Hà Nội có đang đi lên vết xe đổ của Hồ Chí Minh?

Nguyễn Hồng Vũ

8-9-2021

Ngày 6 tháng 9 vừa qua, trong lúc Hà Nội đang lo lắng nguy cơ bùng dịch COVID-19 thì đùng một cái lãnh đạo Hà Nội đưa ra quyết định “từ ngày 6-9 đến 12-9, sẽ xét nghiệm toàn bộ 100% người dân trên toàn địa bàn thành phố” (khoảng hơn 8 triệu người). Quyết định này thực sự làm lo lắng không ít người vì cho đến nay chúng ta đã thử và chưa bao giờ thành công. Ngược lại, sau mỗi chiến dịch với áp lực chỉ tiêu như vậy thì dịch lại càng bùng lên mạnh mẽ hơn!

Trước quyết định “mạo hiểm” này của Hà Nội, TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có những ý kiến khá tương đồng với những lo lắng, nhận định mà tôi đưa ra trước đó khi phân tích về những chiến dịch xét nghiệm toàn dân ở Hồ Chí Minh vừa qua. Ngoài ra, ông còn tính luôn giá thành đó tương đương với 6 triệu liều vaccine!

Phân tích chi tiết của TS Nguyễn Huy Nga đã được đăng trên nhiều tờ báo lớn trong nước ngày hôm qua. Nhưng không hiểu sao chỉ trong vòng chưa tới 24 giờ thì Thanh Niên và Tuổi Trẻ đã vội gỡ xuống, chỉ còn Phụ Nữ Việt Nam dũng cảm, kiên định!

Ảnh chụp màn hình

Mình đã phân tích vấn đề này nhiều lần rồi, hôm nay mình không muốn nói gì thêm nữa (vì đã quá rõ, bạn nào muốn tìm hiểu thêm những phân tích khoa học thì xem nội dung ở các đường link ở cuối bài). Những bất cập xoay quanh vấn đề “xét nghiệm diện rộng” cả khách quan và chủ quan đã khiến nó trở thành “nhiệm vụ bất khả thi” không chỉ ở nước ta mà còn nhiều nơi trên thế giới. TS Nguyễn Huy Nga nhận xét rất thẳng thắn “đây là quyết định không có kiến thức khoa học, thiếu hiệu quả và rất lãng phí.”

Hy vọng các nhà lãnh đạo hãy lắng nghe những nhà khoa học, những chuyên gia để định hướng chống dịch tốt hơn,… giảm bớt nguy cơ đi lên những vết xe đổ trước mắt, những việc làm đáng tiếc này không những như hành động ném tiền qua cửa sổ mà còn có nguy cơ “biến lợn lành thành lợn què” khi xảy ra lây chéo trong quá trình lấy mẫu!

Bảo trọng nhe bà con!

_____

*Thông tin tham khảo:

https://phunuvietnam.vn/ha-noi-kinh-phi-xet-nghiem-toan… (Hà Nội: Kinh phí xét nghiệm toàn dân đủ để mua 6 triệu liều vaccine).

https://tuoitre.vn/ha-noi-xet-nghiem-toan-bo-100-nguoi… (Hà Nội xét nghiệm toàn bộ 100% người dân, đặt mục tiêu kiểm soát dịch trước 15-9).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Giá một testkit ở nước ngoài bán trong các siêu thị là 20.000 đồng.
  Chi phí cho một ca xét nghiệm nhanh tại Hà Nội là 240.000 đồng.
  Ngu hay sao mà bảo chúng nó bỏ.
  Cứ nhìn mặt thằng Đinh Tiến Dũng thì rỏ.

  • Giá một testkit ở nước ngoài bán trong các siêu thị là 20.000 đồng.
   Chi phí cho một ca xét nghiệm nhanh tại Hà Nội là 240.000 đồng.
   Ngu hay sao mà bảo chúng nó bỏ.

   THẰNG siêu vi trun…G c…uốc Đinh Tiến Dũng MẶT CÀ THỘN như cái tày háy của Mụ GIANG THANH thành phần 4 tên THA HỒ vơ văn vét CHƯA KỂ làm giàu cho những chú tho òng nông dân bên XỨ TỀ chỉ tháng sau mở hãng làm KHẨU TRANG, testkit ĐÃ THÀNH tỉ phú ĐÔ N…….A MỸ chứ không phải trọc phú nhân dân tệ !!!!

   Tha hồ những con gốc chệt như TRƯƠNG MỸ LAN + LÃ (Lê) Thah Hải làù THƯƠNG LÁI CÒ MỒI cùng bọn kịch sĩ CON BU ÔN đang thọc ngoáy LỖ MŨI lỗ ch…IM lỗ L…….Ờ của Người Hà Nội bị bọn Nguyễn VĂN NÊN hay Người Sài Gòn nhẹ dạ sợ siêu vi trun…G c…uốc do trò giật dây giật gân CỦA THÀNG CON HOANG tư sinh PHAN VĂN MÃI (bán luôn cả CHÚA lẫn PHẬT ) của Phan Văn Khải
   thì tha hồ đồng cấy TRUNG C..UỐC có nhiều TRỌC PHÚ tỉ phú ĐÔ N…….A MỸ chứ không phải trọc phú nhân dân tệ !!!!

   ĐÚNG là TẬP Đa Đa bắn 1 tên TRÚNG 1.000 đích BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH Mỹ, Ấn , Anh, Pháp và cả Thế giới CHÌM TRONG đại dịch siêu vi trun…G c…uốc tha hồ chết NGỘ tha hồ làm giàu HỐT BẠC bằng bán HÀNG DÓM GIẢ NHÁI CÓP CHÉP máy trợ thở TESTKIT pcr khẩu trang TINH TRÙNG khựa chệt TO LỚN GẤO 1.000 cũng qua lọt NHƯ TRÁI BANH quả bóng của Thầy Nam Hàn Hàn Quốc PARK cũng qua LỌT LƯỚI !!!!

 2. NHƯ VẬY mới đúng ĐÚNG LÀ SĨ PHU HÀ THÀNH 4 không tư duy KIỂU “say rượu” trong điều hành QUẢN TRỊ quản n..ý N..Ý L..UẬN kiểu não trạng phân MAO lưỡi gỗ ăn mày QUÁ KHỨ

  Chuyên gia: (NHƯ VẬY là yêu THĂNG LONG yêu HÀ NỘI yêu NGƯỜI HÀ NỘI đáng manh danh CHÍ SĨ Y DƯỢC, Sĩ phu HÀ THANH !!) Chi phí Hà Nội xét nghiệm 100% người dân

  Chuyên gia: (NHƯ VẬY là yêu THĂNG LONG yêu HÀ NỘI yêu NGƯỜI HÀ NỘI đáng manh danh CHÍ SĨ Y DƯỢC, Sĩ phu HÀ THANH !!)

  Chi phí Hà Nội xét nghiệm 100% người dân mua được 6 triệu liều vắc xin

  https://soha.vn/big-story/tin-dich-covid-19-ngay-7-9-nhieu-nguoi-ha-noi-cho-xin-giay-di-duong-den-toi-muon-20210907010459181.htm

  ĐÚNG QUÁ chớ gì nữa 1 NHẬN XÉT khoa học và kinh tế ĐÁNG ÁP DỤNG vào Chiến sách Chiến lược CHÔNG ĐẠI DỊCH SIÊU VI TRUN..G C..UỐC
  Thật ra đây là BÀI HỌC QUÝ GIÁ từ các nước ÂU-MỸ như trường hợp THỤY ĐIỂN kết quả thử NGOÁY MŨI bằng kpt thử PCR làm tại TRUN..G C..UỐC toàn hàng dỏm CHO NÊN các bác Thụy Điển bị nhiễm hay ủ bệnh THÌ LẠI KẾT QUẢ âm (-) tính còn các bác Thụy Điển khoẻ mạnh chẳng bị nhiễm hay ủ bệnh THÌ LẠI KẾT QUẢ DƯƠNG (+) tính CỈI LÀM GIÀU cho các TRỌC PHÚ bên TÀU chỉ lập hãng làm KHẨU TRANG hay KIT thử PCR thì THÁNG SAU niêm yết công ty tại thị trường chứng khoáng Hồng Kiing, Thượng Hải hay NEW YORK thành tỉ phú chưa kể TẠO VIỆC LÀM cho hàng vạn chú tho òng và ả xẩm NHÀ QUÊ có việc làm LƯƠNG NGON đúng là kế sách TÔN TỬ “bất chiến tự nhiên thành” CHỈ CẦN LÀM XỔNG CHU ỒNG ả Liêu Trai THỊ GÁI khỏi phòng thí nghiệm VŨ HÁN đánh sập đế c..uốc MỸ đập nát láng giềng kình địch nguy hiểm ẤN ĐỘ làm bon xứ VỆ đang xiểng liểng ở HÀ L..ỘI ngất ngư nơi SÀI GÒN …chư akeer BÁN CHẠY hàng dỏm sao chép từ KHẨU TRANG, máy trợ thở, hàng trăm triệu lọ vaccine SinoVac và SinoPharm chỉ toàn là LỌ TƯƠNG TÀU vị iểu ..các nhà lãnh đạo MÃ LAI thế mà giỏi NGỪNG MUA hàng triệu liều lọ vaccine SinoVac và SinoPharm chỉ toàn là LỌ TƯƠNG TÀU vị iểu .. LÀ ĐÚNG QUÁ chớ chỉ trừ BỌN VỊT GIAN nối dáo với mụ xẩm TRƯƠNG MỸ LAN của chú tho òng thợ hàn xì LÃ (Lê) Thanh Hải làm THƯƠNG LÁI bán ăn hoa hồng cho vaccine SinoVac và SinoPharm chỉ toàn là LỌ TƯƠNG TÀU vị iểu ..

  MÀ NGAY có đúng nếu ngay cả kit thử nghiệm PCR như của HÀN QUỐC Nam Hàn tốt và chính xác THÌ THỬ NGHIỆM hôm nay ÂM TÍNH ngày mai CÓ THỂ sẽ thanh DƯƠNG TÍNH vì Thời gian ủ bệnh (incubation period) của biến thể Delta thật ra rất ngắn
  CHO NÊN kit thử PCR không còn tạo ra HIỆU QUẢ TÍCH CỰC trong chống biến thể Alpha, Deta, nay lại còn biến thể Muy nữa !!!!


  Các chuyên gia dịch tễ đều cho rằng, quyết định xét nghiệm diện rộng cho 100% người dân là thiếu khoa học, thậm chí, chi phí bỏ ra để lấy mẫu có thể mua được 6 triệu liều vắc xin.

  Chi phí Hà Nội xét nghiệm 100% dân mua được 6 triệu liều vắc xin. Nhóm người tụ tập hát karaoke ăn mừng vùng xanh – Ảnh 1.
  Các chuyên gia cho rằng việc lấy mẫu diện rộng tại Hà Nội là thiếu khoa học, lãng phí – Ảnh:

  https://soha.vn/big-story/tin-dich-covid-19-ngay-7-9-nhieu-nguoi-ha-noi-cho-xin-giay-di-duong-den-toi-muon-20210907010459181.htm

  Về quyết định lấy mẫu đối với 100% người dân toàn thành phố của UBND TP.Hà Nội, TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng ( Bộ Y tế ), cho rằng “đây là quyết định không có kiến thức khoa học, thiếu hiệu quả và lãng phí kinh khủng”.

  Ông Nga
  ( TS Nguyễn Huy Nga MAY MÀ chẳng f..ải Tiến sữa SỬ GI………..Ả như bố mẹ đặt tên là DƯƠNG TRUN..G C…UỐC !!!

  Trăng BẮC KINH tròn chịa hơn TRĂNG tròn MẠC TƯ KHOA

  chứ đừng nói gì gì chi chi TRĂNG khuyết treo trên THÁP BÚT nơi HOA THỊNH ĐỐN

  đúng là trúng QUẢ BÙA TÀU của bà ĐỒ U U lãnh nửa Giải NOBEL chẳng đi học chẳng có bằng cấp CHỈ THEO bộ đội cụ HỒ làm vật thí nghiệm LÂM SÀNG trên đường mòn HỒ CHÍ MEO chống Mỹ cứu………………………TÀU

  chưa kể hàng triệu thanh niên NHIỆT TÌNH YÊU NƯỚC tin vào lời Bác Hồ (có ai ngờ vợ chồng CHU ÂN LAI cánh tay mặt của MAO XẾNH XÁNG là bà Nguyệt ông Tơ cho bác cưới cô xẩm TĂNG TUYẾT MINH nhấm nháp món TÀY HÁY Tàu phù + nghe nước lú bác MAO nặn ra cái Kế sách THÂM ĐỘC “chống Mỹ cứu Nuớc THẬT RA lại là cứu TÀU khiến bao thanh niên Hà Nội muốn vào SÀI GÒN giải phóng ĐỒNG BÀO MIỀN NAM RUỘT THỊT bị bọn MỸ NGỤY ác ghê KÌM KẸP bỏ đói bóc lột đến nỗi hàng triệu trai trẻ yêu Đồng bào Miền Nam ruột thịt NGAY THƠ theo BÁNH VẼ do MAO XẾNH XÁNG cho Hồ Chí Phèo lại có CHÁU NGOẠI CÁI của Phan Châu Trinh BẢO CHỨNG khi ả ĐẠI VỊT GIAN Nguyễn Thị TRÂU SA cá lặn tức mụ nữ hồng vệ binh CÁI già Nguyễn Thị Bình

  https://anhxua.net/photo/533630770015766.jpg

  ĐẠI VỊT GIAN Nguyễn Thị TRÂU SA cá lặn tức mụ nữ hồng vệ binh CÁI già Nguyễn Thị Bình HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!!
  HỂNH HẢO !!! TRÂU SA cá lặn MAO CHIM ‘ngộ’ lặn vào TÀY HÁY nữ hồng vệ binh CÁI già Nguyễn Thị Bình HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!!

  qua ôm MAO như nữ hồng vệ binh trẻ trên cái giường bằng gỗ

  https://ichef.bbci.co.uk/news/800/cpsprodpb/D698/production/_93263945_nguyenthibinhmao.jpg

  ĐẠI VỊT GIAN Nguyễn Thị TRÂU SA cá lặn tức mụ nữ hồng vệ binh CÁI già Nguyễn Thị Bình HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!!
  HỂNH HẢO !!! TRÂU SA cá lặn MAO CHIM ‘ngộ’ lặn vào TÀY HÁY nữ hồng vệ binh CÁI già Nguyễn Thị Bình HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!! HỂNH HẢO !!!

  CẨM LAI trong những ĐÊM DÀI HOAN LẠC nơi TỬ CẤM THÀNH !!! )

  ước tính, chi phí mà Hà Nội bỏ ra để lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân toàn thành phố (khoảng 8 triệu người) có thể mua được 6 triệu liều vắc xin.

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  NHƯ VẬY mới đúng ĐÚNG LÀ SĨ PHU HÀ THÀNH 4 không tư duy KIỂU “say rượu” trong điều hành QUẢN TRỊ quản n..ý N..Ý L..UẬN kiểu não trạng phân MAO lưỡi gỗ ăn mày QUÁ KHỨ

 3. “Hà Nội có đang đi lên vết xe đổ của Hồ Chí Minh?”

  Nếu tớ hổng lầm, Bác Hồ vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của cả dân tộc & đất nước, hổng riêng gì Hà Nội . Hà Nội lại có lăng Bác, trí thức nhà mình thường ra đó tạo dáng, nếu có 1 nơi nào đó có thể đi lên vết xe đổ của Hồ Chí Minh, Hà Nội is the most likely.

  Đặt cái tít như thế này mà cứ thắc mắc tại sao mình cứ bị gạt ra các tham luận khoa học ở Việt Nam . Ông này sống ở nước ngoài quá lâu gòi .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây