Chuyện học hàm: Khi CNXH vẫn là loại hàng dễ mua rẻ, bán mắc!

Blog VOA

Trân Văn

21-2-2022

Sách xuất bản trong nước về Giáo Sư Nguyễn Phú Trọng. Hình minh họa.

Cứ suy nghĩ kỹ về cung cách hành xử, cả cung cách hành xử trong học thuật lẫn sinh hoạt của những người như ông Thuấn, ông Tuấn sẽ thấy, giáo điều không phải thuộc tính, đó là chủ động lựa chọn để có thể “ăn trên, ngồi chốc”…

Nhiều cơ quan truyền thông trong hệ thống truyền thông chính thức vừa đồng loạt loan báo, Phó Giáo sư – Tiến sĩ (PGS TS) Nguyễn Minh Tuấn đã chính thức xin Hội đồng Giáo sư liên ngành Chính trị học – Triết học – Xã hội học xóa tên trong Danh sách ứng cử viên mà hội đồng này sẽ xem xét để đề nghị Hội đồng Giáo sư Nhà nước trao học hàm… Giáo sư năm nay (1).

Dưới áp lực của dư luận, vài năm gần đây, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền ở Việt Nam bắt đầu… cải tổ việc xem xét – trao học hàm Giáo sư, Phó giáo sư cho những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực học thuật. Tuy nhiên tất cả những cải tổ đã được thực thi đều vô hiệu vì dường như từ cá nhân đến hệ thống không hề bận tâm đến học thuật, không xem học thuật đúng nghĩa như yếu tố có tính chất nền tảng.

Ví dụ, học hàm Giáo sư, Phó giáo sư vẫn là một thứ… danh hiệu do hệ thống chính trị, hệ thống công quyền giữ vai trò ban phát. Rồi để chứng minh những hệ thống này có chú trọng đến… chất lượng quốc tế, họ công bố yêu cầu cá nhân muốn nhận học hàm Phó giáo sư phải có ba bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, tương tự, cá nhân muốn nhận học hàm Giáo sư thì phải có năm bài như thế…

Tham vọng được chính quyền dán nhãn… trí thức hàng đầu đã khiến nhiều cá nhân… nỗ lực xoay sở để đáp ứng… yêu cầu mới về… chất lượng. Ví dụ PGS TS Nguyễn Minh Tuấn… Cách nay khoảng một tuần, trên trang facebook Liêm chính khoa học (2), ông Ngô Viết Trung so sánh “Những kẻ cơ hội chính trị và Liêm chính khoa học” (3). “Những kẻ cơ hội chính trị” không phải là ý tưởng của ông Trung. Đó là đối tượng trong… một công trình nghiên cứu của PGS TS Nguyễn Minh Tuấn.

Tên đầy đủ của… công trình nghiên cứu vừa kể là “Phòng chống những kẻ cơ hội chính trị ở Việt Nam hiện nay”. Có thể nhận định này của PGS TS Nguyễn Minh Tuấn: “Sự xuất hiện của các đối tượng cơ hội chính trị có xu hướng bùng phát và lây lan nhanh như hiện nay đòi hỏi phải nhận diện đúng và đưa ra các biện pháp răn đe hữu hiệu” – đã kích thích, khiến ông Ngô Viết Trung phải chú ý nhiều hơn đến PGS TS Nguyễn Minh Tuấn, Ứng cử viên cho học hàm Giáo sư năm nay và ông Trung phát giác…

– Công trình nghiên cứu… “Phòng chống những kẻ cơ hội chính trị ở Việt Nam hiện nay” được viết bằng tiếng Anh, đăng trên một tạp chí một chuyên về… giáo dục toán học và máy tính của… Thổ Nhĩ Kỳ. Hội đồng biên tập của tạp chí này có bốn người, ngoài một… Giáo sư người Việt, chuyên về… ngân hàng và tài chính, chuyên môn của ba người còn lại không dính dáng gì đến toán học, máy tính và không có ai sống ở Thổ.

Ông Trung phát giác các… công trình nghiên cứu trên tạp chí vừa kể đều giống như… công trình nghiên cứu của PGS TS Nguyễn Minh Tuấn, đối tượng nghiên cứu không liên quan gì đến toán học hay máy tính và PGS TS Nguyễn Minh Tuấn không phải là người Việt duy nhất! Chẳng hạn có một người Việt khác (3) nghiên cứu về… “Vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh về công tác cán bộ trong tác phẩm “Sửa đổi lề lối làm việc” vào công tác này ở Việt Nam hiện nay”!

– Ngoài… công trình nghiên cứu vừa đề cập, PGS TS Nguyễn Minh Tuấn còn có một số… công trình nghiên cứu khác đăng trên một số… tạp chí khoa học khác. Ví dụ… công trình nghiên cứu về… “Cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống cơ quan đảng ở Việt Nam hiện nay” được đăng trong PalArch – một tạp chí chuyên về… khảo cổ học ở Ai Cập và Ai Cập học.

– Ông Ngô Viết Trung còn giới thiệu thêm vài… công trình nghiên cứu của PGS TS Nguyễn Minh Tuấn được đăng trên các… tạp chí khoa học quốc tế nhưng lai lịch không rõ ràng, không có Ban Biên tập: “Phát triển cán bộ chiến lược ở Việt Nam ngày nay” trên… tạp chí Elementary Education. “Một số vấn đề lý thuyết và thực tiễn trong xắp xếp và tổ chức hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay” cùng với “Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực chính trị ở Việt Nam” cùng trên Phychology and Education.

Nếu không có phát giác của ông Ngô Viết Trung, dư luận không dậy sóng, khi đã có đủ số… bài báo khoa học được chọn đăng trên các… tạp chí khoa học quốc tế, chắc chắn PGS TS Nguyễn Minh Tuấn sẽ xông lên nhận học hàm… Giáo sư. Bằng chứng là dù mới tuyên bố đã quyết định rút lui nhưng ông vừa bảo với tờ Tuổi Trẻ: Tôi là ứng viên, lần đầu viết trên tạp chí quốc tế cũng lúng túng. Mình cũng không nặng nề, phấn đấu năm nay không được giáo sư thì sang năm phấn đấu (1)!

***

Không rõ tại sao các cơ quan truyền thông trong hệ thống truyền thông chính thức tại Việt Nam chỉ loan báo những sự kiện liên quan đến việc PGS TS Nguyễn Minh Tuấn tạm ngưng… phấn đấu trở thành… Giáo sư. Đó là lý do đa số độc giả chỉ nắm sự kiện, không biết gì thêm về… cuộc đời và sự nghiệp của PGS TS Nguyễn Minh Tuấn. Thử tìm kiếm trên Internet mới có thêm một số dự kiện về… cuộc đời và sự nghiệp của ông…

PGS TS Nguyễn Minh Tuấn nguyên là Trưởng ban Tuyên giáo của Tỉnh ủy Quảng Ninh. Năm 2009, Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh quyết định thành lập Học viện Xây dựng Đảng và ông Tuấn được chọn làm Giám đốc đầu tiên (5). Chắc chắn thường dân và giới nghiên cứu về chính trị – hành chính của nhân loại không rõ vai trò của Học viện Xây dựng đảng nên cần phải giới thiệu thêm về học viện này…

Học viện Xây dựng Đảng là nơi giảng dạy chuyên ngành xây dựng đảng CSVN, góp phần đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt trung, cao cấp, công chức hành chính, công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của các đơn vị sự nghiệp công lập, thành viên hội đồng quản trị, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp nhà nước và các đối tượng khác…

Học viện này còn tham gia nghiên cứu khoa học lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối chính sách của đảng CSVN, chính sách pháp luật của nhà nước về CNXH và con đường đi lên CNXH. Tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận, góp phần cung cấp luận cứ khoa học cho việc xây dựng, hoàn thiện đường lối, chính sách. Đấu tranh chống các quan điểm thù địch, sai trái trong lĩnh vực xây dựng đảng và các hoạt động của lãnh đạo đảng, tham gia các chương trình, đề tài lớn của đảng và nhà nước.

Học viện Xây dựng Đảng đã được nâng lên thành Viện Xây dựng Đảng. Từ Giám đốc Học viện, PGS TS Nguyễn Minh Tuấn đã chuyển thành Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng cho đến tháng 6 năm ngoái (2021), ông Tuấn mới thôi làm Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng nhưng vẫn còn… tiếp tục giảng dạy và… nghiên cứu khoa học tại học viện này cho đến tháng 5 năm nay (6).

***

Việt Nam có nên sử dụng công quỹ để thực hiện và giới thiệu với… cộng đồng quốc tế những… công trình nghiên cứu như các… công trình nghiên cứu của PGS TS Nguyễn Minh Tuấn hay không? Có cần những PGS TS hoặc Giáo sư Tiến sĩ như ông Nguyễn Minh Tuấn để phát triển học thuật ở Việt Nam hay không?… Đó là những câu hỏi có lẽ nên để công chúng Việt Nam suy nghĩ và cho câu trả lời.

Vài câu hỏi khác cũng cần được nêu ra là vì sao chỉ Việt Nam mới chịu xuất công quỹ chi cho những… công trình nghiên cứu như thế và vì sao có nhiều… Tiến sĩ, nhiều PGS, Giáo sư tha thiết, thậm chí tận tâm, tận lực… phấn đấu cho những… công trình nghiên cứu, những học vị, học hàm như PGS TS Nguyễn Minh Tuấn? Chẳng lẽ đó lại là loại tâm huyết với một dạng học thuật mà phần còn lại của nhân loại không có?

Trừ Việt Nam, nhân loại có đeo đuổi loại học thuật nào mà phạm vi ứng dụng về không gian chỉ khu trú trong phạm vi một lãnh thổ, về thời gian chỉ đem lại lợi ích cho một nhóm trong một khoảng thời gian nhất định và do vậy, băm bổ… nghiên cứu để chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” – trước nay vốn vẫn là nền tảng cho tiến bộ, cho phát triển, lịch sử nhân loại đã chứng minh nếu chống những yếu tố này sẽ không có văn minh?

Cuối cùng, không nên lấy những… công trình nghiên cứu của PGS TS Nguyễn Minh Tuấn và nỗ lực tìm kiếm học hàm… Giáo sư của ông ta làm đề tài để đùa cợt. Có nhiều vấn đề xoay quanh sự kiện vừa đề cập đáng bận tâm hơn nhiều.

Hãy nhìn vào vai trò của Học viện Xây dựng Đảng nói riêng, Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh nói chung, sẽ thấy, các… công trình nghiên cứu, các… học vị, học hàm ấy giúp giới chọn nghiên cứu cách thức quảng cáo CNXH nắm trong tay quyền ban phát điều kiện cần và đủ về… trình độ lý luận để những cá nhân khác thăng tiến trong hệ thống cai trị.

Quý vị còn nhớ thiên hạ từng sửng sốt tới mức nào về cuộc sống vương giả của bệnh nhân thứ 21 trong đợt dịch COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam hồi tháng 3/2020 không (7)? Không nên xếp ông Nguyễn Quang Thuấn – Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận của BCH TƯ đảng CSVN – nhân vật dành cả đời cho việc nghiên cứu bảo vệ, xiển dương CNXH là giáo điều.

Cứ suy nghĩ kỹ về cung cách hành xử, cả cung cách hành xử trong học thuật lẫn sinh hoạt của những người như ông Thuấn, ông Tuấn sẽ thấy, giáo điều không phải thuộc tính, đó là chủ động lựa chọn để có thể “ăn trên, ngồi chốc”, đồng thời là con đường hết sức an toàn để dễ dàng đạt tới “vinh thân, phì gia”, bất kể thế nào cũng sẽ được cả hệ thống tận tình bảo vệ bởi họ tình nguyện bảo vệ nền tảng của đặc quyền, đặc lợi (8)!

________

Chú thích

(1) https://tuoitre.vn/lum-xum-bai-bao-quoc-te-mot-ung-vien-giao-su-xin-rut-khoi-danh-sach-dang-ky-2022021811385153.htm

(2) https://www.facebook.com/groups/LiemChinhKhoaHoc

(3) https://www.facebook.com/groups/LiemChinhKhoaHoc/permalink/654802962433206/

(4) https://turcomat.org/index.php/turkbilmat/article/view/5612

(5) https://vov.vn/chinh-tri/ra-mat-hoc-vien-xay-dung-dang-114975.vov

(6) https://hcma.vn/noichinh/Pages/to-chuc-can-bo.aspx?CateID=197&ItemID=31547

(7) https://www.voatiengviet.com/a/nguyen-quang-thuan-hoi-dong-ly-luan-corona/5326196.html

(8) https://tuoitre.vn/nhieu-nguoi-bi-xu-ly-vi-dang-tin-benh-nhan-thu-21-co-bo-nhi-con-rieng-20200313233452291.htm

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Bởi VN vẫn y nguyên nếp nghĩ (và hành xử) của các quan lại phong kiến (một người làm quan, cả họ được nhờ . Hay “chẳng những xã tắc của ta không còn, mà bổng lộc các ngươi cũng mất”), nên con người ta, dù muốn hay không, cũng luôn mơ ước được “làm quan”! Điều đó sẽ không có gì là đáng phê phán, hay chê trách, nếu cái “làm quan” ấy không xâm phạm tới lợi ích của người khác . Nhưng “làm quan” mà không xâm phạm tới lợi ích của người khác không thể xảy ra trong chế độ quân chủ, bởi trong chế độ ấy, Quốc gia thuộc về sở hữu của nhà vua, cũng như các thần dân trăm họ cũng thuộc về sở hữu của đấng quân vương, kể từ mạng sống cho tới các tài sản mà những người dân ấy đang có trong tay ! Trên thế giới hiện nay, Dubai vẫn là một quốc gia hoàn toàn theo đúng nghĩa của định nghĩa trên : Tất cả mọi tài sản được phát sinh ra hay làm ra từ quốc gia ấy đều thuộc về Hoàng gia .
  Do vậy, vì “làm quan” sẽ được rất nhiều bổng lộc, mà dưới chế độ hiện tại, được che dấu dưới lá bài “sở hữu toàn dân”, và “những người làm quan” được toàn quyền sử dụng các tài sản ấy mà không cần phải hỏi ý kiến của những người đã góp phần làm ra số tài sản ấy, nên đương nhiên, học hàm học vị là một “điều kiện tiên quyết” để làm “quan to”, chứ không phải cái kiến thức của chính học hàm học vị ấy.
  Vì vậy, nhà văn Phạm thị Hoài đã phát biểu trong bài nói “Tư cách trí thức VN”, đại ý , rằng dân Việt thường tự sướng, rằng dân Việt nam ta “hiếu học”, thực chất là “hiếu quan”. Bởi nếu không có cái “Làm quan cả họ được nhờ” kia, thì Phạm thị Hoài khẳng định, rằng cái “hiếu học” kia chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều (có khi mất luôn).
  Và những gì xảy ra ngày hôm nay với “Con cháu Pác Hù” đã chứng minh rất rõ rằng chị Hoài đã nhận định chính xác : Khi học hàm học vị có thể mua được (tất nhiên phải sử dụng được, chứ nếu không, NGU gì mà bỏ tiền ra mua?), thì “Con cháu Pác” ngồi xổm lên kiến thức và hiểu biết ngay tức khắc !!!
  Và ngay cả thằng Chính Ba Đò cũng phán, rằng Nhân quyền là lo cho 100 triệu dân đủ ăn đủ mặc, chứng tỏ Chính Ba Đò , đứa đầu tròm của Lũ “làm quan”, dù không cố ý, đã cho rằng, “dân” không phải, hay chưa phải là người , vì không có quyền “tự lo miếng cơm manh áo”, mà chỉ được phép nhận những cái ấy từ “Lũ có Nhân quyền là Chính và đồng bọn” .
  Và cũng qua đó, có thể suy diễn rằng, ở cái chế độ của Trọng Lú, chỉ có những đứa “làm quan” mới “Là NGƯỜI” ! Và do vậy, nhiều đứa “Cố gắng ngoi lên làm người” là một hệ quả tất yếu đáng xấu hổ !
  Nhưng cũng chính để “đảm bảo quyền làm người của mình”, Trọng Lú và đồng bọn, với logic của chúng nó, sẽ không có cách hành động nào khác , là TRIỆT HẠ QUYỀN LÀM NGƯỜI của đồng loại !
  Không chỉ nằm riêng trong phạm vi Kinh tế, khi bọn Trọng Lú tìm cách ngăn cản EVFTA được vận hành theo đúng các điều đã cam kết, không chỉ là do chúng “chấm mút được ít hay nhiều”, mà nằm ở phạm vi , những người lao động được quyền đòi hỏi thù lao tương xứng với sức lao động họ đã bỏ ra thì trước sau gì, sẽ đến thời điểm những người lao động ấy sẽ đạt được bình đẳng về mặt chính trị với Lũ “làm quan”, và đó là những gì bọn Ba đình khiếp hãi nhất .


 2. Áo xiêm Tiến sĩ Xã nghĩa Áo gấm Việt kiều nghĩ lại thẹn thân mình .. ..
  *****************************************

  25.000 Tiến sĩ Xã nghĩa bằng loại giấy
  Lắm tên « nhân cách » chưa hơn trẻ đánh giầy !
  9.000 Ngài được tuyển dụng hay tạm tuyển
  Dù trái ngành trái nghề cắp ô sáng tối ngày
  Trách bọn quản lý Chiến lược Nhân sự !
  Biến đội ngũ trí thức thành vô dụng chán thay
  Chúng thui chột Nhiệt tình hữu dụng vào kiến quốc
  Tiềm năng trí tuệ thành khoa bảng thừa lệnh chỉ tay !

  *

  24 ngàn Tiến sĩ Đất Việt Thời hiện đại
  Bác và Đảng biến thành lũ tốn vải lưng thật dài
  Đại Hán cùng Bác Mao đều muốn làm như thế
  Ăn không ngồi rồi ngồi chơi xơi nước ngáp ngắn ngáp dài
  Ăn dần ăn mòn học hàm học vị rẻ rúng thành vô loại
  Tha hóa vong thân thích chém gió diễn văn thuộc bài
  Ghế chéo lọng đỏ thành Quan tham ngồi chành bành bảnh chọe
  Tưởng rằng đồ thật hóa đồ hàng mã Phố hàng Bông hàng Bài

  *

  Đại Hán cùng Bác Mao đều muốn chúng thành như thế
  Nhập từ Tàu kim chỉ con vít. . . đến phân Chệt rượu Mao Đài
  Nước Việt tự rơi vào quỹ đạo chư hầu thành Tân Giao Chỉ quận
  Nạn thiếu thợ thừa . . . thầy kỹ sư giám đốc càng trầm trọng càng dài
  Nạn nhân mãn trí ngủ khoa bảng xã nghĩa như rừng như biển !
  Vẫn gà què quanh cối xay lạc hậu thua cả Miến – Lào chẳng sai
  Bán tài nguyên Tổ tiên lưu lại lao động cơ bắp lắp ráp
  Lao nô làm thuê bán rẻ sức cho người ngay trên Đất Việt đêm dài !
  Bọn Đỉnh cao CHí tuệ mở mồm con kéc hót « kinh tế tri thức ! .. .. »
  Bôn ba lưu vong Giấc mơ chuyển giao công nghệ cho Tuổi trẻ Việt Tương lai Vườn xưa chốn cũ gần Bốn mươi năm sau lụ khụ trở lại cũng tan tành Mộng !. .
  Thơ ngậm ngùi cùng Nhà khoa học vì Nước vì Dân xứng Đức xứng tài

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Thân gởi Tiến sĩ nghiên cứu căn bệnh Thế kỷ Ung thư
  *********************************

  http://1.bp.blogspot.com/-zI9HkH3aVHI/VO2P_W8mqpI/AAAAAAAAjg0/ds_BRSl0ADs/s1600/1b7.jpg


  Tiến sĩ Phan Minh Liêm – người Việt Nam được ghi danh
  trên bức tường của Viện Ung thư MD Anderson nổi tiếng
  của Mỹ

  Ác bệnh Thiên kỷ nơi Quê Hương
  Hàng chục triệu lương dân giờ đoạn trường
  Cả triệu thôn nữ thành Huyền Trân xứ Hán +
  Hàng trăm vạn lao nô năm châu đại dương +
  Du sinh thành tiến sĩ lạc lối về chục vạn
  Trí ngủ vùi đầu nô lệ thời hiện đại tha hương
  Cả Làng điếm đực bán óc nuôi miệng bên Nhật !
  Toàn là Giải Thế giới Vàng bạc Huy chương
  Cả Làng bán đại não nuôi tiểu tâm bên Mỹ !
  Toàn là kiện tướng vô địch quán quân Toán trường
  Cứ hỏi Ngài nằm vùng Hiệu Minh thì biết :
  Cả chuyện băng xã hội đen-đỏ bên Cố hương
  Có Bác còn Đảng là chúng có tất cả
  Dù là hoạn lợn thiến heo lớp năm bậc thường !
  Cùng lắm luộc lại Luận án Ngài Tiến sĩ giấy
  Cả làng cả Nước đến vô sỉ vô liêm tang thương
  Trí thức xã nghĩa Quê Nhà quên động não
  Bưng bô cho bọn ma cô ý hệ quỷ đỏ bất lương
  Ác bệnh Thiên kỷ giữa Thời Đồ đểu
  Ra ngõ gặp toàn lũ hại Dân bán Nước Ma vương
  Tiến sĩ nghiên cứu căn bệnh Ung thư Thế kỷ
  Làm ơn động não cứu hàng triệu Dân lương
  Tham nhũng cướp nhà đất ruộng Chúng kêu Ai nấy dạ !
  Kể cả bọn Vịt kìu iêu nước ao tầm thường
  Từ Thức về ăn Tết Tàu tào lao Tào Tháo
  Áo gấm về làng cưỡi ngựa cái du dương !
  Chức Nữ về thôn lê lết toàn ăn với nhậu
  Ác bệnh Thiên kỷ nơi Quê Hương nhiễu nhương .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN
  cảm tác liền viết thẳng ngay lên màn hình gởi quý bạn đọc trong và ngoài Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu …

  Tiến sĩ Phan Minh Liêm – người Việt Nam được ghi danh trên bức tường của Viện Ung thư MD Anderson nổi tiếng của Mỹ

  Thứ Tư, ngày 25 tháng 2 năm 2015

  http://bongbvt.blogspot.fr/2015/02/nguoi-uoc-luu-danh-tren-buc-tuong-danh.html

  Người được lưu danh trên bức tường danh dự của Viện
  Ung thư Anderson

  VÌ SAO TA KHÔNG HỌC ĐƯỢC DO THÁI ISRAEL? Vì ta có lắm NHÀ PHÊ BÌNH THƠ BÁC !!!!


  Chẳng phải là Tình cờ hay Ngẫu nhiên khi Đặng Tiên sinh lạc lối về nơi Nghệ An…Quê BOác để “bình” Thơ ! !
  ***********************************

  Bình thơ Ngày Nguyên Tiêu tha hồ HỒ phê !
  Thơ BOác hay ra phết đến đê mê
  Đặng Lùi lạc lối về nơi …Quê BOác ! !
  Vũ Hoàng Chương Thanh Tâm Tuyền mộ huyệt lạnh mề
  Lão Đặng vốn gốc sư phạm lại không mô phạm
  Ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản thật não nề !
  Giời ạ ! Đến giờ mới nghĩ té ra Mình sinh lầm Thế kỷ ? ? ? !! !
  Bao Cơn gió bụi gió chướng dâu bể cạnh kề
  Hồn vía Lão Đặng thuở ấy lỡ lầm trao Tướng cướp
  Bắt thơ thẩn làm ăn ép-phe với Bác và Đảng nghe !
  Nghệ thuật Thư pháp BOác Hù sao quá cao vời vợi
  HỒ Hẹ viết chữ Việt Tiếng Mẹ như gà bới chán ghê !
  Lầm tưởng chỉ còn có thơ hay không Chiến tuyến
  Cũng không bè phái .. .. Thơ ít xét đến « người » dinh tê ! ! !
  Đáng thương cho khách tri âm đến nghe quả đáng tội
  Tưởng là người tri kỷ té ngửa Ngợm Tuyên giáo bề hề ! ! !
  Nhìn xuyên BOác Đặng Lùi qua Kính hiển vi Phân Tâm học
  (Nhìn xuyên qua Kính hiển vi Phân Tâm học Bác PHỚT (FREUD))
  Đơn bào siêu vi khuẩn đến lạnh xương sống phát ghê
  Mùa màng gặt hái hạt giống BOác gieo trồng nở trễ…
  Chẳng phải ngẫu nhiên Nghệ An…Quê BOác lạc lối về ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN cảm tác nhân đọc

  Đặng Tiến và ‘Chuyện thơ’

  http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri/dang-tien-va-chuyen-tho-160034.html

  Đăng Bởi MỘT THẾ GIỚI – 19:12 04-03-2015

 3. Trong khi mạng xã hội soi các ứng viên GS, PGS chủ yếu ằng những chân lý, sự thật sáng tỏ xã hội hiểu thì lại quên các hội đồng chức danh cơ sở, liên ngành toàn những hòa kiệt anh , tinh hoa quốc gia sao lại duyệt?

 4. Nghề Dư Luận Viên là lựa chọn của nhiều người, với hệ thống từ thấp đến cao. Bây giờ mới nảy ra chữ Dư Luận Viên để chỉ những nhân viên cấp thấp của cơ quan tuyên giáo, đồn rằng ăn lương “3 củ”, thực ra, tất cả những người đã tham gia cùng chế độ Hà Nội, khi nói, viết công khai đều có “mùi vị tuyên giáo” không ít thì nhiều. “Tuyên truyền, vận động” để ủng hộ đảng, theo đảng, kể cả bằng lời nói suông, với các quyền lợi về chính trị, kinh tế, là chiêu bài chưa bao giờ thay đổi. Trùm Dư Luận Viên hiện nay là Nguyễn Phú trọng và trùm tiếp theo là người thay thế ông ta.

 5. Không biết có bao nhiêu nước có cái chuyên ngành xây dựng đảng này.

  Ở Việt Nam, bằng tiến sỹ chuyên ngành xây dựng đảng này là tấm vé vào đời của nhiều quan chức ngu lú đểu giả trơ tráo lưu manh. Chiếc ghế tổng bí thư mà Nguyễn Phú Trọng Lú chiếm cứ suốt ba nhiệm liền là nỗi khát khao của bao nhiêu kẻ như thế.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây