Cẩn thận củi lửa, anh ấy xuất chiêu hiểm

Đỗ Ngà

7-10-2022

Tôi nợ ngân hàng 4 tỷ nhưng tôi đang có trong tay căn nhà theo tôi định giá 6 tỷ đồng. Tuy nhiên giờ bất động sản bị đóng băng nên tôi kêu giá 5 tỷ không ai mua. Thậm chí hạ về 4 tỷ, rồi 3 tỷ cũng không bán được. Bị ngân hàng dí, không những có nguy cơ mất trắng căn nhà mà còn dính tù tội, nên vợ chồng tôi mới nghĩ ra một chiêu lừa siêu hạng vừa có tiền trả nợ vừa giữ được nhà, đợi giá lên để bán. Cách nào?

Sau khi bàn bạc, vợ chồng tôi cho xẻ căn nhà (xẻ tưởng tượng) thành 50 phần, mỗi phần trị giá 120 triệu và kêu gọi mọi người góp vào “mua”. Vì căn nhà 6 tỷ mà có đến 50 người “sở hữu” nên cuối cùng chẳng ai có quyền giữ căn nhà này (chi có 120 triệu mà đòi sở hữu vật 6 tỷ thì ai chịu?). Vậy nên, tôi mới nói với 50 “con bò” rằng: “Tôi sẽ vay lại căn nhà mấy anh với lãi suất hơn lãi suất ngân hàng”. Thế là 50 “con bò” thấy lợi nên đồng ý. Như vậy, với chiêu này tôi vừa có được 6 tỷ đồng để trả nợ ngân hàng và vừa có căn nhà để đợi giá lên bán trả nợ cho “đám bò” sau.

Ở đây, căn nhà đáng lý trị giá 3 tỷ thì tôi đẩy lên 6 tỷ. Bằng cách nào? Tôi nói vợ tôi đứng ra mua nó với giá 6 tỷ để “đám bò” tin thật trị giá của nó là 6 tỷ (vì có hợp đồng mua bán mà?). Thế là “bò” tin và góp vào. Vậy là “bò” đã giải quyết nợ giúp tôi, không những thế còn để tôi giữ tài sản của họ. Và tôi đợi giá lên để bán. Nhưng nếu giá nhà nằm mãi không lên thì tôi sẽ bán tống rồi ôm tiền bỏ chạy. Khi đó con bò vừa mất tiền vừa không có nhà và trở thành những nạn nhân của trò lừa đảo của 2 vợ chồng tôi.

Chiêu lừa này có 2 phần, phần bùa phép nâng khống giá và phần vét túi nạn nhân. Chiêu dùng vợ để mua lại chính căn nhà của tôi là thủ thuật nâng khống giá. Trò chia nhỏ một căn nhà làm 50 phần rồi dụ “bò” là trò vét túi nạn nhân. Kế hoạch lừa người dân rất hoàn hảo. Tôi có được cả nhà và tiền còn “nhà đầu tư” thì không có gì cả. Nếu các bạn công tâm nhìn nhận, thì tôi là kẻ lừa đảo hay là doanh nhân, chắc không khó để kết luận.

Cũng trò đó nhưng nó làm ở quy mô cực lớn, giá trị nhiều tỷ đô thì đó là siêu lừa, rất nguy hiểm cho xã hội. Hiện nay Vinhomes đang tồn kho lượng bất động sản nhiều tỷ đô không bán được. Ông Phạm Nhật Vượng đã dựng lên một trò lừa đảo lòng vòng như thế để đưa hàng vạn nạn nhân vào tròng, nhằm mục đích chiếm đoạt hàng tỷ đô của nạn nhân, trong khi đó tài sản “đã bán” thì Vingroup vẫn giữ để đợi giá lên.

Mới đây ông Phạm Nhật Vượng cho thành lập công ty VMI để mua lại hàng bất động sản tồn kho của Vinhomes (cả Vinhomes và VMI đều của Vingroup) với việc góp vốn cho VMI bằng cổ phiếu của Vingroup. Nói chung công ty VMI lập vốn khống y hệt như FLC Faros của Trịnh Văn Quyết. Công ty này chỉ có chức năng tự định giá bất động sản của Vinhomes bằng các trò mua bán để tạo lòng tin cho các “bò” rằng, giá đó là giá thị trường (thực ra tôi định giá chính tôi thì luôn đẩy giá lên cao) nhưng thực chất là giá đã bị đẩy lên quá cao.

Và phần sau là trò chia nhỏ tưởng tượng một khối bất động sản thành 50 phần để “bò” đổ tiền vào cho Vin bỏ túi và trang trải nợ nần. Nhà thì vẫn trong tay Vin mà tiền thì Vin giữ (ăn gì khôn thế anh Vượng?). Và đó là những gì mà anh Vượng nhà ta đang làm.

Ông Vượng đưa ra “cao kiến” lừa đảo này, cho thấy, việc huy động vốn của Vingroup đang bế tắc, trong khi đó nợ đang “dí tới trôn”. Hiện nay Vingroup đang có tỷ lệ vốn vay gấp gần 3 lần vốn chủ sở hữu. Đòn bẫy tài chính là con dao hai lưỡi, nếu nguồn thu chính là bất động sản bị chôn vào trong hàng tồn kho thì đòn bẫy này đang làm tập đoàn Vingroup của anh Vượng đã bấp bênh càng bấp bênh hơn, thậm chí chao đảo mạnh. Với triệu chứng như vậy thì theo nhận xét chủ quan của tôi, Vingroup đang mắc “bệnh hiểm nghèo”.

Trong thời đại mà siêu lừa trá hình “doanh nhân thành đạt” tràn lan thì mọi người nên thận trọng. Kinh tế suy thoái, mọi người đều chịu sự tác động của nó ít nhiều. Kẻ nợ nhiều sẽ đứng trước nguy cơ mất trắng và tù tội nặng nề, họ sẽ tìm cách đẩy rủi ro về những “nhà đầu tư” nào đang hám lợi. Thời suy thoái, cần vứt cái tâm tham và thật cẩn trọng. Thật đấy, đừng dễ dàng đánh mất tài sản chỉ vì lòng tham.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Phạm Nhật Vượng hiện đang nợ 16 tỷ USD , do vậy đã giở mọi thủ đoạn để vơ vét tiền bạc của những người dân thiếu hiểu biết và tham lam . Để thành công với trò chơi này , có bao nhiêu tên quan chức cao cấp bẩn trong cơ quan Đảng , trong Chính phủ ( kể cả những tên nằm trong tứ trụ )tham gia và ăn chia cùng Phạm Nhật Vượng ?

 2. Trương Mỹ Lan và con gái mới bị bắt hôm nay, đại gia tỷ phú đô la mà một khi phe cánh gặp nạn thì bọn đại gia lên thớt trước tiên, ai bảo anh Chọng ngán lũ lợn liên quan đến Tàu vậy, chồng bà ta ở Hương Cảng chứ không ở Đại Lục. Tiếp đến là Hải heo, Hoàng Quân và Văn Đua tra tay vào còng, phim nhiệu tập, hình ảnh đẹp và rất gây cấn, xin mời dân Thủ Thiêm ráng chờ xem toàn tập.

 3. “Trần Quốc Quân: Đảng viên trung kiên chuyển sang ủng hộ dân chủ.” (BBC NEWS TIẾNG VIỆT 23 tháng 12-2019)
  Nhà buôn, nhà báo, nhà văn, và hơn cả là nhà hoạt động dân chủ đầy nhiệt huyết … lại rất am hiểu tình hình người Việt ở Đông Âu trước và sau biến cố Liên Xô tan rã. Những lời nói đi vào lòng người của Trần Quốc Quân từ Ba Lan đã làm cho đám dân đen … thổn thức hết cả cỗ lòng. Dưng cơ mà khi dân ngu hỏi về tội ác, kể cả giết người, của đám mafia người Việt ở Đông Âu, trong đó có anh em cư sỹ Phật giáo Phạm Nhật Vũ, người được Thích Trí Quảng dẫn tới “tham thiền” Thích Phổ Tuệ … thì … im lắm.
  Hay già dái mà hột không già.

 4. Giờ thì lòi ra cái cách anh ta giàu lên đột ngột, tỷ phú lưu manh. Cách làm ăn điếm đàng này chỉ tồn tại ở những nơi độc tài đảng trị chứ làm sao gạt được ở Mỹ và Đức.
  Từ từ rồi cũng sẽ đến cái ngày tra tay vào còng khi phe chống lưng thất thế, trước đây hắn kiếm được sự ủng hộ của anh Chọng vì anh ấy ảo tưởng và ngây ngô, hắn cũng gạt được thằng xúc phân khi còn đương chức và gạt luôn một số đông người ngu ngơ tự hào hão cái hàng Việt chất lượng cao mà thật ra chỉ toàn hàng dỏm.
  Tài của anh là lưu manh nhờ đất mà phất nhưng anh quá ngông khi nhảy vào làm điện thoại và xe với cái kiểu mì ăn liền, đến khi sa cơ thì chúng nó đè ra làm thịt, kên kên ở xứ thiên đường nhiều lắm, giờ nó cấm xuất cảnh là dấu hiệu tập đầu trong phim Đoạn Đầu Đài.

   • Anh Thái Bá Tân là người có mắt có tai có tim và có cái đầu, anh ấy không vì ba cái nhỏ nhặt mà đánh mất danh dự, tự trọng. Cảm ơn anh Mai Cuốc Xẻng đã lo xa.

Comments are closed.