Nếu là người, chớ là người cộng sản

Hà Sĩ Phu

25-2-2023

Nhiều người còn đinh ninh chân lý “Nếu là hoa hãy là hoa hướng dương; nếu là chim hãy là chim câu trắng; nếu là đá hãy là đá kim (hoa) cương; NẾU LÀ NGƯỜI HÃY LÀ NGƯỜI CỘNG SẢN!”.

Nhưng tích lũy từ thực tiễn và nhận thức, xin thực tình muốn có lời bàn ngược lại: NẾU LÀ NGƯỜI XIN CHỚ LÀ NGƯỜI CỘNG SẢN!

Tại sao vậy?

Xin nói rõ thêm một chút về Luật “HAI KHỬ MỘT” mà tôi đã viết trước đây (xem hình) Tại sao lại có sự ràng buộc giữa 3 yếu tố Lương tâm-Trí tuệ và Cộng sản?

Con người, với tính “Người”, có 2 đặc trưng là Lương tâm và Trí tuệ (tượng trưng bởi Trái tim và Khối óc, tức TÂM và TRÍ). Nhưng Chủ thuyết CS chống lại cả hai giá trị đó:

– Về lý thuyết thì ảo tưởng phi khoa học nên mâu thuẫn với TRÍ.

– Về hành động thì chủ trương “đấu tranh giai cấp một mất một còn” làm chết 100 triệu người nên mâu thuẫn với chữ TÂM.

(Mục tiêu nêu lên thì cao đẹp, nhưng biện pháp thi hành đều chống lại mục tiêu). Sai lầm của TRÍ làm cho TÂM cũng dần xấu đi.

Trở thành người Cộng Sàn (CS) là do có Tâm mà thiếu Trí, hoặc có Trí mà thiếu Tâm. Nếu biết bổ sung cái phần mình thiếu, để có đủ TÂM và TRÍ thì không còn là CS nữa. Nhiều người CS về sau đã từ bỏ đảng của mình chính chính là như vậy.

Ngược lại, người suốt đời vẫn tự hào và kiên trì cố thủ CS thì mất cả 2 “tính Người” đặc trưng là TÂM và TRÍ như trên phân tích thì sao còn gọi là NGƯỜI được nữa? Cho nên Liên hiệp các nước Âu châu mới kết luận Chủ nghĩa CS là chống Nhân loại (Nghị quyết 1481). Chủ nghĩa CS không phải một học thuyết khoa học như họ tự nhận mà chính là một Tôn giáo có hại nên là một Tà giáo không hơn (*).

Vậy “Nếu là người thì chớ là người CS”, vì đó là cấp bậc thấp hơn so với Con người đúng nghĩa.

_________

(*) Cộng sản chính là một Tà giáo đang lợi dụng sự mê muội của đám đông! https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2077064329167334&id=100005913602753

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. “Vậy “Nếu là người thì chớ là người CS”, vì đó là cấp bậc thấp hơn so với Con người đúng nghĩa”

  Thế cái gì đây ? “Câu đối viếng lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh”

  https://baotiengdan.com/2019/12/26/cau-doi-vieng-lao-tuong-nguyen-trong-vinh/

  sớm nhận ra con đường sai lầm mà mình đã gửi gắm cuộc đời”

  “sớm nhận ra” là lúc nào, lúc “Tin vào trào lưu CS đến mức phấn đấu trở thành vị tướng quân đội và thành một cán bộ ngoại giao cao cấp của đảng CS”? Lúc mấy tuổi ổng mới nhận ra, “ở tuổi đã vượt quá bách niên” ? Và sau khi “nhận ra” ổng làm gì, hay không làm gì ? Chỉ nói chơi chơi cho có chuyện kiểu “nhàn cư vi bất thiện”? Giáo sư Mạc Văn Trang nhận định ổng đáng kính vì giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng trong Đảng .

  Chỉ hỏi 1 câu này, ông tướng phường tuồng Nguyễn Trọng Vĩnh, với huân chương chống Mỹ hạng nhất, có phải là tướng/người Cộng Sản không ? Nếu không, hổng lẽ ổng là tướng Ngụy với huân chương chống Mỹ ? who am i to disagree there. Còn nếu giới trẻ noi gương ông tướng phường tuồng này thì sẽ thành gì ? Và họ sẽ chờ tới bách niên mới phản tỉnh như ông tướng này lun cho được việc ?

  Đó, đi theo tấm biển “Cứu Đảng là cứu nước” nên bi giờ ăn nói như 1 chuyên viên chích đùi chính hiệu con cá sặc . Chính ông đã trở thành người Cộng Sản lúc nào không biết, tuy chưa được chân chính lém, nhưng almost there. Ráng lên, mọi người đang ủng hộ bác Hà Sĩ Phu, nhứt là thằng tớ

  Đv nhiều người, trở thành người Cộng Sản phải cố gắng . But fo some, có lẽ nhờ trí tuệ nên điều đó đến tự nhiên như gió, như nắng ở Tp Hồ Chí Minh vậy

 2. Ah, Hà Sĩ Phu, người đi theo tấm biển “Cứu Đảng là cứu nước” của trí thức Cộng Sản

  Wake the Phúc up Sir, or Go Back To Sleep, whatever you prefer. Hình ảnh người Cộng Sản cao đẹp vẫn đứng vững trong lòng đại đa số dân Việt nhá . Với Huy Đức, họ là Quân Đội Nhân Dân Việt Nam . Với Nguyễn Hữu Liêm, họ là người Vượt Qua Thiện-Ác để thực hiện nhiệm vụ Thời-Sử-Tính đã giao phó, đó là giải phóng dân tộc khỏi đêm trường của độc tài tư bổn, đưa đất nước đến Đại Đồng . Nhà văn Phạm Đình Trọng, với tất cả sự mẫn cảm của nhà văn, đã hâm mộ tiếng thét oai hùng từ trái tim người Cộng Sản Phạm Quế Dương . Cũng chỉ mới đây, những người HSP đang lăn lội thỏa thuê thống khoái từng khen tụng nhau là người Cộng Sản chân chính, trong khi xem “Việt Cộng” là từ nhục mạ . Có nghĩa quan điểm người Cộng Sản là 1 thứ dưới-người sub-human là cực kỳ chủ quan & phản động . Chưa nói tới cực kỳ cực đoan, và vì vậy, vô học

  Nguyễn Đình Cống cũng chỉ rõ chủ nghĩa Cộng Sản đã thu hút tầng lớp ưu tú nhứt của Việt Nam vào Đảng, chỉ có những loại cặn bã mới theo các đảng phái khác như Ngụy hay chính phủ phát xít Trần Trọng Kim . Dương Tường cũng chỉ ra, lúc đó ai mà chẳng theo Cộng Sản ? Họ có cả Liên Sô & Trung Quốc hỗ trợ . Chỉ có bọn cặn bã mới theo các tổ chức phản động khác thui .

  Đó là chưa kể Cộng Sản Trung Quốc . Thử hỏi Trung Quốc mà còn phong kiến, hay chỉ là Tàu Tưởng thui . Dân Xã hội chủ nghĩa lúc đó thà ăn xít Tây, miễn đuổi được Tàu Tưởng . Nhưng sau khi Trung Quốc được giải phóng, ngay tắp lự, trở thành hậu phương vững chãi cho các cuộc kháng chiến nhà các bác . Không mảy may tham lam nhá . Đấy, người Cộng Sản chân chính ở đâu cũng đẹp như vậy đấy .

  Chuyện đấu tranh giai cấp thì ở đâu mà chẳng có . Ngay ở Mỹ này mỗi cuộc bầu cử là 1 cuộc đấu tranh giai cấp . Tông tông linh tông, thằng mọi đen 0ba má xuất thân vô sản, Jimmy Carter xuất thân nông dân vs Đô Năm Trăm xuất thân vô sản vô lại trúng mánh thành tài phiệt . Quốc hội thì rõ ràng tư bổn, Rockefeller rùi gia đình Kennedys, nhưng đây đó cũng có vài ông bà nghị thuộc các thành phần dưới . Harry Truman 1 nông dân, tông tông linh công cũng rứa . Oa sinh tông cũng vô sản bần cố nông . Tất cả họ ít nhiều đều đấu tranh cho giai cấp của chính mình . Các chương trình phúc lợi, công đoàn, ủng hộ giới vô sản đều có xuất phát điểm từ những người này . Tông tông linh công muốn giải phóng nô lệ gây ra nội chiến đó, có đủ cả Tâm lẫn Tài & đấu tranh giai cấp với cả trăm ngàn người thiệt mạng, sao không tính luôn ?

  Nếu đấu tranh giai cấp là Cộng Sản thì 1 số Thủ tướng Anh & 1 số Tổng thống Mỹ xứng đáng là Cộng Sản . Mác chỉ muốn tích cực & khẩn trương hóa tinh thần đầu tranh giai cấp 1 tẹo, lý thuyết hóa, người sau kiu đó là chủ nghĩa Mác . Những ước muốn về 1 thế giới phi giai cấp, không còn người bóc lột người đâu phải mới đây . Nhìn lại các tôn giáo hứa hẹn về 1 thiên đàng nào đó, có phải điều đầu tiên nhận thấy là phi giai cấp, không ai bóc lột ai không ?

  Những trí thức Cộng Sản … Whoa, bác Hà Sĩ Phu bi giờ gia nhập nhóm chuyên gia chích đùi rùi ? i dont envy cái dớp này của you. Au contraire, methink cái dớp này chỉ lũ khốn nạn mới tự vác trọng trách vô mình .

  Thế lày nhà . Họ vưỡn là người Cộng Sản đấy . Bác HSP nổi tiếng về trí tuệ, nhận nhiệm vụ chích đùi nên vứt cho bằng hết . Chắc được Mạc Văn Trang giác ngộ .

  Có điều cái đảng Cộng Sản mà họ phấn đấu để vô hồi trẻ, 1 phần trong số họ đã Phúc up everything hít rùi . Cái đảng cho tới thời gian gần đây, sau Đổi Mới, chỉ còn mạo danh Cộng Sản thui . Báo hội lái lợn viết rành rành ra cương lĩnh của Đảng năm 98 ghi rõ áp dụng chủ nghĩa tư bửn, hows that fo ya? Họ ra là phải . Có điều họ quá trí tệ nên đ (cần) biết them created this xít, tạo ra chính cái Đảng họ đang từ bỏ . Them created their own Leviathan nitemare, rùi đấu tranh mong muốn Đảng trở lại cái thời trước khi họ bức tử nó . Take a load of that xít .

  Nói nhỏ các bác nghe thế này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người duy nhất có khả năng & tư duy làm chiện đó . Lê Minh Dũng đúng, so với Trường Chinh thì … no can do. Có điều nếu lấy Trường Chinh là đích đến, thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người gần nhứt . Yes, a couple of miles away, but still gần nhứt . Đổi Mới, WTF you expect. Có còn hơn không, có còn hơn không .

  Nhưng may quá, Ta vẫn còn Trung Quốc! Ờ mây zing Việt Nam đã chỉ rõ Trung Quốc vẫn tiếp tục đi trên con đường Mác-Lê mà Bác Hồ đã chọn lựa cho dân tộc, và dân tộc này đang phản bội lại .

  RFA đưa tin “Chiến đấu cơ Trung Quốc “đối đầu” với máy bay Mỹ ở vùng Biển Đông”, trong khi VN đã thành công trong việc làm ra con ốc vít .

  Đó, Cộng Sản đói nghèo & lạc hậu đó . Họ làm ra được chiến đấu cơ siêu âm, làm ra được hàng không mẫu hạm . Tàu Cộng đó

 3. 20 tuổi mà theo CS là không có não (nên mới bị lừa)
  40 tuổi mà chưa từ bỏ CS là vì đã đánh mất trái tim (nên không còn là người nữa)

Comments are closed.