Duy Tân bảo thủ

Dương Quốc Chính

11-8-2021

Mình đã nghe đi nghe lại đoạn video tranh luận giữa cô giáo và sinh viên thì thấy cậu sinh viên có ý cài bẫy cô giáo, có thể do nó thù từ trước nên rắp tâm lấy điện thoại để quay và dùng ngôn từ kích động cô giáo để cô nói ra những điều bất lợi trong khi nó cố giữ giọng ôn tồn (vì nó chủ động quay trộm).

Mình đoán là cô giáo này đã bộc lộ quan điểm tự do kiểu này nhiều lần và bị ai đó muốn bắt quả tang để làm hại. Cũng có thể cậu sinh viên chỉ là tay sai, cũng có thể nó là bò đỏ nên thấy bức xúc.

Học sinh, sinh viên là bò đỏ cũng không phải ít, mình quan sát bọn bò nick thật vào húc mình là thấy. Chúng nó là nạn nhân của giáo dục nhồi sọ thôi, cũng khó trách. Vì nhồi hơn 12 năm đâu dễ tẩy não. Nhưng sinh viên mà cài bẫy giáo viên rồi nộp bằng chứng lên Ban giám hiệu là trò rất mất dạy, chứng tỏ nó phải thù cô giáo này hoặc được người khác xúi/thuê làm.

Nghe kỹ đoạn clip thì thấy cô giáo cũng có cái sai là hơi áp đặt, thiếu ôn hoà để thuyết phục sinh viên, cãi nhau tay đôi với sinh viên, chẳng ai nghe ai. Cũng có thể vì thế mà sinh viên bức xúc muốn chơi lại cô. Với bọn sinh viên dạng này mình điều trị được hết mà không cần to tiếng.

ĐH Duy Tân là ĐH tư thục, lẽ ra không bị sức ép chính trị nặng nề như các trường công, nhưng cách hành xử của họ khi sa thải giáo viên tiếng Anh có quan điểm bất đồng với chính sách chống dịch của Việt Nam là rất cứng nhắc, thể hiện não trạng nô lệ, rất không phù hợp với chính cái tên trường (có nghĩa là tư tưởng mới).

Cô giáo chỉ nói lên quan điểm của cô, cơ bản là không sai khi chỉ trích chính quyền thiếu sự hỗ trợ người dân trong chống dịch. Đây là quan điểm cá nhân, lẽ ra không đáng để phải sa thải cô giáo. Nên mình dự đây là cái bẫy của ai đó, muốn có cớ để đuổi giáo viên này mà thôi.

Mình dự đoán là với cách dạy như vậy thì chính phòng an ninh chính trị nội bộ cũng chẳng bắt lỗi được cô giáo kia. Nhưng trường Duy Tân lại hăng hái truy cùng diệt tận cô giáo bằng cách báo công an như vậy là rất có vấn đề. Có thể có một âm mưu ở phía sau.

Rất mong cô giáo lên tiếng trên mạng xã hội. Tầm này còn ngại gì nữa mà không tự bảo vệ thanh danh cho mình. Nếu dạy giỏi thì dạy tiếng Anh chẳng lo thất nghiệp đâu.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Giáo dục hầu như “phá sản” vì lấy cương lĩnh của đảng CS. làm “triết lý” giáo dục
  và có quan bộ trưởng “ráo rục” chơi trò…qua cầu rút ván đối với những người đói
  nghèo có con thông minh học gỉỏi nhưng bị chận đường bịt lối không có cơ hội và
  điểu kiện phát triển tài năng thì làm sao VN.có thể tiến bộ nhanh được ?
  Trở ngại trực tiếp là có tổ chức đoàn học sinh sinh viên ở tất cả các trường học từ
  tiểu học đến đại học giữ vai trò THEO DÕI hàng giáo chức,trong đó làm “chỉ điểm”
  là chính,để báo cáo lên quan chức lãnh đạo thì cũng đủ làm thầy cô giáo phải…co
  vòi hay lạnh cẳng chỉ trừ thầy cô nào có LƯƠNG TÂM và DŨNG CẢM mới không sợ
  thể chế dộc tài toàn trị trừng phạt !

 2. Chủ trường là tên bò đỏ Lê Công Cơ, trước 1975 là loại “nằm vũng” của việt cọng mà!

 3. “Chúng nó là nạn nhân của giáo dục nhồi sọ thôi, cũng khó trách”

  Không thể trách được . Nền giáo dục cách mạng đó do các đại trí thức như gs Hoàng Tụy, Tạ Quang Bửi đặt nền móng, với những đóng góp nếu quên sẽ là “lỗi hệ thống” của những trí thức như nhà giáo nhân dân Phạm Toàn thì trách thế nào được mà trách .

  “Vì nhồi hơn 12 năm đâu dễ tẩy não”

  Công đầu của những nhà giáo tận tụy như Thái Hạo đấy .

  “Nghe kỹ đoạn clip thì thấy cô giáo cũng có cái sai là hơi áp đặt, thiếu ôn hoà để thuyết phục sinh viên, cãi nhau tay đôi với sinh viên, chẳng ai nghe ai”

  Rất đúng . Gặp bò đỏ thì phải ôn hòa & có học, không nên cãi nhau tay đôi, không nên áp đặt với chúng . Nên nhớ, gà cùng yêu Đảng chớ hoài đá nhau . Rất nhiều trí thức đáng kính mắc phải những lỗi này, dùng những ngôn ngữ miệt thị để nói về họ . Lemme break it down fo ya, Sêm Xít . Bò đỏ và trí thức chỉ khác nhau tầm thui . Dư luận viên cấp thấp & cấp cao nhờ văn hay chữ tốt thôi .

  Chúng ta cần có 1 hệ thống giáo dục dù xã hội chủ nghĩa hay chỉ định hướng cà lơ phất phơ, cũng phải đồng bộ trong tinh thần cảnh giác, bảo vệ sự tồn vong của Đảng, của chế độ . Không thể cứ mang tiếng tư nhân sẽ trở thành 1 ổ phản động kiểu câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, lộn, Pê tô fi thì đất nước này có ngày sẽ loạn lên mất . Vì thế, cho tớ thấu cảm với trường đại học Duy Tân, ở 1 mức nào đó ta có thể so sánh với hành động nộp Đặng Văn Hiến cho công an của nhà báo cách mạng Mai Quốc Ấn .

  “Nếu dạy giỏi thì dạy tiếng Anh chẳng lo thất nghiệp đâu”

  Đảng của Dương Quốc Chính nên sâu sát vụ này . Một người có tư tưởng không tốt lại được phép truyền bá tư tưởng của mình cho con nít a ? Trang giấy trắng nên có quyền viết vẽ bậy bạ khi rơi vào tay mình ?

Comments are closed.