Những giọt nước mắt của những tên quan lại bị lộ có khác gì nhau

Đỗ Duy Ngọc

9-6-2022

Ông Tất thành Cang khóc trước toà. Ảnh trên mạng

Lãnh đạo của xứ ta thời nay dù xuất thân nguồn gốc khác nhau, nhưng khi ngồi được vào ghế lãnh đạo cũng như lúc sa cơ, ra toà, đều xử sự giống nhau của một lũ hèn. Từ Bộ trưởng cho đến Thứ trưởng, từ Cục trưởng cho đến Chủ tịch, Bí thư. Lúc đương chức thì hét ra lửa, nịnh trên nạt dưới, thái độ ngông nghênh, xem dân bằng nửa con mắt. Khi còn ghế, tìm mọi cách vơ vét, chiếm đất, chiếm nhà của dân. Xây nhà to, đào hầm chứa bạc vàng. Mặt lúc nào cũng nghếch lên trời, đi đứng khệnh khạng.

Xuất thân từ thôn quê hay dân thành thị, đa số là từ nghèo khó phấn đấu, nịnh bợ mà lên. Đến khi có quyền chức thì bắt chước sống như quý tộc, rượu ngon, gái đẹp, món ăn cao cấp đắt giá hơn vàng. Sống như thế nhưng đến đâu cũng phát biểu đạo đức cách mạng, vì dân, vì nước. Quan ngày nay còn quan liêu, hạch sách dân còn hơn quan chức thời phong kiến, thời Pháp thuộc. Bởi chúng chẳng còn lương tâm, chẳng còn bổn thiện. Chỉ biết bòn rút, tham nhũng, hối lộ cho tiền đầy túi, vàng bạc đầy kho.

Tất Thành Cang là một trong những khuôn mặt đấy. Từ một bộ đội xuất ngũ, hoạt động Đoàn Thanh niên rồi ngoi lên thành quan chức cấp cao của thành phố lớn nhất nước, năng động nhất nước, đóng góp cho ngân sách nhiều nhất nước. Bằng cấp khoe tá lả nhưng nghe đồn thời đi học toàn copy với paste. Nhưng cần chi, chỉ cần có băng cao cấp lý luận từ trường Đảng ra thì làm chi mà không được. Tài năng chưa bộc lộ được gì nhưng tài đục khoét, hối lộ, tham ô thì đúng là thượng thừa, đàn anh cũng phải nể mặt.

Được chống lưng bởi quan thầy, y xem trời bằng vung, bán đất, bán ruộng, sang tay này qua tay kia tha hồ hốt bạc. Ăn chơi khét tiếng trời Nam. Ăn nhậu mỗi đêm như vua chúa, rượu ngoại đắt như vàng tràn như suối. Đi công tác cũng có đàn em bay theo với nhiều thùng rượu quý.

Đùng một cái, trở thành người bị lộ, y lật đật sang nhà, bán vi la, ly dị vợ để phân tán tài sản. Ngày ra toà, mang dép nhựa, mặc áo sờn, diễn giỏi còn hơn các danh hài. Đến khi cho phép nói lời cuối, khóc như cha chết, từ hài kịch chuyển sang bi kịch, hai mắt đỏ lòm. Cha ông ta gọi là nước mắt cá sấu.

Nhưng đố lừa được ai. Dân biết hết, dân rành từng tên một. Tất Thành Cang giờ Tan Thành Cứt, diễn chẳng khác gì cả đám cán bộ lãnh đạo ra toà xưa nay. Tay nào cũng diễn, tay nào cũng khóc lóc xin tha. Bộ mặt đạo đức giả rớt xuống, bộ mặt của kẻ nói láo rơi xuống, bộ mặt vênh váo một thời bay đi đâu mất. Hèn nhát, nhục nhã chẳng có chút bản lĩnh nào của một người đã từng hét ra lửa. Hoá ra đây mới là bản chất thật của chúng. Chúng chỉ là một lũ hề múa may theo đúng một kịch bản y chang nhau.

Chiếm đất của dân, gieo tội ác, làm giàu trên xương máu của đồng bào đến lúc phải đền tội. Tiếng rên siết của người dân Thủ Thiêm còn đó, nỗi oan khiên của dân còn đó, trốn sao khỏi quả báo. Lưới trời thưa mà khó thoát. Những giọt nước mắt cá sấu giả tạo làm sao che hết tội lỗi của y và đồng bọn.

Y đã bị lộ, bị ra toà. Còn bao nhiêu kẻ như y hay thầy y chưa lộ mặt, vẫn còn nhởn nhơ. Rồi có ngày chúng sẽ bị lôi ra hết và rồi cũng sẽ có những giọt nước mắt giữa toà như hôm nay y đã giả khóc, kêu than. Lúc đấy lòng dân mới hả dạ.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. “Vì sợ phí cái b…”

  Bùi Chí Vinh không đáng quý tới cỡ đó đâu, nên chửi cho đã nư

  “thằng Vĩnh Là lãnh đạo nước ta. Cùng rất nhiều thằng khác Đang hủy diệt nước nhà”

  Ông ta là đảng viên, lại nắm nhiều chức vụ quan trọng của Đảng, được cả huân chương chống Mỹ hạng nhất . Trí thức nhà mềnh khẳng định ai là người có lương tri đều phải kính trọng ông í . Hai gs Mạc Văn Trang & Nguyễn Đình Cống lập cả 1 ủy ban bảo vệ di sản của ổng nữa .

  Thui thì tớ khuyên 2 ông Thái Bá Tân & cây cầu bất lương bằng tôn rỗng . Các bác cực đoan, kêu gọi hận thù bạo lực thế chỉ có thể hòa hợp hòa giải với tỷ lương dân được thôi . Not that theres anything wrong w hòa giải hòa hợp với tỷ lương dân . Oh, và thơ các bác hay quá . See, khi họ có tài năng thì chỉ cần bức xúc, ngồi vô là đầy bô . Trong khi tớ 10 năm tâm huyết cũng chả được con cá sặc gì . Chỉ khuyên các bác, họ, theo định nghĩa của gs Mạc Văn Trang, biết phân biệt đúng-sai, và khi họ biết sai thì thành khẩn đến độ khóc lóc . Còn (rất) nhiều người vẫn tự hào rằng mình là đỉnh cao của kiến thức & đạo đức, nhân cách này nọ . Họ nói chung vẫn giữ bản chất lưu manh BẤT BIẾN của mình, tệ hơn các ông quan này nhiều .

 2. CẨU ĐẦU ĐAO CHO BỌN TẤT THÀNH CANG

  Bùi Chí Vinh

  Thật không đáng để tao làm thơ về mày
  Cái thằng Tất Thành Cang mà người đời rủa là Tan Thành Cứt
  Mày thành cứt chắc chắn là thúi hoắc
  Mùi thúi của đất đai Thủ Thiêm ăn không tiêu đọng lại ở ruột già

  Tao nghe đồn tụi mày chơi gái như mafia
  Một đêm mấy chục ngàn đô la hơn thu nhập của một nông dân suốt cả đời trồng lúa
  Tao nghe đồn mày và băng “Hải Quân Đua Tài” ho lên là ra lửa
  Lửa thiêu sạch nhà cửa bà con cách mạng Thủ Thiêm nuôi bây lớn thành người

  Nhưng bây không thành người mà hóa kiếp đười ươi
  Hóa kiếp chó nên mới Tan Thành Cứt
  15 tuổi tao đã từng xuống đường đấu tranh lúc mày còn con nít cởi truồng vọc đất
  Cái nắm đất trên tay sau 1975 được tụi bay hô biến thành vàng

  Tụi tao đánh giặc không ngừng cho tụi mày áo mão xênh xang
  Tụi tao hứng viên đạn của bọn Tàu bọn Miên bắn về quê hương cho tụi bay huy chương đỏ ngực
  Tất Thành Cang ơi, tao không muốn chỉ mình mày Tan Thành Cứt
  Mà tất cả đám quan tham đàn áp biểu tình, cướp của nhân dân phải quỳ lạy trước đồng bào

  Tất cả tụi bay đều phải bị trảm Cẩu Đầu Đao !

 3. Tiền Bối, Thái Bá Tân.

  Tất Thành Cang, quan lớn,
  Phó bí thư thành Hồ,
  Một lần ngủ với gái
  Hai mươi lăm nghìn đô.

  Tức hơn năm trăm triệu.
  Tức bằng mười năm lương
  Của các thầy, cô giáo
  Và lao động bình thường.

  Mới hôm kia, tướng Vĩnh
  Bị khai được biếu quà.
  Cứ đều đặn mỗi tháng
  Hai trăm nghìn đô-la.

  Tức là gần năm tỉ.
  Tức một trăm năm lương
  Của những người hưu trí
  Như tôi, loại bình thường.

  Đây không phải tham nhũng,
  Dẫu đến mức tột cùng,
  Đây là sự cặn bã,
  Còn hơn cả tột cùng.

  Mà thằng Cang, thằng Vĩnh
  Là lãnh đạo nước ta.
  Cùng rất nhiều thằng khác
  Đang hủy diệt nước nhà.

  Không còn gì để nói
  Về thời đại bây giờ.
  Muốn chửi mà phải nén,
  Vì sợ phí cái b…
  *
  Bác Trọng đâu, xin bác
  Hãy cứ nói thật lòng.
  Quan đảng của bác đấy.
  Bác thấy xấu hổ không?

  Nguồn Mạng.

 4. Chường mặt trước bàn dân thiên hạ đã là xấu nhục rồi. Nhờ khóc lóc ỷ ôi mà được giảm án đấy, khóc lóc có xấu tý nhưng ra sớm được cũng nên khóc chứ nhẩy!

 5. Giáo sư Mạc Văn Trang đưa ra lời giải thích

  Những người có tâm Thiện lành, trước mỗi hiện tượng, họ đều phản ứng tự nhiên, chân thật TỪ BÊN TRONG, phân rõ Thật /Giả, Thiện/Ác, Chính/Tà (Nếu họ có lầm lẫn thì cũng biết thành tâm sám hối)

  Tất Thành Cang là người có tâm Thiện lành, trước mỗi hiện tượng, họ đều phản ứng tự nhiên, chân thật TỪ BÊN TRONG, phân rõ Thật /Giả, Thiện/Ác, Chính/Tà (Nếu họ có lầm lẫn thì cũng biết thành tâm sám hối). Ông Tất Thành Cang đã nhận ra mình có lầm lỗi trước Đảng, và nước mắt của ông là physical manifestation của thành tâm sám hối . Có nghĩa TTC, believe it or not, có tâm thiện lành, như trí thức nhà mềnh, như những người đấu tranh bằng phản biện vv … vv …

  Đỗ Duy Ngọc rất có lý khi quyết tâm tin vào bản chất tốt đẹp của Cộng Sản -Cộng Đồng, nếu thờ Mạc Văn Trang & Tô Văn Trường- nói chung, và đảng viên nói riêng .

 6. Đang chờ đến phiên thánh nịnh Chu Ngọc Anh, để xem khi nó mếu nó khóc thì mặt nó như thế nào chứ khi thấy nó cười thì mặt nó giống hệt mặt l*n..Kim Ngân, Kim Tiến.

 7. Cán bộ bần cố nông của đảng ta, nhà nước ta trước khi ngồi vào ghế lãnh đạo đều được qua một lớp huấn luyện về khóc theo giáo án do Hồ Chí Minh biên soạn để có thể khóc mọi nơi, mọi lúc với mọi sắc thái nhằm bộc lộ rõ bản năng của cán bộ ta là của dân, do dân và vì dân.
  Coi các lớp hề ấy, dân ta ai cười được thì cười, ai không cười được thì chửi. Chứ không có gì để hả lòng hả dạ cả đâu.

 8. “Những giọt nước mắt của những tên quan lại bị lộ có khác gì nhau”. Ấy…Ấy!!! Có khác đấy, khác ở chỗ bao nhiêu lời hứa giời ơi lúc chia chác cho anh cả, giờ trôi tụôt xuống ống cống nhà tù, ở chỗ biết sẽ ra cớ sự này ông éo vào chia cho chúng, đằng nào cũng chỉ là chung một cái kết,cứ hốc trọn khỏi phải giờ lại tiếc, vv…và vv. Cả một bầy kền kền rúc rỉa trên thân xác người dân, khi nào chẳng có xảy ra con nọ, cắn xé con kia. Hết ý…Hết ý thảm thương với bầy đàn CS toàn ác quỷ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây