Vaccine và tấm gương các bộ

Mai Quốc Ấn

1-8-2021

Có câu cán bộ là “đầu tàu gương mẫu”. Tôi thấy cán bộ nước ta thực hiện rất tốt tấm gương cho nhân dân trong việc tiêm vaccine.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long được báo chí thông tin về việc tiêm vaccine. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long là Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc nên thứ vaccine Bộ trưởng chọn tiêm chính là một dạng “gương mẫu” mà nhân dân nên noi theo.

Một vấn đề khác, việc hot girl tiêm chủng nhờ có ông ngoại nay đã có kết quả song có một chi tiết đáng chú ý được nêu trên báo chí: Hôm hot girl tiêm là hôm các cán bộ cấp cao tiêm. Cứ xem lại thứ vaccine cán bộ cấp cao tiêm là gì, nhân dân cứ thế mà học tập theo các “đầu tàu gương mẫu”.

Chính phủ đã khẳng định từ đây đến cuối năm sẽ không thiếu vaccine. Trong danh sách vaccine đã công bố, chỉ có 500.000 liều vaccine Trung Quốc tặng và được Bộ Y tế công bố tiêm cho “người dân sống ở các xã giáp biên giới với Trung Quốc, người có nhu cầu trao đổi, hoạt động thương mại, dịch vụ với Trung Quốc và công dân Trung Quốc sống và làm việc trên địa bàn.”

Khi ấy, không có câu nào nhắc tới 5 triệu liều vaccine Trung Quốc như hiện nay.

Với tổng số vaccine Trung Quốc đang có và các báo chính thống trong và ngoài nước đã đăng tải về độ kém hiệu quả; có lẽ lại cần các cán bộ đứng ra tiêm vaccine “làm mẫu” cho nhân dân. Với số lượng 1 cán bộ/11 người dân (sau tinh giảm biên chế số này đã ít đi) thì 5 triệu liều vaccine thực sự cũng chưa đủ cho số cán bộ hiện có của nước nhà tính trên số dân tiêm 1 mũi chứ nói gì 2 mũi.

Cán bộ tiêm hết mới an tâm mà chống dịch. Tiêm sản phẩm của “đồng chí tốt” cũng là phù hợp ngoại giao (nhân dân không có đồng chí với Trung Quốc). Những vaccine của bọn tư bản giãy chết thì cứ để phần nhân dân tiêm là được.

Tục lệ cụng ly của phương Tây bắt nguồn từ việc chứng minh cho người đối ẩm thấy mình không hạ độc. Vaccine Trung Quốc đã về, tôi đề xuất gấp rút đưa nó đến các dự án nhiệt điện, dự án bauxite, dự án thép có cán bộ và nhân công Trung Quốc đông đảo để ưu tiên trước. Đồng chí tiêm cho nhau mới là đồng chí tốt.

Ngoài ra, hoàn toàn hợp đạo lý nếu Chính phủ cho tập đoàn Vạn Thịnh Phát được ưu tiên tiêm 2 mũi vaccine mỗi người.

Thật là công đức vô lượng lắm thay.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Thui thì đồng chí Mai Quốc Ấn đề xuất 1 chương trình tiêm, tớ cũng ké, kiến nghị thêm 1 chương trình khác .

    Nên chăng chúng ta học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, áp dụng chế độ “tiêu chuẩn” của ngày xưa thương nhớ í ? Ngày xưa cán bộ cấp cao, đủ tiêu chuẩn mới có thể tiếp cận “đài địch”, còn dân thường thì được hưởng mọi thứ, tin tức, ca nhạc, thơ văn … tuốt tuồn tuột đều từ báo đài cách mạng . Ngày xưa là thời kháng chiến chống Mỹ aka “giặc”, bây giờ là thời chống dịch covid aka cũng là “giặc”. Mọi phương pháp quản lý xã hội thời chiến cũng đã đem lại gần hết rồi, chính sách “tiêu chuẩn”, qua lời tự thú trước bình mình nhận 2 triệu ngày 27/7 của ố Cống, cũng đã được áp dụng . Chính sách tiêm chủng cũng nên áp dụng lại chế độ tiêu chuẩn ngày xưa .

    Mai Quốc Ấn có công nộp Đặng Văn Hiến cho công an, nên cho 1 xuất Pfizer “thừa”. Những nhà báo khác thì tùy mức độ cống hiến mà suy ra . Đoàn Bảo Châu vì đã ra khỏi ngành, mất chế độ “tiêu chuẩn”, cứ vaccine xã hội chủ nghĩa mà đè hắn ra .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây