Thứ trưởng Hải, người từ trung ương về ngang bách hoá

Nguyễn Tiến Tường

23-7-2021

Ông Đỗ Thắng Hải. Ảnh trên mạng

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, trứ danh với câu nói: “Tăng giá điện, người dân được hưởng lợi”. Trong đại dịch, thứ trưởng Hải vắt cạn tâm can phát kiến đưa máy bay chở rau củ vào Sài Gòn.

Lình xình Bách Hoá Xanh (BHX), thứ trưởng Hải lãnh ấn tiên phong sắm vai bát phủ tuần án có tả hữu tướng quân hộ tống đi kèm. Việc BHX, tổng quản nhiệm Quản lý thị trường Sài thành không kham nổi, bèn xin thỉnh người trung ương về.

Người trung ương về tưởng làm sao, té ra lại cầm hàng BHX lên dí mũi dòm. Câu đầu hội nghị thượng đỉnh, thứ trưởng Hải ghi nhận những đóng góp của hệ thống Bách Hóa Xanh trong việc tham gia vào các chương trình bình ổn.

Câu tiếp sau thứ trưởng Hải nhắc nhẹ, đại ý vừa rồi bách hoá ta có một số sai lầm nhẹ, hãy khắc phục đi nhé. Còn sai gì thì thứ trưởng không nói! Tại sao một ký bí BHX có giá 55k, ký chanh 40k ở ngay tại vùng quê Long Thành (Đồng Nai) trong đại dịch; tại sao hàng hoá của BHX tăng gấp ba gấp bốn mà giá tăng gấp bốn gấp ba thì thành chuyện hôm qua như nước chảy về xuôi…

Tiếp đón phái đoàn hôm ấy có CEO Trần Kinh Doanh, như thường lệ, chiếc lưỡi không xương muôn đường đều là chân lý. CEO Doanh trần tình một số nơi có sai sót là do áp lực thị trường tăng cao. Cũng như trước đây him nói giá cao là do dân mua hàng BHX ra ngoài đời bán lại.

Về việc nhân viên BHX “tính nhầm” tràn lan, CEO Doanh nói hoàn trả chênh lệch thiệt hại và đền thêm 100k cho khách hàng. Đại ý, lỡ mò zú thì đền lại chiếc underwear, lỡ giết người thì đền áo quan tặng kèm bát âm là trọn vẹn. CEO của một hệ thống, coi 100k lớn hơn cả nhân phẩm, thì hệ thống ấy hẳn là nhân văn cao cả, vì nhân dân mà điện tử hoá cân thuỷ ngân vậy mà.

Nhân duyên rộng lớn nhưng xem ra cũng chừng nhỏ hẹp, run rủi cho bát án tuần phủ và thương nhân gặp nhau. Đã không gặp thì thôi, gặp rồi thì bánh mì chắc chắn là lương thực, ấy là chân lý ngàn đời vậy!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đưa 1 thứ trưởng hạng C vào giúp HCM mắc dịch chứng tỏ bộ trường cũng chẳng tha thiết gì, tao đưa mày vào đó cho khuất mắt tao.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây