Một quyết định chưa từng có

Lưu Trọng Văn

1-10-2021

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Phong/VNE

Gần hết tướng lĩnh Bộ Tư lệnh CS Biển bị kỷ luật và bị đề nghị kỷ luật.

Lực lượng CS Biển được thành lập lúc đầu trực thuộc Bộ tư lệnh Hải quân, sau đó được trực tiếp chỉ đạo của Bộ trưởng bộ QP, từ năm 2013 được đôn lên trực tiếp chỉ đạo của thủ tướng.

Vì sao CS Biển lại được nâng cao vị trí vậy?

Đó là vì Lực lượng CS Biển ngoài việc cùng Hải quân bảo vệ lãnh hải còn được trao nhiệm vụ chống buôn lậu trên biển, chống buôn bán ma tuý trên biển. Đây là những lĩnh vực rất dễ nẩy sinh tiêu cực lớn, trên không gian biển rộng lớn khó giám sát.

Đồng thời Bộ tư lệnh CS Biển được quản lý khối lượng tàu lớn, giá trị cao, những việc mua bán tàu bè cùng vật tư khí tài rất dễ nảy sinh tiêu cực nếu không có giám sát tốt của chính phủ. Và điều đáng lo ngại đã xảy ra không chỉ nhỏ lẻ mà câu kết lâu ngày mang tính hệ thống.

Ngày 30.9.2021, Uỷ ban KTTW ra thông báo kỷ luật:

Cảnh cáo trung tướng Nguyễn Quang Đạm, nguyên tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đại tá Nguyễn Văn Hưng, phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Khiển trách thiếu tướng Ngô Bình Minh, tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1.

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với đại tá Phùng Danh Thoại, trưởng phòng xăng dầu Cục Hậu cần.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm các vị tướng: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, tư lệnh; Trung tướng Hoàng Văn Đồng, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chính ủy; Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, phó chính ủy; Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, phó tư lệnh – tham mưu trưởng; Thiếu tướng Trần Văn phó tư lệnh; Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, nguyên phó tư lệnh; Thiếu tướng Đào Hồng Nghiệp, tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2; Thiếu tướng Lê Xuân Thanh, tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3; Thiếu tướng Lê Văn Minh, tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4.

Thật chua xót, trong lúc các sĩ quan, chiến sĩ CSB VN tại cả bốn vùng 1,2,3,4 Biển Đông của Tổ quốc ngày đêm bảo vệ An ninh vùng biển đảo quốc gia thì hầu hết chỉ huy cao cấp nhất của họ bị kỷ luật.

Vì: “đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổn hại uy tín của tổ chức đảng và quân đội, gây bức xúc trong cán bộ, chiến sĩ.

Việc Uỷ ban KTTW kỷ luật và đề nghị kỷ luật một lúc 11 tướng, hai đại tá của một Bộ tư lệnh có vai trò quan trọng với an ninh quốc gia là chưa từng có. Đây là hành động quyết liệt, táo bạo của Uỷ ban KTTW đặt kỷ cương phép nước lên trên hết.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN


 1. Lũ Hèn tướng Mạt tướng Lợn tướng Heo tá Vịt cộng toàn liếm trôn Tàu cộng
  ****************************

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2021/10/A2-1.jpg
  BẤM VÀO liên kết XEM thằng Tướng lợn = siêu vi trun..g c..uốc !

  Hèn tướng Nguyễn Văn Sơn mặt thịt như cái l….
  Đem hắn ra pháp trường Biển Đông chôn
  Cùng 11 Mạt tướng hại Dân bán Nước
  Còn vô số Lợn tướng Heo tá liếm trôn
  Hải tặc Đại Hán chỉ lo đô n..a gái gú
  Biển đảo bị Tàu cộng tầm thực hết trơn
  Lưỡi bò đang liếm trọn Biển Tổ Quốc
  Đem bắn chúng thủy táng vào Biển Đông mồ chôn
  Chỉ thương mến Chiến sĩ hải quân trên hải đảo
  Tay súng ghì chặt nhắm thẳng Tàu khựa từ bao lơn

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Thời đại kim tiền, cán bộ cấp cao mà thèm tiền hơn cả người đói thèm cơm, thấy moi móc được là moi bất chấp nhân phẩm sỉ nhục của bản thân và gia đình dòng họ… Đám đó sống vì cái gì nhỉ ? Thương gia kinh doanh càng được nhiều tiền càng tốt, nhưng quan chức càng tham nhũng kinh khủng thì càng dễ lòi kim ra vậy mà cũng liều tận cùng.

 3. Tôi nghĩ đây chưa được gọi là phần nổi của tảng băng, vì lôi nó ra là UBKTTW, còn họ không lôi ra, ỉm đi thì dân nào biết ngoài những người tố cáo!

 4. KL kiểu này chắc giải tán là vừa. TTg phải chịu trách nhiệm người đứng đầu theo uqy định. Thực tế ngược lại. Cả trường hợp Thượng thư bộ Công cũng vậy, còn lên chức nữa. Chắc đó mới là nét riêng có, đặc thù của nền dân chủ XHCN!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây