂY như từ lắp ráp cho APPLE và TESLA đến chuyển giao công nghệ THẬT SỰ TỐI TÂN HIỆN ĐẠI với Chú Sam CAO BỒI cao thượng hào phóng VỚI bọn chú chệt THÌ 1000 năm nô lệ Cha ông đã để bao bài học xương máu từ NỎ THẦN Mỵ Châu -Trọng Thủy đến đánh vỡ đầu năm 1979 NHÀ MÁY GANG THÉP THÁI NGUYÊN thấy tể tướng FẠM MINH CHÍNH bốc thép vụn rỉ MÀ CHÁN NGÁN đến tầu cao tốc Mỹ Linh -Hà Đông nằm ụ … BỌN TÀU ĐẠI HÁN ĐỎ chỉ muốn 100.000.000 DÂN VIỆT là 100.000.000 robots người máy NGU ĐẦN không có gắn chip vi tính CHẲNG CÓ phần mềm NHU LIỆU sinh đẻ ra từ Mẹ có ĐỘ TỰ DO degree of freedom cao và khéo tay gấp 10 lần robot người máy sản xuất dây chuyền chỉ có ở độ 6 ĐỘ TỰ DO degree of freedom …SAU ĐÓ MỆT LẢ xem hát QUAN HỌ cũng không hiểu nổi CHỈ CÒN VÁC cờ máu đi CỔ ĐỘNG BÓNG ĐÁ đầy bạo lực ngu xuẩn …. Đó là hồng đế  TẬP CẬN BÌNH mong muốn + Đó là VUA LÚ XỨ VỆ nguyễn f ú trọng  mong muốn + Đó là FẠM NHẶT VƯỢNG..g mong muốn

  Theo tôi theo thiển kiến chân thành CHỈ CÓ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT sinh tồn NHƯ ĐẢO SINH TỒN Trường Sa của NƯỚC VIỆT DÂN VIỆT không do dự gì cả như THUYỀN NHÂN ván đã đóng thuyền là nhấc nhổ sào lên đường THUYỀN VIỄN XỨ

  1 —  xin gia nhập càng sớm càng tốt vào NATO PHƯƠNG TÂY bằng ý chí TOÀN DÂN VIỆT biểu tình xin vào và cả chính phủ nữa TRỪ KHI CHÚNG BÙ NHÌN hại DÂN bán NƯỚC !!!!

  2 —- Tự nguyện năng nổ là THÀNH VIÊN SÁNG LẬP cùng với NHẬT BẢN mới đây đã có Văn phòng NATO tại Đông Kinh cùng vài Nước chắc chắn là không có CAM của thằng phản thùng HUNSEN nó đã theo Tàu cộng từ lâu rồi NGAY CẢ LÀO nữa …. may ra Singapore, Mã Lai, NAM DƯƠNG và CHẮC CHẮN là PHI LUẬT TÂN hình thành NATO PHƯƠNG ĐÔNG thì may ra Chiến lũy này mới may ra răn đe MỘNG BÀNH TRƯỚNG ĐẠI HÁN TÀU CỘNG ….

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 7. HỌC GIẢ BÙI CHÍ VINH

  Thằng Triệu Lập Kiên, phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc
  Diễu võ giương oai bằng cách đánh võ mồm
  Chúng ta không thương thuyết với bọn Tàu trong phòng máy lạnh
  Biển Việt Nam phải là của người Việt Nam

  Cha ông chúng ta đã đổ máu từ ngàn xưa mới có được giang san
  Mới có đất nước từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau hình cong như chữ S
  Mới có thềm lục địa hôm nay một cách rõ ràng
  Những hòn đảo trồi lên bằng xương thịt

  Chúng ta tẩy chay những cuộc đi đêm bán mình cho giặc
  Những thỏa thuận âm mưu làm thuộc địa thiên triều
  Nếu lịch sử lập lại tấn tuồng bọn vong nô Trần Ích Tắc
  Thì chúng ta cũng có thừa Trần Bình Trọng, Yết Kiêu

  Chẳng những tàu của giặc Bắc phương phải cút khỏi vùng biển thân yêu
  Mà cả nhãn mác “Made in China” cũng làm ơn cuốn xéo
  Chúng ta không cần thứ hàng “chệt” giá bèo
  Đất nước này ngọa hổ tàng long không thiếu

  Cút, cút sạch lũ bù nhìn giả hiệu
  Trả lại cho chúng ta Quang Trung hoàng đế anh hùng
  Bắc Bình Vương đi đến đâu đều bách thắng
  Lính Càn Long chạy về Lưỡng Quảng vẫn còn run !

  NGUỒN MẠNG


 8. Điểm hẹn Việt sử Thế kỷ : Biển Đông nơi ấy ! – nơi đấy Biển Đông !
  *************************

  Biển Đông nơi ấy !
  Nơi đấy Biển Đông !
  Chắc mọi điều mọi thứ đều mới lạ
  Mọi điều mọi thứ thuộc về chúng đều man dã dã man
  Xây công sự phi trường quân cảnng xây đảo nhân tạo
  Tự do hàng hải nhà nước đại hán hải tặc mắc hàng rào
  Giờ nơi đấy Giấc mơ Việt Nam của chúng ta thành hạn hẹp
  Đó là lý do tại sao vì sao
  Hàng hàng lớp lớp Chiến binh Việt sẽ đến đó phá quân cảng chiến hào

  Biển Đông nơi ấy !
  Nơi đấy Biển Đông !
  Ở đó
  Chiến binh Việt hàng hàng lớp lớp phải có thao lược cùng dũng cảm
  Nhưng mọi thứ mọi điều đều có thể vào Tuổi Thanh Xuân chúng tôi
  Nếu Chiến binh Việt ơi có Niềm tin và Ý chí sức mạnh
  Chiến hữu ơi chúng ta có thể đạt được trong tầm tay
  Đó là lý do tại sao vì sao
  Hàng hàng lớp lớp Chiến binh Việt sẽ đến đó giải phóng Hoàng Sa
  Sau khi thắng vượt qua Sóng thần Bão biển
  Chúng tôi biết chắc đôi khi Cuộc sống Chiến binh thật mong manh
  Nhưng cố kìm giữ riêng tư trong lòng tôi

  Chúng tôi chúng ta có rất nhiều Nghĩa vụ Thiêng liêng thực hiện
  Bao nhiêu chục triệu Hạnh phúc sẽ đến
  Chúng Em không muốn làm bao Nàng Tô Thị
  Nhưng mong muốn các Anh
  Xứng đáng là tấm chồng Lý tưởng
  Xứng đáng là bậc cha Trách nhiệm
  Bước vào Chiến tranh chỉ vì Hòa bình Hạnh phúc
  Cho Đất Nước cho muôn triệu Nhà cho cháu con

  Biển Đông nơi ấy !
  Nơi đấy Biển Đông !
  Ở đó
  Ở đây mọi thứ đã được quyết định bằng Sinh mệnh cùng Định mệnh
  Biển Đông nơi ấy !
  Tiếng gọi Thiêng liêng thiết tha
  Nơi đấy Biển Đông !
  Ở đó
  Ở đây chúng ta phải thay đổi hiện trang phi pháp áp đặt
  Tất cả mọi thứ mọi điều phụ thuộc vào tài thao lược
  Cùng Ý chí cả Thế hệ Hôm nay song hành cùng Nhân loại Tiến bộ

  Biển Đông nơi ấy !
  Nơi đấy Biển Đông !
  Ở đó
  Ở đây mọi thứ đã được quyết định bằng Sinh mệnh cùng Định mệnh
  Biển Đông nơi ấy !
  Tiếng gọi Thiêng liêng thiết tha
  Nơi đấy Biển Đông !
  Ở đó
  Không chấp nhận kẻ trốn tránh Nghĩa vụ tên đào tẩu Trách nhiệm
  Biển Đông nơi ấy !
  Tiếng gọi Thiêng liêng thiết tha
  Nơi đấy Biển Đông !
  Ở đó
  Niềm Hy vọng và Nỗi tự hào ở đây ở đó
  Mọi thứ mọi điều Chiến binh Việt xứng đáng thành bạn chiến hữu chiến hào
  Chúng ta sẽ đánh mất chính mình nếu chúng ta do dự ở lại đây
  Biển Đông nơi ấy !
  Tiếng gọi Thiêng liêng thiết tha
  Nơi đấy Biển Đông !
  Đồng vọng Cửu Long + Hàn Giang + Sông Hồng
  Biển Đông nơi ấy !
  Tiếng gọi Thiêng liêng thiết tha
  Nơi đấy Biển Đông !
  Ở đó
  Niềm Hy vọng và Nỗi tự hào ở đây ở đó
  Mọi thứ mọi điều Chiến binh Việt xứng đáng thành bạn chiến hữu chiến hào
  Chúng ta sẽ đánh mất chính mình nếu chúng ta do dự ở lại đây

  Đó là lý do tại sao vì sao
  Hàng hàng lớp lớp Chiến binh Việt sẽ đến đó giải phóng Hoàng Sa
  Sau khi thắng vượt qua Sóng thần Bão biển
  Chúng tôi biết chắc đôi khi Cuộc sống Chiến binh thật mong manh
  Nhưng cố kìm giữ riêng tư trong lòng tôi
  Đó là lý do tại sao vì sao chúng ta chúng tôi sẽ đổ bộ đến đó
  Vì Độc lập giải phóng Hoàng Sa được Tự do

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 9. NHÀ THƠ NHÂN DÂN, Nguyễn Minh Tâm

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Thì giàn khoan kia chẳng có bất ngờ đâu

  Cái “Mười sáu chữ vàng” và “Bốn tốt”
  Cửa miệng phun ra…
  che hiểm độc ở trong đầu.

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Bản chất bá quyền trong giọt máu Trung Hoa
  Nên chẳng bao giờ họ là bạn cả
  Dù khi vui, cứ thoải mái hảo à…

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Lời cha ông còn vọng đến bây giờ
  Dặn cháu con hãy tỉnh mình cảnh giác
  Không được thả mình trong ngây thơ ngu ngơ…

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Sẽ thấy trong nụ cười có đủ cả nhu, cương
  Cái bắt tay có gọi là hữu nghị
  Cũng phải có khí phách hiên ngang của một kẻ can trường.

  NGUỒN MẠNG.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây