Tịnh Thất Bồng Lai – Võ Văn Thắng và chiến thuật của CA Long An

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

21-1-2022

Mời đọc lại: Dư luận xung quanh vụ việc Tịnh Thất Bồng Lai (TTBL) và những câu hỏi chưa có lời đáp

Câu chuyện ở TTBL trở nên gay cấn và ồn ào trên Youtube liên quan đến nhân vật Võ Thị Diễm My (con gái của Võ Văn Thắng – Đoàn Thị Tuyết Mai). Cô gái này được cho là biết đến Lê Thanh Huyền Trân (thành viên của TTBL) trong một khóa tu chung rồi sau đó bỏ nhà ra đi. Ông Võ Văn Thắng và bà Mai, vợ ông, cho rằng con mình bị TTBL dụ dỗ nên kéo người đến TTBL “tìm con”. Vở diễn bắt đầu từ đây và mục tiêu của đạo diễn là khép tội TTBL dụ dỗ con gái nhà lành.

Tháng 10/2019, Võ Văn Thắng kéo một nhóm người đến đập phá TTBL vì cho rằng có Diễm My ẩn nấp trong đó. Vở kịch này do một nhà báo và luật sư vẽ ra theo lời ông Thắng tự khai. Lấy cớ tìm con, xông nào gây rối là lý do hợp lý để công an xông vào TTBL kiếm người. Việc này ông Thắng và công an cũng có bàn bạc với nhau, cũng do miệng ông Thắng khai với các Youtuber khác.

Tuy nhiên kết quả không như mong muốn. Diễm My không có mặt ở TTBL thời điểm này. CA buộc phải vào cuộc xử lý vì trong khi gây hấn, đã có bà Châu Vinh Hóa cầm gạch gây ra thương tích 8% cho Lê Thanh Nhị Nguyên. Vụ án này đã được đưa ra xét xử với mức án 2 năm tù treo, 4 năm thử thách, dành cho Châu Vinh Hóa. Ngoài ra bà Hóa phải bồi thường hơn 8 triệu đồng. Vụ án này kéo dài suốt 2 năm hơn, trong khi ông Thắng phối hợp cùng công an sử dụng không biết bao nhiêu chiêu trò khác.

Tháng 12/2019, sau khi Võ Văn Thắng “đại náo” TTBL mà kiếm con không thấy. Võ Thị Diễm My bất ngờ xuất hiện, báo tin đã được cha mẹ chấp thuận cho đến tu tại TTBL. Đồng thời cô gái này cũng đăng ký tạm trú tại hộ bà Cao Thị Cúc và được nhà cầm quyền chấp thuận.

Với lý do đang điều tra vụ án “cố ý gây thương tích” tại TTBL mà nạn nhân là Lê Thanh Nhị Nguyên, công an Trần Quốc Thắng, điều tra viên thuộc CA huyện Đức Hòa đã viết giấy mời công dân Võ Thị Diễm My, nhân vật chính gây ra sóng gió và đang cư trú tại TTBL đến trụ sở làm việc. Cùng đi với Diễm My đến trụ sở lúc này có ông Lê Tùng Vân cùng các thành viên khác trong TTBL. Tuy nhiên, tại trụ sở công an huyện Đức Hòa, công dân Võ Thị Diễm My đã bị túm tay, xốc nách lôi kéo lên xe cứu thương và đưa về nhà ông Võ Văn Thắng. Sự việc này chỉ bị lộ ra khi Diễm My xuất hiện trên Youtube và công bố thông tin hồi tháng 10/2020.

Lúc này màn kịch chụp mũ TTBL bắt đầu được dựng lên bởi CA huyện Đức Hòa khi cho rằng ông Lê Tùng Vân gây rối trật tự công cộng. Diễm My bị đưa ra khỏi trụ sở công an bằng xe cứu thương đi cửa sau. Sau đó cô gái này gửi ra một đoạn clip ngắn kêu cứu. Các thành viên của TTBL bắt đầu chia sẻ và lên mạng kêu gọi cộng đồng mạng “giải cứu” Diễm My. Hàng trăm người kéo tới nhà ông Võ Văn Thắng vì hiếu kỳ, công an buộc phải canh cửa và giải tán.

Cùng thời gian này, theo thông tin Diễm My tiết lộ, Võ Văn Thắng đưa hàng loạt Youtuber lẫn công an cùng Trần Ngọc Thảo (tức Thích Nhật Từ) đến nhà, chĩa máy quay vào mặt buộc cô gái này phải nói theo kịch bản: TTBL dụ dỗ cô, hôm TTBL bị gây rối cô có mặt tại TTBL… Diễm My đã lên tiếng tố cáo cha mẹ ruột giam lỏng mình đồng thời nêu đích danh các công an như Võ Văn Tạo, Trần Quốc Thắng, nữ công an tên Nhi, công an tên Bình… đã thường xuyên điện thoại, liên lạc với Võ Văn Thắng.

Bẵng đi một thời gian sau đó, có thông tin Diễm My nhảy từ lầu cao trốn thoát khỏi gia đình một lần nữa, ông Võ Văn Thắng huy động MXH hãy nhanh chóng cung cấp thông tin cho gia đình, nếu nhìn thấy con gái ông ở đâu. Mãi sau này, bên phía TTBL cho công bố một đoạn clip tiết lộ chi tiết Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên đã gặp gỡ và thuyết phục Diễm My hãy quay về với gia đình.

Tháng 7/2020, toàn bộ các thành viên trong TTBL bị đưa đi cách ly vì có tiếp xúc với người “nghi nhiễm” COVID-19 tên Đinh Thanh Hải. Thông tin nhân vật tên Hải này đến TTBL tặng quà do công an tung ra, trong khi bên phía TTBL cố gắng chứng minh bằng cách trưng ra các video từ camera quan sát cho thấy, không hề có ông Hải nào ghé thăm ở thời điểm này.

Mục tiêu của nhà cầm quyền lúc này lộ rõ hơn khi đưa hình ảnh các cá nhân trong TTBL ra để Nguyễn Sin định hướng dư luận là giám định DNA. Thậm chí nhà cầm quyền còn không ngần ngại câu lưu, cưỡng ép các cá nhân trong TTBL phải ký vào những biên bản sau khi hết cách ly mà không cho họ biết nội dung là gì.

Điều đáng nghi ngờ nhất là chiến lược cách ly – giám định này có sự phối hợp của Võ Văn Thắng từ đưa cơm nước phục vụ công an đến giám sát chuyện để TTBL hoàn thành cách ly. Hàng chục công an đào xới, chó nghiệp vụ được huy động đưa vào TTBL để đưa TTBL đi cách ly Covid đồng thời tìm kiếm Diễm My. Lúc này công luận mới biết Diễm My đã trốn nhà đi một lần nữa nhân một lần tới trường đại học cùng bà mẹ là bà Đoàn Thị Tuyết Mai. Và kết quả là lần thứ 2 không tìm thấy Diễm My tại TTBL.

Mọi thông tin về sự kết hợp giữa Võ Văn Thắng với công an Long An chỉ bị bại lộ khi Võ Thị Diễm My lên tiếng trên Youtube sau khi đài Truyền hình Long An chính thức phát phóng sự làm nhục TTBL để kêu gọi mạnh thường quân nước ngoài đừng gửi tiền về nơi này.

Clip lời ông Võ Văn Thắng nói: “Sẵn sàng dùng tiền hợp tác với chính quyền xử lý cho cả cái đám Thiền Am đi tù… công an mua dư sức…”

Chiến lược làm nhục trên truyền thông của nhà cầm quyền rõ ràng nhắm vào TTBL dựa trên thủ thuật như sau:

1. Cung cấp thông tin cá nhân của các cháu bé trong TTBL đang có mẹ, cùng giấy khai sinh, chứng sinh cho Nguyễn Sin, Thích Nhật Từ cùng báo chí và đài truyền hình để định hướng dư luận các cháu này có mẹ sống chung chứ không phải MỒ CÔI.

2. Qua việc cách ly định hướng dư luận cũng từ Nguyễn Sin là có giám định DNA và mập mờ định hướng từ “có quan hệ cùng huyết thống” đến kết luận “loạn luân”.

Từ 2020 đến tân 2022, tất cả chỉ là hoang tin, lời đồn chứ không hề có kết luận cụ thể. Điều cần phải xác nhận đến giờ công an chỉ mới khởi tố tội danh “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, tổ chức, cá nhân”.

Ông Võ Văn Thắng đã từng xác nhận: nhà cầm quyền Long An không thể chấp nhận TTBL bởi họ đã dùng MXH tố cáo công an, đẩy trưởng xã lên đường sau vụ đòi 300 triệu làm CMND. Vì vậy, ông Thắng chính là lá bài hợp pháp chung mục tiêu xóa sổ TTBL với nhà cầm quyền.

Trên đây là nhận định tổng hợp có liên quan đến TTBL – Võ Thị Diễm My – Võ Văn Thắng từ lời kể của ba bên. Nếu nhà cầm quyền có đủ cơ sở, căn cứ pháp lý vững chắc, hẳn họ đã có thể khởi tố TTBL theo đơn tố cáo của Võ Văn Thắng mà không phải bày đến trò chụp mũ điều 331, theo nội dung biên bản giám định dưới đây.

P/s: Một số bạn có thể bảo rằng công an và Võ Văn Thắng có thể sử dụng “nghiệp vụ” để kiếm người. Tôi hoàn toàn đồng ý! Nhưng nghiệp vụ nào cũng phải tuân thủ quy trình pháp luật chứ không phải theo kiểu “sẵn sàng dùng tiền hợp tác với chính quyền, công an mua sức” để “bắt hết, nhốt hết, truy tố ông Lê Tùng Vân như lời Võ Văn Thắng thú nhận.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Con lợn Nguyễn Sin này cũng rảnh thiệt há, người hệt ngợm nhưng luôn tỏ ra nguy hiểm. Mong sẽ có bàn tay hào hiệp khóa mỏ nó lại.

  2. Bênh vực cho lủ giã đạo này thì cũng chỉ có bọn khốn phản động phá hoại sự an ổn nước nhà mà thôi !

Comments are closed.