Ông Thưởng có nhiều điểm rất gần với ông Trọng

Song Chi

2-3-2023

Trong 4 nhân vật đang nắm giữ những vị trí cao nhất của đảng và nhà nước cộng sản VN hiện nay mà người dân vẫn thường nói một cách nôm na là “Tứ trụ”, thì ba ông đều học hành từ các nước XHCN cũ: ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng học ở Liên Xô, ông Thủ tướng Phạm Minh Chính từng học ở Romania, ông Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ học ở Slovakia, chỉ có ông tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là học trong nước.

Ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xuất thân là dân học Văn, có bằng Cử nhân Ngữ văn, nhưng sau đó đi theo chuyên ngành Sử và Lý luận Mác Lê, bảo vệ luận án Phó Tiến sĩ tại Liên Xô, được phong Giáo sư chuyên ngành Xây dựng Đảng, mở miệng ra nếu không làm… thơ thì nói chuyện lý luận Mác Lênin. Vì vậy làm Tổng Bí thư đảng CS là phải, vì ngoài việc quan tâm bảo vệ đảng thì ông không biết bất cứ lĩnh vực nào khác.

Ông Thủ tướng Phạm Minh Chính từng có bằng Kỹ sư xây dựng ở Romania nhưng sau đó lại quẹo sang Luật, lấy bằng Tiến sĩ Luật, tuy nhiên chủ yếu là làm việc ở ngành công an, tình báo, từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, có cấp hàm Trung tướng Công an nhân dân Việt Nam.

Ông Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ học tiếng Tiệp tại Trường Đại học Ngoại ngữ (nay là Trường Đại học Hà Nội) sau đó lấy bằng Phó Tiến sĩ Kinh tế tại Slovakia, có một thời gian dài làm ở Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội trước khi chuyển sang công tác chính quyền.

Ông Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là thạc sĩ Triết học Mác Lenin, cũng chuyên về các lĩnh vực lý luận, tuyên truyền, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương từ năm 2016-2021, và có sự nghiệp chính trị lâu dài với 20 năm trong lĩnh vực thanh niên Việt Nam, công tác đoàn, ví dụ như Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam v.v…

Cả 4 ông do đó đều rất “hồng”, nếu không là dân lý luận, tuyên giáo thì cũng là dân tình báo, công an. Nếu không học ở các nước XHCN cũ thì học trong nước, chứ không học của bọn tư bổn phương Tây. Không một ông nào là dân khoa học, công nghệ.

Trong 4 ông chỉ có mỗi ông Vương Đình Huệ là học về Kinh tế-Tài Chính, nhưng nếu nhìn lại, thì ông bảo vệ luận án Phó Tiến sĩ ngành Kinh tế học về chủ đề “Kế toán trong nông nghiệp”: Luận án nghiên cứu về sự phát triển của kế toán trong các xí nghiệp nông nghiệp ở Tiệp Khắc và quá trình áp dụng kinh nghiệm của Tiệp Khắc vào Việt Nam”, thì cũng quá lỗi thời. (Các thông tin lấy từ tiểu sử của các ông trên Wikipedia).

Còn nếu nhìn vào bằng cấp, học hàm, cũng giống như phần lớn quan chức từ cỡ trung cho tới cỡ bự của đảng và nhà nước cộng sản VN, 4 ông đều có bằng cấp, học hàm rất cao, toàn là Thạc sĩ, Phó Tiến sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư, Phó Giáo sư. Có thể nói, so với nhiều cường quốc dân chủ phương Tây, bằng cấp, học hàm của quan chức Việt là cao ngất ngưỡng, còn chất lượng bằng cấp ra sao hay tại sao bằng to như vậy mà lại làm việc không hiệu quả bằng người ta thì là chuyện khác.

Trước khi ông Võ Văn Thưởng được đảng quyết định chọn làm Chủ tịch nước, đã có những nguồn tin vỉa hè cho rằng ông Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm là người có khả năng được chọn vào cái ghế này nhất, nhưng ông Tô Lâm có quá nhiều “phốt”, trong đó có những vụ nước ngoài đều biết như vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hay vụ ăn “bò dát vàng” ở London, ông Tô Lâm cũng đang dính tới mấy vụ tham nhũng khác, chưa kể 4 ông mà hết 2 ông từng là dân công an thì cũng hơi lộ liễu cái bản chất “công an trị” của chế độ.

Mặt khác, chính ông Tô Lâm cũng chẳng dại gì ngồi vào ghế Chủ tịch nước, tiếng là “lên” mà thật ra là không còn quyền lực nhiều như là Bộ trưởng Bộ Công an, giống như hổ bị đưa ra khỏi rừng. Làm ngành công an, vừa bị dân căm hờn vì thẳng tay đàn áp nhân dân, vừa tích cực hỗ trợ ông Trọng “khui” ra bao nhiêu vụ án tham nhũng của các “đồng chi”, ân oán quá nhiều, về ngồi ở ghế Chủ tịch nước sẽ khó mà an toàn; vả chăng cái ghế Chủ tịch nước dường như đang bị cái “dớp” xui xẻo, hết ông Trần Đại Quang (cũng từng là Đại tướng Công an nhân dân, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam) chết vì “bịnh lạ”, đến Nguyễn Xuân Phúc phải rời ghế, nên ông Tô Lâm quyết định ngồi lại chỗ cũ, nắm ngành công an trong tay, vậy mà yên tâm.

Ông Thưởng có nhiều điểm rất gần với ông Trọng, cũng là dân lý luận, tuyên giáo, tuyên truyền, cũng “tụng” triết Mác Lê. Một bên chuyên xây dựng đảng thì một bên chuyên công tác xây dựng đoàn, lực lượng kế thừa của đảng. Ông Trọng là người Bắc (sinh ở Bắc Ninh), hai ông Chính, Huệ là dân miền Trung-ông Chính sinh ở Thanh Hóa, ông Huệ sinh ở Nghệ An, còn ông Thưởng gốc gia đình là miền Nam nhưng sinh ở Hải Dương, thời niên thiếu lớn lên ở miền Bắc. Sau này thì ông sống chủ yếu tại Sài Gòn.

Và có một điều chắc chắn rằng, cũng giống như các đời lãnh đạo cao nhất của đảng và nhà nước cộng sản cho đến nay, cả 4 người đều sẽ “đồng ý”, “nhất trí” quyết tâm bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ đến cùng.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN


 1. Võ văn Trọng-Thưởng vừa qua Bắc Kinh nhận lệnh chỉ từ tay Hồng đế  Tập Cận Bình
  ****************************

  Võ văn Trọng-Thưởng vừa qua Bắc Kinh
  Nhận chỉ từ tay Hồng đế  Tập Cận Bình
  Thay xúc fân xuân fuc*k chủ tiệm bán Nước
  Vua đỏ Tập hứa tăng song phương hữu nghị tình
  Lấy 16 chữ vàng dẻo + 4 dốt làm móng
  Từ thầy – trò Mao Xếnh Xáng – hồ chí minh  
  Vòng kim cô Tân Giao Chỉ đè nặng xứ Vệ
  Hai đảng Tề-Vệ cộng đồng chấy anh Bắc Kinh
  Phân Mao Xếnh Xáng đặc sệt trong sọ thằng Thưởng
  Giáo điều Mác-Lê hoang tưởng đến gái gú tắc cả kinh
  Toàn Dân Hồn Việt ghê tởm bác và đảng xa lánh
  Cái tên chủ tiệm bán Nước hại Dân Việt mình …..

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. TOÀN 1 LŨ CON HOANG nhưng gốc gác của chúng xuất phát từ DI THỂ gen Ý THỨC HỆ mao xếnh xáng

  “Hết rau rồi anh có lấy măng không?”

  “Hết lò tôn rồi anh có lấy r..ăng đen không?”

  “Hết l…ờ rồi anh có lấy k..u không?”


  Người cán bộ tài đức không ngại gian khổ
  Huy Thịnh – Trọng Thịnh | 03/03/2023 ĐÚNG N..À 2 chú BÁO NÔ !!!

  https://soha.vn/nguoi-can-bo-tai-duc-khong-ngai-gian-kho-20230303103336076.htm

  Sáng 2/3, hay tin Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước, nhiều cán bộ hưu trí ở quận 12, trong đó có Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ TPHCM Lê Hoài Trung đã vô cùng phấn khởi và tự hào về thủ trưởng cũ.

  Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Vinh dự lớn lao, trách nhiệm nặng nề

  Tân chủ tiệm bán Nước Võ Văn Thưởng: ‘Tôi cùng xương thịt với Nhân dân của tôi’
  NHƯNG DI THỂ gen của bác MAO XẾNH XÁNG
  NHƯNG ý thức hệ lại ĐỎ MÁU của bác MAO XẾNH XÁNG đỏ hồng TOÀN SỌ của thằng tân chủ tiệm bán Nước Võ Văn Thưởng: ‘Tôi cùng xương thịt với Nhân dân của tôi’


  “Hết rau rồi anh có lấy măng không?”

  “Hết lò tôn rồi anh có lấy r..ăng đen không?”

  “Hết l…ờ rồi anh có lấy k..u không?”

  Người cán bộ tài đức không ngại gian khổ
  Huy Thịnh – Trọng Thịnh | 03/03/2023 ĐÚNG N..À 2 chú BÁO NÔ !!!

  Cuối năm 2004, khi ông Võ Văn Thưởng được phân công giữ chức vụ Bí thư Quận ủy quận 12, ông Lê Hoài Trung (Hai Trung) đang là Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Ông Trung nhớ lại: “Đang ngồi trong phòng làm việc thì anh Thưởng đi xe máy về quận 12 và chủ động đến gặp tôi. Anh nói: “Em chào sư huynh” rồi khiêm nhường giải thích, rằng lúc tôi công tác ở Thành Đoàn TPHCM và giữ chức Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng thì anh Thưởng còn đi học nên anh luôn coi tôi như một người anh, người thầy”.


  “Hết rau rồi anh có lấy măng không?”

  “Hết lò tôn rồi anh có lấy r..ăng đen không?”

  “Hết l…ờ rồi anh có lấy k..u không?”

  Người cán bộ tài đức không ngại gian khổ
  Huy Thịnh – Trọng Thịnh | 03/03/2023 ĐÚNG N..À 2 chú BÁO NÔ !!!

  Theo ông Trung, từ ngày ông Thưởng về nhận chức Bí thư Quận ủy, bộ mặt của quận 12 thay đổi từng ngày. Tháo gỡ xong nút thắt ở dự án đường Xuyên Á, lãnh đạo quận 12 tiếp tục đột phá, mở rộng tuyến đường Trường Chinh ở cửa ngõ phía Bắc TPHCM, cải tạo, nâng cấp hàng loạt tuyến đường trên địa bàn. Các cầu vượt Quốc lộ 1 ở Ngã tư Ga, trước Công viên Phần mềm Quang Trung và Ngã tư Tân Thới Hiệp lần lượt được xây dựng. Nhiều trường học được xây mới để đáp ứng chỗ học cho con em công nhân, lao động nhập cư vào TPHCM ngày càng đông, đặc biệt là ở vùng ven như quận 12.

  Trong các cuộc họp ở Quận ủy, ông Trung luôn ấn tượng về cách giải quyết nhanh chóng, khoa học và thấu tình đạt lý của vị thủ trưởng trẻ tuổi. Trước khi thực hiện dự án có thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, ông Thưởng và ông Trung thường xuống gặp dân, lắng nghe nguyện vọng của bà con. Trong các buổi tiếp dân của lãnh đạo quận, hôm nào ông Thưởng chủ trì, bà con thường đăng ký rất đông vì ông cho mời lãnh đạo các phòng ban liên quan đến và kết luận đúng – sai ngay trong cuộc họp.

  “Hết rau rồi anh có lấy măng không?”

  “Hết lò tôn rồi anh có lấy r..ăng đen không?”

  “Hết l…ờ rồi anh có lấy k..u không?”

  Người cán bộ tài đức không ngại gian khổ
  Huy Thịnh – Trọng Thịnh | 03/03/2023 ĐÚNG N..À 2 chú BÁO NÔ !!!

  Điều ông Trung luôn cảm kích là cách ông Thưởng đối xử với cấp dưới. Những ngày cuối của Đại hội X của Đảng (tháng 4/2006), đang ở Hà Nội, hay tin ông Trung đau nặng và cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương, ông Thưởng đã bay về TPHCM và túc trực suốt đêm trong bệnh viện. “Tôi biết sáng hôm sau Đại hội sẽ công bố danh sách các ủy viên Trung ương và anh có tên trong danh sách bầu nên giục anh về nghỉ ngơi để sáng sớm hôm sau ra Hà Nội cho kịp, nhưng anh không chịu. Sau này, khi đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, mỗi lần gọi điện, anh không quên gửi lời thăm “chị Hai” vì anh rất quý bà xã tôi. Năm 2017, má tôi mất, do bận công tác, anh không về được đã gửi vòng hoa viếng, chia buồn với gia đình”, ông Trung nhớ lại.


  “Hết rau rồi anh có lấy măng không?”

  “Hết lò tôn rồi anh có lấy r..ăng đen không?”

  “Hết l…ờ rồi anh có lấy k..u không?”

  Người cán bộ tài đức không ngại gian khổ
  Huy Thịnh – Trọng Thịnh | 03/03/2023 ĐÚNG N..À 2 chú BÁO NÔ !!!

  Tình cảm sâu đậm là thế nhưng ông Thưởng làm việc rất nghiêm túc. Ông đã phê bình ông Trung ngay tại cuộc họp của Thành ủy TPHCM vì đến muộn 5 phút. “Thành ủy mời Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dự họp. Anh Hai Quân ủy quyền cho 2 phó chủ tịch nhưng ai cũng kẹt, sau đó thư mời mới chuyển đến Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM. Tôi được ủy quyền và chạy đến ngay khi cuộc họp sắp bắt đầu nhưng vẫn không kịp. Sau khi nghe tôi trình bày, anh Thưởng mới dịu xuống”, ông Trung kể.

  Ông Võ Văn Thưởng từng có nhiều năm gắn bó với phong trào của sinh viên, học sinh tại TPHCM.

  “Hết rau rồi anh có lấy măng không?”

  “Hết lò tôn rồi anh có lấy r..ăng đen không?”

  “Hết l…ờ rồi anh có lấy k..u không?”

  Người cán bộ tài đức không ngại gian khổ
  Huy Thịnh – Trọng Thịnh | 03/03/2023 ĐÚNG N..À 2 chú BÁO NÔ !!!

  Anh Nguyễn Hữu Tám, cựu cán bộ Thành Đoàn, nhớ lại: “Anh Thưởng tuy là thủ lĩnh thanh niên nhưng sống rất chan hoà với mọi người. Năm 2000, anh cùng chúng tôi kiểm tra công tác Mùa hè xanh trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại Quảng Nam. Mùa mưa, đường đất không thể đi ô tô, anh Thưởng đã đi bộ suốt 30 km băng rừng để tới nơi anh em chiến sỹ đang làm việc. Anh cũng không nề hà gì khi tối hôm đó, cả đoàn phải ngủ tạm trong một lớp học giữa rừng. Cực khổ vậy nhưng anh ấy bảo các chiến sỹ Mùa hè xanh chịu được thì anh cũng chịu được”.

  “Hết rau rồi anh có lấy măng không?”

  “Hết lò tôn rồi anh có lấy r..ăng đen không?”

  “Hết l…ờ rồi anh có lấy k..u không?”

  Người cán bộ tài đức không ngại gian khổ
  Huy Thịnh – Trọng Thịnh | 03/03/2023 ĐÚNG N..À 2 chú BÁO NÔ !!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây