Ai đứng sau Việt Á?

Dương Quốc Chính

26-12-2021

Vụ Việt Á ngày càng lòi ra nhiều chuyện vui. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu test kit của Học viện Quân Y vừa lên tiếng thanh minh về quá trình nghiên cứu khoa học và phủ nhận việc liên quan đến quá trình sản xuất và phân phối kit. Có nghĩa là HV Quân y không biết gì về việc sản xuất và kinh doanh test kit của Việt Á, chỉ biết làm khoa học thôi!

Nhưng từ thông tin báo chí có thể thấy mấy vấn đề cần đặt câu hỏi.

Đây là đề tài nghiên cứu khoa học có giá hợp đồng tới 19 tỷ đồng nhưng kể từ lúc HV Quân y nhận đề tài vào tháng 2/2020 mà tới ngày 4/3/2020 đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Như vậy là chỉ cần mất tối đa có một tháng mà coi như đề tài đã được nghiên cứu thành công. Các thày HV Quân Y thật xuất sắc, trong một tháng cày được 19 tỷ đồng, còn kiếm tiền nhanh hơn buôn ma túy!

Xin lưu ý thêm là quy trình cấp phép của các cơ quan chức năng không bao giờ nhanh thế được, vì thời gian chờ đợi thử nghiệm cũng mất cả tháng rồi.

Cho tới ngày 4/3/2020, Việt Nam mới có 16 ca dương tính, ca đầu tiên ở Việt Nam mới được phát hiện từ 23/1/2020. Thì tháng 2 HV Quân Y mới nhận đề tài khoa học. Chủ nhiệm đề tài là TS Hồ Anh Sơn nói rằng đã nghiên cứu từ lâu trước khi nhận đề tài. Nhưng với mốc thời gian trên thì nhóm nghiên cứu không thể nghiên cứu trước ngày 23/1 được. Tức là quá trình nghiên cứu để ra được giấy phép của Bộ Y tế cũng chỉ loanh quanh trong vòng một tháng mà thôi và họ cũng chỉ dùng được mẫu bệnh phẩm của 16 ca đang điều trị đó để test.

Vấn đề tiếp theo là đề tài nghiên cứu khoa học dùng tiền ngân sách, nhưng lại chuyển cho một công ty tư nhân để thương mại hóa, bán với giá cắt cổ. Test kit của Việt Á có giá thuộc loại cao nhất trong số các test kit lưu hành trong thời gian qua. Tại sao lại là Việt Á mà không phải một công ty của nhà nước, để có thể giảm chi phí tối đa?

Học viện Quân Y liệu có thực không biết gì về việc sản xuất và phân phối của Việt Á? Họ mất công nghiên cứu, là chủ nhiệm đề tài, mà hồn nhiên để thằng nghiên cứu phụ (chỉ có 4 người tham gia nhóm nghiên cứu) đem thương mại hóa chất xám của mình mà không thu tiền bản quyền? Hoặc nhà nước phải thu tiền bản quyền từ Việt Á chứ, vì đây là dự án dùng vốn ngân sách để nghiên cứu.

Từ các câu hỏi trên, kết hợp với thông tin về việc sản xuất cũng siêu nhanh với diện tích xưởng có 10m2 của Việt Á, thì chúng ta hoàn toàn có quyền suy đoán là ngay cả đề tài nghiên cứu khoa học này cũng được bịa ra để đẽo 19 tỷ đồng ngân sách. Vì làm gì có TS nào giỏi đến mức nghiên cứu test kit được trong vòng một tháng cả thời gian “chép đề và chấm bài”.

Khả năng lớn là toàn bộ đề tài nghiên cứu khoa học này được nhập khẩu từ nước bạn. Rồi sau này thương mại hóa cũng y chang, nhập nguyên vật liệu từ TQ về rồi pha chế, dán tem, hô biến thành sản phẩm của Việt Nam.

Chúng ta có thể có quyền dự đoán thế bởi vì dịch bùng phát tại TQ từ tháng 12/2019 và chắc chắn TQ đã làm ra test kit đầu tiên, thì mới phát hiện ra được bệnh nhân. Có lẽ Việt Á đã liên hệ với TQ để nhập nguyên đề tài nghiên cứu khoa học này về cùng với nguyên vật liệu để thương mại hóa. Thì mọi việc mới có thể diễn biến nhanh như chảo chớp thế được.

Chính vì sự thiếu minh bạch về nguồn gốc nghiên cứu và sản xuất này nên WHO mới không thể phê chuẩn test kit của Việt Á. Nhưng vì với tầm nhìn xa là đại dịch sẽ bùng phát nên Việt Á đã đầu tư vào canh bạc test kit này bằng cách chạy thủ tục hết toàn bộ cơ quan chức năng, đạo diễn toàn bộ việc NCKH, chạy các cửa như Viện Vệ sinh dịch tễ, Bộ Y tế, Bộ KHCN để tạo niềm tin cho khách hàng. Mình không dám chắc là đề tài này được mua 100% nhưng cũng có thể mua dưới dạng “mã nguồn mở”, tức là cái gọi là nghiên cứu kia đã dựa trên một nền tảng có sẵn rồi. Đại khái như BKAV thiết kế hệ điều hành Bphone dựa trên mã nguồn mở Android.

Trên đây mình chỉ xâu chuỗi và suy đoán, nên có thể sai. Anh em Công an thì có thừa nguồn lực để điều tra xem có đúng như vậy không? Trước mắt là xem ai sở hữu 80% cổ phần của Việt Á là sẽ biết ai đứng sau vụ này, là trùm cuối.

Mình dự đoán 80% cổ phần đó có thể sẽ chia sẻ cho HV Quân Y, Bộ Y tế, Bộ KHCN, bác nào đó ở Bộ Chính trị, thậm chí cả tác giả gốc của đề tài khoa học ở bên TQ cũng có cổ phần luôn! Thành phần lộ mặt chỉ nắm giữ có 20% cổ phần thôi, nhưng bây giờ đang bị các bên liên quan đổ hết tội cho. Với 4.000 tỷ đồng doanh thu thì dự tính tối thiểu cũng phải có lợi nhuận cỡ 1.000 tỷ đồng. Vậy 800 tỷ đồng kia là của những ai? Đồng chí nào sẽ bị lôi ra ánh sáng, đồng chí nào sẽ được núp tiếp để thương thuyết những chuyện lớn hơn?

Bình Luận từ Facebook

14 BÌNH LUẬN

 1. Bọn siêu đại d…a ĐỎ chỉ là NHÓM LỢI ÍCH thân tộc ĐƯỢC chống lưng bởi TỨ TRỤ hay SIÊU QUAN ĐỎ chúng dùng quyền lực + thân thế gia tộc VÀ DĨ NHIÊN “chiến lược” của chúng PHẢI NẰM TRONG QUỸ ĐẠO “sách lược” THẦY TÀU ….như bọn PHẠM NHẬT VƯỢNG từ vua mì gói NAY GẶP THỜI PHẤT LÊN nhờ ĐẤT RUỘNG VƯỜNG của TOÀN DÂN LÀNH DÂN ĐEN …gặp thời NHÃN HIỆU made in china CẦN tháo ra DÁN LẠI madzê in quảng nôm (QUẢNG TÂY + QUẢNG TÂY ) lắp ráp phụ tùng gan ruột phèo phổi made in china THÀNH XE sản xuất tại VIỆT NAM !!! Thật đau lòng AI KHÔNG HÃNH DIỆN nếu sản phẩm tại CỐ HƯƠNG nhưng phải nhìn sự thật ĐAU LÒNG là 28.000 tiến sĩ giấy (chỉ lỗi vì BOÁC và ĐẢNG muốn biến HỌ thành KÝ SINH TRÙNG nay siêu vi trung cuốc ĂN HẠI ĐÁI NÁT …hay Tiến sĩ thật có tài NHƯ bác BÁC SĨ bệnh tim học từ TOULOUSE, Pháp về CŨNG THA HÓA vong thân vì cái CỖ MÁY đã biến hóa thành VÔ LOẠI !!!) cũng chưa làm NỔI con ốc CON VÍT thì làm sao làm nổi xe ô tô cho Ả Nguyễn Cao Kỳ Duyên quảng cáo với VÚ đùi dài NGỰC BƠM …

  Thật buồn lệ thầm thành HUYẾT LỆ mà phải phân tích đau lòng NHƯ THẾ vào GIỜ CUỐI NĂM DƯƠNG LỊCH 2021 !!!!

  Như bác TRƯƠNG GIA BÌNH làm ăn phất lên cũng nhờ CON GÁI RƯỢU của Hèn tướng VÕ NGUYÊN GIÁP độc quyền buôn lậu máy tính KHI MỸ còn cấm vận về Việt Nam chứ tài cáng CÒN THUA cháu Nguyễn Hà Đông làm GAME tự học mà thiết kế FLAPPYBIRD
  (thế mà tôi phải chấp bút gởi bác CEO FTP ấy CHỈ VÌ hàng triệu các cháu bên QUÊ NHÀ cần học tập !!!)

  Hay THIÊN TaI NHÂN TAI của MÃ GIÁM SINH nguyễn công khế DUYÊN DÁNG VỊT NÔM là THÁNH RẮC Kít gốc Quảng Nôm PHAN CUỐC VỊT tên đồ tể TỘI PHẠM CHỐNG DÂN VIỆT Đồng bào NHÂN LOẠI ngang hàng với bọn KHMER ĐỎ Pol Pot diệt chủng NỬA DÂN CAM BỐT bằng chủ nghĩa MAO-ÍT lông nhiều của thằng MAO XẾNH XÁNG

  Thật buồn lệ thầm thành HUYẾT LỆ mà phải phân tích đau lòng NHƯ THẾ vào GIỜ CUỐI NĂM DƯƠNG LỊCH 2021 !!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Thế nên bọn siêu quan đỏ SIÊU VI TRUN..g CUỐC hại DÂN bán NƯỚC mới có tiền chuyển qua BỌN VỊT KÌU CHÂN RẾT làm con la con lừa cửu vạn RỬA TIỀN tại Mỹ, Úc, PHÁP cụ thể qua bọn TRƯƠNG HỮU NGỌ, Antoine TRAN (tức Trần Anh Tuấn TRỢ MẶT LỌ ) cùng con vợ Audrey TRAN

  https://website.informer.com/email/audreytran75@yahoo.fr
  BẤM VÀO TRÊN KIỂM CHỨNG

  có cả 8 công ty buôn bán địa ốc và mọi thứ tại vùng phụ cận Paris ….để làm chỗ RỬA TIỀN

  https://website.informer.com/email/audreytran75@yahoo.fr
  BẤM VÀO TRÊN KIỂM CHỨNG

  1 21t.info
  21t.info thumbnail
  Teletravail, travail a domicile – Offre teletravail, offre emploi a do…
  https://website.informer.com/21t.info BẤM BÀO ĐÂY KIỂM CHỨNG
  More info
  As Audrey TRAN audreytran75@yahoo.fr since January, 2012
  Created: 2005-12-29
  Expires: 2021-12-29
  Owner: Audrey TRAN
  Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-2
  Registrar: Afilias Global Registry Services
  IPs: 109.234.161.17
  DNS: ns1.dns-diy.net
  ns2.dns-diy.net

  Visit

  2 assufr.com
  Assufr.com thumbnail
  Compagnie assurance auto, vie, santé, retraite, habitation
  https://website.informer.com/assufr.com
  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2016

  Visit

  https://website.informer.com/assufr.com

  Created: 2009-07-16
  Expires: 2022-07-16
  Owner: TRAN Audrey
  Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-1
  Registrar: ONLINENIC, INC.
  IPs: 109.234.160.199
  DNS: ns1.dns-diy.net
  ns2.dns-diy.net
  3 lesecretaires.com
  Lesecretaires.com thumbnail
  Secrétaire, offre emploi secrétaire, télésecrétariat
  https://website.informer.com/lesecretaires.com
  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

  Visit
  https://website.informer.com/lesecretaires.com

  Created: 2006-11-25
  Expires: 2021-11-25
  Owner: TRAN Audrey
  Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-5
  Registrar: ONLINENIC, INC.
  IPs: 185.154.137.214
  DNS: ns1.dns-diy.net
  ns2.dns-diy.net

  4 lesformateurs.org
  Lesformateurs.org thumbnail
  Emploi formateur formatrice, offre formateur, devenir formateur indepe…
  https://website.informer.com/lesformateurs.org
  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

  Visit
  https://website.informer.com/lesformateurs.org

  Created: 2006-11-25
  Expires: 2022-11-25
  Owner: TRAN Audrey
  Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-4
  Registrar: Public Interest Registry
  IPs: 109.234.167.241
  DNS: ns1.dns-diy.net
  ns2.dns-diy.net

  5 mutuellefr.info
  Mutuellefr.info thumbnail
  Mutuelle santé: Senior, TNS, Entreprise, Famille
  https://website.informer.com/mutuellefr.info
  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2013

  Visit
  https://website.informer.com/mutuellefr.info

  Created: 2009-01-18
  Expires: 2022-01-18
  Owner: TRAN Audrey
  Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-4
  Registrar: Afilias Global Registry Services
  IPs: 109.234.166.54
  DNS: ns1.dns-diy.net
  ns2.dns-diy.net
  Email: See owner’s emails

  https://website.informer.com/meilleures-assurances.org

  6 meilleures-assurances.org
  Meilleures-assurances.org thumbnail
  Choisir les meilleures assurances pour ses besoins
  https://website.informer.com/meilleures-assurances.org
  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2012
  Created: 2018-02-16
  Expires: 2022-02-16
  Owner: REDACTED FOR PRIVACY (seo ethique)
  Hosting company: OVH SAS
  Registrar: Public Interest Registry
  IPs: 178.33.107.126
  DNS: ns11.cloudns.net
  ns12.cloudns.net
  ns13.cloudns.net
  ns14.cloudns.net
  pns11.cloudns.net
  pns12.cloudns.net
  pns13.cloudns.net
  pns14.cloudns.net

  Visit
  7 immobilierfr.org
  Immobilierfr.org thumbnail
  Vente, achat, location appartement, maison vacance, local commercial
  Created: 2008-09-17
  Expires: 2022-09-17
  Owner: TRAN Audrey
  Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-1
  Registrar: Public Interest Registry
  IPs: 109.234.160.38
  DNS: ns1.dns-diy.net
  ns2.dns-diy.net

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since June, 2016
  https://website.informer.com/immobilierfr.org
  Visit
  8 mutuellefr.org
  Mutuellefr.org thumbnail
  Mutuelle Santé Prévoyance – Comparateur mutuelle
  https://website.informer.com/mutuellefr.org
  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2017

  Created: 2008-10-24
  Expires: 2022-10-24
  Owner: TRAN Audrey
  Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-5
  Registrar: Public Interest Registry
  IPs: 185.154.136.56
  DNS: ns1.dns-diy.net
  ns2.dns-diy.net

  1 21t.info
  21t.info thumbnail
  Teletravail, travail a domicile – Offre teletravail, offre emploi a do…

  More info
  As Audrey TRAN audreytran75@yahoo.fr since January, 2012

  Visit
  2 assufr.com
  Assufr.com thumbnail
  Compagnie assurance auto, vie, santé, retraite, habitation

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2016

  Visit
  3 lesecretaires.com
  Lesecretaires.com thumbnail
  Secrétaire, offre emploi secrétaire, télésecrétariat

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

  Visit
  4 lesformateurs.org
  Lesformateurs.org thumbnail
  Emploi formateur formatrice, offre formateur, devenir formateur indepe…

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

  Visit
  5 mutuellefr.info
  Mutuellefr.info thumbnail
  Mutuelle santé: Senior, TNS, Entreprise, Famille

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2013

  Visit
  6 meilleures-assurances.org
  Meilleures-assurances.org thumbnail
  Choisir les meilleures assurances pour ses besoins

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2012

  Visit
  7 immobilierfr.org
  Immobilierfr.org thumbnail
  Vente, achat, location appartement, maison vacance, local commercial

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since June, 2016

  Visit
  8 mutuellefr.org
  Mutuellefr.org thumbnail
  Mutuelle Santé Prévoyance – Comparateur mutuelle

  More info
  As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2017

  CUỘC THÁO CHẠY và HẠ CÁNH AN TOÀN sau khi liên kết với MẠNG LƯỚI vịt kìu iêu nước AO tại ÂU-MỸ

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền CHỈ TẠI NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  QUÝ VỊ cần dấn thân săn bắt BỌN CÁ MẬP cựu QUAN ĐỎ THAM NHŨNG tại các Nước sở tại quý vị đang sinh sống

  TRÍCH ĐƠN TỐ CÁO gởi Chính phủ Pháp

  TẠM DỊCH BẰNG MÁY

  Kính gởi Ông Bộ trưởng

  Tôi ký tên là Nguyễn Hữu Viện sinh ngày …. tại Hà Nội, kỹ sư đã nghỉ hưu. Với lá thư này, tôi thông báo cho bạn về các mạng lưới quốc tế rửa tiền bẩn ở Pháp

  Một báo cáo từ Global Financial Integrity (GFI) chỉ ra rằng 1,250 tỷ đô la vốn đã thoát khỏi Bắc Kinh từ năm 2003 đến 2012 và số tiền này là 250 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2012.

  Cũng trong báo cáo này, 92,9 tỷ đô la vốn đã thoát khỏi Hà Nội Việt Nam từ năm 2004 đến 2013, tức là 9,29 tỷ đô la mỗi năm.

  Báo cáo mới nhất của Global Financial Integrity (GFI) chỉ ra rằng Việt Nam đang đứng thứ ba trên thế giới với lượng tiền bẩn cao ngất ngưởng là 22,4 tỷ USD vào năm 2019.

  Tại Pháp, các đường dây tài chính bí mật nhằm mục đích rửa tiền phục vụ lợi ích của các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất nhiều và nổi tiếng. Có khoảng 200 công ty vỏ bọc ở Pháp đã rửa tiền bẩn trong 15 năm với tổng số tiền lên tới 20 tỷ Âu kim

  Trong 5 năm, tôi đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu và nhân danh Tình yêu đối với những con người vĩ đại của Pháp, những người đã chào đón tôi ở Pháp như một người tị nạn chính trị và nhân danh Tình yêu đối với những người khốn khổ vì tham nhũng và chuyển tiền bẩn ra nước ngoài Tôi sẵn sàng và sẵn sàng cộng tác với Tư pháp Pháp vì tôi biết rất rõ về tất cả lý lịch của những người trong các mạng lưới tội phạm này. Tôi có tất cả tên của các công ty ảo, hoạt động của họ và doanh thu được lưu trong ổ cứng của tôi.

  Tôi thông báo với Ông Bộ trưởng rằng họ đã đóng cửa ít nhất 20 công ty … chấm dứt hoạt động rửa tiền bẩn ở Pháp HOẶC xóa mọi dấu vết tội phạm trong bối cảnh Việt Nam đang có xung đột lợi ích giữa các nhóm quyền lực chính trị như tôi đã chỉ ra trong danh sách đính kèm. Tuy nhiên, bạn có tất cả các khả năng để tìm thấy tất cả các bằng chứng, ví dụ như tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, phiếu thanh toán ảo của các công ty bình thường v.v.

  Je soussigné Vien Nguyen né le février 19 à Hanoi et ingénieur en retraite. Par cette lettre je vous informe les réseaux internationaux de blanchiment de l’argent sale en France

  Un rapport de Global Financial Integrity (GFI) indique que 1250 milliards de dollars de capitaux ont échappé à Pékin entre 2003 et 2012 et que ce montant était de 250 milliards de dollars pour la seule année 2012.

  Dans ce même rapport 92,9 milliards de dollars de capitaux ont échappé à Hanoi Vietnam entre 2004 et 2013, soit 9,29 milliards de dollars chaque année.

  Le dernier rapport de Global Financial Integrity (GFI) indique que Vietnam est classé au troisième dans le Monde avec une somme astronomique de l’argent sale de 22,4 milliards de dollars en 2019.

  En France, des circuits financiers clandestins pour but de blanchiment d’argent au profit des dirigeants communistes vietnamiens sont nombreux et connus. Il y a environ 200 sociétés écran en France ont blanchit l’argent sale depuis 15 ans une somme astronomique d’un montant de 20 milliard euros.

  Depuis 5 ans, j’ai fait une étude approfondie de recherche et au nom de l’Amour pour le Grand Peuple Français généreux qui m’accueillit en France comme réfugié politique et au nom d’Amour pour notre Peuple dans la misère à cause de la corruption et le transfert de l’argent sale à l’étranger je suis au volontiers et prêt de collaborer avec la Justice Français car je connais très bien tous les profils des personnes dans ces réseaux criminels. J’ai tous les noms des sociétés virtuelles, ses activités et les chiffres d’affaire sauvegardés dans ma disque dure.

  Je vous informe qu’ils ont déjà fermé au moins vingtaines des sociétés à cause SOIT terminer ses opérations de blanchir de l’argent sale en France SOIT effacer tous les traces criminelles dans le contexte du Vietnam où il a eu des conflits d’intérêt entre les groupes de pouvoir politique comme j’ai indiqué dans la liste annexe. Cependant vous avez toutes les possibilités de retrouver toutes les preuves par exemple ses comptes bancaires en Suisse, fiches de paies fantômes de ses sociétés écran etc …

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 3. TÔI nghĩ khi đọc CHÚNG TA tất cả NÊN THAY THẾ

  CON CHÓ = siêu vi trun..cuốc !!!

  Vì CHÓ lại là CON VẬT CHUNG THỦY TUYỆT ĐỐI đáng được kính trọng và YÊU THƯƠNG ngay khi chủ NGHÈO KHỔ cũng không từ bỏ chủ RA ĐI ngay khi Quê Hương nghèo khó cũng bám lấy Quê Hương đấu tranh vào tù như Mẹ con CẤN THỊ THÊU hay Phạm Đoan Trang …không như thằng MÃ GIÁM SINH nguyễn công khế HỐT BẠC rồi qua xứ tư bản giãy chết CHẮC hén cũng có cuốc tịt rồi như thèng đông hương Antoine TRAN tức Trần Anh Tuấn cựu học sinh Phan Châu Trinh mà 30 năm trước tôi chạy xe suốt 2 tuần biên giới Đức-Pháp đem hắn qua du học nuôi báo cô gần 7 tháng sau biết hắn từng làm ăn bất chính tại Việt Nam … rồi cả 2 vợ chồng chúng RỬA TIỀN tại Paris cho bọn Nguyễn Bá Thánh, Vũ nhôm … hang trăm triệu đô la !!!

  CẢ LŨ CÒN THUA CON CHÓ
  LÃO MÓC
  Không có thời nào mà người dân chửi nhà cầm quyền một cách “tàn canh gió lộng” như thời đại Hồ Chí Minh.
  Lúc thời chưa mở cửa bang giao, người dân chửi “TIÊN SƯ CHA BÁC!” bằng mấy câu thơ đố:
  “Trên đời đạo cốt là ai?: TIÊN
  A di đà Phật chùa này ai tu?: SƯ
  Nhà thờ ai giảng đạo ngay? CHA
  Nước ta lãnh đạo ai tài vô song? BÁC HỒ.
  Dân chúng đã biến đổi câu thơ:
  Nhớ ai như nhớ thuốc lào
  Đã chôn điếu xuống lại muốn đào điếu lên.
  thành:
  “Nhớ ai như nhớ Bác Hồ
  Đã chôn Bác xuống lại muốn cuốc mồ Bác lên!”
  Còn nhiều. Nhiều lắm. Chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều quyển ca dao, tục ngữ về “Bác Hồ”.
  Tới thời của những người thừa kế “Bác” 46 năm qua thì chuyện mắng cha, chửi mẹ “Bác” và các hậu duệ của “Bác” lại càng… gia tốc!
  Thật ra không phải thời nào, chế độ nào nhà cầm quyền cũng được dân chúng ca tụng. Và thời nào cũng vậy cũng có những người bất mãn với nhà cầm quyền. Nhưng chưa bao giờ… “quá độ” như thời đại “Bác” Hồ!
  Những người cầm bút như nhà văn Dương Thu Hương đã đòi “ị” vào mặt Đảng, đã ví von cái mặt của một anh Tướng Công An như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái.
  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, người vừa được đến Hoa Kỳ đã dõng dạc tuyên bố mình là người của đảng Việt Tân từ khi còn ở Việt Nam, qua sự giới thiệu của “nhà phản kháng” Nguyễn Thanh Giang, đã từng viết sách chửi “Bác” là “kẻ trăm tên, nghìn mặt.” Đã ca tụng cái tài “Mùa Thu ru em thần sầu” của “Bác”:
  “Gió mùa Thu Bác ru em ngủ
  Em ngủ rồi Bác đ. thâu đêm!”
  Cái bà nhà văn này quả là… rắn mắc! Bà làm thơ tréo ngoe cẳng ngổng: Em ngủ rồi thì làm sao mà “Bác” lại đ. thâu đêm cho được? Bộ có chuyện vừa ngủ vừa … ụ được, hay sao?
  *
  Không phải thời “Bác Hồ” mà những người cầm bút mới chống đối, châm chích nhà cầm quyền.
  Theo một giai thoại thì nhà thơ Cao Bá Quát (1801-1854) người tự cao, tự đại tuyên bố trong thiên hạ có 3 bồ chữ, ông và bạn ông là Nguyễn Văn Siêu chiếm 2 bồ. Còn lại một bồ đem chia thiên hạ! Trong một buổi tiệc, các quan dự tiệc có chuyện xích mích, vua Tự Đức ra lệnh ông Cao Bá Quát đi điều tra và báo cáo. Ông vâng lời và sau đó dâng lên Vua một bản báo cáo như sau:
  “Thượng cẩu
  Hạ cẩu
  Thần hoảng
  Thần tẩu!”
  Chuyện chẳng rõ thực hư. Nhưng nếu mà chuyện này có thật thì rõ ràng Cao Chu Thần, tác giả hai câu:
  “Bình Dương, Bồ Bản vô Nghiêu, Thuấn
  Mục Dã, Ninh Điền hữu Võ, Thang”
  đã mắng triều đình thời Tự Đức là một lũ chó hay sao!
  Sử chép, sau này ông theo “giặc châu chấu” Lê Duy Cự nổi lên chống triều đình. Bị bắt. Trước khi bị chém, ông đã ứng khẩu 2 câu thơ:
  “Một chiếc cùm lim chân có đế
  Hai vòng xích sắt nước còn vương!”
  Ôi! Thời nào giấc mộng đế vương nó cũng làm khổ con người!
  *
  Nói gì thì nói, không thể chối cãi trong thời đại Hồ Chí Minh quả tình nhà cầm quyền của đất nước Việt Nam quả là một lũ chó.
  Từ thằng Tổng Bí thư này đến thằng Tổng Bí thư khác hết làm con chó nhỏ, lúc rúc đầu vào Tàu, lúc rụi cổ vào Nga!

  Từ thằng Thủ Tướng này tới thằng Thủ Tướng nọ nó cứ coi như bọn lãnh đạo Trung Cộng là ông chủ của nó. Làm chuyện gì nó cũng phải sang Thiên triều xin lệnh.
  Tàu TC nó cắt cáp tàu Bình Minh 2, tàu Viking 2. Dân chúng xuống đường biểu tình chống cái bọn TC bá quyền khốn nạn, báo chí của “những con chó nhỏ” im rơ. Sau 2, 3 lần biểu tình, nó lại cho tay sai sang chầu hầu để nghe lệnh.
  Đúng là cái bọn cầm quyền chó đẻ: Hèn với giặc, ác với dân!
  Nhà thơ Tản Đà có câu:
  “Cũng bởi người dân ngu quá lợn
  Cho nên bọn chúng dễ làm quan!”
  Theo tôi, áp dụng 2 câu này vào với tình thế hôm nay, nhận định cụ của Nguyễn Khắc Hiếu nay có phần quá đáng.
  Không sợ để mà chết với nó à? Bởi vì cái thủ đoạn khủng bố tinh thần người dân do chế độ cộng sản do ông Hồ Chí Minh lãnh đạo đã tạo ra nỗi sợ hãi triền miên trong lòng mọi người dân Việt Nam từ hơn 60 năm qua. Ngay cả những người lãnh đạo cũng mang tâm lý sợ hãi đối với chính những người lãnh đạo khác trong Bộ Chính Trị Trung Ương. Điển hình là những văn nghệ sĩ, những trí thức như Chế Lan Viên, Nguyễn Tuân, Văn Cao, Hoàng Cầm…, Nguyễn Mạnh Tường, Trần Đức Thảo… và nhiều trí thức khác, kể cả các Tướng lĩnh trong quân đội cũng phải cúi đầu răm rắp nghe theo lệnh Đảng như những con chó nhỏ – ngay cả người được coi như khai quốc công thần là Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
  Trước kia, nhà văn Nguyễn Vỹ có câu thơ:
  “Nhà văn An Nam khổ hơn chó!”
  Ngày nay, theo phiếm luận gia CAU BAY thì:
  “Làm dân Việt Nam hôm nay khổ hơn con chó
  Vì giặc Tàu xâm lăng mà tay chân bị bó
  Hễ lạng quạng là bị tó
  Chó!
  Lãnh đạo Việt Nam hôm nay ngoan hơn con chó
  Bọn Tàu bảo làm gì làm cái đó
  Thấy mặt chủ ngoảy đuôi chui gầm lấp ló
  Chó!
  Tướng lĩnh Việt Nam hôm nay hèn hơn con chó
  Thấy giặc đến nhà mà núp trong xó
  Lại tập trận chung với chúng nó
  Chó!
  Nhà báo Việt Nam hôm nay tồi hơn con chó
  Giặc đào mả cha mà trơ mắt ngó
  Viết lách thì nương theo chiều gió
  Chó!
  Đất nước Việt Nam hôm nay dơ hơn chuồng chó
  Bởi vì bầy Hán cẩu ngang nhiên đi đây, đi đó
  Tự hào xưng là anh em chúng nó
  Chó!
  *
  Báo cáo của nhà thơ Cao Bá Quát cho vua Tự Đức ngày trước:
  “Trên chó
  Dưới chó…”
  Xem ra, đã được nâng cấp vì bây giờ:
  CẢ LŨ CÒN THUA CON CHÓ!
  *
  Ở trong nước, vì bọn “còn thua con chó” là bọn lãnh đạo Trung Ương Đảng CSVN mà “người dân Việt Nam hôm nay khổ hơn con chó”.
  Cũng ở trong nước, theo thú nhận của các ông “trí thức” Nguyễn Huệ Chi, Hà Văn Thịnh… thì cái bọn lãnh đạo đảng CSVN nó coi mấy ông này còn thua con chó!
  Trong khi đó ở hải ngoại lại có những kẻ tự xưng mình là trí thức, là nhà văn, là giáo sư đại học, là nhà báo tự do…mà lại đi lòn cúi, bưng bô, liếm đít bọn tay sai của bọn “còn thua con chó” là bọn lãnh đạo VC.

 4. https://www.youtube.com/watch?v=EbxIxBcT4AI

  Phan văn Hưng hát Sẽ Có Một Ngày, phổ thơ Nguyễn Chí Thiện

  Sẽ Có Một Ngày

  (trích Ngục Ca)

  Sẽ có một ngày con người hôm nay
  Vất súng, vất cùm, vất cờ, vất Đảng
  Đòi lại khăn tang, xoay ngang vòng nạng
  Oan khiên!

  Về với miếu đường, mồ mả, gia tiên
  Mấy chục năm trời bức bách lãng quên
  Bao nhiêu thù hận tan vào hương khói
  Sống sót trở về phúc phận an thân

  Kẻ bùi ngùi hối hận
  Kẻ kính cẩn dâng lên
  Này vòng hoa tái ngộ
  Đặt trên mộ cha ông
  Khai sáng kỷ nguyên tã trắng thắng cơ hồng!

  Sẽ có một ngày con người hôm nay
  Vất súng, vất cùm, vất cờ, vất Đảng
  Đòi lại khăn tang, xoay ngang vòng nạng
  Oan khiên!

  https://www.youtube.com/watch?v=ffvE1MzFNFE

  Sẽ Có Một Ngày (T. Nguyễn Chí Thiện – N. Phạm Duy) – Duy Quang
  76 vues20 mai 2020

  Tiếng mục đồng êm ả
  Tình quê sẽ ngân nga
  Thay tiếng quốc tế ca
  Bằng tiếng diều cao vút
  Trong chiều tà
  Trên nền trời bao la …
  Trên nền trời xanh lơ .

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. Theo tin trên mạng,ngày bộ KH&CN phê duyệt đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước là ngày 17/2/2020,ngày nghiệm thu đề tài là 3/3/2020.Tổng thời gian là 15 ngày(tháng hai chỉ có 28 ngày).Trừ ngày phê duyệt,ngày nghiệm thu,ít nhất cũng tốn mất vài ngày để họp, viết báo cáo tổng kết đề tài,thống nhất thông qua báo cáo để nộp cho ban đánh giá nghiệm thu.Vậy thời gian để thực hiện một đề tài cấp quốc gia về nghiên cứu-sản xuất kit XN covid-19,một sản phẩm cần đạt chất lượng cực cao về độ nhạy,độ đặc hiệu mà chỉ làm trong chưa quá 10 ngày thì phải nói là quá thần kỳ,trên cả thiên tài,hoặc chỉ là công trình không có thực,chỉ là nguỵ tạo.Không chỉ quá thần tốc,chỉ một nhóm mươi người thực hiện trong thời gian 10 ngày,mà kinh phí hơn 18 tỷ đồng chỉ làm ra được vài mươi kit XN thì quả cực kỳ đắt,hoang phí.

 6. Cái mớ bòng bong này nghe nhục quốc thể quá, điều tra tìm ra hết nguyên nhân thì như con rùa bò. PGS Tiến Sĩ học viện Quân y thì chạy trách nhiệm, còn việc hợp tác nghiên cứu- Việt Á có mấy tên lèo tèo- đứng đầu là tên chủ hãng chỉ mới có bằng Cử nhân sinh học phân tử gì đó (do ĐH Hà Nội cấp-2007) thì có đủ kiến thức khoa học gì đâu mà nghiên cứu, cho nên mới là tên gian hùng/ gian thương cao thủ đến như vậy.

 7. Ai đứng sau Việt Á? Hỏi cũng là trả lời Đảng csvn chớ còn ai thò tay vô được!!!. Chuyện bây giờ toé loe người dân cả nước biết sự táng tận lương tâm coi tính mạng người dân không bằng cỏ rác trong khi đảng bóc lột sức dân đến tận cùng, vì thế đảng phải tìm thằng người rơm ra mà trảm để tạm rửa mặt mũi, xoa dịu đau đớn của người dân, sau đó tính tiếp mưu mô cho chìm xuồng vụ này. Đó là cách đảng cs thường đối xử với bầy cừu người dân trong nước

 8. Kính Gởi BBT Trang Tiếng Dân.

  Trong bài ” Tâm lý Chính trị…. ” của T/giả Ngô Huy Cương, tôi viết bình luận mở hàng, xuất hiện hàng chữ “ Bình luận của Bạn CHỜ KIỂM DUYỆT “. Gần 30 giờ rồi, vẫn bặt tăm, nên chắc chắn đã BỊ XÓA.

  Xin BBT vui lòng cho đăng lại NGUYÊN VĂN bài bình luận và cho tôi biết, đã vi phạm điều gì, để bị XÓA. Tôi đâu có rãnh, tốn công suy nghĩ, tốn thời gian ngồi mổ cò, để bị xóa vô tội vạ.

  Nếu BBT không trả lời, thì tôi xin chào VĨNH BIỆT Bạn Đọc và BBT.

  Kính. LCL.
  _____

  Editor: Chào ông, mấy ngày qua chúng tôi bận rộn lễ Giáng Sinh, không có thời gian duyệt comment. Những comment bị hệ thống chặn tự động, vẫn còn nằm đó cho tới bây giờ chúng tôi mới có thời gian cho chúng ra ngoài. Không riêng gì comment của ông, mà các comment khác từ ngày 25/12 tới bây giờ cũng mới được cho ra ngoài. Lễ lộc, những người làm công hưởng lương còn được nghỉ ngơi, trong khi chúng tôi làm việc không lương cũng cần được nghỉ, dành thời gian cho gia đình. Kính mong ông thông cảm.

  • Tôi vẫn thắc mắc ( nói chính xác là ẤM ỨC ), vì dịp Lễ Giáng Sinh phần lớn comments đều xuất hiện bình thường ( chỉ cần nhìn vào thời điểm HIỂN THỊ ), chỉ trừ tôi ( và có thể 1 hoặc vài người khác ).

   BBT viết : “ Những commments bị hệ thống CHẶN TỰ ĐỘNG ” . Máy móc chỉ làm theo LỆNH của Con Người. Do đó hệ thống chặn tự động bắt buộc phải có sự CÀI ĐẶT .

   • Chữ “TÔI” viết hoa hỉ??
    “Có mợ thì chợ cũng đông,
    Không mợ thì chợ cũng không không nào!”?

 9. Tớ ủng hộ làm lớn vụ này lên tới độ Đảng của Bác Hồ banh càng lun . Đảng của Bác Hồ mà banh càng là #ĐMCS hết . Đảng Bác Hồ mà banh thì chuyện đầu tiên tớ làm là lôi bài vị của Sáu Dân liệng lựu đạn vào dân trong Yên Tử ra xé nát, rùi vứt xuống núi .

 10. Còn rất nhiều điều có thể khai thác.
  Ngoài chuyện quy chế, thủ tục, làm giả nhưng ăn thật, còn nhiều chuyện khác…
  Chất lượng của kit test, tỷ lệ âm tính giả và dương tính giả gây hậu quả ra sao. Chỉ thị “test cấp tập trên diện rộng” giúp tiêu thụ…

  Có thể xuất hiện cơn địa chấn 10 độ richter xứng đáng kỷ niệm 30 năm Liên Xô tan rã?

 11. Việt Á kiên quyết không chỉ ra thằng núp trong đống rơm đâu.

Comments are closed.