Bắt giam bà Trương Mỹ Lan bây giờ là quá muộn! (Phần 1)

Trần Đình Triển

9-10-2022

Bà Trương Mỹ Lan sinh 1956, người Việt gốc Hoa, tên khai sinh là Trương Muội; có chồng thứ 2 là Eric – Người Anh sinh sống kinh doanh bất động sản tại Hồng Kông.

Nếu như tôi không có “bàn tay sạch, trái tim trong sáng” và “thần kinh thép”,… thì không hiểu cuộc đời và sự nghiệp của tôi sẽ như thế nào bởi sự ma mãnh của bà Trương Muội và một số người đầy ắp quyền lực đứng sau lưng Trương Muội.

Để hiểu rõ chân tơ kẻ tóc của con người này, không ai khác là Bà Hai Liên (nguyên Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Đồng Nai) và bà Linda Tan Woo (còn có tên là Nguyễn Thị Dung) Viêt kiều ở Hồng Kông về đầu tư ở Đồng Nai. Thân thiện, giúp đỡ và bị “ăn cháo đái bát”, thậm chí bà Linda còn bị Trương Muội “tống” vào tù. Tôi là người “cứu” bà Linda ra khỏi trại tạm giam và không bị tù tội.

***

TRƯƠNG MỸ LAN TỪ “HAI BÀN TAY TRẮNG” ĐẾN…

Vào đầu những năm của thập kỷ 90, Trương Muội thành lập Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát (thành viên trong gia đình) chủ yếu kinh doanh du lịch và nhà hàng, lợi nhuận thu được cũng chỉ đủ sống;

Sau đó, đường đi nước bước thế nào, Trương Muội được một vị Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận cho mua khu nhà làm việc và đất vàng tại đường Trần Hưng Đạo, Quận I của Công ty dịch vụ và thương mại – thuộc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh. Tiền đặt cọc và tạm ứng là vay ngân hàng và huy động vốn góp của một số đối tác. Việc mua bán này, Thanh tra Chính phủ kết luận là vi phạm pháp luật, đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh không cho chuyển nhượng, cần xin ý kiến Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ.

Không hiểu lý do gì mà khu nhà làm việc và khu đất vàng thuộc tài sản công này, vẫn rơi vào tay Trương Muội.

… LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT THÀNH CÔNG 6 TRIỆU USD LÀM NỀN TẢNG TRỞ THÀNH TỶ PHÚ

Vào giữa thập niên 90 của thế kỷ XX, nhà nước Trung Quốc có tổ chức cuộc gặp doanh nhân người Hoa ở nước ngoài. Bà Linda và bà Trương Mỹ Lan sang Trung Quốc tham gia cuộc gặp gỡ đó; do có mối quan hệ thân quen từ trước giữa bà Linda với Ông Ted Song (nhà tư sản người Hoa nổi tiếng ở Indonesia); bà Linda giới thiệu bà Trương Mỹ Lan làm quen với ông Ted Song để cùng hợp tác đầu tư.

Từ mối quan hệ đó, bà Trương Mỹ Lan mời ông Ted tham gia đầu tư vào dự án Trung tâm thương mại An Đông, TP Hồ Chí Minh. Hợp đồng được ký kết: Trách nhiệm của bà Trương Mỹ Lan là phải hoàn thiện thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật; ông Ted phải chuyển tiền đầu tư 6 triệu USD vào tài khoản của Bà Trương Mỹ Lan; bà Linda được hưởng một tỷ lệ cổ phần trong dự án Trung tâm thương mại An Đông do có công môi giới và tư vấn cho cả hai bên về dự án này.

Nói thêm về dự án Trung tâm thương mại An Đông: nguồn gốc là do Ngân hàng CP Việt Hoa lập dự án, kêu gọi vốn góp của bà con tiểu thương. Sau đó, Ngân hàng Việt Hoa gặp sự cố; trên cơ sở đề xuất của Ngân hàng nhà nước VN và UBND TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phan Văn Khải có văn bản chỉ đạo: tập trung thu nợ tiền vay, tiền đầu tư,… để thanh toán tiền gửi cho dân; riêng Trung tâm thương mại An Đông giao cho Công ty Xây dựng Quận 5 (Doanh nghiệp 100% vốn nhà nước) tiến hành bàn bạc với các hộ tiểu thương để tiến hành xây dựng. Nhưng không hiểu vì lý do gì, sau khi Thủ tướng Phan Văn Khải nghỉ hưu, thì dự án rơi vào tay Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát (Trương Mỹ Lan) đầu tư.

Thực hiện đúng cam kết, ông Ted Song 3 lần chuyển tiền đủ 6 triệu USD về tài khoản ngoại tệ đứng tên bà Trương Mỹ Lan tại ngân hàng. Nhận được số tiền đó, Trương Mỹ Lan không làm thủ tục đầu tư cho ông Ted và phần hoa hồng hưởng cổ phần của bà Linda trong dự án Trung tâm thương mại An Đông. Trương Muội chiếm đoạt, sử dụng toàn bộ số tiền này của ông Ted và tiến hành đầu tư riêng dự án này.

(Còn nữa)

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Học Giả: Nguyễn Duy –

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng

 2. Hỏa lò hỏa ngục HAY  chỉ là  lò tôn ???? !!!!
  *****************************


  Hỏa lò hỏa ngục hay lò tôn
  Sài Gòn sào huyệt ma quỷ chồn !
  Hòn ngọc Viễn Đông xưa đã mất
  Người Mẹ Bàn Cờ cũng chết luôn
  Nay hang ổ Xã hội đen Đỏ
  Kên kên kền kền rỉa thịt hút Hồn
  Chóp bu toàn nằm vùng gốc chệt
  Lợi dụng quan hệ Tề-Vệ bốc lên
  Hải heo LÃ thanh Hải thành q..ủy
  Trương M..uội thành Trương Mỹ Lan
  Tỷ phú đô n..a từ ả xẩm bán thúng
  Lò tôn Liêu Trai cái bóp thở Sài Gòn
  Đâu rồi lũ báo nô văn nô  trí ngủ
  Thi nô xã nghĩa ăn hại bưng bô lon ton
  Tránh vạch mặt tập đoàn Vạn Thịnh Phát
  Chỉ một lò tôn Trương M..uội ém cả Sài Gòn
  Đâu rồi lũ báo nô văn nô  trí ngủ
  Thi nô xã nghĩa ăn hại bưng bô cúi luồn
  Đâu thằng MÃ Công Khế “quảng nôm duyên dáng” ??
  Đâu bọn Nguyễn hữu Hồng Minh + Đông Trình ???
  Đúng 2 thi nô bọn cha con ăn hại đ..ái nát !!!
  Lò tôn xẩm cái TRƯƠNG MUỘI ‘xì’ trên đầu cả Sài Gòn
  Ôi ! Bà Mẹ Bàn cờ xưa ngây thơ chính trị bị nước lú
  Đường mật nhỏ vào tai giờ thành ô sình dâu già Đài Loan
  Nguyễn Công Khế giờ MÃ diện di dân đầu tư qua Mỹ
  Tư bản giãy chết hưởng thụ tiền tham nhũng ăn bòn
  Bên Tàu, Tập Đa đa sắp thành lãnh tụ Tàu bất tử
  Đấu đa thanh trừng nội bộ đang thay máu đàm em
  Lò tôn bác Tổng Trọng được mùa thời cơ củi lửa
  Hoả Lò Hà Nội phải là hoả ngục triệt tiêu xã hội Đỏ-Đen
  Tề-Vệ như hai máy tính chạy song song một lập trình ép thảo
  Bao giờ mới hết chế độ độc tài chệt cộng vịt cộng lem nhem ?????????

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 3. Mụ xẩm TRƯƠNG MỸ LAN buôn thúng bán mẹt ở CHỢ BẾN THÀNH bỗng thành ĐẠI TỶ PHÚ đô la NHỜ XƯƠNG MÁU MỒ HÔI NƯỚC MẮT của toàn dân lành MẤT ĐẤT cha ông lưu lại tại THỦ THIÊM qua trung gian THẰNG CHỆT siêu gián điệp NẰM VÙNG LÃ (đổi tên sang họ LÊ Lợi !!!) THANH HẢI như thằng bí thư Hà L..ội HOÀNG TRUNG HẢI mà ANH HÙNG Lê Anh Hùng – Tù nhân Lương tâm đã lật MẶT NẠ bọn CHỆT siêu gián điệp NẰM VÙNG LÃ THANH HẢI + HOÀNG TRUNG HẢI đã rơi vào TÙ TỘI

  RẤT CHẬM thật rất chậm CHÚNG bọn Chệt Hán gian ĐÃ KHÔNG BIEEST ƠN được DÂN VIỆT dân Sài Gòn cưu mang NHƯNG CHÚNG ĐÃ TÀN PHÁ Hạnh phúc hàng triệu NGƯỜI DÂN SÀI GÒN lương thiện mất nhà mất đất mất ruộng vườn ĐỂ TỪ 1 con xẩm bán thúng mẹt BÁN VẢI LẺ ở chợ AN ĐÔNG và BẾN THÀNH thành ĐẠI TỶ PHÚ ĐÔ LA nhưng không quên có BÀN TAY SẮT trong găng tay nhung như thằng CHU VĨNH KHANG cho dù thằng HÁN TỘC này đã bị thanh trừng bởi TẬP CẬN BÌNH nhưng TẬP vẫn nuôi đàn em của thằng siêu trùm CÔN AN Tàu cộng là CHU VĨNH KHANG ĐỂ TIẾP TỤC giúp bọn LÃ THANH HẢI hải nhật HẢI HEO và con xẩm TRƯƠNG MỸ LAN để tiếp tục HÚT MÁU Dân ta NGƯỜI SÀI GÒN và HÁN HÓA Sài Gòn và Việt Nam

  Chuyện THẰNG siêu vi trun..g c..uốc PHẠM QUÝ NGỌ chết là đáng CŨNG như tên Nguyễn Tiến Thành

  BÀI HỌC cay đắng của bọn tay sai bán Nước Việt như PHAJM QUÝ NGỌ và NGUYỄN TIẾN THÀNH và những tên VỊT GIAN KHÁC về chầu MAO XẾNH XÁNG và đệ tử ruột CHÍ PHÈO Hồ Chí Meo

  ĐÓ LÀ các âm mưu thâm độc ác hiểm MÀ GẦN ĐÂY nhất mụ vợ cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, ả xẩm Cốc Khai Lai ĐẦU ĐỘC doanh nhân Anh

  Apr 25, 2012 — (Dân trí) – Vợ cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai, người bị cáo buộc sát hại một doanh nhân Anh, đã thú nhận với cảnh sát rằng …

  Vợ Bạc Hy Lai “chứng kiến cảnh doanh nhân Anh bị đầu độc”
  Thứ tư, 25/04/2012 –
  https://dantri.com.vn/the-gioi/vo-bac-hy-lai-dau-doc-doanh-nhan-anh-vi-de-doa-quy-tu-1343752360.htm

  (Dân trí) – Vợ cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai, người bị cáo buộc sát hại một doanh nhân Anh, đã thú nhận với cảnh sát rằng bà có mặt trong phòng khi ông này bị đầu độc, theo một bản giải trình được cung cấp cho các nhà ngoại giao Mỹ.

  TPO- Vợ của cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai, người vừa bị kết án vì giết doanh nhân người Anh Neil Heywood tin rằng mình là mục …

  https://dantri.com.vn/the-gioi/vo-bac-hy-lai-chung-kien-canh-doanh-nhan-anh-bi-dau-doc-1335681807.htm

  Doanh nhân người Anh Neil Heywood đã bị đầu độc sau khi ông đe dọa sẽ phô bày kế hoạch của bà Cốc Khai Lai, vợ cựu Bí thư Thành ủy ..
  Vợ Bạc Hy Lai giết doanh nhân người Anh để “diệt khẩu”
  Thứ Ba, 17/04/2012,
  https://baodanang.vn/channel/5408/201204/vo-bac-hy-lai-giet-doanh-nhan-nguoi-anh-de-diet-khau-2162749/

  (ĐNĐT) – Doanh nhân người Anh Neil Heywood đã bị đầu độc sau khi ông đe dọa sẽ phô bày kế hoạch của bà Cốc Khai Lai, vợ cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, chuyển tiền ra nước ngoài, hai nguồn tin từ cảnh sát điều tra cho biết.

  CHẮC CHẮN vụ này VN cần giải quyết MẠNG LƯỚI DÀY ĐẶC tình báo HOA NAM nằm vùng lên cao tại HỒ THÀNH ……

 4. Cư không hiểu lý do gì và đường đi nước bước thế nào là người ta thành tội phạm ?
  Bài viết nghe thum thủm

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây