Lại nói về vắc-xin

Nguyễn Thông

2-8-2021

Không ít người thuộc loại có hiểu biết kết luận rằng sự tẩy chay vắc-xin Tàu chẳng qua do tâm lý bài Tàu, bởi vì quá bài Tàu nên bị lú lẫn, thiếu khách quan với vắc-xin của nó, v.v..

Tôi nói thật, hàng Tàu tất cả không phải là dở, rất nhiều thứ tốt và rẻ hơn so với thế giới. Cái xe đạp Phượng Hoàng của nó chẳng hạn, xài mấy chục năm vẫn chạy tốt. Nhưng đây là vắc-xin, liên quan tới tính mạng con người, chứ không phải cái xe, mét vải, chiếc điện thoại… dùng rồi bỏ cũng chả sao. Mạng mình, sức khỏe mình, ai chẳng quý, sao lại hồ đồ mắng người ta kén cá chọn canh, chọn lựa này nọ. Bản thân ông bà nào khen vắc-xin Tàu, cứ trưng ngay cái giấy chứng nhận đã chích nó cho mọi người thấy, tính thuyết phục sẽ hơn vạn lời khen.

Mà bài Tàu cũng tốt chứ sao. Nó đầu môi chót lưỡi dẻo quẹo nhưng gây ra bao nhiêu đau khổ cho dân mình nước mình (trừ với đám lãnh đạo thân Tàu) thì bài nó là phải tội à?

Bàn về vắc-xin Tàu lúc này là để cảnh giác trước những hậu họa mà dân có thể phải gánh chịu nếu chích nó, cớ sao lại khuyên lại mắng người ta đã không làm gì thì cứ ngồi yên đừng làm rối. Xin thưa, kiểu an phận sống chết mặc bay ấy mới là đáng lên án, chỉ biết mình chứ không biết đến mọi người.

Lại còn ai đó bảo, ông bà không chích vắc-xin (Tàu) là vô trách nhiệm với cộng đồng, ông bà sẽ là vật chủ làm lây bệnh, cứ vô trách nhiệm thì chống dịch bao giờ mới xong… Xin thưa, khoa học đã chứng minh ngay cả người đã chích rồi vẫn có thể nhiễm bệnh và truyền bệnh cho người khác, chích vắc-xin chỉ giúp bản thân đừng bị nặng thôi.

Thực chất chích vắc-xin là cho cá nhân chứ không phải “vì mọi người” (tôi cho rằng ngay cả nhà cai trị cũng như rất nhiều người nhầm lẫn về điều này). Người đã chích và người chưa chích đều có thể truyền bệnh, sao lại cứ sa sả mắng mỏ người chưa chích. Nếu có mắng, chỉ nên mắng họ chưa có trách nhiệm với chính bản thân mình.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. OK thì “liên quan tới tính mạng con người, chứ không phải cái xe, mét vải, chiếc điện thoại… dùng rồi bỏ cũng chả sao. Mạng mình, sức khỏe mình, ai chẳng quý, sao lại hồ đồ mắng người ta kén cá chọn canh, chọn lựa này nọ. Bản thân ông bà nào khen vắc-xin Tàu, cứ trưng ngay cái giấy chứng nhận đã chích nó cho mọi người thấy, tính thuyết phục sẽ hơn vạn lời khen”

  Ừ thì “Mà bài Tàu cũng tốt chứ sao. Nó đầu môi chót lưỡi dẻo quẹo nhưng gây ra bao nhiêu đau khổ cho dân mình nước mình (trừ với đám lãnh đạo thân Tàu) thì bài nó là phải tội à?”

  Nói theo bác Thông, Tàu là xấu, là không chơi được, nói chung bài là tốt . i should rest my case rite here. Chỉ thắc mắc cái này, thế Hán thật thì sao ạ ? Nếu tớ hổng lầm, cả bố bác tới đời bác và có thể đời con của các cũng thế, ai cũng kính trọng Hán thật . Mà rõ ràng Hán thật này rất ảnh hưởng tới tánh mạng của người dân . Đúng, không ảnh hưởng tới tánh mạng ai trong gia đình bác, ngoại trừ bà Nguyễn Thị Năm và vài ông liệt sĩ trong nhà, nhưng cái Hán thật nó ảnh hưởng tới cả tánh mạng & số mạng của bao nhiều người thì sao ạ ? Cả nhà bác có ai chịu bỏ Hán thật đâu, và biết bao nhiêu người như bác, như gia đình bác cũng khư khư bám lấy đồ Hán thật .

  Cứ suy ra không ảnh hưởng tới mình thì không quan tâm thì vaccine Cộng Sản cũng hổng đến nỗi nào, đơn thuần vì có thể sẽ ảnh hưởng tới những người như bác, hay “phản biện” này nọ làm tăng xác suất được tiêm vaccine Cộng Sản chân chính, chớ có ảnh hưởng tới những người như tớ đâu .

  “Người đã chích và người chưa chích đều có thể truyền bệnh, sao lại cứ sa sả mắng mỏ người chưa chích”

  Xác suất . Người đã chích thì xác suất nhiễm -> truyền bệnh cao hơn . Và trách nhiệm liability. Chích rồi thì xem như mình đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nên dịch đến nhà thì đàn bà cũng chích, nhưng ít ra lương tâm mình thanh thản . Trong khi những người trốn nghĩa vụ quân sự thì khi giặc đến nhà chúng nó sẽ lại nối giáo cho giặc như thằng tớ thui . Mình vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ người quanh mình, là 1 điều nên làm .

  Bác vừa anti-vaxx lại vừa kỳ thị, thêm màn chống Cộng qua kỳ thị. Gia phong nhà bác có vẻ tới ngày banh càng rùi . Đúng, bác sắp trở thành 1 “chuyên gia về vaccines” như ông bác sĩ BS nào đó . Một cuộc đổi chác kiểu bán linh hồn cho quỷ . Phá hoại gia phong, khinh rẻ truyền thống cách mạng của gia đình để được “tiếng” trong đám thoái hóa, phản động, lộn, biện . Bố bác mà biết con mình bây giờ đổ đốn tới cỡ này …

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây