Nạn nhân là ai?

Đoàn Bảo Châu

26-12-2022

Ảnh chụp màn hình

Nhân việc cô Yến chùa Ba Vàng kiện Thích Nhật Từ, tôi đưa lại clip này.

Ở đây có hai khả năng:

1. Cô Yến có khả năng đọc vanh vách tội lỗi của một người từ kiếp trước, rất cụ thể về hành động tụt quần bạn trước mặt quan. Vậy cô Yến là thánh nhân, quá siêu đẳng. Con người này vượt quá khả năng nhân định, đánh giá của một người trần mắt thịt như tôi. Điều này chắc tôi phải sang kiếp sau mới kiểm chứng được.

Cô Yến trong trường hợp này là báu vật quốc gia. Cô đã soi được kiếp trước, nhìn thấy tường tận chi tiết như xem ti vi như vậy thì chắc chắn cô cũng nhìn được tương lai. Chúng ta nên hỏi bao giờ được chính thức đặt chân lên thiên đường XHCN, chắc chắn cô Yến biết.

2. Cô Yến lừa đảo. Lợi dụng niềm tin để kiếm lợi.

Như vậy cô là một dạng lưu manh núp bóng chùa, núp bóng Phật để làm bậy. Con người phàm trần của tôi ở kiếp này thiên về khả năng này.

Tôi thấy người dân thấp cổ bé họng, nghèo nàn tri thức, chỉ thừa mỗi lòng tin là nạn nhân khốn khổ nhất ở đất nước này. Bước ra đường là người dân mất tiền. Đi ô tô đăng kiểm là đút tiền để không bị gây khó dễ. Đa phần chúng ta đâu có thời gian để mà đôi co về những chi tiết vụn vặt, tặc lưỡi bỏ ra mấy trăm nghìn cho nhẹ nợ.

Xây nhà phải xin giấy phép với những tiêu chuẩn vô lý không thể theo, muốn làm được là phải đút tiền. Cứ một cơ quan cấp giấy phép được sinh ra thì là thêm một chỗ bóc lột tiền của dân.

Việc này tôi sẽ còn viết tiếp vào dịp khác.

Người dân biết đặt lòng tin vào đâu? Giờ vào chùa lại gặp dạng lừa đảo mặt dày như cô Yến này, lại vâng dạ, cúng bái, đời dân đen cứ đen mãi như tiền đồ của chị Dậu.

Đây chính là lý do tôi ghét những kẻ có chữ nghĩa lại hay viết về những điều mê tín dị đoan để góp phần làm u mê con người, doạ dẫm con người. Bạn là người tốt, bạn không cần phải cúng bái xì xụp thì thần, Phật, Chúa mới giúp đỡ bạn. Hãy sống đúng đạo làm người, thương yêu con người, mạnh mẽ tin vào sức mạnh của cái tâm hướng thiện, điều lành sẽ đến với bạn.

Hãy làm một người nông dân cần cù trồng cây Sức Khoẻ, Tri Thức, Lòng Nhân Ái, Lương Tri, Sự Công Bằng, Sự Tử Tế, Sự Minh Triết… chăm bón cho chúng, bạn sẽ có Quả tốt.

Đừng trở thành những con gà cho phường lưu manh ăn thịt. Hãy cảnh giác khi kẻ nào nói do bạn, vì bạn hay giải cứu, giúp đỡ bạn.

À, các bạn thường thích ăn phở gà, chó, lợn hay phở từ?

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Có những người có thể làm những việc mà khoa học chưa giải thích được,nhưng xã hội có vô số những kẻ lừa đảo tự khoe có thể làm những việc như lên đồng,tiếp xúc với người chết…Tôi thấy có thể bị vạch mặt bọn lừa đảo nầy bằng một cách thử hết sức đơn giản,ai củng thử được,thử được bất cứ ở đâu,bất cứ thời gian nào.
  Để thử khả năng triệu hồn,nói chuyện với người chết có thực chất hay không,ta có thể làm như sau:Kín đáo bỏ một tờ giấy có các giòng chữ hay hình vào trong một chiếc hộp đặt xa tầm mắt nhà ngoại cảm/tâm linh.Người chết biết chữ nước nào ta viết chữ nước đó.Ma không biết chữ hay con nít chưa đi học ta đưa hình các cây trái,vật dụng thường dùng trong nhà.Thử càng nhiều lần thì độ chính xác càng cao.Ít nhất ba lần trở lên để tránh sự tình cờ may rủi.Tôi tin chắc cả nước ta không một nhà tâm linh/ngoại cảm nào có khả năng nói chuyện được với ma để nói chính xác những gì có trên tấm giấy để trong hộp.Phép thử quá dễ mà vô cùng chính xác phải không quý độc giả.

 2. Tôn giáo là con đường giúp loài người hướng thiện, làm việc tốt lành cho tha nhân và
  xã hội về mặt đạo đức tinh thần, chứ không phải là phương tiện để người ta lợi dụng
  một cách ích kỷ hầu được hưởng thụ những vinh quang vật chất như chức tước, bằng
  cấp, nhà cao cửa rộng v.v. mà đại đa số người thường ngộ nhận !
  Dù tôi đồng ý với hầu hết nhận định của tác giả trong bài này nhưng hình như tác giả
  cũng có phần nào ngộ nhận về tôn giáo nói chung khi ông vô tình hay cố ý,đã chỉ đề
  cập khía cạnh vật chất mà quên đi yếu tố tinh thần là cốt lõi của mọi tôn giáo ?

 3. Khổ nỗi, người bình dân lại ít khi tự tin vào cái tâm hướng thiện của mình mà cứ trông đợi vào thần, phật . Vì thế , họ cứ bị bọn đội lốt nhà chùa bốc lột thảm hại mà vẫn cứ vui vẻ dâng hiến tiền bạc cho chúng sống phè phỡn, đi toàn xe đẹp, không lấm chút bụi. Khi nào, cái sự u mê còn đầy tâm trí người dân lao động thì các thể loại như cô Yên, như sư cùa Ba vàng còn sống khỏe .

 4. Loài bò lên chức rồi, bây giờ người ta hay nói ngu như Thích Nhật Từ, phở Nhật Từ…
  Hai thầy trò đều xuất thân lưu manh bây giờ đâm ra tố ngược nhau, gieo gió thì gặt bão. Mặc áo vàng chói mắt nhưng trong lòng thì bẩn thỉu, khốn nạn.

 5. Hề… hề…, thưa cụ Đoàn Bảo Châu:
  1. Ở một vài “còm” trước, tôi đã có nói rằng có khá nhiều anh lính do ăn cắp được vài cuốn sách viết về phong thủy, tử vi, huyền không học…. khi các anh ấy cùng “toàn dân” đi đốt sách được in dưới chế độ VNCH. Sau này, chính vì nhờ các cuốn sách ấy mà khá nhiều trong số các anh ấy, tuy xuất thân từ các tầng lớp CHÂN ĐẤT MẮT TOÉT lại trở thành CÁC NHÀ PHONG THỦY HỌC và tự phong là PHONG THỦY HỌC GIA TRUYỀN (sic!), và vì thế hiện nay, các anh ấy với tư cách là THẦY PHONG THỦY phán đủ thứ lung tung lừa bịp người dân.
  2. Phép thử hiện nay ĐỐI VỚI các NHÀ PHONG THỦY CẢM XẠ HỌC chính là họ CÓ THỂ GIÚP CÁC PHẬT TỬ U MÊ biết được chùa đền nào có TÀ KHÍ và chùa đền nào có CHÍNH KHÍ hay không. Nếu không làm được như vậy, thì, các anh lính khi xưa SẼ HIỆN NGUYÊN HÌNH chỉ là một lũ VAY MƯỢN KIẾN THỨC và HÀNH NGHỀ BẰNG LỖ MỒM mà thôi!!

Comments are closed.