Một triều đại cáo chung

Viet-Studies

Sao Băng

17-1-2023

Đại hội 13, tháng 1-2021, khát khao lưu sử sách nghìn năm, Nguyễn Phú Trọng khẩn khoản đề nghị Bộ Chính trị, Trung ương Đảng ghi vào văn kiện đại hội Đảng câu nói bất hảo của ông ta: “Cơ đồ đất nước chưa bao giờ có được như ngày nay”.

Tròn hai năm sau, quả nhiên, toàn dân thấy đất nước chưa bao giờ được như ngày nay khi có tới hai trong “tứ trụ” viết đơn xin từ chức, điều chưa từng có trong lịch sử chính trường Việt.

Vào trung tuần tháng 1-2023, ông Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch nước, đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ. Lý do của ông Phúc xin thôi, không phải là vì sức khỏe, mà là nhận trách nhiệm chính trị liên quan đến một số thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Trước khi viết đơn xin từ chức, ông Phúc đã được Trung ương Đảng ra kết luận cho việc ông ta và gia đình ông ta không dính dáng đến cái gọi là đại án test kit Việt Á.

Theo bước ông Phúc, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng, cũng có đơn xin thôi tất cả các chức vụ, lý do cũng không phải vì sức khỏe, mà vì nhận trách nhiệm chính trị liên quan đến thời kỳ làm Bí thư Quảng Ninh 10 năm trước.

Hai đơn từ chức của hai ông, một ông được xem xét ngay trước khi nghỉ Tết nguyên đán theo nguyện vọng, ông còn lại khi ra tết. Áp lực đủ lớn để cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận trách nhiệm chính trị về hàng loạt ủy viên trung ương Đảng trong hai năm qua lũ lượt đi tù, trong khi ông ta là Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội 13. Dự kiến sự ra đi của Trọng  diễn ra vào mùa hè năm nay, khi Trung ương họp hội nghị giữa kỳ.

Nhưng ông Trọng có từ chức hay không, thì còn phải xem ở mức độ trơ trẽn của ông ta đến đâu, mặc dù luôn mồm nói về việc “nêu gương”.

Mặt khác, cũng còn phải xem các thế lực trong Đảng có muốn ông ta nghỉ hay không. Một khi, họ chưa tìm được “ngọn cờ”, thì ông Trọng, hẳn là vẫn tại vị.

Bây giờ, hãy nói về người đi đầu trong “nêu gương”. Nếu nói ông Nguyễn Xuân Phúc bị các đồng đảng đánh cho tan tác đến mức buộc phải chọn con đường rút lui cũng đúng; ông ta rút lui để mở đường sống cho các ủy viên trung ương Đảng cũng đúng, vì ông Phúc từ chức, thì mới có lý do để buộc ông Trọng từ chức, ông Trọng từ chức thì gần 200 ủy viên trung ương mới thoát kiếp nạn.

Nếu nói ông Phúc rút lui để bảo toàn mạng cho ông ta cũng đúng, bởi kể từ khi Trần Đại Quang chết, giới chóp bu cung đình đều đã biết đến lời nguyền của Quang: Ai ngồi ghế Chủ tịch nước quá hai năm đều khó giữ mạng. Thời kỳ Nguyễn Phú Trọng kiêm hai vai, Trọng hầu như không bao giờ sang ngồi bên Phủ chủ tịch. Vừa tiếp quản ghế Chủ tịch nước tháng 10-2018, tháng 4-2019, Trọng đã gặp một trận thấp tử nhất sinh khi vi hành ở Kiên Giang.

Vô số người dân có hay không quan tâm đến chính sự cũng đều còn nhớ, lúc 0h đêm đầu quốc tang Trần Đại Quang, sấm sét rền rĩ kinh hoàng khắp Ba Đình khi lời nguyền được chứng. Quốc tang, con cả Trần Đại Quang – Trần Quân, đọc lời điếu kiên quyết không nhắc dù chỉ một lời đến đầu Đảng Nguyễn Phú Trọng và trong giờ phút Trọng đứng viếng, chữ “g” trên phông nền “Vô cùng thương tiếc…” đột nhiên lao xuống đất.

Chữ ‘G’ của từ ‘cùng’ trong nguyên câu “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại Tướng Trần Đại Quang”, đột nhiên rơi xuống vào sáng 26-9-2018. Ảnh chụp từ VTV

Trọng vẫn còn như ngày hôm nay, dù chân quay quay và đầu quay quay, hẳn là vì Thiên triều phương Bắc có “hồng phúc”. Nhưng người Việt mấy năm nay đều lưu truyền một câu sấm của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm hơn 500 năm trước: “bạc phúc sản tất vong”.

Để Trong có thể lưu danh thiên cổ với câu nói bất hảo: “Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày hôm nay”, cả nhiệm kỳ Chính phủ 2016-2021, ông Phúc và cả Chính phủ của ông ta nai lưng làm cật lực. Nhiệm kỳ đó đã tạo ra hơn 1.200 tỷ đô la GDP và hơn 8 triệu việc làm, chưa bao gồm rất nhiều việc làm ở khu vực kinh tế phi chính thức; Quan chức; Doanh nghiệp và người dân được an hưởng thái bình để cùng làm ăn, cùng sống.

Bởi suy cho cùng, quan chức, doanh nghiệp có yên ổn, thì dân mới có công ăn việc làm, có kế sinh nhai. Cũng có rất ít các vụ án oan xảy ra ở thời kỳ này. Nơi vỉa hè ở các văn phòng trung ương đảng, văn phòng chủ tịch nước, văn phòng chính phủ, văn phòng quốc hội, không hề có bóng của những đám đông kéo nhau đi kiện, khác hẳn thời kỳ trước đó, những nơi này đều là tụ điểm bị Đảng coi là “tập trung gây rối”.

Lần đầu tiên, thời kỳ ông Phúc làm Thủ tướng, dự trữ ngoại hối đạt được tới 111 tỷ đô la Mỹ (khi bàn giao lại cho Chính phủ của Thủ tướng Phạm Minh Chính – người được ông Trọng chọn ghế Thủ tướng – phương án nhân sự đặc sắc nhất Đại hội 13, thì chỉ chưa đầy một năm, số dữ trữ ngoại hối này đã bay hơn 2/3).

Ông Phúc – dù bị đánh cho buộc phải nghỉ, hay đến lúc bản thân ông ta đến lúc thấy cần phải nghỉ khi tuổi tác cũng đã 70, trong khi đường đến Tổng Bí thư thì đầy hiểm ác, ngồi lại thị bị ám ảnh lời nguyền; thì sự ra đi của ông ta cũng đi vào lịch sử.

Một khi sự ra đi của ông ta khỏi chính trường Việt bây giờ cùng sự ra đi nối tiếp của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong những ngày sau tết, đều có thể xem là những quyết định trọng đại, thức thời; nếu có thể tạo ra sức ép để Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng noi gương mà làm theo, cũng là điều may mắn cho đất nước.

Bất kể hai ông Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính, đã từng làm những việc gì, tham ô hay không, tham nhũng hay không, thì giờ phút họ chọn cách ra đi như vậy, cũng có thể xem như những trang tuấn kiệt.

Một Việt Nam đã trở nên quá tồi tệ trong mắt bạn bè quốc tế khi có Đảng trưởng ngồi xổm lên điều lệ để tại vị. Một Đảng trưởng bệnh hoạn, cổ hủ, giáo điều, chỉ biết nhất nhất khom lưng khen trà Tàu ngon hơn trà Việt.

Có thể kẻ kế vị Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng còn đốn mạt hơn gấp bội.

Thì càng ứng lời sấm của Trạng Trình “bạc phúc sản tất vong”.

Đó mới là điều may mắn thực sự của dân tộc.

Một triều đại đã đến lúc cáo chung.

Trên thế giới, chỉ còn Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Cu Ba còn duy trì chế độ cộng sản.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. TRIỀU nhà sản CÁO CHUNG là cái chắc thôi NHỜ TÀN ÁC và TUYÊN TRUYỀN DỐI TRÁ của cái tập đoàn TAY SAI bán Nước hại Dân cho Tàu cộng từ Hồ Chí Meo đến VUA Lú

  TIỀN BẠC + GÁI GÚ + LÒ TÔN đã ám ảnh bọn mèo mả gà đồng HỒ CHÍ MEO chí phèo đến lũ Lú vương …Xúc phân đầu niềng niểng MÃ GIÁM SINH thời Hồ nguyễn công khế giám khảo thi hoa hậu duyên dáng quảng nôm XƠI mì quảng trước CÒN nước vắt thừa cạn DÂNG bộ chính CHỊ chính EM dùng sau !!!!! GÁI GÚ thí sinh NHIỀU VÔ KỂ như đám phù du BU QUANH cuộc thi hoa hậu duyên dáng quảng nôm ĐỂ ĐƯỢC vương miện rồi được miện..g MÃ GIÁM SINH thời Hồ nguyễn công khế giám khảo KÊ VÀO dùng n..ưỡi liếm NHƯ CÓ bác quảng nôm BẬT BÍ bí mật MÓN quảng nôm THẤT TRUYỀN chỉ sau nguyễn công khế NGỌT BÙI xứ quảng !!!

  Đất Việt Dân Việt CÒN KHỔ mãi vì lũ vinh thân phì gia gốc quảng nôm văn nô như phan tứ báo nô như nguyễn công khế thi nô như đông trình nguyễn đình trọng trí nô như tiến sĩ antoine Tran bên Phoáp ….

  Giời ạ !!! Đất Việt Dân Việt KHÔNG MAY MẮN có thêm CHỈ CẦN thêm một CHÍ SĨ Ngô Kỷ bên Hoa Kỳ kinh qua Thế kỷ 20 và 21 … tiếc rằng giới HỌC THUẬT thật sự NGOÀI và TRONG NƯỚC như Nhà văn Nhà thơ Nhà viết Sử Việt … đang lỡ làng bỏ quên MỘT NHÂN VẬT HIỆN SỬ QUAN TRỌNG ĐANG CÒN SỐNG …Tiếc nhất vẫn là giới HỌC THUẬT Quảng Nam địa linh nhân kiệt thật tiếc cho các bác ấy vì thiếu thời gian thiếu đề tài HAY ghen tị kỳ hiềm chăng ???????

  – Bà Soeur André, vị Nữ tu sĩ Pháp  người cao tuổi nhất thế giới, vừa qua đời hôm Thứ Ba, 17 Tháng Giêng, hưởng thọ 118 tuổi, tại thành phố Toulon, Miền Nam nắng ấm nước Pháp Soeur André, tục danh tên thật là Lucile Randon sinh ra vào ngày 11 Tháng Hai, 1904,
  Bà đã dành gần nhu trọn đời mình cho việc phụng sự tôn giáo, theo Guinness ghi nhận vào Tháng Tư, 2022.

  Trước khi trở thành một nữ tu Công Giáo, bà đã chăm sóc trẻ em trong Thế Chiến Hai và sau đó dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già tại một bệnh viện.

  Xin Vĩnh biệt Bà Hiền đức như Ma Sœur André
   *******************

  https://www.youtube.com/watch?v=sBvcn5or_SE  
  La leçon d’humilité de sœur André, nouvelle doyenne française de l’humanité

   
  Nữ tu Pháp thọ nhất từ trần :
  Tuổi vừa Mười tám quên gần Trăm năm !
  “Em hiền thục như ma Sœur Pháp”
   Phố biển Toulon đẹp tuyệt trần
  Tầu ngầm nguyên tử như đi chợ
  “Em hiền như ma Sœur Tou..lon !…”
  Chợt nhớ bo..ác Paris quận trưởng
  Phố Tàu chệt không chết Tou..bon !…
  Tưởng nhớ Liệt sĩ Trần Văn Bá…
  Bạn học cùng với Ông Toubon

  https://www.youtube.com/watch?v=pDt1u52U5U0  
  Bà Sœur André mừng Sinh nhật 116 Năm tại Phố biển Toulon
  Sœur André, la doyenne des Français fête ses 116 ans à Toulon

  Rời trần gian Nữ tu Pháp thọ nhất
  Tuổi vừa Mười tám quên gần Trăm năm !
  “Em hiền thục như ma Sœur Pháp”
   Phố biển Toulon đẹp tuyệt trần
  Tầu ngầm nguyên tử như đi chợ
  “Em hiền như ma Sœur Tou..lon !…”
  Tục danh tên thật là Lucile xinh đẹp
  Kết thúc Thời Tuyệt vời Dòng họ Randon
  Về đoàn tụ với Người anh trai yêu quý
  Nữ tu được Tự do Tuyệt đối tuyệt trần
  Suốt trọn Đời Người phụng sự Thiên Chúa
  Chăm lo trẻ mồ côi người già cô thân
  Đi qua mười Đức Giáo Hoàng trị vì Giáo hội
  Bên Hải phố Toulon phố biển đẹp tuyệt trần
  Xin Vĩnh biệt Bà Sœur Hiền đức
  Nữ tu Pháp thọ nhất từ trần :

  https://www.youtube.com/watch?v=2SW4u2Iux8o  
  Em Hiền Như Ma Soeur – Elvis Phương

  Tuổi vừa Mười tám quên gần Trăm năm !
  “Em hiền lương như ma Sœur Pháp”
  Sống chết Phố biển Quê Hương Toulon tuyệt trần

   
  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   Vị Nữ tu sĩ Pháp sinh thời từng nhiều lần mong muốn điều được “đoàn tụ với người anh trai yêu quý thương yêu của mình. Đối với tôi, đây là sự Tự do.”

  Jacques Toubon từng Bộ trưởng Văn hóa và Bộ trưởng Tư pháp và cũng từng là Quận trưởng quân 13 nổi tiếng Phố Tàu chinatown Paris nơi quận này số báo khai tử cực kỳ hiếm… vì chú thoòng cô xẩm nào  chết thì dân Tàu di trú bất hợp pháp cầm nhầm ngay giấy khai sinh căn cước hộ khẩu của kẻ bât hạnh ấy.  Jacques Toubon và Liệt sĩ Trần Văn Bá từng một thời bạn học nơi Xóm học khu phố Latin
  Paris

 2. „ Theo bước ông Phúc, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng, cũng có đơn xin thôi tất cả các chức vụ.“
  TIN NÀY THẬT HAY TIN VỊT VẬY TÁC GIẢ

 3. Trích “Theo bước ông Phúc, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng, cũng có đơn xin thôi tất cả các chức vụ, lý do cũng không phải vì sức khỏe, mà vì nhận trách nhiệm chính trị liên quan đến thời kỳ làm Bí thư Quảng Ninh 10 năm trước.”. Hết trích

  Tin này ông bà tác giả “moi” ở đâu ra vậy ? Nếu như là thiệt thì là một tin vui, con cá tra này thờ Tập và cũng là vua ăn bẩn.

 4. Lần đầu tiên cách đây cả chục năm, tôi biết có môt tác giả ngoài Bắc khen người
  đã dựng kỳ đài cho họ Hồ làm lễ tuyên bố “độc lập” là “trang tuấn kiệt”,dù sau đó
  thi ông ta bị đồng đảng trù dập không mảy may thương tiếc rồi dìm ông ta xuống
  tận đáy bùn đen và lời khen đó là rất chính xác !
  Thế nhưng, tâng bốc NXP. như vậy thì rõ ràng là còn có tinh thần phe đảng qúa ?

 5. Bài viết này rõ có ý bênh vực ông Phúc, cả nước đã biết là Nguyễn Xuân Phúc đã mặc cả với Bí Trọng sự an toàn cho người nhà và của cải nếu ông ấy từ chức.
  Vì không thể làm gì hơn ngoài việc từ chức để giữ mạng và giữ của chứ cái gì mà “trang tuấn kiệt”, bọn đảng viên trong cái Trại Súc Vật này đứa nào xứng đáng để được ca tụng như vậy ?
  Trong cái đảng này bao gồm toàn những loại bất tài vô tướng nên cơ đồ Nước Việt mới tan hoang như thế này.

  • Suối Máu : trại lao cải giữa núi thẳm rừng sâu
   ******************


   Giặc từ Miền Bắc vô đây, bàn tay nhuốm máu hận thù*
   Giặc từ Miền Bắc vô đây, bàn tay nhuốm máu anh em
   Hận thù đó chất cao trong lòng người,
   Hận thù đó chất cao trong lòng tôi, lòng anh

   https://www.youtube.com/watch?v=vCDHOynndnw
   Giặc Từ Miền Bắc Vô Đây – Lửa Máu Hận Thù – Thục Vũ

   Tù nhân chính trị giam Suối Máu :
   Trại lao cải mọc giữa rừng sâu
    Thân phận tù binh đọa đày gian khổ
   Mọc lên sau giải fóng phỏng d..ái đứt đầu
   Như nấm độc sau mưa cường toan acid
   Suối Máu, Biên Hòa ngàn trại tù đớn đau
   Mũ nồi xanh cùng Thiên thần mũ Đỏ  
   Tóc xanh vào trại – ra tù tóc bạc trắng đầu !
   Thế mới là trường bo..ác + Đảng đào tạo
   Thiên thần mũ Đỏ hóa Ông già Noel đầu bạc trắng râu !

   https://www.youtube.com/watch?v=VVQ4Wdafm2Q  GIẶC CỜ ĐỎ (GIẶC TỪ MIỀN BẮC VÔ ĐÂY)

   Tù nhân Suối Máu khênh bao cát lên rồi vác xuống
   Gọi là học tập theo bo..ác và Đảng sáng tạo thật ngầu !
   Kiếp phận tù binh Mộng đoàn tụ Hoà bình tuột mất
   Chồn chân gối mỏi vác đất chăn bò nuôi lợn dắt trâu
   Ngày dài lao động đêm trắng cao ngất nỗi chia xa cách
   Trong trại tù lao cải Lòng buồn đứt ruột nhớ nhà nỗi đau
   Chờ Vợ hiền vượt khó khăn thăm nuôi chồng gian khổ
   Can trường chung thủy thay chồng nuôi con nuôi Mẹ con dâu
   Trại lao cải giữa núi thẳm rừng sâu có tên Suối Máu
   Như ngàn trại lao cải mọc bên núi thẳm giữa rừng sâu
   Hàng ngàn Tù nhân chính trị giam Suối Máu :
   Mọc lên sau giải fóng phỏng d..ái phỏng l..ờ bể  đầu
   Như nấm độc sau mưa cường toan acid
   Suối Máu, Biên Hòa cùng ngàn trại lao cải  đớn đau
   Chúng gọi ‘tù tàn binh’ bắt đi lao động gian nan khổ cực
   Thiếu ăn thiếu mặc thiếu thuốc chết đói hay tự sát thảm sầu

    

   https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây