Tình hình Ukraine ngày 22-08-2022

Phan Châu Thành

23-8-2022

1. Liên tục có các cuộc tấn công của phía Ukraina vào các vị trí đóng quân Nga trong thời gian qua tại bán đảo Crimea mà Nga đang chiếm đóng, một phần những cuộc tấn công đó được hỗ trợ bởi chính dân du lịch tới từ Nga, khi họ luôn luôn sẵn sàng chụp ảnh bên cạnh các phương tiện quân sự mà họ gặp rồi đưa lên khoe trên mạng xã hội. Trong ảnh là một người đàn ông đang đứng cạnh hệ thống phòng không được đặt gần Yevpatoria, Crimea.

Kết quả sau đó diễn ra đúng như mong đợi:

Tiếp đó là căn cứ không quân Belbek bị tấn công ngay trong đêm, quân đội Ukraina chính thức gửi lời cảm ơn chân thành nhất.

Sevastopol – nơi đặt trụ sở của hạm đội biển Đen – súng phòng không đã phải hoạt động:

… nhưng một số tên lửa, drone kamikaze của Ukraina vẫn trúng đích

Cùng lúc đó hacker đã xâm nhập hệ thống truyền hình Crimea và phát đi thông điệp của tổng thống Ukraina Zelensky: “Crimea là của Ukraina!”

Hiệu ứng sau đó là việc tháo chạy của những người dân Nga tới du lịch trên bán đảo này,

… khiến lượng người đã giảm đi tới một nửa.

Một cảnh quay cho thấy trực thăng Nga bay thấp trên một bãi tắm vắng tanh ở Crimea và khai hỏa hệ thống phòng không ngay gần bờ:

2. Daria Dugina, chuyên gia phân tích chính trị Nga, người mang tư tưởng dân tộc chủ nghĩa cực đoan, thậm chí có thể nói là phát xít, người ủng hộ cuộc xâm lược Ukraina nhiệt tình, đã chết trong một vụ đánh bom ám sát. Cô này nhiều lần phát biểu công khai trên truyền hình, đòi “tiêu diệt hoàn toàn Ukraina” hay “dân Ukraina không phải là người, họ xứng đáng phải chết”.

Bố cô ta, Alexander Dugin, triết gia, một trong những cố vấn chính của tổng thống Putin, người được cho là “trưởng công trình sư” của “tư tưởng Đại Nga – thông qua mơ ước thiết lập nhà nước còn lớn hơn cả Liên Xô trước kia – Đế chế Âu-Á – kéo dài từ Dublin (thủ đô Irlandia) tới Vladivostok – bằng sức mạnh”. Ông ta cho rằng Nga cần phải chiếm lại tất cả các quốc gia thuộc Liên Xô cũ cũng như các nước thuộc khối Warszawa trước đây, để trở thành đối trọng với “một phương Tây đang dần dần sụp đổ”, nên được coi là một trong những tác giả chính của cuộc xâm lược vào Ukraina.

Ông Dugin cũng nhiều lần tuyên bố: “Phải giết chết hết dân Ukraina”, “Ba Lan chỉ là một nhà nước không có thật mà thực tế là phụ thuộc vào Mỹ” hay “tiêu diệt toàn bộ Ukraina, Ba Lan hay các dân tộc vùng Baltic”:

Nhóm hacker Anonymous đăng hình ảnh ông Dugin tại hiện trường cùng lời bình: “Bộ mặt của người đàn ông mà ông ta nghĩ rằng việc ném bom trẻ con Ukraina là chấp nhận được. Ông ta vừa mới mất con gái sau vụ đánh bom ở Moscow”.

Nhóm “Quân đội Cộng hòa Quốc gia Nga” đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ ám sát này. Đây là một tổ chức chống lại chính quyền Putin và được cho là đã tổ chức nhiều vụ phá hoại trong lãnh thổ Nga:

Phía Nga đưa ra nghi phạm là vợ chồng bà Natalia Vovk, người gốc Ukraina:

… nhưng internet nhanh chóng phát hiện ra rằng hai vợ chồng này chính là những người đã từng tổ chức “cuộc trưng cầu dân ý tách Donetsk ra khỏi Ukraina” năm 2014 tại Mariupol và là những người ủng hộ ly khai nhiệt tình nhất:

3. Tổng thống Ukraina Zelensky tuyên bố thẳng thừng: Nếu phía Nga tìm cách “đem ra xét xử với mục đích tuyên truyền” rồi xử tử những tù binh chiến tranh mà họ bắt được, nhất là thuộc trung đoàn Azov ở Mariupol, thì sẽ không còn bất kỳ một cuộc đối thoại nào có thể thực hiện được với phía Ukraina.

Giám đốc chính sách đối ngoại của Canada, Shuvaloy Majumdar, chia sẻ: “Chúng ta sẽ không ngừng lại cho tới khi Ukraina được giải phóng, từ Kharkiv tới Donbas, từ Mariupol tới Crimea. Và chúng ta sẽ không run sợ trước những đe dọa từ phía Nga.”

Tổng thống Zelensky cũng cảnh báo về việc Nga có thể thực hiện một điều gì đó “khủng khiếp” vào ngày quốc khánh Ukraina 24-08 sắp tới, để khủng bổ đất nước này.

4. Theo Viện nghiên cứu chiến tranh ISW, quân Nga có thể sẽ phải rút lui một số đơn vị (chủ yếu là phòng không) từ các chiến trường về để bảo vệ Crimea. Đây có lẽ cũng là điều mà phía Ukraina đang chờ đợi

5. Bản đồ chiến trường Kharkiv:

Một trong những tên lửa của Nga bắn từ Belhorod vào Kharkiv đã bị lỗi và “quay trở lại”

Kharkiv vẫn tiếp tục là mục tiêu khủng bố:

19 người đã chết trước đó trong một vụ tấn công vào một khu ký túc xá ở Saltivskyi

Kharkiv như một thành phố chết:

… tuy một số hầm chống bom được đặt gần các trạm xe bus theo thiết kế của Israel đã được xây dựng xong”, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người trong dân chúng trước các cuộc không kích từ phía Nga:

Một hệ thống phòng không của Nga bị phá hủy.

Drone Ukraina tìm thấy một toán lính Nga:

Drone Bayraktar TB-2 do người dân Lithuania gửi tặng đã có cuộc tấn công đầu tiên vào vị trí pháo của Nga:

Kho đạn của Nga ở Gorlova bốc cháy:

Xe bọc thép Nga bị bắn cháy hoặc bị chiếm:

Một toán lính Nga khi bị bắt sống đã khai rằng họ là lính thủy từ vùng Baltic được điều đến và họ chỉ là lính tình nguyện, không được huấn luyện cũng như trang bị tốt:

Pháo binh Nga bắn vào một hệ thống hào của phía Ukraina, rồi thông báo là nhiều lính Ukraina đã chết:

Những người lính Ukraina từ chiến hào: “Đây là những gì chúng tôi làm, vị trí của chúng tôi đang cháy. Bọn xâm lược nghĩ rằng chúng tôi đã chết”. – “Nhưng chúng có thể bú c… tôi” – ai đó hét.

6. Bản đồ chiến trường quanh Izium, quân Nga thử tìm cách phản công vào Dibrovna và Nova Dmytrivka nhưng bị đánh bật trở lại.

Có thể nhìn thấy quân Ukraina đang tiến về thành phố Izium và đạt được một số kết quả tại đây:

ISW cũng đã công nhận những kết quả này:

Quân Nga tổ chức nhiều cuộc tấn công hôm 21-08 hòng cải thiện tình hình, nhưng không thu được kết quả:

Pháo binh Nga bắn trúng một vị trí của Ukraina:

Bộ binh Nga bị phát hiện:

… cùng xe bọc thép của lính dù và cái kết:

Xe tăng T-80 BV của Nga bị chiếm, sẽ được sửa chữa lại rồi đưa ra chiến trường chống lại chính quân Nga:

Máy bay SU-30 SM của Nga bị bắn hạ:

7. Bản đồ chiến trường Donbas không có gì thay đổi đáng kể so với những ngày qua.

Rất nhiều nguồn công nhận điều này:

8. Chiến trường Slovyansk yên tĩnh, chỉ có các vụ đụng độ lẻ tẻ với lính trinh sát của quân Nga. Một nhóm lính Ukraina đã nghe trộm điện đàm của phía Nga 5h liền, xác định vị trí của đơn vị trinh sát Nga rồi mới tấn công:

9. Quân Nga tiếp tục lặp lại các cuộc tấn công vào Siversk nhưng không có kết quả:

Xe tăng Nga di chuyển:

Bộ binh giao chiến nhìn từ phía Nga:

… nhưng những cuộc tấn công thậm chí còn được cho là khá yếu ớt bởi “không còn nhiều sức chiến đấu”.

10. Quân Nga dường như tập trung tất cả sức lực còn lại ở Bakhmut, nhưng vẫn chưa chiếm được Soledar như Nga nhiều lần tuyên bố, mà còn có vẻ như quân Ukraina đã lại ổn định được tình hình:

Nguồn khác công nhận quân Nga đang giậm chân tại chỗ:

ISW cũng cho rằng quân Nga tại chiến trường Bakhmut/Avdiivka đã “kiệt sức” sau một tháng liên tục tấn công mà không thu được nhiều kết quả:

Quân Nga tấn công từ nhiều hướng, dùng cả không quân, pháo binh tấn công vào Zaitseve và Kodema, tuy nhiên hai nơi này vốn được củng cố rất chắc chắn, nên phía Ukraina vẫn giữ vững được trận địa:

Ở phía nam Bakhmut cũng tương tự:

Hình ảnh từ chiến trường:

Lính Wagner cùng “Liên quân”:

Lính Ukraina:

Máy bay Nga bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không MANPADS:

Quân đội Ukraina trong chiến hào quanh Bakhmut đã cho phép phóng viên nước ngoài được tới tận nơi:

Thành phố Bakhmut không còn điện và nước, tan hoang:

Nga bắn đạn phốt pho vào thành phố Maryinka:

11. Các vụ tấn công trên chiến trường Zaporizhia cho thấy việc phía Ukraina đang có thể đánh sâu vào các vùng đất mà Nga chiếm đóng:

Những người đứng đầu nhà nước Mỹ, Pháp, Đức và Anh đã có cuộc hội đàm về tình hình nhà máy điện nguyên tử ở Zaporizhia mà Nga đang biến thành căn cứ quân sự:

Chính phủ Mỹ đề nghị đại sứ Nga trả lại quyền giám sát nhà máy điện nguyên tử ở Zaporizhia cho Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Thế giới:

… trong khi chính quyền Ukraina cảnh báo về khả năng phía Nga có thể tự làm một vụ nổ tại nhà máy để tạo ra “cái cớ xuyên tạc sự thật”.

Một người lái taxi đã bị bắn chết trong khu vực quanh nhà máy:

Israel cũng cảnh báo rằng quân Nga đang bắn vào khu vực quanh nhà máy như để “dọa nạt toàn thế giới”.

12. Quân Nga tấn công vào phía nam Blahodatne gần Kherson và chiếm lại được vị trí này

Cầu Antonovsky lại bị HIMARS bắn hỏng sau khi Nga tiến hành sửa chữa, trước sự bất lực của các hệ thống phòng không Nga:

Dân trong thành phố nói rằng: “Cầu Antonovsky đã không còn tồn tại”.

Tên lửa được cho là bắn trúng một đoàn xe chở đạn của Nga khi đang tìm cách thử qua cầu, tạo nên một vụ nổ lớn:

Phà của Nga vẫn còn hoạt động:

Quân Ukraina đồng thời tấn công vào Chornobayivka và Hornostayivka:

Kho đạn ở Nova Kakhovka của Nga lại trúng tên lửa:

Một quan chức “Ủy ban Nội vụ Kherson” đã bị du kích Ukraina đặt bom giết chết tại quận Tavriiski:

Drone Orlan-10 của Nga bị bắn hạ:

Xe bọc thép của Nga trúng Stugna:

Truyền thông Nga đang tổ chức rất nhiều buổi lễ tuyên truyền ở Kherson nhân ngày “Lễ cờ” để tạo cảm giác rằng toàn bộ người dân Kherson đã theo Nga:

13. Hai nhà hoạt động xã hội nữ Đức bất ngờ cởi trần trong khi chụp ảnh cùng thủ tướng với dòng chữ viết trên ngực: “Hãy cấm nhập khẩu nhiên liệu Nga ngay lập tức!”

Truyền hình Nga sau đó công khai chế diễu thủ tướng Đức Olaf Scholz “Không biết ngài thủ tướng có thường xuyên tắm không?” – nhại lại một thông tin từ phía Nga cho rằng “nước Đức đang thiếu khí đốt để đun nước tắm” và lại tiếp tục tung ra tin đồn, khi cho rằng “một số chính trị gia Đức nói rằng cần phải mở đường ống dẫn khí đốt Nordstream 2 cũng như dừng hỗ trợ quân sự cho Ukraina mới thoát được khỏi tình trạng này”.

14. Trung tâm thương mại “Krasny Kit” ở Moscow cháy lớn:

15. Hàng đoàn người người Nga đang xếp hàng nhập cảnh vào Phần Lan trước khi lệnh hủy toàn bộ visa với người Nga của quốc gia này có hiệu lực:

16. Một tên lính Nga sau khi định hãm hiếp một bé gái đã bị cắt cổ ở thành phố Melitopol mà Nga đang chiếm đóng – theo tin từ Thị trưởng thành phố Ivan Fedorov.

Một lần nữa việc quân Ukraina tấn công vào Crimea cho thấy họ đang có những thứ vũ khí và khả năng tấn công xa mà công chúng chưa được biết, khiến cho quân Nga sẽ phải di chuyển liên tục để “lấp những chỗ trống” trên chiến trường này. Nhưng di chuyển sẽ dẫn tới lộ vị trí thiết bị trước con mắt dò xét 24/7 của vệ tinh do thám cũng như biệt kích, dễ dàng trở thành mồi cho HIMARS.

Cách đánh của phía Ukraina ngày càng đúng như những phân tích trước đây.

Viva Ukraina.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Cảnh trực thăng Nga bay rất thấp (chừng 5 đến 10 mét) sát bãi biển và bắn pháo bông 1700 độ C cho thấy tình hình cực kỳ nguy hiểm. Phi công Nga không dám bay cao vì sợ bị Ukraine bắn. Mặt khác phi công Nga phải thường xuyên bắn pháo nhiệt (1700 độ C) để đánh lạc hướng hỏa tiễn tầm nhiệt của Ukraine. Nếu lỡ có ai đang tắm biển mà dính pháo bông của phi công Nga thi coi như tiêu đời.

 2. KẺ TỬ THÙ vô cùng nguy hiểm của Mỹ cùng Thế giới Tự do KHÔNG LÀ Nga 1.000 lần nguy hiểm hơn LIÊN XÔ cũ HAY Tàu cộng NGÀY NAY 1.000.000 lần nguy hiểm hơn LIÊN XÔ cũ …

  Mà chính là THÙ TRONG nội thù nằm ngay trong lòng HOA KỲ, CHÂU ÂU cùng Thế giới Tự do như NHẬT BẢN, NAM HÀN, ÚC….đó là bọn chính trị gia cơ hội mầu sắc toàn cầu hóa ẢO VỌNG xóa bỏ CHỦ QUYỀN, ĐẶC THÙ TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC …. đang tàn phá ngầm khủng khiếp những GIÁ TRỊ NHÂN LOẠI CHUNG VỮNG BỀN như TỰ DO, DÂN QUYỀN, NHÂN QUYỀN …mà bọn TÀU CỘNG (thực sự chẳng còn CỘNG SẢN mà là ĐẠI HÁN Đại Nga …) đang vỗ tay trong bụng cổ võ và được đại đa số bọn TINH HOA các nước thứ 3 (ngay như TINH HOA Ấn Độc cũng ngán sợ thứ này !!!) làm suy nhược yếu dần Âu-Mỹ cùng Thế giới Tự do… NHƯỜNG CHỖ LẠI cho bọn TÀU HÁN CỘNG đang được CHƯ HẦU làm tay sai cửu vạn VÁC NẶNG cho TÀU HÁN CỘNG như HỒ CHÍ MEO CHÍ PHÈO đã hoàn thành tốt sách lược thương lượng trên bàn HỘI NGHỊ GENEVE 1954 và HOÀ ĐÀM PARIS 1973 từ một thằng TÀU nghèo đói thương lượng ngang hàng với PHÁP rồi MỸ ….thực sự SỰ THẬT đã rõ ràng hàng chục triệu XƯƠNG MSU của MẸ VIỆT NAM thương tật suốt đời HAY tử vòng CÙNG HÀNG TRĂM TRIỆU CHIA LY từ 1954 rồi 1975 ….đến nay ĐÃ QUÁ RÕ RÀNG đánh PHÁP chống MỸ chỉ cứu TÀU HÁN CỘNG cho chúng đến gần đến THẦY MỸ học hỏi hiện đại …rồi chủ nghĩa siêu tự do tư bản đã thòi ra VÒNG KIM CÔ Tàu-Toàn cầu hóa (sino-globalization = sino-mondialisation !!)

  TÀU HÁN CỘNG (thực sự chẳng còn CỘNG SẢN mà là ĐẠI HÁN Đại Nga …) đang vỗ tay trong bụng cổ võ và được đại đa số bọn TINH HOA các nước thứ 3 (ngay như TINH HOA Ấn Độc cũng ngán sợ thứ này !!!) mà chỉ có bọn XỨ VỆ nô dịch XỨ TỀ (khốn nạn nhất là bọn NGÔ VĨNH LONG nằm vùng tàn phá không những HOA KỲ và cả VIỆT NAM + bọn NGUYỄN NGỌC GIAO tàn phá không những NƯỚC PHÁP và cả NƯỚC VIỆT và gần đây là bọn con cháu thái tử đỏ của bọn quyền lực quan đỏ gởi qua MỸ-ÂU … ở Mỹ những loại ANH HÙNG George Floyd đã đang thay thế ANH HÙNG John McCain và như thế HOA KỲ xuống dốc là cái chắc (tôi không hận thù gì ANH George Floyd này trước việc thi hành công vụ tiêu tiền giả thuốc phiện tội phạm ngày đêm và cảnh sát lại dính án tù quá nặng nề và gia đình ANH George Floyd đã được bồi thường số tiền khá lớn 27 triệu Mỹ kim ….nhưng chỉ tăng cổ vũ CÓ NHIỀU ANH HÙNG George Floyd đã đang thay thế ANH HÙNG John McCain) chưa kể hai triệu di dân lậu xâm nhập BIÊN GIỚI HOA KỲ và đặc biệt là các CẬU ẤM ĐỎ CÔ CHIÊU HỒNG du học tự túc bằng tiền THAM NHŨNG trên xương máu của gần 100 dân Việt khốn lhoor trong Nước …một hình thức DI TẢN DU HỌC TỰ TÚC không như THUYỀN NHÂN dũng cảm ra đi HAY thùng nhân, rác nhân trốn trong container …. Bọn này đang cầm CỜ MÁU cổ vũ đội tuyển bóng đá nữ THUA 7-0 tại PHÁP ….đúng chính bọn vịt kìu VÔ LIÊM SỈ này mới đáng nhục chớ không phải các cháu gái trong đội tuyển THIẾU ĂN thiếu tập luyện vì BÁC và ĐẢNG là quá đúng … chưa hết có cả tiến sĩ VÕ QUANG YẾN đất lành CHIM VỆ đậu gần 100 tuổi cũng chưa thôi CÒN BƯNG BÔ nằm trong nhà dưỡng già CHỜ CHẾT … vẫn viết bài KHÔNG BIẾT NHỤC của KẺ SĨ thật sự chỉ để ĐÁNH BÓNG chế độ HÀ L..ỘI hại DÂN bán NƯỚC

  Tôi không khùng điên NHƯNG TT TRUMP thật sự có lòng với DÂN MỸ với ĐẤT MỸ … chớ làm ăn kinh doanh vợ đẹp DẤN THÂN VÀO CHÍNH TRƯỜNG MỸ Hoa Kỳ SÓNG GIÓ làm chi cho khổ … chớ đâu như bọn 4 VƯA TRỤ tứ trụ Vịt nôm
  Nước Mỹ suy yếu dần do trên 50 NĂM đời chính trị gia THƯ LẠI của vị TT Biden già yếu ….
  Nếu còn TRUMP chưa chắc Putin tự nguyện làm cửu vạn cho HỒNG ĐẾ Tập Cận Bình….
  Nếu còn TRUMP may ra KIM ỦN ỈN thoát khỏi BÓNG MA ĐẠI HÁN do HỒNG ĐẾ Tập Cận Bình….giật dây và đi đến thỏa hiệp thống nhất ĐẠI HÀN … là hiểm họa cho TÀU HÁN CỘNG


  Tiếc cho cái chú cửu vạn Putin !
  ***********************

  Thằng cửu vạn Putin :
  Cùng tuổi ta nhâm thìn !
  Đúng chuột sa chĩnh gạo
  Khi Vua rượu vodka
  Chọn hắn làm Sa hoàng
  Tài nguyên Nga cực lớn
  Tiềm năng cao Dân Nga
  Chắc Dân chủ hơn Mỹ !
  Giàu gấp nhiều lần Tàu !
  Putin tài quyết đoán
  Ai ngờ thành cửu vạn
  Cho Vua Tập Cận Bình
  Bán tháo mọi tài nguyên
  Với giá thành rẻ mạt
  Dân Nga nay vẫn nghèo
  Nạn nhân khẩu xuống dốc
  Chệt di dân vào Nga
  Sinh đẻ nạn nhân mãn
  Mấy chốc Nga thành Tàu
  Putin làm cửu vạn
  Thí quân Nga đi đầu
  Mở 1 Đai 1 Đường
  Triệu Bẫy cho Chệt khựa

  Buồn cho Dân tộc Nga
  Không may có độc tài
  Chỉ lo xây đế chế
  Tài phiệt Nga mỏ giàu
  Lại dựa hơi chệt Tàu
  Buồn cho toàn Thế giới
  Hoà bình chết Chim Câu
  Nhìn liên minh ma-qủy:
  Tập-Putin phát sầu !
  Thế sử như lặp lại ?
  Tàu cộng + Liên Xô đau
  Ý hệ chúng chửi nhau
  Bác Mao – Chú Khrushchev
  Máu nhuộm cả Sông Tình
  Thấm đẫm đất biên giới

  Thế vận hội Mùa Đông
  Đang mở màn lại Sử
  Chiến tranh Lạnh lần Hai
  Đôi bờ đôi chiến tuyến
  Vẫn thế là Nga-Tàu
  Chống Thế giới Tự do
  Sử Việt vòng Kim cô !
  Lần này thoát Định mệnh ? ?
  Vươn mình lên Nước Việt !
  Kẻo mất Nước lần này ! !
  Thằng Tàu ác hiểm thay…

  TỶ LƯƠNG DÂN


  Kiev Bất diệt ! Ukraina Bất tử !
  *************************

  https://www.youtube.com/watch?v=2KFmijE0Ikw&t=59s
  “Ой, у лузі червона калина…”, гурт “Гайдамаки” та Тоня Матвієнко

  Kiev Tình bạn chân tình bên Người anh Mạc Tư Khoa
  Ukraina Hữu nghị bên nước láng giềng Nga
  Nhưng Kiev cùng Ukraina ý chí bất khuất
  Trước tử thù sớm tan vào Bình minh như băng sương băng hà
  Bên Paris, tôi khấn nguyện cho :
  “Kiev Bất diệt ! Ukraina Bất tử !
  Trong Hoà bình Tình Nhân loại
  Mong sao Putin đừng làm bác cửu vạn
  Ăn no vác nặng cho đế cuốc Ngô Cẩu
  Putin xứng đáng triệu lần hơn thế !
  Putin may có Nước Nga giàu có tài nguyên
  Putin may có Dân tộc Nga thông minh hiếu hòa
  Nước Nga phải Dân chủ hơn cả Mỹ !
  Nước Nga phải giàu hơn cả Tàu !
  Mong Tổng thống Putin đi mãi vào Nga sử
  Công trình còn vĩ đại hơn cả Thời Nga hoàng”

  Vốn người Hà Nội xưa
  Trái tim tôi giao động giữa Kiev và Mạc Tư Khoa
  Ukraina Hữu nghị bên nước láng giềng Nga
  Nhưng Kiev cùng Ukraina ý chí bất khuất !
  Trước tử thù sớm tan vào Bình minh như Sông Don băng hà
  Nước lớn Nga đừng đụng đến Nước nhỏ Ukraina !
  Hồn và xác người Kiev và người Ukraina không cho phép
  Cho dù tiếng bốt giày 100.000 quân biên cương
  Không thể dập vùi Kiev cùng Ukraina ý chí bất khuất !
  Trước tử thù sớm tan vào Bình minh như Sông Don băng hà
  Nước lớn Nga đừng đụng đến Nước nhỏ Ukraina !
  Hồn và xác người Kiev và người Ukraina thành Chiến lũy
  Bảo vệ Tự do – Độc lập chống cuộc chiến phi nhân
  Biển Đen sẽ là mồ chôn giặc xâm lăng
  Như Biển Đông chắc là nhị tì chôn nhà nước hải tặc Đại Hán
  Nước lớn Nga đừng đụng đến Nước nhỏ Ukraina !
  Bên Kiev và Ukraina còn có Thế giới Tự do
  Bài hát tiếng ca Ukraina dạt dào thảo nguyên quay cuồng
  Và Ukraine Vinh quang đứng giữa mọi Dân tộc hiếu hòa

  Này Kiev ! Này Ukraina trên Thảo nguyên tự do
  Đồng cỏ xanh triệu Hoa Hồng hàng hàng lớp lớp vùng dậy…
  Như chiến lũy thành sắt trước Giờ G tưởng đang tuyệt vọng
  Lại điểm Hồi chuông Hy vọng tái sinh
  Hàng vạn hàng triệu Lính tình nguyện sẵn sàng ra trận
  Bước vào chiến trường như vào vũ trường
  Với vũ điệu đẫm máu tang thương
  Để bảo vệ Tổ Quốc Ukraina
  Cùng giải phóng Đồng bào khỏi xiềng xích
  Cánh đồng lúa mạch như chiến hữu che khuất chiến binh
  Bắn tỉa bắn lén những tên xâm lược
  Cho ngày chiến thắng Gió Tự do sẽ thổi từ thảo nguyên
  Cho khúc Khải hoàn ca vinh quang vượt qua lời nguyền

  Bên Paris, tôi khấn nguyện Thiên Chúa Chính thống Giáo cho :
  “Kiev Bất diệt ! Ukraina Bất tử !
  Trong Hoà bình Tình Nhân loại
  Mong sao Tổng thống Putin đừng làm tên cửu vạn
  Ăn no vác nặng cho đế cuốc Ngô Cẩu Khựa Tàu
  Putin xứng đáng Chính khách hay ngay cả Vĩ nhân !
  Putin may có Nước Nga giàu có tài nguyên
  Putin may có Dân tộc Nga thông minh hiếu hòa
  Nước Nga chắc sẽ phải Dân chủ hơn cả Mỹ !
  Nước Nga chắc sẽ phải giàu hơn cả Tàu !
  Mong Tổng thống Putin đi mãi vào Nga sử
  Công trình còn vĩ đại hơn cả Thời Nga hoàng”

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.