Phải đuổi việc Trần Lê Hữu Thọ vì làm nhục chính quyền và công dân

Mai Bá Kiếm

20-7-2021

Chủ tịch UBND TP Nha Trang phải đuổi viêc ngay Trần Lê Hữu Thọ, phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, vì nó làm nhục chính quyền, và nó không phải là “thành phần ưu tú” nên khai trừ ra khỏi Đảng tức khắc!

Trần Lê Hữu Thọ dốt tiếng Việt khi dạy đời công dân “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm. Lương thực là gạo, rau, củ, quả, mắm, muối, cá, còn bánh mì là món ăn như phở”!

Không những Trần Lê Hữu Thọ dốt tiếng Việt mà còn dốt luật pháp, khi giam xe công dân và dọa đuổi việc em đi mua bánh mì (là công nhân).

Trần Lê Hữu Thọ gọi công dân mày tao như phường thảo khấu, kỳ thị vùng miền khi hỏi “mầy từ trên núi xuống hả?”

Ngày hôm sau khi xảy ra sự việc (19/7/2021), Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa lật đật ban hành Công văn 1153 về việc “hướng dẫn về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội” là xác nhận có nhiều cán bộ trong tỉnh dốt tiếng Việt, nói bánh mì không phải là lương thực.

Ảnh trên mạng

Tuy nhiên trong mục “định nghĩa lương thực”, Sở Công thương đã không trực tiếp xài chữ “bánh mì” mà dùng chữ “bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột và tinh bột)”. Cho nên, cỡ trình độ như Trần Lê Hữu Thọ, nó làm sao hiểu được “sản phẩm từ bột, tinh bột” là “bánh mì”, chắc chắn nó hiểu “tinh bột” là sản phẩm từ “tinh trùng”!

Vì vậy, sau khi Sở định nghĩa “lương thực”, Trần Lê Hữu Thọ gọi người mua bánh mì lên trả xe cũng quay clip và tung lên mạng, nó vẫn dạy đời “bánh mì không phải lương thực”!

Trần Lê Hữu Thọ đã quay hai clip và nếu điều tra ra chính nó tung 2 clip đó lên mạng thì khởi tố theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về tội làm nhục người khác.

***

Lê Ngọc Luân: Đây là câu chuyện hệ trọng!

Việc người dân đi mua ổ bánh mì để chống đói và bị cán bộ P. Chủ tịch phường giữ lại không chỉ là câu chuyện “bánh mì có phải là thực phẩm hay không?”, nó nghiêm trọng hơn nhiều, vì sao? Vì:

Cán bộ được ví là đầy tớ của dân, có trách nhiệm bao bọc, che chở… nhưng hành xử không chỉ vi phạm pháp luật mà còn lạm quyền. Trắng trợn!

Tình nhân ái và thương yêu giữa một số bộ phận cán bộ và người dân phải chăng là một thứ gì đó như xa xỉ? Tôi nói điều này có đúng không hay tôi quá lời?

Không dừng lại, anh chàng đi mua ổ bánh mì bị cán bộ được ví là “đầy tớ” đe dọa “tao sẽ nói chuyện với bên văn phòng của mày cho mày nghỉ việc luôn…” và thực tế bị đuổi luôn. Mì không có ăn và việc cũng bay. Sau đó được một lãnh đạo cấp cao chỉ đạo nhận trở lại làm việc. Luật pháp bây giờ là kiểu “chỉ đạo” hay sao? Nó có từ bao giờ? Và tác hại sẽ thế nào?

Nghe giang hồ đồn, Long An bắt và xử phạt khi dân đi mua bắp ăn, trước đó tại một thành phố dân đi rút tiền mua thức ăn cũng phạt… Chao ôi!

Giả sử nếu không có con cô Vy thì những thứ ấy có phơi bày ra không? Và nếu không phơi bày thì với sự hiểu biết luật pháp và không có tình thương ấy người dân lành sẽ bị đối xử thế nào khi gặp chuyện gì đó thường nhật?

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. “Vì vậy, sau khi Sở định nghĩa “lương thực”, Trần Lê Hữu Thọ gọi người mua bánh mì lên trả xe cũng quay clip và tung lên mạng, nó vẫn dạy đời “bánh mì không phải lương thực”!” không phải sau khi định nghĩa mà Sở yêu cầu phải trả lại xe nó phải thi hành! Lũ mất nhân tính, thử hỏi công nhân họ đói run không làm việc được mà nó không cho ăn thì có còn là con người nữa không. Thằng này ra oai với người cùng đinh nhưng nó cũng muốn ra oai với mọi người nên mới quay clip rồi tung lên mạng mà không biết rằng loại người như nó thiên hạ họ khinh như ..như gì nhỉ vì chó người ta cũng quý chứ không khinh!!!

  2. “cỡ trình độ như Trần Lê Hữu Thọ, nó làm sao hiểu được “sản phẩm từ bột, tinh bột” là “bánh mì”, chắc chắn nó hiểu “tinh bột” là sản phẩm từ “tinh trùng”!”
    Tay phó phường này được sanh ra từ tinh bột nên mới nói bánh mì không phải lương thực kkk.

  3. Mới ra nông nỗi:
    Từ “chỉ thị” tới “hành động” cho thấy rõ năng lực lãnh đạo, tư duy có vấn đề …

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây