Thưa thẳng cùng Thủ tướng!

Mai Quốc Ấn

6-7-2021

Thưa Thủ tướng! Vừa xét nghiệm xong, chỉ cần lướt qua nhau 5-10 giây mà không tuân thủ 5K thù cũng có thể lây virus cúm Tàu. Đây là xác nhận của ông Mike Ryan, giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau khi trích xuất camera các trường hợp lây của nhiều nước.

Thưa Thủ tướng! Nhìn vào nội dung chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng về số người tụ tập hay chỉ thị 10 của TP.HCM và nhìn lại số người tụ tập chờ cấp xét nghiệm Covid để thông hành thì việc tổ chức cấp “giấy phép xét nghiệm” chính là tạo thêm các chuỗi lây dịch. Tương tự chuỗi lây dịch sau khi 9.000 người tập trung ở nhà thi đấu Phú Thọ mới đây.

Thưa Thủ tướng! Dễ lây như vậy thì giấy xét nghiệm thông hành tỉnh này qua tỉnh kia là một thứ giấy phép con rất vớ vẩn của Bộ Y tế và các địa phương yêu cầu triển khai. Nó không có tác dụng nào trong việc hạn chế lây lan bởi các trao đổi hàng hoá thường là có tiếp xúc lâu, chắc chắn trên 5-10 giây. Nhìn thống kê chuỗi lây của 9.000 người chen chúc chờ tiêm ở nhà thi đấu Phú Thọ rồi nghĩ đến chuỗi lây liên tỉnh từ các điểm cấp “giấy phép xét nghiệm” đông kín người hoàn toàn có thể nghĩ ra kết quả gì.

Thưa Thủ tướng! “Dịch đang có dấu hiệu chững lại và số ca đang giảm dần. Đây là tín hiệu đáng mừng chứng tỏ thành phố đã truy vết, khoanh vùng kịp thời” – ông Nguyễn Tấn Bỉnh-Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM nhận định và nhiều báo đăng ngày 4/6/2021. Đúng 1 tháng sau, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói nếu làm tốt và quyết liệt các biện pháp thì TP.HCM có thể kiểm soát dịch trong 7 ngày tới. Thực tế Sài Gòn sau ngày phát ngôn của Giám đốc Sở Y tế ra sao đã rõ. Không thấy một trách nhiệm nào được nhắc tới! Vậy nếu tới ngày 11/7/2021 mà thành phố không dập dịch thành công thì trách nhiệm của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long có không và nên tính sao?

Thật thứ lỗi, Thưa Thủ tướng! Một phó thường dân Nam Bộ như tôi không có lý luận gì cao siêu nhưng nhìn ra được vài điều: EU tưng bừng để dân đến sân xem bóng đá, Mỹ và Canada hoạt động kinh tế lại bình thường vì họ tạo ra vaccine chuẩn và tiêm cho dân. Việt Nam chưa tạo ra được vaccine và cũng chưa mua đủ vaccine cho dân tính đến lúc này nhưng vẫn chống dịch kiểu “thả gà ra đuổi” thì trách nhiệm của Bộ Y tế ở đâu, thưa Thủ tướng?!

Thưa Thủ tướng! Công dân Mai Quốc Ấn đề nghị Thủ tướng khẩn cấp chỉ đạo dừng ngay việc cấp “giấy phép xét nghiệm” vì nó chỉ có lợi cho những ai bán dụng cụ xét nghiệm và đồ bảo hộ. Thậm chí nó còn là cơ hội “bán” suất ưu tiên xét nghiệm trước của những kẻ trục lợi.

Thủ tướng chỉ cần các chỉ đạo thực tế như từng chỉ đạo giải phóng nhanh lô vaccine 288.000 liều mà Bộ Y tế ngâm do “thiếu cơ chế” (lại là Bộ Y tế) là dân mừng rồi. Và thưa thẳng với Thủ tướng, đất nước lúc nguy nan cần hành động chứ không cần lời lẽ dân tuý.

Nhiều quận của trung tâm kinh tế quốc gia mà mỗi ngày có nhiều người đi xin cơm qua bữa.

Sài Gòn đói rồi, thưa Thủ tướng!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Vài tin để Mai Quốc Ấn có niềm tin vào công lý

  Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương

  Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở thị xã Cai Lậy

  Nghệ An khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 truyền nhiễm

  Khởi tố vụ án liên quan hành vi làm lây lan dịch COVID-19 rất lớn ở Mỹ Tho

  “Vài cá nhân có liên quan đã không hợp tác tốt với cơ quan chức năng trong việc truy vết, xác định nguồn lây để khoanh vùng dập dịch, có dấu hiệu tập trung đông người và tiếp xúc với người về từ vùng dịch nhưng thông đồng che giấu, không hợp tác, khai báo phòng chống dịch.

  Cơ quan chức năng đã phải huy động rất nhiều lực lượng để điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch nhưng hiện tại chỉ cơ bản khống chế ổ dịch này, gây thiệt hại rất lớn về tiền của và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân toàn thành phố”

  Người Việt nhà mềnh cần cực lực lên án những người không thành khẩn khai báo, lại còn thông đồng che giấu nữa . Đáng lẽ phải nộp họ cho công an như Mai Quốc Ấn đã nộp Đặng Văn Hiến, đàng này … May là công lý hổng phải là anh hề, chỉ có nhà báo cách mạng mới là … à … ờ … cao quý thôi

 2. Nguyễn Phú Trọng là tay bớ dơ khi đem cái đám kiêu binh đặt vào vị trí cầm quyền, côn an, quân đội là những đứa chỉ quen với súng ống, dùi cui và còng số 8 chứ chúng làm sao biết hành xử lợi nước an dân. Nó vì cái đảng thổ tả mà hy sinh lợi ích và sự sống còn của dân tộc. Khốn nạn

 3. Chống dịch tại VN theo cái kiểu để người dân “tụ tập” thật đông, “chen chúc” chờ chích ngừa, chen chúc chờ xin giấy tờ, xếp hàng tranh nhau lãnh cơm, này nọ…! Dù có đeo khẩu trang, cũng rất dễ đi theo ông bà !


 4. Thời Chiến tranh Lạnh + Thời Đại dịch siêu vi trun..g q..uốc : thân phận Cu Ba + kiếp phận Cu Má
  *******************************

  https://www.youtube.com/watch?v=gGhS2HceriU
  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết “chém gió” tại Cuba

  Thời Chiến tranh Lạnh : Cu Ba + Cu Má
  Ngày đêm canh giữ Hoà bình Cõi người ta
  Cu Ba tiềm năng thua xa Cu Má vịt cộng
  Lại sáng tạo hai thuốc chủng chống dịch phòng xa
  Ngay cả Quê hương Pasteur Nước Pháp
  Đi đầu trong Khoa học phát minh ngừa dịch qua
  Cu Má toàn loại ăn hại đ..ái nát tham nhũng
  Nên giờ đây thua xa thua kém Anh Cu Ba

  https://www.youtube.com/watch?v=o5kS-xFvN7A
  Nguyễn Minh Triết Cu ba thức Việt Nam ngủ

  Từ Tể tướng đến Bộ CH..ưởng phường hề vái lạy
  Hết Đức + Anh + Nhật xin xỏ xứ người ta
  May thay Dân Nhật độ lượng bao dung cung cấp
  Một triệu liều vacin thêm một triệu liều nữa cho ra
  Dân số trăm triệu dân đâu phải là Nước bé nhỏ
  Nhưng vì do cái thằng Bác cùng Đảng cướp mà ra
  Quản trị quản lý Đất Nước gần một Thế kỷ
  Gái chỉ toàn cô dâu Đài Loan về xứ Hán lệ sa
  Trai đa số lao nô thiểu số tri’ nô lưu đày quê lạ
  Ngẫm nghĩ tởm Cu Má mến nước nghèo Cu Ba

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.