Quân đội nào mà không có lính phạm tội hiếp dâm?

Mai Bá Kiếm

12-1-2023

Tất cả quân đội các nước dù phát xít, đế quốc, thực dân, tư bản hay cộng sản đều có quân cảnh tư pháp, có toà án binh, có quân lao để điều tra, xét xử, giam giữ quân nhân phạm pháp. Cho nên không có gì để quân đội phải xấu hổ khi quân nhân của mình phạm pháp, mà quan trọng là quân pháp có đủ “sắt đá” không, để duy trì quân phong, quân kỷ trong quân lực.

Cấm trại, đồn trú xa nhà, kẻ ở miền xa, thiếu bóng đàn bà, sức trai bẻ gãy sừng trâu, nên hiếp dâm là một trọng tội không phải hãn hữu trong các đơn vị tác chiến khi dừng quân nơi có bóng đàn bà.

Trong đợt 1 Tết Mậu Thân, quận Nhà Bè (gồm cả Q.7) có đồn Cây Khô (xã Phước Lộc) bị Việt cộng đánh chiếm một ngày, xã Long Thới bị tấn công, một M.113 bị bắn cháy, máy bay A.37 phải ném bom yểm trợ.

Sau đó, tiểu đoàn 51 Biệt động quân (BĐQ) về đóng ở các xã nam Nhà bè để phòng thủ yếu điểm kho dầu ba hãng: Shell, Esso, Caltex. Ở phía bắc (Quận 7 bây giờ) có một tiểu đoàn BĐQ khác đóng mà tôi quên tên. Một phụ nữ có chồng ở ấp 6 Tân Quy (đường Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phong bây giờ) bị ba lính BĐQ hiếp dâm, chị la làng, sau đó ba quân nhân này bị tiểu đội quân cảnh tư pháp Nhà Bè câu lưu.

Toà án quân sự di động – do một đại tá quân pháp làm thẩm phán xét xử tại rạp hát chợ Phú Xuân, người dân được mời đi dự, quân nhân các đơn vị đóng quân trên lãnh thổ Chi khu Nhà bè được chở tới xem.

Quân nhân hiếp dâm khai, tiểu đoàn của anh tăng phái ở Phước Long 6 tháng trời, rồi về tăng viện Nhà Bè. Trưa hôm đó, nạn nhân tắm trong nhà tắm dừng bằng lá dừa nước có nhiều khe hở, anh rình coi, chịu không nổi rủ hai đồng đội vào đè để anh làm, nhưng chị ta kêu cứu khiến bà hàng xóm chạy đi báo trung đội.

Bà hàng xóm và chuẩn uý trung đội trưởng được triệu tập làm nhân chứng. Toà tuyên chung thân anh lính hiếp dâm, 15 năm cho hai anh kìm tay chân.

Năm 1968, BĐQ là binh chủng tinh nhuệ chỉ sau nhảy dù và thuỷ quân lục chiến, nhưng quân pháp không thiên vị. Trong xui có hên, ba anh lính này không chết trận, và tự mãn hạn tù ngày 30/4/75.

Chưa có số liệu chứng minh, nhưng tôi tin rằng quân nhân Mỹ ít hiếp dâm nhất vì quân đội họ luôn tìm cách cho lính “xả xú bắp”. Không chỉ những quán bar mọc bám theo các căn cứ Mỹ tại miền nam giúp các binh sĩ giải khuây lúc xong ca trực, đơn vị trưởng đơn vị đồn trú còn rước các ban nhạc Philippines (vì chơi nhạc Mỹ rất hay) và gái mại dâm Phi (vì không sợ Việt Cộng gài đặc công) vào căn cứ chơi định kỳ.

Căn cứ trực thăng Phú Lợi (Thủ Dầu Một) của Mỹ (không cho KQ VNCH đóng chung) tuy cách Sài gòn 30km nhưng có gái Phi đến phục vụ tận nơi.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Mai Bá Kiến lại lôi chuyện tầm phào ,hồi đó đĩ thiếu gì mà phải hiếp dâm ,bôi bác vừa thôi ,Tòa án Quân sự nào lưu động , binh sĩ bị tội sẽ bị Quân Cảnh Tư Pháp Câu lưu lập hồ sơ rồi đưa về Quân Lao chờ ra Tòa ,làm gì có Tòa Án di động như Tòa Án Nhân dân của VC, đúng là hư cấu rất dốt Tôi làm bên nha Quân Pháp chưa có vụ nào đem binh sĩ phạm tội ra mà xử ơ chợ thưa ông Mai bá Kiến kkk

 2. “Ông thầy nầy không biết hoặc chưa biết cái kỷ luật của QLVNCH”

  Ông thầy (chạy) này không cần biết . Ông này sống đủ lâu dưới chế độ Ta, thấm nhuần tư tưởng của Ta nên những chuyện này chỉ có thể do ổng được giáo dục mà thành .

  “Nên nhìn nhận nó vì âu cũng là chuyện thường cho bất kỳ ai”

  Cho tớ thêm XHCN. Chiện “hiếp dâm” là chuyện thường với các bác, Lưu Trọng Văn còn cổ vũ cho nó nữa, nhưng chuyện này được xem là “bình thường” chỉ giới hạn trong khuôn khổ nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa nhà các bác . Oh, và kỷ luật quân đội Mỹ không cho phép buôn bán tình dục trong khuôn khổ các military installations. Chỉ không cấm quan hệ nam-nữ bình thường . And no money has been spent để giải quyết sinh lý cho lính của mình đến từ chánh phủ .

  Oh, nhưng không sao . Các bác cứ tin những gì mình tin . Các tin kiểu đó đến từ Đảng, các bác đã được giáo dục từ nhỏ để tin Đảng . Không sao cả, cứ vô tư đi thui

 3. Đội quân nào nổi tiếng hiếp dâm nhất trên thế giới? Đó là quân đội Liên Xô sau khi giải phóng Berlin năm 1945,họ được gần như tự do hiếp dâm đàn bà con gái Đức,viện cớ là trả thù quân đội Đức Quốc Xã đã làm nhiều việc tàn ác khi xâm lăng Liên Xô trước đó…Cho đến gần đây mới có nhiều phim của Đức nói sự thực về điều này,âu cũng là “ác giả ác báo”.

 4. Bất cứ quân đội nào đi xâm lược nhằm mục đích chiếm đóng lãnh thổ, cùng bọn ngoại bang đánh thuê cho quân xâm lược, thì đều tích cực vi phạm tệ đoan nầy, xem nạn nhân là chiến lợi phẩm, xuất phát từ không xót thương vì nạn nhân là dị chủng, dị giáo…
  là thực tế cổ kim khắp nơi xuyên suốt lịch sử.

  Mỹ không nhằm chiếm đóng lãnh thổ nước khác, mà chỉ can thiệp để đạt mục tiêu chính trị, và do kinh phí chiến tranh dồi dào, chính phủ Mỹ có thể “bao cấp” cho quân đội những nhu cầu sinh lý chính đáng của họ. Vì thế nên quân viễn chinh Mỹ rất ít vi phạm tội ác nầy khi đưa quân đến nước khác. Ở căn cứ Okinawa, Nhật, thỉnh thoảng nhiều năm trước đây có xảy ra một đôi vụ, Mỹ đều xử tù thủ phạm và bồi thường cho nạn nhân, tức là cấp chỉ huy không bật đèn xanh cho binh sĩ vi phạm, cũng không phải họ chủ trương khủng bố tinh thần kẻ địch, như quân đội Nga đang kín đáo cho phép xảy ra những vụ bạo lực tình dục với dân địa phương hoặc tù binh trong khi xâm lược Ukraine hiện nay. Nga bị tố cáo dùng hành động kinh tởm này như để trả thù khi bị tổn thất trong chiến đấu, hoặc như một biện pháp khủng bố tinh thần để tra tấn, khai thác tin tức phục vụ chiến đấu.
  Có thể thấy, quân đội nào chiến đấu vì chính nghĩa cứu nước cứu dân, và khi còn yếu phải dựa vào dân để có sức mạnh, thì hầu như họ không vi phạm tội ác loại nầy. Nếu cá biệt có vi phạm, chắc chắn thủ phạm sẽ bị xử tử để răn đe trong quân pháp. Chỉ bọn xâm lăng chiếm đất nô lệ hoá nước khác mới sẵn sàng phạm tội ác nầy do được cấp trên chủ trương cho phép để khuyến khích chiến đấu và chiếm đoạt!

 5. Tất cả quân đội các nước dù phát xít, đế quốc, thực dân, tư bản hay cộng sản đều có quân cảnh tư pháp, có toà án binh, có quân lao để điều tra, xét xử, giam giữ quân nhân phạm pháp. Cho nên không có gì để quân đội phải xấu hổ khi quân nhân của mình phạm pháp, mà quan trọng là quân pháp có đủ “sắt đá” không để duy trì quân phong, quân kỷ trong quân lực.

  RỐT CỤC CHỈ ĐƯA LÍNH BIỆT ĐÔNG QUÂN CỦA VNCH RA BÔI BÁC BỐ LÊU BỐ LÁO

  • Người ta nói đúng thôi, lính mỹ nó được an bài xả xú bắp, còn lính Quốc Gia thì sợ vi phạm thuần phong mỹ tục, lâu ngày nó dồn ứ thì mất kiểm soát thôi. Nên nhìn nhận nó vì âu cũng là chuyện thường cho bất kỳ ai.

   • Thầy hai nầy chẳng biết mẹ gì mà cũng bày đặt nói . Xin lỗi thầy hai nhá . Người lính VNCH phần đông có vợ con , ở trại gia binh , hành quân về thì sống cùng gia đình thì bị ức chế thế nào được . Còn những người lính trẻ thì … Xóm làng chơi , động đỉ thiếu gì mà phải đi hiếp dâm cha nội . Những người lính Bắc Việt chân đồng vai sắt bụng đói meo xa nhà xa vợ con thì mới bị ức chế . Bộ không nghe nói QDNDVN có hộ lý hay sao ? Bộ không đọc bài ” Gái Bồng Sơn Cám Ơn Đồng Chí ” hay sao ? Bộ không có đọc hồi ký của cán binh VC nói lề Lê Duẫn, Lê Đức Thọ nằm vùng Miền Nam hiếp dâm ngay cả bác hồ kính yêu cũng hiếp lia chia mà được tuyên truyền là bác còn trinh đấy . Không những hiếp còn giết luôn phi tang . Không tin hỏi cháu ngoan bác hồ là Vũ Thư Hiên hay Xuân Vũ thì rõ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây