Việt Nam chuẩn bị dựng… kịch bản Vũ Hán ở… TP.HCM?

Blog VOA

Trân Văn

24-8-2021

Sự hiện diện của những quân nhân có vũ trang trên đường phố TP.HCM trong vài ngày vừa qua (1) đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.

Một số người hoan nghênh vì tin rằng quân đội sẽ giúp kiến tạo trật tự cần thiết để ngăn chặn sự lây nhiễm của COVID-19 ở thành phố này…

Tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều người hoài nghi về mức độ khả thi của việc điều động quân đội từ những nơi khác đến TP.HCM để giúp phòng – chống dịch…

Thậm chí có người khẳng định, AK47 và nhiều loại quân xa là… trò khỉ vì virus không hữu hình như nội phản hoặc ngoại xâm…

***

Bình phẩm về việc điều động, sử dụng quân đội phòng – chống dịch ở TP.HCM chưa dứt thì tối 23/8/2021, người sử dụng mạng xã hội bắt đầu chuyển cho nhau xem một video clip dài 4:33, ghi lại một phần cuộc họp trực tuyến dường như là giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng với lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) TP.HCM… Phần bị rò rỉ từ cuộc họp vừa đề cập là những dữ liệu liên quan tới hậu quả đại dịch ở TP.HCM được đại diện BCHQS TP.HCM báo cáo với Bộ Quốc phòng. Theo đó…

Dù các lò thiêu đã chạy hết công suất, thời gian thiêu đã giảm xuống một nửa để tăng số lượng, nhưng tử thi vẫn bị ứ đọng… BCHQS TP.HCM đề nghị Bộ trưởng hỗ trợ túi đựng tử thi, xe cứu thương… Tỉ lệ tử vong ở bệnh viện điều trị là 94,2%, ở gia đình là 3,42%… Dự phòng cho tình huống xấu, đã đề nghị TP.HCM dành 10 héc ta đào huyệt sẵn và đã chuẩn bị xong. Đề nghị TP.HCM dành thêm 5 héc ta để chôn tập thể khi số người chết tăng cao. Hiện thiêu không kịp nên TP.HCM đã chuẩn bị 30 containers (2)…

***

Cho dù nhiều người am tường phương thức vận hành và kiểu sinh hoạt của quân đội Việt Nam khẳng định, video clip dài 4:33 ấy là thật nhưng vẫn rất khó thẩm định chân – giả… Đến giờ chỉ có thể bảo rằng, khi số ca nhiễm tại TP.HCM tăng đều đặn ở mức bốn con số/ngày, số người tử vong luôn từ ba con số/ ngày trong vài tuần gần đây và ít nhất trong hai tuần qua, hệ thống y tế đã không còn khả năng tiếp nhận, điều trị,… việc lập kế hoạch – điều hành chống dịch, ngăn ngừa lây nhiễm theo kiểu… chống giặc đã phá sản!

Liệu chỉ đạo thiết lập… 312 pháo đài, điều động quân đội, trang bị vũ khí cho quân nhân để thực thi cách ly triệt để giữa người với người, gia đình với gia đình, xã phường với xã phường,… tại TP.HCM là bước khởi động để hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam theo chân hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Trung Quốc, đem kịch bản Vũ Hán 2020 dàn dựng ở TP.HCM với lý do cần ngăn chặn COVID-19 lan rộng khiến nhiều địa phương khác vỡ trận?

Vũ Hán không chỉ bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài trong 77 ngày (từ 23/1/2020 đến 8/4/2020) mà dân Vũ Hán còn bị cô lập với nhau. Cách ứng xử khắc nghiệt – cưỡng bức cư dân tự giam lỏng chính họ trong nhà, đơn phương tự vật lộn cả với COVID-19, lẫn đói khát, thiếu thốn đủ thứ, một số nơi còn thiếu cả điện, nước bởi công nhân cung cấp các dịch vụ này cũng bị cấm ra khỏi nhà – đối với thành phố 11 triệu dân ở miền Trung Trung Quốc năm ngoái – sẽ là kim chỉ nam cho tham vọng tô màu… xanh lên TP.HCM?

Chú thích

(1) https://zingnews.vn/tuong-nguyen-hai-hung-chong-dich-la-tran-danh-lon-can-luc-luong-manh-post1254248.html

(2) https://www.facebook.com/thach.vu.980/videos/598600488190563/

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN


 1. Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Cầu Muối – nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Bà Quẹo Siêu vi trun…g c..uốc cười nhạo Chí Phèo
  **********************

  Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Bến Thành
  Đội mũ tai bèo mang cả nón cối
  Đặc sản vẽ mẫu bác Mao Trạch Đông
  Tống cho quân ủy nhiệm hàng dỏm
  Vài tấn gạo Bắc Kinh mốc bấm mọc rồi
  Cùng ngàn lọ tương Tàu trăm lọ thuốc
  Sốt rét mụ xẩm Đồ U U chế chắt ra
  Uống vào hóa Đồ U Mê hết sáng dạ
  Chống Mỹ cứu Tàu đánh thuê không công

  Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Cầu Muối
  Vừa đội nón cối vừa đội cả mũ tai bèo
  Đặc sản vẽ mẫu bác Mao Xếnh Xáng
  Muốn biến chúng xấu xí như lợn ỉ heo
  Đi dép râu lốp xe Hồ Chí Meo Chí Phèo
  Tên tướng Tàu khựa giả vờ đóng kịch
  Xúi giục Đàn trẻ lý tưởng thơ ngây ngây thơ
  Nghe bác nước lú Mao-ít vào tai đổ
  Đốt dãy Trường Sơn chống Mỹ cứu Tàu

  Nay lại đi vào thành Hồ chiến dịch mới
  Bỏ lại biển đảo nhờ đồng chí Trung Quốc giữ trông
  Ngoài Biển Đông tha hồ vui hải tặc Đại Hán
  Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Bà Quẹo
  Vừa đội nón cối vừa đội cả mũ tai bèo
  Thay vì tay chặt súng bảo vệ Biển đảo

  Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Bà Quẹo
  Siêu vi trun…g c..uốc cười nhạo nhạt phèo
  “Em đây Liêu Trai lò tôn chí dị Vũ Hán !
  Vô hình vô giáo vô thần vô cảm vô tâm
  Qua chốt gác ngay cả pháo đài cái vèo ..
  Sao tướng tá vào Sài Gòn từ Hà L..ội
  Nhìn chúng phản khoa học như bọn phường chèo!
  Tiếc rằng tớ chỉ sợ Nhà siêu vi học đại phân tử
  Như chú Lê Học khác với Hành nơi xứ Phú Lăng Sa
  Du học thành tài xong quên mất đường về Quê Mẹ
  Hóa Nàng Kiều đực thời đại giờ thành Bướm bà bà
  Bỏ lại Sài Gòn nay ta chiếm bằng Đại dịch cúm Tàu chệt
  Nhìn bọn tướng tá côn an Vệ mặt thịt như lò tôn căng da
  Ngay mang cả vạn sư đoàn binh đoàn vào trận mạc
  Tớ chắc dập tan chúng phổi hóa thành lờ sành ghe đá lá đa ”

  Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Bà Quẹo
  Siêu vi trun…g c..uốc cười nhạo nhạt phèo
  Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Cầu Muối
  Vừa đội nón cối vừa đội cả mũ tai bèo
  Đặc sản vẽ mẫu bác Mao Xếnh Xáng
  Muốn biến chúng xấu xí như lợn ỉ heo
  Đi dép râu lốp xe Hồ Chí Meo Chí Phèo
  Tên tướng Tàu khựa giả vờ đóng kịch
  Siêu vi trun…g c..uốc cười nhạo nhạt phèo
  Nhìn chú ‘bộ đồ’ đi Chợ Bến Thành
  Đội mũ tai bèo mang cả nón cối
  Đặc sản vẽ mẫu bác Mao Trạch Đông
  Siêu vi trun…g c..uốc cười nhạo sặc nặc mùi khựa tựa lên đồng

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Nếu chích vaccin thực, xịn thị dịch có lan truyền nhưng tử vong sẽ không xảy ra với sớ lương như hiện nay. Phải chăng trên đường đi vaccin đã biến hình biến chất. Phải chăng đây là tấn công sinh học quy mô rộng và kéo dài với nhiều mục đích đa dạng … của taliban .

 3. Tôi chỉ thấy một lý lẽ vững chắc là đưa quân đội vào để việc dọn tử thi được êm
  thấm mà không làm rối loạn lòng dân ! Một lý do nữa là Sài Gòn, thành phố làm
  ăn về kinh tế, là nơi “triều cống” cho trung ương mà “phá sản” thì kể như toang,
  do đó băng mọi giá phải nhanh chóng vực SG. dậy !

 4. Việc điều quân từ ngoài Bắc vào thành Hồ là vạn bất đắc dĩ do đám tướng lĩnh, quân lính thành Hồ đã lộ rõ bản chất là đám kiêu binh, giỏi ăn nhậu, giỏi làm càn kiếm tiền, chúng chẳng sợ ai ngoài cung kính anh Ba ễnh ương và Hải Heo.
  Việc quân đội đưa 1.5 tấn bao nilong đựng xác, 8 lò thiêu di động, 20 công lạnh đặc chủng chứa xác ( 30 là không phải), sử dụng 5 ha đất Đa phước quận 7 là khả tín.
  Hai ngày đã qua, việc quân đội cung cấp thực phẩm cho các vùng như Bình trưng Đông và Tây, thủ đức, Bình tân, Bình thạnh… và order thực phẩm bằng điện thoại, tin nhắn tới các số đt nóng, ghi giấy order nộp cho tổ, khu phố là có thật, Không thể phủ nhận. Việc quân đội đứng chốt cùng với công an, dân phòng thành Hồ rõ ràng là nghiêm minh, không còn cảnh lôm côm, hạnh họe.
  Vấn đề là kéo dài đc bao lâu

 5. Cho phép tớ phản biện vài điều

  1- Xử dụng gam màu tư bản sẽ tạo nên tư duy dị ứng với 2 màu đỏ & vàng, ví dụ như quốc kỳ & Đảng kỳ . Những vị tiền bối cách mạng có biệt hiệu Sao Đỏ trở thành những nguồn gây tai ương, implicitly.

  2- “Một số người hoan nghênh … Tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều người hoài nghi” Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã nói “Triệu người vui cũng có triệu người buồn”, dont mean mình phải dừng lại .

  3- “sẽ là kim chỉ nam cho tham vọng tô màu… xanh lên TP.HCM?” Ai muốn “nhuộm đỏ” Saigon thành thành phố mang tên Bác dơ tay lên .

  4- “bước khởi động để hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam theo chân hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Trung Quốc” Chu Mộng Long cuối cùng cũng nhận ra tính hài hước của chuyện how Đảng Cộng Sản nhà các bác “vận dụng sáng tạo” tư tưởng Hồ Chí Minh, stuff ive been sayin. Đây là thứ duy nhứt Đảng CS nhà các bác thực hiện đúng theo tư tưởng Hồ Chí Minh . Có còn hơn không, có còn hơn không . Cũng là tư duy trí thức phản biện nhà mềnh .

  Nói chung là No Star Where. Cứ no fo go thui . Bức xúc quá thì nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ cách mạng đi .

Comments are closed.