Khối tài sản khổng lồ của FLC từ đâu ra?

Nguyên Tống

14-1-2022

Sau mấy ngày “đọc báo nghe đài” về vụ việc FLC, mình thấy thật lạ là mọi người chỉ nhao vào phân tích sự vi phạm của “ông lớn” này mà chẳng ai đặt ra câu hỏi vì sao Quyết lại cầm dao tự chặt vào chân mình như vậy?

Một doanh nghiệp với khối tài sản lớn thuộc dạng hàng đầu VN và đang phát triển, giá cổ phiếu tăng vù vù như vậy thì vì sao Quyết lại “bán” đi gần hết số cổ phiếu mình đang nắm giữ? Việc bán hết cổ phần này không những có thể làm Quyết không giữ được vị trí Chủ tịch FLC, không còn là ông chủ của FLC đúng theo nghĩa đen, mà thậm chí còn có thể làm sụp đổ luôn cả “đế chế” (gồm 7 mã cổ phiếu khác), làm “gãy cánh” cả Hàng không Cây tre đang chuẩn bị lên sàn.

Các “chiên da, thiến sỹ” thì cứ sôi nổi phân tích rằng Quyết có thể được lợi vài trăm tỷ khi giá cổ phiếu giảm thì lại mua vào, mà không chịu (không muốn, không thể?!) nhìn sâu hơn xem cái hại do việc này gây ra có đáng để đánh đổi chỉ để lấy vài trăm tỷ (chưa chắc đã trót lọt) hay không? Chỉ có kẻ cùng quẫn thì mới chơi canh bạc tự chặt chân tay mình, chịu đau đớn và tàn phế để “trục lợi bảo hiểm” như vậy thôi. Mà Quyết thì đang thể hiện chẳng có vẻ gì là cùng quẫn cả.

Vậy chỉ có thể là khả năng đang chặt… chân giả, không đau. FLC không phải là chân tay, là máu thịt của Quyết mà là của ai đó gắn hờ vào Quyết. Giờ Quyết “chặt” ra để gắn lại chính chủ mà thôi. Vết chặt có gọn gàng hay nham nhở thì Quyết cũng chẳng buồn quan tâm nữa.

Ngoài ra, là một luật sư, Quyết cũng thừa biết là hành vi của mình là vi phạm nghiêm trọng luật pháp và có thể bị những chế tài hình sự. Vậy không loại trừ khả năng Quyết bị ép phải “chuyển nhượng/ chuyển giao” cho kẻ giấu mặt nào đó rất gấp gáp. Chứ chẳng đời nào một tỷ phú đô la, một luật sư mà lại “ngây ngô” tới mức nghĩ có thể đánh đổi cả cơ nghiệp, thân thế để lấy vài trăm tỷ một cách hên xui thế.

Vì sao mình lại dùng từ “kẻ giấu mặt”? Bởi vì đã có lệnh đặt mua cao đột biến trong ngày hôm đó để Quyết có thể bán ngay tới 78 triệu cổ phiếu. Đó chắc chắn không phải là lệnh đặt của các nhà đầu tư thông thường. Nhưng đã có ai nghe thấy bất cứ thông tin nào về kẻ đã mua 78 triệu cổ phiếu của Quyết và thậm chí là hơn 100 triệu cổ phiếu khác của FLC ngày hôm sau chưa? Là nhiều người hay một người? Và có lẽ vì kẻ đó muốn giấu mặt nên Quyết mới phải “bán chui”, chứ nếu Chủ tịch công khai bán hết cổ phiếu mà vẫn có kẻ đâm đầu vào mua cả thì lộ diện ngay. Với số lượng cổ phần “mua” hết từ Quyết, hắn hoàn toàn có thể là ông chủ giấu mặt của FLC từ ngày mai. Nếu bình thường thì chẳng lẽ kẻ đó không đặt dấu hỏi khi mua số lượng lớn cổ phiếu của chính Chủ tịch công ty và lên tiếng đòi bồi thường thiệt hại khi nó giảm mất gần 30% trong ba ngày? Là chính số tiền vài trăm tỷ mà mọi người đang nghĩ là Quyết có thể được hưởng lợi đó?!

Nhìn sâu nữa về quá khứ, xuất phát điểm của Quyết cũng như nguồn gốc hình thành khối tài sản khổng lồ của FLC xem, chẳng ai biết là nó từ đâu ra. Càng có thể tin vào cái “thuyết âm mưu” mà mình đã đặt ra từ 5 năm trước: đó là cái chân giả mà kẻ giấu mặt nào đó đã lắp cho Quyết đứng lên. Giờ là thời điểm hắn muốn lấy lại và Quyết phải chặt ra. Và có lẽ hắn cũng chẳng quan tâm FLC sống hay chết, miễn là vẫn sở hữu hay thừa kế các vị trí đắc địa dọc bờ biển VN. Suy diễn tí nữa thì việc “hắn” đòi lại gấp thế thì liệu sắp có biến ở biển Đông chăng?

Còn về phía các cơ quan quản lý VN, việc để con voi 78 triệu cổ phiếu chui lọt lỗ kim trong một ngày là một sơ hở hay là một mẻ lưới giăng sẵn và được cất lên đúng thời điểm cũng là điều đáng bàn tiếp.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. tui không quen và cũng không biết tỉ phú, luật sư Quyết nên không có nhã ý bàn sâu về chuyện của hắn; tuy nhiên, những kẻ như Quyết sẽ không có con số nào có thể đáp ứng nổi nhu cầu T của hắn! Hắn tự tin vì có cha vợ là tướng công an (mới được thăng chức cách đây không lâu) và bản thân hắn lại Là tỉ phú tầm cỡ thế giới đặc biệt là hắn đang sống trong một thể chế có ban cán sự/ban chỉ đạo cấp cao được quyền chỉ đạo/ngồi xổm trên hiến pháp hay pháp luật thì việc vi phạm pháp luật chẳng là cái đinh gì!?

 2. NHƯNG CHỈ CÒN 1 con đường DUY NHẤT là VÙNG LÊN , VÙNG DẬY đạp đổ phá toang cỗ máy toàn trị độc tài bán NƯỚC hại DÂN thân Tàu cộng

  VẪN CÒN hàng vạn TÂM HỒN KHẢ KÍNH trong hàng ngũ ÁO BLUE TRẮNG Từ mẫu Từ phụ HY SINH TRONG các làn sóng ĐẠI DỊCH SIÊU VI TRUN..G C..UỐC so với TÊN ĐỒ TỂ tội phạm chống nhân loại và DIỆT CHỦNG DÂN VIỆT như THÁNH RẮC KÍT Phan C..uốc Vịt đàn em của MÃ (nguyễn) CÔNG KHẾ duyên dáng quảng nôm NÓN CỐI mũ tai bèo MÃ GIÁM SINH thời đồ đểu HỒ CHÍ MEO CHÍ PHÈO

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2022/1/14/photo1642142095897-16421420961281016908428.jpg

  BẤM VÀO XEM HÌNH ẢNH những TÂM HỒN CAO THƯỢNG không như thằng bộ CHưởng bọ y té NGUYỄN THANH LONG LỜ siêu trọc phú CỬU VẠN ĐỎ Trinh Xuân Chuyết của VUA LÚ Trọng của đại trọc phú ĐỖ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh núp bóng LÁ ĐA tày háy của mụ xẩm già TRƯƠNG MỸ LAN Vạn Thịnh Phát được bao che bởi LÃ (Lê !!) THANH HẢI tay sai nằm vùng của bọn HỒ CẨM ĐÀO + TẬP CẬN BÌNH

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2022/1/14/photo1642142095897-16421420961281016908428.jpg

  NHÂN VIÊN Y TÊ bị nợ lương: Dù tôi rất khó khăn, nhà hảo tâm hãy giúp người già neo đơn, trẻ mồ côi
  Lê Liên | 14/01/2022 14:57

  NHÂN VIÊN Y TÊ bị nợ lương: Dù tôi rất khó khăn, nhà hảo tâm hãy giúp người già neo đơn, trẻ mồ côi
  Sau khi sự việc xuống đường đòi quyền lợi, nhân viên y tế tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh được các ban ngành kêu gọi tiền hỗ trợ, nhưng họ chỉ muốn nhận tiền do chính mình bỏ công làm ra.

  VẪN CÒN hàng vạn TÂM HỒN KHẢ KÍNH trong hàng ngũ ÁO BLUE TRẮNG Từ mẫu Từ phụ HY SINH TRONG các làn sóng ĐẠI DỊCH SIÊU VI TRUN..G C..UỐC so với TÊN ĐỒ TỂ tội phạm chống nhân loại và DIỆT CHỦNG DÂN VIỆT như THÁNH RẮC KÍT Phan C..uốc Vịt đàn em của MÃ (nguyễn) CÔNG KHẾ duyên dáng quảng nôm NÓN CỐI mũ tai bèo MÃ GIÁM SINH thời đồ đểu HỒ CHÍ MEO CHÍ PHÈO

  NHƯNG CHỈ CÒN 1 con đường DUY NHẤT là VÙNG LÊN , VÙNG DẬY đạp đổ phá toang cỗ máy toàn trị độc tài bán NƯỚC hại DÂN thân Tàu cộng


  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Thi sĩ Thái Bá Tân

  Xin phép được nói thẳng
  Về hiện tình nước nhà:
  Thiếu Tam Quyền Phân Lập
  Ta vẫn mãi là ta.

  Tức mãi mãi tham nhũng,
  Cả dưới và cả trên.
  Đơn giản vì đất nước
  Chỉ một đảng cầm quyền.

  Vì tự đảng tham nhũng,
  Tự xử mình, thật hài.
  Không đối lập, đối trọng.
  Không cần phải sợ ai.

  Vì thiếu sự minh bạch,
  Phe nhóm và bênh nhau.
  Công an và quân đội
  Làm kinh tế sân sau.

  Bác, giáo sư, tiến sĩ,
  Chắc phải hiểu điều này.
  Thế mà lạ, rằng bác
  Cứ giả vờ, giả ngây.

  2
  Dân không hề bầu đảng.
  Đảng không phải của dân.
  Thưa bác, ai cho phép
  Đảng được lãnh đạo dân?

  Ô-kê, đảng lãnh đạo.
  Nhưng lãnh đạo thế nào?
  Xã hội đang nát bét.
  Vậy bây giờ tính sao?

  Đảng cũng cần tự trọng.
  Mọi cái phải chính danh.
  Vậy mong đảng suy ngẫm
  Về vai trò của mình.

  3
  Đảng luôn nói cộng sản
  Dân chủ gấp vạn lần
  So với bọn tư bản.
  Tức là đảng khinh dân.

  Vì dân, dẫu ngu dốt,
  Vẫn hiểu được một điều,
  Rằng tự do, dân chủ
  Phải khác hơn rất nhiều.

  Tự do và dân chủ
  Là được đi biểu tình,
  Được nói, được thành lập
  Các tổ chức của mình.

  Cái tự do của đảng
  Nên nói với đảng viên.
  Dân bây giờ khôn lắm,
  Dẫu im lặng vì hèn.

  4
  Tôi thành thật xin lỗi
  Làm phiền bác nhiều lần.
  Có gì bác bỏ quá.
  Tôi chỉ một người dân.

  Tôi lắng nghe, và thấy
  Nhiều người nghĩ như tôi.
  Tôi nói là nói hộ
  Cho người dân đó thôi.

  Tôi là người tử tế,
  Chỉ một ông giáo già.
  Đáng lẽ nên dạy chữ
  Và viết về trăng hoa.

  Thế mà phải phản biện.
  Tức là sự chẳng đành.
  Vì hiện tình đất nước
  Quả đang rất không lành.

  PS
  Mẹ tôi, chín sáu tuổi,
  Hôm qua mắng ông con
  Về tội “nói xấu đảng”.
  Tôi lặng im, rất buồn.

  Vì mang tội bất hiếu,
  Không nghe lời mẹ cha.
  Nhưng thưa bác, ngoài hiếu,
  Còn vận mệnh nước nhà.

  Nói thế là bác biết
  Tôi đau lòng thế nào.
  Muốn làm người tử tế
  Phải nói, biết làm sao?

  Đã mang danh kẻ sĩ,
  Thì ai cũng thế thôi.
  Tôi không phải phản động.
  Đừng nghĩ oan cho tôi.

  Nguồn mạng

 4. Bộ mặt thật của tên Đại tội phạm thương lái : Cửu vạn tim ĐEN mỏ ĐỎ – trọc phú Phạm Nhật Vượng
  **********************************

  Cửu vạn trọc phú Phạm Nhật Vượng
  VinGroup đại tội phạm thương trường !
  Vua mì gói chuyển ngành qua địa ốc
  Cấu kết với bọn quan đỏ hại Dân lương
  Cướp đất ruộng vườn Tổ tiên lưu lại
  Hắn làm giàu trên máu lệ xác xương
  Vua nhà đất như bọn chệt Vạn Thịnh Phát
  Vừa chuyển nghề lắp dán nhãn Vin gian thương
  Trốn thuế cho Tàu xuất cảng qua Âu-Mỹ
  Made in china thành Madzê in Vietnam giả vương
  Phụ tùng gan ruột tim Công nghệ tuyệt chủng chệt
  Tiêu tốn phí ngân sách hàng vạn tỉ đồng lương
  Tuyên giáo đánh bóng trọc phú cửu vạn Vượn..g
  Thức tỉnh chớ vội lên đồng hàng triệu Đồng hương !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.