Ngu ơi, đến bao giờ?

Đoàn Bảo Châu

7-9-2021

Tôi biết chống dịch rất khó, cả bộ máy phải nỗ lực rất nhiều, chính vì vậy mà tôi tự bảo mình không nên viết nhiều trong những ngày này nhưng những hình ảnh này khiến tôi phải viết.

Chống kiểu gì cũng được nhưng nguyên tắc là không được làm dân khổ thêm, không làm gì để tụ tập đông người khiến vi-rút có điều kiện lây nhiễm.

Việc xin giấy xét nghiệm, việc chờ xét nghiệm, việc kiểm tra giấy đi đường, lên phường xin giấy đi đường, rồi tập trung để xét nghiệm… tất cả đều tạo điều kiện cho vi-rút lây nhiễm.

Các vị lãnh đạo của TP Hà Nội đang cuống và xử lý vấn đề rất… (thôi, dùng từ nhẹ một chút” là không sáng suốt.

Muốn dân không ra đường nên đòi hỏi giấy đi đường nhưng để có giấy đi đường thì dân phải ra đường đi xin giấy.

Rồi cả một biển người lần từng mét để trình với cảnh sát giao thông.

Xin lỗi, đây là một cách xử lý …u, vô cùng …u, hết sức …u. (thôi, chẳng lịch sự nhã nhặn làm gì nữa, đây là vấn đề mạng người).

Thực tế là ai cũng sợ chết! Người dân chỉ ra đường khi bắt buộc. Ra đường để kiếm miếng ăn cho con. Chưa chết vì covid nhưng chết đói thì sao? Cái nào cấp thiết hơn?

Chúng ta sẽ phải sống chung với con vi-rút này lâu dài. Hãy dành nguồn lực để làm truyền thông cho thật tốt để người dân hiểu sự nguy hiểm của con vi-rút chứ không phải đưa ra những quy định trời ơi đất hỡi, …u, đúng hơn là đại …u như vậy.

Hơn nữa, hãy hành xử tôn trọng người dân. Kiểm tra giấy đi đường là mặc nhiên coi mỗi người dân là một tội phạm tiềm ẩn, phải giấu diếm, phải tạo cơ để được ra đường. Hãy nhớ cho. Đang mùa dịch, nếu không cần thiết thì không ai ..u gì mà ra đường.

Và cũng đừng đưa ra cái quy định xét nghiệm toàn bộ người dân, mấy ngày một lần như thế. Làm thế cũng khiến vi-rút lây lan nhanh hơn và hệ thống y tế đã quá tải, lại thêm mệt mỏi hơn.

Người dân biết lo cho mình, thấy có triệu chứng tức khắc sẽ đi khám. Đừng có chống dịch bằng ý chí, bằng quyết tâm hừng hực nhưng thiếu não, hãy tìm những cái đầu biết tư duy, bàn bạc với nhau cho kĩ trước khi đưa ra những quy định ngớ ngẩn.

Sự ngớ ngẩn của một vài cá nhân bình thường chỉ khiến một vài người bị tổn thất. Lãnh đạo mà ngớ ngẩn thì mạng sống của nhiều người dân sẽ bị đe doạ.

Tôi góp ý nghe chối tai nhưng là sự chân thành, sự lo lắng thật. Đừng làm cái trò rẻ tiền, trẻ con và độc đoán là bắt FB giảm tương tác của tôi như lần trước với bài về lãnh đạo TP.HCM.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Chuyên gia: (NHƯ VẬY là yêu THĂNG LONG yêu HÀ NỘI yêu NGƯỜI HÀ NỘI đáng manh danh CHÍ SĨ Y DƯỢC, Sĩ phu HÀ THANH !!)

  Chi phí Hà Nội xét nghiệm 100% người dân mua được 6 triệu liều vắc xin

  https://soha.vn/big-story/tin-dich-covid-19-ngay-7-9-nhieu-nguoi-ha-noi-cho-xin-giay-di-duong-den-toi-muon-20210907010459181.htm

  ĐÚNG QUÁ chớ gì nữa 1 NHẬN XÉT khoa học và kinh tế ĐÁNG ÁP DỤNG vào Chiến sách Chiến lược CHÔNG ĐẠI DỊCH SIÊU VI TRUN..G C..UỐC
  Thật ra đây là BÀI HỌC QUÝ GIÁ từ các nước ÂU-MỸ như trường hợp THỤY ĐIỂN kết quả thử NGOÁY MŨI bằng kpt thử PCR làm tại TRUN..G C..UỐC toàn hàng dỏm CHO NÊN các bác Thụy Điển bị nhiễm hay ủ bệnh THÌ LẠI KẾT QUẢ âm (-) tính còn các bác Thụy Điển khoẻ mạnh chẳng bị nhiễm hay ủ bệnh THÌ LẠI KẾT QUẢ DƯƠNG (+) tính CỈI LÀM GIÀU cho các TRỌC PHÚ bên TÀU chỉ lập hãng làm KHẨU TRANG hay KIT thử PCR thì THÁNG SAU niêm yết công ty tại thị trường chứng khoáng Hồng Kiing, Thượng Hải hay NEW YORK thành tỉ phú chưa kể TẠO VIỆC LÀM cho hàng vạn chú tho òng và ả xẩm NHÀ QUÊ có việc làm LƯƠNG NGON đúng là kế sách TÔN TỬ “bất chiến tự nhiên thành” CHỈ CẦN LÀM XỔNG CHU ỒNG ả Liêu Trai THỊ GÁI khỏi phòng thí nghiệm VŨ HÁN đánh sập đế c..uốc MỸ đập nát láng giềng kình địch nguy hiểm ẤN ĐỘ làm bon xứ VỆ đang xiểng liểng ở HÀ L..ỘI ngất ngư nơi SÀI GÒN …chư akeer BÁN CHẠY hàng dỏm sao chép từ KHẨU TRANG, máy trợ thở, hàng trăm triệu lọ vaccine SinoVac và SinoPharm chỉ toàn là LỌ TƯƠNG TÀU vị iểu ..các nhà lãnh đạo MÃ LAI thế mà giỏi NGỪNG MUA hàng triệu liều lọ vaccine SinoVac và SinoPharm chỉ toàn là LỌ TƯƠNG TÀU vị iểu .. LÀ ĐÚNG QUÁ chớ chỉ trừ BỌN VỊT GIAN nối dáo với mụ xẩm TRƯƠNG MỸ LAN của chú tho òng thợ hàn xì LÃ (Lê) Thanh Hải làm THƯƠNG LÁI bán ăn hoa hồng cho vaccine SinoVac và SinoPharm chỉ toàn là LỌ TƯƠNG TÀU vị iểu ..

  MÀ NGAY có đúng nếu ngay cả kit thử nghiệm PCR như của HÀN QUỐC Nam Hàn tốt và chính xác THÌ THỬ NGHIỆM hôm nay ÂM TÍNH ngày mai CÓ THỂ sẽ thanh DƯƠNG TÍNH vì Thời gian ủ bệnh (incubation period) của biến thể Delta thật ra rất ngắn
  CHO NÊN kit thử PCR không còn tạo ra HIỆU QUẢ TÍCH CỰC trong chống biến thể Alpha, Deta, nay lại còn biến thể Muy nữa !!!!


  Các chuyên gia dịch tễ đều cho rằng, quyết định xét nghiệm diện rộng cho 100% người dân là thiếu khoa học, thậm chí, chi phí bỏ ra để lấy mẫu có thể mua được 6 triệu liều vắc xin.

  Chi phí Hà Nội xét nghiệm 100% dân mua được 6 triệu liều vắc xin. Nhóm người tụ tập hát karaoke ăn mừng vùng xanh – Ảnh 1.
  Các chuyên gia cho rằng việc lấy mẫu diện rộng tại Hà Nội là thiếu khoa học, lãng phí – Ảnh:

  https://soha.vn/big-story/tin-dich-covid-19-ngay-7-9-nhieu-nguoi-ha-noi-cho-xin-giay-di-duong-den-toi-muon-20210907010459181.htm

  Về quyết định lấy mẫu đối với 100% người dân toàn thành phố của UBND TP.Hà Nội, TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng ( Bộ Y tế ), cho rằng “đây là quyết định không có kiến thức khoa học, thiếu hiệu quả và lãng phí kinh khủng”.

  Ông Nga
  ( TS Nguyễn Huy Nga MAY MÀ chẳng f..ải Tiến sữa SỬ GI………..Ả như bố mẹ đặt tên là DƯƠNG TRUN..G C…UỐC !!! Trăng BẮC KINH tròn chịa hơn TRĂNG tròn MẠC TƯ KHOA chứ đừng nói gì gì chi chi TRĂNG khuyết treo trên THÁP BÚT nơi HOA THỊNH ĐỐN đúng là trúng QUẢ BÙA TÀU của bà ĐỒ U U lãnh nửa Giải NOBEL chẳng đi học chẳng có bằng cấp CHỈ THEO bộ đội cụ HỒ làm vật thí nghiệm LÂM SÀNG trên đường mòn HỒ CHÍ MEO chống Mỹ cứu………………………TÀU chưa kể hàng triệu thanh niên NHIỆT TÌNH YÊU NƯỚC tin vào lời Bác Hồ (có ai ngờ vợ chồng CHU ÂN LAI cánh tay mặt của MAO XẾNH XÁNG là bà Nguyệt ông Tơ cho bác cưới cô xẩm TĂNG TUYẾT MINH nhấm nháp món TÀY HÁY Tàu phù + nghe nước lú bác MAO nặn ra cái Kế sách THÂM ĐỘC “chống Mỹ cứu Nuớc THẬT RA lại là cứu TÀU khiến bao thah niên Hà Nội muốn vào SÀI GÒN giải phóng ĐỒNG BÀO MIỀN NAM RUỘT THỊT bị bọn MỸ NGỤY ác ghê KÌM KẸP bỏ đói bóc lột đến nỗi hàng triệu trai trẻ yêu Đồng bào Miền Nam ruôkt thịt NGAY THƠ theo BÁNH VẼ do MAO XẾNH XÁNG cho Hồ Chí Phèo lại có CHÁU NGOẠI CÁI của Phan Châu Trinh BẢO CHỨNG khi ả ĐẠI VỊT GIAN Nguyễn Thị TRÂU SA sá lăn tức Nguyễn Thị Bình qua ôm MAO như nữ hồng vệ bonh trẻ trên cái giường bằng gỗ CẨM LAI trong những ĐÊM DÀI HOAN LẠC nơi TỬ CẤM THÀNH !!! )

  ước tính, chi phí mà Hà Nội bỏ ra để lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân toàn thành phố (khoảng 8 triệu người) có thể mua được 6 triệu liều vắc xin.

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Ngài chủ tịch HN đã tịt phương pháp rồi, hết cách rồi nên cách cuối cùng là đá quả bóng sang cho C.A thì yên tâm nhất.

 3. Gặp anh chàng 3 phải như Chu Ngọc Anh thì voi như xong, mê nó, mới hôm nọ to mồm rằng vào gp miền nam lần 2, thôi, mang quân về mà tự gp con virus thành tích. Trọng bây giờ lo lắm, chuẩn bị lương thực chui vào hang tự cách ly.

 4. THI SĨ BÙI CHÍ VINH

  Làm bài hành về giấy đi đường
  Dở cười, dở khóc, dở… ương ương
  Tưởng rằng lập chốt ngăn “vùng đỏ”
  Dè đâu xe ùn ứ thấy thương

  Dè đâu Covid bay tán loạn
  Ngã tư như “túy ngọa sa trường”
  Tưởng rằng ngăn bệnh mà lây bệnh
  Nhớ cố hương mà thắp nén hương

  Ai xui con Tạo gây nên nỗi
  Chết đói vì ba cái chủ trương
  Làm bài thơ về giấy đi đường
  Đứa nào tư vấn quá lọc lường

  Sài Gòn ba tháng nằm treo mỏ
  Hà Nội giờ đây lại rập khuôn
  Lưu thông chen chúc truyền virus
  Quan lớn cười vô cảm bất lương

  Thế giới giờ sống chung đại dịch
  Việt Nam thì phong tỏa đoạn trường
  LÃNH TỤ ký tên trong TỦ LẠNH
  Dân nghèo phơi mặt với tang thương

  Tivi giấu sạch tiền cứu trợ
  Sáng đúng, chiều sai… diễn một tuồng
  Làm bài thơ về giấy đi đường
  Chửi thề cho thấu hết mười phương !

  Nguồn Mạng


  • 4 KHÔNG thuộc về Quá khứ Lê Chiêu Thống – Dân Việt đã thấy Hữu nghị Việt-Tàu là hàng dỏm hàng giả hàng nhái hàng tồi !!
   ********************************

   4 KHÔNG là Quá khứ Lê Chiêu Thống
   Dân Việt nhìn xa thấy rộng về Núi Sông
   Hữu nghị Việt-Tàu là hàng dỏm hàng giả
   16 chữ vàng hàng tồi kẹo bọc đạn đồng !!

   Dân Mỹ mong giúp Tự do – Dân chủ cho Dân Việt
   Bọn lãnh đạo Tàu muốn ta nô lệ không trả công
   Như Dân xứ Quảng đạp xe xích lô chở Tàu nhếch nhác
   Sang du lịch 0 nhân dân tệ miễn phí ăn ngủ không
   Chu choa đạp xích lô té phở mồ hôi nước mắt
   Mèng đéc ơi đúng con Nguyễn thị Tr..âu Sa vệ binh Hồng
   Ông Ngoại ả Chí sĩ có tầm nhìn xa thấy rộng viễn kiến
   Còn mụ Nguyễn Thị Bình qua ‘bìn bìn’ với Mao Trạch Đông
   Đi đêm động đất Tử cấm Thành, Bắc Kinh tối địa chấn
   Mèng đéc ơi đúng Tú bà Nguyễn thị Tr..âu Sa trùm vệ binh Hồng
   Ả nhìn Tàu muốn kìm kẹp hãm ta phát triển còn Mỹ giúp phát triển
   Mụ ngay mù từ Quảng Nam cũng thấy tầu chiến Khựa cưỡng chiếm Biển Đông
   Còn Mỹ ủng hộ cùng giúp ta giữ Biển Đảo trước nhà nước hải tặc Đại Hán
   Chệt Tàu xâm lăng Nước Việt bằng 20 cuộc chiến lớn máu ngập Non Sông
   Hiện nay tiến trình Tàu-Toàn cầu hóa bằng 1 Đường 1 Đai 1.000.000 bẫy
   Tàu lòng dạ di thể Tần Thủy Hoàng đẻ siêu vi trun..g c..uốc ác như Mao Trạch Đông !

   4 KHÔNG là Quá khứ Lê Chiêu Thống
   Dân Việt nhìn xa thấy rộng về Núi Sông
   Hữu nghị Việt-Tàu là hàng dỏm hàng giả
   16 chữ vàng hàng tồi kẹo bọc đạn đồng !!

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. Thì ông chủ tịch Hà Nội đã nói rồi, nếu Hà Nội bung là do ông ấy làm (chịu trách nhiệm)…. toang!!!

 6. “Chúng ta sẽ phải sống chung với con vi-rút này lâu dài. Hãy dành nguồn lực để làm truyền thông cho thật tốt để người dân hiểu sự nguy hiểm của con vi-rút”

  Nếu phải sống chung với con virus này lâu dài, Đảng nên nghe lời “bác sĩ” Nguyễn Văn Tuấn giáo dục mọi người xem nhẹ con virus này, hơn là ngược lại .

  “Tôi góp ý nghe chối tai nhưng là sự chân thành, sự lo lắng thật”

  Rất thấu cảm . Đảng phải hiểu là Đoàn Bảo Châu thật sự lo lắng cho sự tồn vong của Đảng, cũng là của ĐBC luôn .

  “thấy có triệu chứng tức khắc sẽ đi khám”

  Hổng chắc . Sẽ có những kẻ cực đoan thấy có triệu chứng sẽ tới thăm các trí thức yêu Đảng cũng như yêu nước .

 7. Toàn tiến sĩ xây dựng đảng mà ngu như thế thì cái đảng đó chắc phải ngu khủng. Mà cái đảng ngu khủng lại lãnh đạo toàn diện nước VN thì đúng là kiếp nạn của cả dân tộc VN.

 8. Ngu ơi, đến bao giờ?
  Ai ngu? Người dân VN hay bọn Cộng sản.
  Nếu là bọn Cộng sản VN thì chúng nó đã ngu từ khi chúng nó nhận một thằng ba tàu tên hố quang làm ông nội nó tới giờ chứ dâu phải bây giớ mới ngu.
  Còn dân VN thì không chỉ ngu mà còn hèn nên mới để cho bọn cộng sản lưu manh ngu dốt cai trị cho đến bây giờ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây