Vụ triển lãm tranh ở Sài Gòn

Trương Nhân Tuấn

17-8-2022

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức. Ảnh: Độc Lập

Nhiều tháng qua tôi có để tâm tìm hiểu xem ai là người có trách nhiệm ở Sài Gòn về phòng chống Covid-19. Vài chục ngàn người đã chết thê lương. Chết một mình trong nhà thương, hay chết cả nhà trong căn hộ chật hẹp. Vợ, chồng chết không kịp vuốt mắt nhau. Con cái mồ côi, cả cha lẫn mẹ, không người nương tựa.

Nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của Covid-19, chỉ ở Sài Gòn, có thể đến vài trăm ngàn người. Đó là chưa nhắc đến thảm trạng “hồi hương” của hàng chục ngàn người “lưu vong ngay trên đất nước của mình”. Cả gia đình vợ chồng con cái chồng chất nhau trên chiếc xe gắn máy. Họ “chạy dịch” như “chạy giặc”. Chạy vô tổ chức. Chạy vô tâm trí, chạy để sống một cách “bản năng”. Đảng nói là “đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội”.

Dĩ nhiên đảng là tổ chức chịu trách nhiệm hàng đầu trong thảm trạng Covid-19 ở Sài gòn. Cụ thể là Vũ Đức Đam. Ông này có trách nhiệm trên toàn quốc.

Ở Sài Gòn ai là người có trách nhiệm?

Đích thị là ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM. Ông Đức được ông Nguyễn Thành Phong “phân công” chỉ đạo mọi công việc liên quan đến vấn đề phòng chống Covid-19 ở Sài gòn.

Thật là ngạc nhiên. Vụ Việt Á ta thấy cán bộ “rụng như sung” mà không thấy tên Dương Anh Đức.

Có thể vụ Việt Á là vụ án tham nhũng. Nhưng còn vấn đề “trách nhiệm” của cán bộ, khi những người này, vì bất tài, vì tàn nhẫn vô nhân đạo, hay vì “ăn của dân không từ một thứ gì”… đã đem lại thất bại lớn lao trong việc phòng chống dịch, khiến hàng chục ngàn người chết, hàng trăm ngàn người dân lâm vào cảnh thất bát.

Tôi không nghĩ là “nhà nước” bỏ qua trách nhiệm của cán bộ Dương Anh Đức trong công tác phòng chống Covid-19.

Chưa kịp lên tiếng về vụ này thì ta lại thấy cán bộ Dương Anh Đức đã gây thêm tội ác cho Sài Gòn, lần này về văn hóa mỹ thuật, qua vụ triển lãm tranh của một họa sĩ tài danh.

Theo tôi, cần phải ngưng công tác khẩn cấp đối với Dương Anh Đức. Với khả năng của người này, một ngày người này còn ở lại là thêm một ngày Sài gòn (và đất nước này) bị phá hoại

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Tôi lại nghĩ khác, ông này đang thực sự là một cán bộ trung thành với đảng, bất chấp chuyện lòng dân, đảng cs rất cần loại cán bộ này.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây