Nhà dột từ nóc

Huy Đức

21-12-2022

Ảnh chụp màn hình

Chưa thấy UBND huyện Nhà Bè và sở Xây Dựng trả lời báo Tuổi Trẻ vụ việc sông Rạch Đĩa – Phước Long Nhà Bè bị “chủ một biệt thự lớn” dùng xà lan và xe ben đổ đất, lấn chiếm hàng nghìn m2, dù báo Tuổi Trẻ Online đã đăng bài phản ánh từ tháng trước [13-11-2022]. Theo một cán bộ địa phương thì ngay cả sau khi báo Tuổi Trẻ lên tiếng, Chính quyền vẫn chỉ quan sát từ phía sông chứ không thể vào bên trong khuôn viên của tòa biệt thự.

Ai mà dám coi thường chính quyền cỡ ấy.

Sông Rạch Đĩa bị lấn chiếm, san lấp một cách tích cực hơn kể từ đầu năm 2021, khi Nguyễn Thanh Phượng trở thành chủ của căn biệt thự này. Kể từ đó, người dân địa phương chứng kiến dòng sông bị lấn chiếm như chỗ không có chính quyền. Diện tích khuôn viên của tòa biệt thự chỉ vào khoảng 1.500 m2; phần đất mà biệt thự này lấn chiếm kể từ khi bà Nguyễn Thanh Phượng nhận sang nhượng rộng khoảng gấp 3 lần phần diện tích mà bà là chủ nhân hợp pháp [phần lấp sông lấn chiếm rộng khoảng 4.500m2].

Nguyễn Thanh Phượng là em gái Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Thanh Nghị. Hộ khẩu của Nguyễn Thanh Phượng hiện vẫn đang ở 91 Nguyễn Đình Chiểu, quận Ba, TP.HCM, nơi bố bà, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang thường trú.

Biệt thự 91 Nguyễn Đình Chiểu vốn là một công thự từng được giao cho cố bố trưởng Bộ Nội vụ [tên cũ của Bộ Công an] Bùi Thiện Ngộ. Do diện tích quá lớn, Bộ trưởng Bùi Thiện Ngộ đã xin chuyển sang một căn khác có diện tích nhỏ hơn rất nhiều. Ngay sau đó, Nguyễn Tấn Dũng đã lấy tòa biệt thự mà thủ trưởng của ông đã trả [Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ cần lục lại hồ sơ hóa giá và thời điểm nộp tiền hóa giá của tòa 91 này (và cả hồ sơ nhà liền kề) sẽ nhận biết thêm bản chất con người tham lam của “Ba X”].

Đành rằng, Nguyễn Thanh Phượng đã là một công dân có đủ năng lực để chịu trách nhiệm cá nhân. Nhưng, việc vi phạm pháp luật kéo dài của Nguyễn Thanh Phượng, nhất là những vi phạm đó lại ở trong phạm vi phụ trách của ngành Xây Dựng, cho thấy Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã vi phạm “19 điều Đảng viên không được làm” [Khi còn là Phó Chủ tịch Kiên Giang, phụ trách Phú Quốc, Nguyễn Thanh Nghị đã từng để cho công ty gia đình [cậu ruột] xây một khách sạn 5 sao vượt trái phép 2 tầng].

Việc Nguyễn Thanh Phượng lấn sông, chiếm đất kéo dài hàng năm như chỗ “vô chính phủ” khiến chúng ta nhớ lại thời kỳ tham nhũng bắt đầu lộng hành một cách “vô chính phủ” dưới thời Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu chính phủ.

Công cuộc chống tham nhũng những năm qua đã lập được rất nhiều dấu ấn. Nhưng, liệu những dấu ấn đó có còn ý nghĩa khi “các tư lệnh” của “lực lượng tham nhũng” vẫn nhởn nhơ và hậu duệ của chúng vẫn lộng hành như chỗ không hề có “người đốt lò” nào cả.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Nguyễn Thanh Phượng đã chung tay cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu giúp xây dựng được 1 cái trường học . Nguyễn Thanh Phượng là người tốt vì có được danh tiếng của Gs Ngô Bảo Châu bảo đảm . Cũng như Hồ Ngọc Đại là con rể của Lê Duẩn . Tất cả đều là những người có công .

  Side notes: Dương Tường có thể tào lao là mình đứng về phe nước mắt, nhưng ngay cả như vậy, ổng bao giờ cũng chọn đứng bên phe thắng cuộc . Phe nước mắt của ổng chắc là nước mắt cá sấu

 2. Nếu tôi có chửi bới thì chỉ nhằm vào chế độ cs thối nát tham tàn không riêng một cá nhân nào. Vì tất cả chúng nó là một. Và mỗi một sự việc chúng vi phạm chỉ là một điển hình để dân được thấy. Chừng nào đất nước này còn cs cai trị thì những sự việc như thế vẫn xảy ra và khi có biến cố lớn chúng càng lợi dụng để bóc lột dân một cách quy mô hơn như trận COVID vừa qua.

 3. Bồi bút Huy San được bật đèn xanh chửi thẳng nhà 3X “hậu duệ chúng”…

  • Bồi bút Huy San được bật đèn xanh chửi thẳng nhà 3X “hậu duệ chúng”…

   ĐÚNG QUÁ chớ còn gì nữa cái bên thắng c..uộc NAY THÀNH bên thua cuộc !!!!


   Hàng chục triệu Kiếp Phù du ăn Ánh đèn Phồn vinh giả tạo nơi thành Hồ trong Mùa Giáng Sinh
   ***************************

   Mùa ăn Ánh đèn Phồn vinh giả tạo
   Giáng Sinh thành Hồ như lệ tuôn trào
   Sài Gòn Xưa giờ phồn hoa giả tạo !
   Mùa mất việc thất nghiệp đang vút cao
   Đành cầu mong Thiên Chúa phù hộ
   Dạo phố ăn Lễ Giáng Sinh để quên nào
   Mụ xẩm Trương Muội muội ngàn biệt phủ
   Đại lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi biệt thự cao
   Mới đó là cô chệt buôn thúng bán mẹt
   Câu khách ả mời gọi như kêu gào
   Bỗng đại ca họ LÃ núp danh Lê thanh Hải
   Bí danh Hải heo nọc nằm vùng trèo cao
   Chú thòng kéo theo cô xẩm Trương Muội muội
   Bỗng ngàn lẻ một biệt phủ ăn tân gia nào !
   Biệt thự ả đèn rực rỡ như Tết Tàu Hoa n..ục
   Mừng Đảng Tề mừng Xuân bác Xếnh Xáng Mao !
   Hàng chục vạn Dân lành Thủ Thiêm mất nhà đất
   Màn trời chiếu đất ngày cửu vạn quần quật xanh xao
   Bọn vịt gian lê hồng quân + nguyễn văn đua + …bán Nước
   Bưng bô + ống nhổ Hải lợn + Trương Mỹ Lan ngửi nào
   Ngoài kia tội nghiệp hàng chục triệu lao đông bắp thịt
   Đành nhận Kiếp Phù du ăn đèn phồn vinh tưởng Trăng sao
   Ôi thành Hồ Mùa Giáng Sinh Mùa ăn Đèn giả tạo
   Giáng Sinh thành Hồ như lệ như suối tuôn trào
   Sài Gòn Xưa giờ phồn hoa giả cày mùi rựa mận
   Dưới chân tượng Hồ đĩ điếm nhiều hơn Gái Nhà lành thanh cao
   Bên cạnh biệt phủ còn sang triệu lần Phủ Tể tướng
   Anh Ba X Ếch đang học làm NHÁI TỬ TẾ rượu sâm nuốt vào
   Thằng vũ kim cự hồi sinh trên Vũng Áng FORMASA sống lại
   Mã giám sinh NGUYỄN CÔNG KHẾ khúc ruột ngàn dặm thối sao !!!

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.