“Đại Ca” bị bắt!

Phạm Xuân Cần

19-2-2023

Ông Đỗ Hữu Ca khi đương chức Giám đốc Công an TP Hải Phòng. Ảnh: Bá Chiêm.

Thật bất ngờ, hôm nay đọc tin thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, cựu Giám đốc CA Hải Phòng bị CA Quảng Ninh bắt vì tội chạy án. Tay này, than ôi lại là học trò cũ của mình ở Đại học ANND. Nhưng, từ hơn 10 năm trước khi xẩy ra vụ Đoàn Văn Vươn nổi tiếng, mình đã ghét nó. Hồi đó mình đã viết bài “Đại Ca viết sách dạy ai?” đăng Bolog Tạp hóa Faxuca.Nhân dịp này bèn đăng lại vậy.

***

“ĐẠI CA” VIẾT SÁCH DẠY AI?

Mấy tuần trước đọc tin tức về vụ Tiên Lãng, thấy cái tin Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng không hài lòng về vụ cưỡng chế, tôi nghĩ cũng là chuyện bình thường. Làm sao mà hài lòng cho được với cuộc vây ráp phi nhân, phi pháp ấy. Thế nhưng, hôm nay đọc lại toàn văn bài trả lời phỏng vấn của ông đại tá Ca (từ đây tôi gọi tắt là “Đại Ca” cho tiện) thì tôi thật sự kinh hoàng. Đại Ca đã kể lại cuộc vây ráp của lực lượng vũ trang với một thái độ hoan hỉ khác thường.

Hãy trích một đoạn: “Vụ việc hôm ấy tuy không bắt được đối tượng, nhưng trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hợp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo không có cuộc diễn tập nào thành công như cuộc diễn tập lần này. Một là anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa bao giờ có trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách” (vov.vn).

Rất nhiều người đã phê phán thái độ vô cảm, thậm chí tàn nhẫn của ông đối với dân khi mô tả cuộc cưỡng chế như là một trường đoạn trong phim hành động Mỹ như vậy. Tôi không bàn về chuyện đó nữa, chỉ xin hỏi một điều: Đại Ca định viết sách về cái gì vậy? để dạy ai vậy?

Ông định viết về những sáng tạo chiến thuật “rất hay”, “chưa có trong giáo án”, về sự “hợp đồng tác chiến cực kỳ hay” trong cuộc vây ráp này ư? Cứ cho là đội quân hùng hậu của ông đã tác chiến với một lực lượng đối địch thực sự, thì cuộc tập kích đó cũng đã thất bại. Trước hết các ông đã đánh nhầm mục tiêu, ngôi nhà bị tập kích và phá không nằm trong khu vực giải tỏa. Người Nghệ chúng tôi gọi cái “nhầm” này là “cứt ga (gà) một nơi, bỏ mun (tro) một nơi”. Thứ hai, các ông không bắt được đối tượng. Thứ ba, các ông để sáu cán bộ, chiến sĩ bị thương một cách không đáng có. Với ba cái dở như vậy thì mọi thứ chiến thuật ông nói là hay, cực kỳ hay, chưa có trong giáo án trở nên vô nghĩa, thậm chí vớ vẩn!

Thế nhưng, điều tệ hại nhất nằm ở chủ trương cưỡng chế và sự sử dụng lực lượng vũ trang một cách tùy tiện. Nhiều chuyên gia bậc cao đã phân tích rõ ràng các sai phạm của chính quyền trong vụ giao đất, thu hồi, cưỡng chế này. Tôi không bình luận thêm nữa, chỉ muốn nói thêm một điều về hành động của Công an trong vụ này. Trong thể chế chính trị hiện nay Công an có nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. Chừng nào thể chế chưa thay đổi thì đó vẫn là sứ mệnh của Công an. Ông giám đốc Công an thành phố Hải Phòng có trách nhiệm lãnh đạo đơn vị thực thi nhiệm vụ đó.

Thế nhưng, tất cả mọi sách vở, lý luận xưa này đều nói rằng Công an không phải là thứ công cụ vô tri, vô giác. Công an bảo vệ Đảng và Nhà nước không phải theo lối Thiên lôi, chỉ đâu đánh đấy. Ngay từ thời cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, Công an đã được xác định có chức năng tham mưu và chức năng trực tiếp chiến đấu. Để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền trước hết Công an phải tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền có chủ trương, chính sách, giải pháp hợp lòng dân, vì lợi ích chính đáng của dân. Đặc biệt trong thực thi pháp luật thì Công an luôn luôn được coi là một trong những tham mưu đắc lực cho Đảng và chính quyền. Chắc ông cũng biết rằng việc sử dụng lực lượng Công an trong thực thi các biện pháp quản lý hành chính của nhà nước được quy định chặt chẽ như thế nào. Không có sách vở nào, lí luận nào cho phép đưa lực lượng Công an ra đối đầu, trấn áp nhân dân!

Nếu Đại Ca thật sự có ý định viết sách về vụ cưỡng chế này, tôi chân thành khuyên Đại Ca hãy từ vụ việc đau xót này để đúc rút kinh nghiệm, để không lặp lại sai lầm nghiêm trọng này một lần nữa. Hãy từ vụ việc này để suy nghĩ sâu xa hơn về trách nhiệm và phương thức bảo vệ dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền của Công an. Ngay cả khi chưa tổng kết được điều gì sâu sắc, to lớn, thì cũng xin ông đừng bao giờ đưa những “thành tích” hành dân ra làm điều đắc ý. Đừng coi những cuộc vây ráp như vừa qua là “rất hay”, “rất đẹp”, “cực kỳ hay”.

Bà Nguyễn Thị Thương cùng con trai đón ông Đoàn Văn Vươn ra tù. Ảnh: Zing

Ông đã bao giờ đọc câu thơ rất hay, rất sâu sắc của nhà thơ Việt Phương viết về Cụ Hồ chưa? Đó là câu này: “Bác không bằng lòng gọi trận đánh chết nhiều người là “đánh đẹp”/ Con xóa chữ “đẹp” đi như xóa sự cạn hẹp trong lòng con”. Mà, đó là đánh giặc ngoại xâm thật đấy ông ạ, không phải đánh… dân đâu! Ông có định xóa mấy chữ “hay”, chữ “đẹp” ấy đi không?

Nếu không nghiêm túc rút kinh nghiệm, mà vẫn với lối nói cực kỳ “vô tư” như ông thì tôi e rằng những “sáng tạo chiến thuật” kiểu Tiên Lãng sẽ tiếp tục được “nhân rộng”. Khi đó thì nhân dân chắc lại phải “rút kinh nghiệm” hộ cho các ông thôi!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Nghĩ cho tới tận cùng:
  “Tội nghiệp trong sọ trong tim của cái ‘thèng’ họ Đỗ có ca ca cũng do lỗi bác và đảng đoàn !!!”
  *********************************

  Chính thể thật sự “của Dân do Dân vì Dân” :
  Khế ước xã hội sinh từ Pháp luật tối cần !
  Như Đôi mắt tự điều tiết dù có hợp tác của Óc
  Vấn nạn sinh tử Dân tộc Đất Nước cần Trưng cầu Ý Dân
  Nhà Nước Pháp quyền đứng trên mọi Chủ thể Đối tượng :
  Chính Đảng theo Dân chủ phải chấp hành thủ tuân !
  Chính thể thật sự “của Dân do Dân vì Dân” từ Chính Đảng
  Phải theo quy luật xã hội hiện đại một cách khoa học canh tân
  Chẳng có kiếp này kiếp sau do nhân quả méo mó + chênh lệch hồi luân
  Nghĩ cho tới tận cùng: “Tội nghiệp trong sọ trong tim của cái ‘thèng’ họ Đỗ
  Lỡ có ca ca cũng do lỗi bác và đảng đoàn Dân chủ giả cày bất nhân !!!”
  Hàng trăm ngàn Đỗ hữu Ca trong hơn 5.000.000 cán nhớn cán bé
  Chỉ là tội phạm trừ bị sung sướng nhất thời hơn hàng chục triệu Lương Dân
  Chúng sẽ đền tội từ từ chính ra thay cho bác và đảng
  Đẻ non quái thai phản Dân hại Nước lại to mồm tuyên truyền láo lừa mị Toàn Dân !!!
  Nhìn bọn Ếch nhái Nguyễn Tấn Dũng Heo nọc LÃ Lê Thanh Hải
  Có em gái gú Trương Muội muội Vạn Thịnh Phát
  Ngay cả đại gia tộc ‘thèng’ chủ tiệm bán nước ao Nguyễn Xuân Fuc*k xúc phân
  Toàn là đại trùm sò siêu đại gia địa ốc
  Thương người dân lao động ngay bác sỹ mơ trọn đời chưa mua được nhà lấy một căn !!!
  Dưới thời Việt Nam Cộng Hoà Hoàng kỳ Cờ vàng Nhân bản
  Trưng cầu Dân ý “Người cày có ruộng” hợp lòng Nhân Dân
  Sau đó thành Luật do Toàn Dân sáng tạo biểu quyết
  Đâu có chuyện Bô lão Lê Đình Kình hơn 60 tuổi ĐẢNG mổ bụng xơi gan phanh thân !
  Đâu có bom nổ chậm Đoàn văn Vương thật may thoát tử hình chống đảng cướp
  Giờ thành bác chăn nuôi vịt biển vô tâm vô cảm quyên mất vận hội Dấn thân !!!
  Như bác Phạm Hồng Sơn từng người tù giờ thiếu chút n..ương tâm
  Đang được Nhân Dân Pháp bao dung rộng lượng đón nhận giữa Paris Cách mạng
  Chắc bác Núi Đỏ bên Sông Seine siêu vi hút hết máu Sông Hồng ??????

  Nghĩ cho tới tận cùng:
  “Tội nghiệp trong sọ trong tim của hàng triệu cái ‘thèng’ Dân xứ Vệ
  Mụ xẩm Nô-Beo bác sĩ chân đất Đồ U U cho thang thuốc hóa thành đồ u mê ngu đần
  Ngay bác anh hùng núp giờ tự hóa thành anh hèn y như Nguyên Ngốc
  Nói chi cái bổ đề bể đồ của cái bác Ngố bảo Tr..âu t(o)án học cũng phân tâm vong thân !!!
  Lão Tập cùng toàn tụi Tề khựa chệt tha hồ hễnh hảo  hễnh hảo vỗ tay trong bụng
  “Ngộ” chẳng cóc cần ‘tả’ “nị” khi cả xứ Vệ lên rừng xuống biển rồi xếp hàng cửa khẩu hiến dâng

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  vien.nguyen1952@gmail.com

 2. Âu là Trời cũng có mắt !!!!

  Chắc nhờ chiến dịch do Bác TỔNG và bác Tô Lâm điều động đại tá ĐINH VĂN NƠI Miền Nam bộc trực Dân Tiền Giang ra bắt HỔ LỚN do Tàu nuôi tại Bến cảng HẢI PHÒNG thành phố HOA PHƯỢNG HỒNG
  bắt HỔ LỚN đại ca Hải Phòng gây bao tội ác

  Cố gắng lên đại tá ĐINH VĂN NƠI Miền Nam bộc trực Dân Tiền Giang CON CHÁU Anh Hùng ĐINH BỘ LĨNH lưu lạc luân lạc cùng với NGUYỄN HOÀNG vào khai khẩn phương NAM

  Cố gắng lên đại tá ĐINH VĂN NƠI phụ giúp bác Tô Lâm và khi nào THU HỒI hon 20.000.000 đô n..a chỉ riêng 200 HÃNG ma quỷ MÀN HÌNH của bọn VỊT KÌU tại PHÁP rửa tiền như thằng HOÀNG CHÚC và con Nicolas HOANG có hơn cả tỉ Âu kim trong số 500 nhà giàu nhất tại PHÁP đã mua khách sạn NIKKO của hãng hàng không Nhật Bản trước THÁP EIFFEL bên dòng Sông Seine . Thằng HOÀNG CHÚC sinh tại Hà Nội cháu của thằng chủ tẹt Hà L..ội HOÀNG VĂN NGHIÊN hắn và con có hơn 50 hãng địa ốc tại Paris …chúng phất lên từ ngày HOÀNG VĂN NGHIÊN qua mở hội nghị và triển lãm về HÀ NỘI kết nghĩa với Thủ đô PARIS gần 20 năm trước ….di chuyển tài sản vơ vét từ quy hoạch lại Hà Nội cướp ruộng vườn nhà đất của hàng trăm ngàn DÂN OAN ven đô HÀ NỘI ….nay ngủ MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT ngày thì ra CHỢ NGƯỜI HÀ NỘI nhìn xuống từ KHUNG CỬA HẸP căn hộ cao cấp bác PHẠM NHẬT VƯỢN..G tặng cho Nhà t(o)Án học Ngố bảo Trâu về món bổ đề BỂ ĐỒ sau khi bác ấy bưng mông bệ bô cho ANH ba ẾCH tại sân đá bóng MỸ ĐÌNH (chính ra là TÀU ĐÌNH vì do các nhà thầu trun..g c..uốc và thương lái chệt móc ngoặc xây cất toàn bộ đại công trình KHỦNG tại XỨ VỆ

  Cố gắng lên đại tá ĐINH VĂN NƠI Miền Nam bộc trực Dân Tiền Giang CON CHÁU Anh Hùng ĐINH BỘ LĨNH lưu lạc luân lạc cùng với NGUYỄN HOÀNG vào khai khẩn phương NAM

  HY VỌNG bác TỔNG THỦ Trọng và bác TÔ LÂM gởi đại tá ĐINH VĂN NƠI Miền Nam bộc trực Dân Tiền Giang CON CHÁU Anh Hùng ĐINH BỘ LĨNH rinh qua PHÁP đặt tại Paris cái lò tôn TUYỆT TÁC của Cụ TỔNG THỦ Trọng chắc chắn SẼ ĐƯỢC nhà nước pháp quyền chính phủ và nhân dân PHÁP ủng hộ quét sạch THU HỒI bọn vịt kìu iêu nước AO nước LÃ tại PHÁP …. tha hồ có TIỀN hơn 100 TỶ MỸ KIM theo báo trong NƯỚC rửa ra ngoại quốc từ hơn 10 NĂM QUA tha hồ xây dựng HẠM ĐỘI tầu ngầm siêu hàng không mẫu hạm nguyên tử nhờ MỸ và chuyển giao công nghệ cao cho GIỚI TRẺ VIỆT thông minh hiếu học và YÊU NƯỚC….


  Farewell, our beloved Chief of Consensus Group, Cụ Lê Đình Kình ! ! !
  ************************************

  All Patriotic and Free Vietnamese
  Inside Homeland and outside Motherland
  We learn how to love You,
  Our dear respectable Patriarch of Đồng Tâm Village
  Since the historical height of the Sênh Ricefields
  Where the full Moon of your Generosity and Bravery
  Laid your Đồng Tâm native land to Death
  With one cruel bullet of betray through your own Heart

  Here Đồng Tâm remains your white hair and beard
  The most beloved Icone of Conscience of your dear presence
  Chief of Consensus Group
  Even everywhere in Vietnam
  Cụ Lê Đình Kình
  Chief of Consensus Group

  Your analysis and strong commands
  Shoot over Vietnamese Modern History in Land reform
  You have come to unite all villagers
  To protest against social injustice in the Land reform
  You have been burning the breeze
  With the atmosphere of the Vietnam Spring
  To plant the Flag of Great Cause
  With the light of your generous smile

  https://1.bp.blogspot.com/-8hEok_rrE-k/Xhq70UNcQgI/AAAAAAABAlc/XfQP1boR8d4qO1pn3b-S4UKvyo_bFQvHwCLcBGAsYHQ/s1600/81674230_1450777161747480_8971850733297074176_n.jpg
  Cụ Lê Đình Kình (1936-09/01/2020 )

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11653
  BẤM VÀO TRÊN ĐỌC TIẾP


  So sánh Cận cảnh Không-Thời gian : Đồng Tâm 2017 và Đồng Tâm 2020
  *********************************************

  Chắp tay vái chào từ biệt Dân lành Dân oan như Tạ lỗi
  Người chỉ huy ngày ấy chắc Võ tướng không tồi !
  Bản chất Chiến binh Việt Muôn thuở Tình Cao thượng
  Mãi mãi không bao giờ chống lại Nhân Dân chúng tôi
  Anh Hùng Phạm Văn Trung Cảnh trung đoàn phó
  Chắc chắn tử chiến quyết tử như Thiếu tá Hạm trưởng Ngụy Văn Thà
  Nếu như Tổ Quốc Việt ngày mai đứng trước nguy cơ Đại Hán xâm lấn
  Chiến binh Phạm Văn Trung Cảnh xung trận cùng triệu chiến hữu xung phong

  Chắp tay vái chào từ biệt Dân lành Đồng Tâm như Tạ tội
  Người chỉ huy ngày ấy chắc sống mãi trong Lò Muôn Dân khôn nguôi !
  Bản chất Chiến binh Việt Muôn thuở Cao thượng vì Đại nghĩa Chính nghĩa
  Mãi mãi không bao giờ chống lại Nhân Dân chúng tôi

  Cũng vẫn đoàn quân ấy tiến quân vào Đồng Tâm nửa đêm nay
  Thượng tá côn an Nguyễn Huy Thịnh chỉ huy phó
  Tuân lệnh mù quáng nghe lũ siêu đại quan tham
  ‘Thèng’ FUC*K đầu Niểng cả họ hàng ‘hén’ toàn đại gia ngàn tỷ !
  Vợ con gái con rể con trai ‘hắn’ du hí sống bên Mỹ cảnh Thiên đàng !
  Tiếc thay thượng tá côn an Nguyễn Huy Thịnh vừa bị Dân bắn gục …
  Vì phản phúc thi hành lệnh cướp đất ruộng chống lại Nhân Dân
  Tên Tể tướng Hề Phúc đề nghị ‘nâng bi’ Tổng chủ ban tặng
  Tấm huân chương chiến công thấm đẫm máu triệu Dân oan …

  Chắp tay vái chào từ biệt Dân lành Đồng Tâm như Tạ tội
  Người chỉ huy ngày ấy chắc sống mãi trong Lò Muôn Dân khôn nguôi !
  Bản chất Chiến binh Việt Muôn thuở Cao thượng vì Đại nghĩa Chính nghĩa
  Mãi mãi không bao giờ chống lại Nhân Dân chúng tôi

  Anh Hùng Phạm Văn Trung Cảnh – Anh hèn Nguyễn Huy Thịnh
  Hai bài học cho Thế hệ Trẻ hôm nay suy nghĩ về hai chữ NHÂN DÂN ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Hỡi ơi làng Hoành xã Đồng Tâm ngổn ngang Chiến tích bi tráng như Hôm nay !
  ****************************************************

  Thân tặng những Nhà báo Tự do Chân chính vào cuộc dùng Ngòi bút phân tích Bạn thù trong Biến cố Đồng Tâm vì Đại nghĩa bênh vực cho hàng Triệu lương Dân không có Tiếng nói ngay chính trên Quê Hương mình Hôm nay …..

  Bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Dân quyền Đoan trang

  Hôm nay Cánh đồng Sênh – Cánh đồng Chết
  Phi trường Miếu Môn là Sân bay Cô Hồn
  Bọn ma cô báo nô đánh lận con Đen cái Đỏ
  Hàng vạn Dê Lợn viên óc ngắn óc dài
  Chấm mút kiếm chút lợi danh trên Xương máu
  Vừa đổ nơi Thôn Hoành gọi kẻng gọi Hồn nửa đêm
  Biến cố Đồng Tâm như cuộc xâm lăng đánh úp Biên giới Bắc
  Bất hợp pháp có chăng giờ đây Nội thù lũ Giặc trong !

  Anh ơi, bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Nhân quyền Đoan trang

  Giờ đây xã Đồng Tâm cả làng Đồng Lòng Đồng Thuận
  Cụ Lê Đình Kình, Lão Tiên nhân hòa nhân ái lại Đảng viên
  Bỗng thành tên Trùm ‘Kình’ nuôi dưỡng tại gia ổ nghiện hút ! ! !
  Tất nhiên côn an Bác và Đảng bộc phá xe bọc thép đánh sập nhà
  Giờ Vị Trưởng thượng bị bắn chết cùng Con tang gia bối rối
  Tuyên giáo Bác và Đảng muốn nói sao mà không được hả Qua ??? !!!
  Mẹ Việt Nam nuôi Bác, bác còn tòng phạm cùng Cố vấn Tàu giết chết
  Huống gì 60 năm tuổi đảng chẳng thấm thía vào đâu !
  Với hàng vạn Dư luận viên Vệ binh đỏ khăn quàng đỏ
  Bọn ma cô báo nô đánh lận con Đỏ cái Đen
  Hàng vạn Dê Lợn viên óc ngắn óc dài cao thủ
  Chấm mút kiếm chút lợi danh trên Máu xương
  Nơi xã Đồng Tâm + Thôn Hoành vừa Thời điểm
  Hồi chuông gọi Hồn nửa đêm gọi kẻng Người Dân Oan
  Biến cố Đồng Tâm như cuộc xâm lăng đánh úp Biên cương Bắc
  Bất hợp pháp có chăng giờ đây chính là bọn Nội thù lũ Giặc trong !

  Em ơi, bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Dân chủ Đoan trang

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Về đâu lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???
  *****************************************

  http://thuctapsinhtuaf.edu.vn/upload/images/thuc-tap/my/10000longthanh3.jpg

  Phía sau sân golf này là những cảnh đời khốn khó.

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Việc phát triển sân golf hiện nay làm chóng mặt
  Tách dân ra khỏi đất với giá bèo
  Dự án sân golf làm chết đứng lương dân nghèo

  Dân nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá vô cùng bèo bọt
  Dân phải ra đi … khi dự án đến
  Ít người may mắn tuyển dụng làm việc tạp vụ

  https://www.youtube.com/watch?v=AnlBjnlHkys

  Trên đồng cỏ xanh tươi sân golf
  Với mức tiền công thời vụ tạm thời chết đói trả từng ngày

  Công việc lúc có lúc không
  Bất ngờ một ngày đẹp trời sa thải
  Rõ cái số làm thuê ngay trên mảnh đất của cha ông
  Quả cái kiếp làm công ngay trên mảnh đất của chính mình

  Gã chủ sân golf ngang ngược gọi lên đuổi việc
  Chẳng biết lý do vì sao
  Như hỏi vì sao trong đêm đen vô tận bầu trời
  Còn lại là những năm dài cảnh đời khốn khó

  http://media.tinmoi.vn/2012/09/30/3_7_1349007212_47_1348763848-san-golf5.jpg

  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào bi cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  * * *

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông
  Những lời hứa hão với dân nhường đất
  Nào là sẽ tạo công ăn việc làm
  Nào là sẽ có tiền chuyển đổi nghề nghiệp
  Nhưng khi sân golf đi vào hoạt động thì làm ngác làm ngơ

  https://www.youtube.com/watch?v=2KdRXKfvor0

  Bức xúc !
  Bức xúc !
  Bức xúc !

  Đi lên phường
  Phường nói lên huyện
  Đi lên huyện
  Huyện nói lên tỉnh
  Đi lên tỉnh
  Tỉnh nói về Thủ đô
  Đi về Thủ đô
  Thủ đô nói đặt vấn đề với Trung ương
  Đi đặt vấn đề với Trung ương
  Trung ương khuyên nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Đi nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Bộ chính chị chính em bảo vào lăng gặp bác Hồ
  Đi vào lăng gặp bác Hồ
  Bác Hồ muôn năm muốn nằm ngỏng bất lực cù đơ !

  https://www.youtube.com/watch?v=3mxlYLiIS-0

  Chỉ còn biết về trạm công an phường mình
  Đứng giữa chợ giữa đời giữa đường giữa trời
  Cởi quần đập chim kêu en éc cho bõ giận
  Trụt quần đen cởi nội y đỏ
  Vỗ l.. .. ồn đồm độp cho hả tức

  Rồi hả giận trở về nhà chìm ngập trong cuộc sống hàng ngày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… xuống phố chạy xe ôm
  Về thành thị bán vé số số đề
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cho có gạo bỏ vào nồi cuộc sống trôi nổi lang bang

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  * * *

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Dân phải ra đi tái định cư… khi dự án đến
  Nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá bèo bọt kiểu phủi tay trách nhiệm
  Cho lương dân chịu mất đất thuận tình ra đi
  Cầm số tiền trong tay chẳng khác nào gió vào nhà trống

  Rồi cùng với thời gian tiền đền bù ít ỏi cũng cạn dần cạn dần
  Xa vườn ruộng

  Cuộc sống nông dân lại bắt đầu nỗi lo mới

  Nông gia mất đất thành ra không nghề không nghiệp
  Rơi vào tình cảnh thiếu trước hụt sau
  Thất nghiệp dài dài…

  https://www.youtube.com/watch?v=W5BaDW7ZHUY

  Giờ không còn đất xây nhà
  Dựng tạm cái chòi trên khu đất trống gần sân golf sống tạm qua ngày
  Tình cảnh thất nghiệp đói nghèo nhường đất làm sân golf
  Phía sau siêu dự án hào nhoáng
  Là những mảnh đời khốn khổ cực cùng
  Thảm họa qui hoạch sân golf phù phép
  Siêu dự án chết yểu giãy chết trên giấy
  Rồi nhường đất cho quan tham quan đỏ vịt kìu đại gia
  Biệt thự cao ốc nhà vườn
  Hay thành … quán cà phê ôm bệ rạc hoặc bãi trông xe

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???
  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Đất đai không còn dùng cho sản xuất
  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tối tím sáng hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Vòng đai Hà Nội – Sài Gòn bảo đất chật người đông
  Rất thiếu quỹ đất cho bệnh viện – chung cư – truờng học…
  Dự án sân golf hàng trăm mẫu đất đền bù giá cực thấp
  Lý do hoàn toàn ngụy biện
  Phục vụ thu hút đầu tu xin thành lập sân golf

  Lương dân mất ruộng mất cày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… chạy xe ôm
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cảnh sống dở chết dở hiện tại
  Nhớ nhung cuộc sống tay lấm chân bùn ngày xưa bồng lai

  Nhiều hộ dân không thể sống trong khu tái định cư
  Số bán nền đất sống lang thang bươn chải khắp nơi
  Số mua lại đất quyết bám trụ
  Quanh khu sân golf nuối tiếc thời vàng son cũ

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  Nguyễn Hữu Viện

  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh ! Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Anh ? ? ?
  ****************************************************

  Thương gởi hàng Ngàn Lương Dân sống lo âu ngày đêm vì mất nhà cửa ruộng vườn Hôm nay trên Vùng đất lưu truyền Ngàn đời từ Cha Ông nay bỗng thành Đất Vàng dưới bao cặp mắt Cú vọ Đỏ của Bác và Đảng đang chừng chực ăn cướp không để bán rẻ cho nhà thầu Trung C..uốc và bọn lái thương Tàu ….

  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Anh ? ? ?
  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Em ? ? ?
  Đảng còn vu khống đã thèm
  Lão già phản động chết cầm chưa buông
  Trái lựu đạn chống cầm quyền
  Ai ngờ Trưởng thượng Lão Tiên nhân hòa
  Bất bạo động chống điêu ngoa
  Đảng toàn lũ cướp ruộng nhà của Dân
  Rồi đem bán rẻ mạt dần
  Cho thương lái Chệt cho Tàu đầu tư
  Đại tỉ phú đại gia từ
  Liên Xô cũ khởi nghiệp như Ông Hoàng
  Phạm Nhật Vượng nhuộm máu Lương Dân
  Tổng Chủ cùng bọn Siêu Quan đỡ đần
  Một bầy tỉ phú nợ máu Dân chào đời
  Chúng toàn buôn bán chao ơi !
  Với Hoàng Trung Hải với Hải heo bốc Giời
  Bọn Lê Thanh Hải eo ơi lợn lòi
  Mặt béo tốt bụng bự hơn giòi
  Ung thư Thế kỷ nuốt toi đồng bào
  Hai thằng Hải lợn Hải heo
  Núp bóng Tàu Chệt cầm chèo Hán gian
  Gai heo Hải lợn Vịt gian
  Chuyên nghề bán Nước hại Dân đã tay
  Da Việt hồn Chệt chúng mày !
  Toàn Dân nổi dậy diệt ngay Nội thù
  Quê Mẹ sớm được Trùng tu
  Tự do Dân chủ mây mù tan nhanh

  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Anh ? ? ?
  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Em ? ? ?

  Toàn Dân nổi dậy đấu tranh
  Quê Hương sớm được yên lành ấm no
  Gạnh phúc Dân chủ Tự do
  Cánh đồng Sênh lên hẹn hò Cánh đồng Sinh !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://baotiengdan.com/2020/09/03/tin-nhan-quyen/?unapproved=114011&moderation-hash=9f85b90510df232bea6a12f2381cf26f#comment-114011

  Cụ Lê Đình Kình: Vị Trưởng thượng đáng kính nhất của Xã Đồng Tâm vừa vĩnh viễn ra đi !
  **************************************************

  Xin Vĩnh biệt Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của Đồng Tâm và thành kính chia buồn với Toàn thể Đồng xã Đồng hương của Cụ Lê Đình Kình vừa mất Một Người Lãnh đạo nhân hòa khả kính …

  Ngày 10 tháng Giêng năm 2020
  Xã Đồng Tâm gần Thủ đô Hà Nội
  Đó là một ngày như thường lệ
  Nhưng đột nhiên, hàng ngàn côn an đặc biệt
  Đến bằng xe bọc thép và súng tự động
  Chúng đang tấn công dân làng Đồng Tâm
  Bao gồm cả trẻ em và phụ nữ và đàn ông già
  Không thương hại và không thương xót
  Chúng bắt giữ Bậc Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm
  Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của xã Đồng Tâm
  Chúng bắt giữ Bậc Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm
  Tống vào đồn côn an

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11648
  BẤM VÀO TRÊN ĐỌC TIẾP

  Vị Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm bị tra tấn và chết
  Thể phách của xã Đồng Tâm vừa thác !
  Nhưng Tinh anh và Linh hồn của Làng Đồng Tâm bất tử bất diệt !

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..
  Ôi cụ Lê Đình Kình ! Ôi cụ Lê Đình Kình!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Mr. Lê Đình Kình : The most respectable patriarch of Đồng Tâm is dead !

  ***********************************************************
  Xin Vĩnh biệt Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của Đồng Tâm và thành kính chia buồn với Toàn thể Đồng xã Đồng hương của Cụ Lê Đình Kình vừa mất Một Người Lãnh đạo nhân hòa khả kính …

  January 10 th 2020
  Đồng Tâm Village near Hanoi Capital
  It is a day as usual
  But suddenly, thousands of special policers
  Are coming with tanks and automatic guns
  They are attacking the Đồng Tâm villagers
  Including childrens and old women and men
  Without pity and without mercy
  They arrest the old patriarch of Đồng Tâm
  The Soul of Đồng Tâm Village
  They arrest the old patriarch of Đồng Tâm
  In police station

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11648
  BẤM VÀO TRÊN ĐỌC TIẾP

  The old patriarch of Đồng Tâm is tortured and died
  But the Soul of Đồng Tâm Village is Immortal !

  Millions of Patriotic Vietnamese’s eyes
  Inside the Homeland
  Are watching now
  And millions of Free Vietnamese’s eyes
  Outside the Motherland
  Are watching now

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Từ ngày Trần Quốc Hoàn được một con chó cái đẻ ra và được đảng của hcm nuôi lớn, cho đến nay đã có nhiều đời bộ trưởng côn an rất chó đẻ được hình thành, khi bộ trưởng đầu tiên được chó đẻ thì các bộ trưởng sau này rặt quân đạo đức nòng súng.

 4. cộng sản là thế đấy, thích lên mặt dạy đời, nhưng chính họ lại không học làm người

Comments are closed.