Thông báo của gia đình Hồ Duy Hải về “Đơn kêu cứu” mạo danh

Nguyễn Đức

19-6-2021

Thưa cùng những người quan tâm đến vụ án Hồ Duy Hải!

Hôm nay 19/6/2021 trên mạng xã hội và một số diễn đàn xuất hiện một “Đơn kêu cứu” ghi ngày 17/6/2021 mạo danh bà Nguyễn Thị Loan (mẹ bị án Hồ Duy Hải), có nội dung “kêu gọi các luật sư trên toàn quốc trợ giúp gia đình tôi”; “chỉ biết cất tiếng nói kêu cứu tới giới luật sư, mong nhận được sự giúp đỡ của các luật sư”;…

Đây là một văn bản hoàn toàn giả mạo, do một số cá nhân mà chúng tôi không quen biết tự làm ra và phát tán trên mạng xã hội. Gia đình chúng tôi không hề có văn bản kêu cứu nào như vậy. Việc này có thể gây hiểu nhầm, vi phạm pháp luật và không loại trừ vì mục đích không tốt.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây cũng có nhiều clip trên mạng nói về vụ án bưu điện Cầu Voi với nhiều thông tin suy diễn, không chính xác, thậm chí có lời lẽ bịa đặt, xúc phạm uy tín cá nhân, tổ chức… Qua các clip trên mạng, có những người tự ý “tư vấn pháp luật” đối với gia đình tôi (và ls. Trần Hồng Phong), yêu cầu gia đình phải làm điều này, gặp cá nhân nọ,… Mà thực chất chỉ làm cho vụ việc thêm rắc rối, không những không đúng với quy định của pháp luật, mà chỉ làm cho con đường minh oan cho Hồ Duy Hải thêm khó khăn, trở ngại. Chưa kể các cấp có thẩm quyền, lãnh đạo nhà nước có thể hiểu sai về mục đích và nguyện vọng của gia đình chúng.

Điều này nếu để xảy ra thì rất đau lòng cho gia đình chúng tôi.

Hiện tại, gần đây nhất ngày 20/5/2021, gia đình và Ls. Trần Hồng Phong đã gửi Đơn trình bày, cung cấp chứng cứ và kiến nghị khẩn cấp, về việc vừa có 7 nhân chứng xác nhận Hồ Duy Hải có mặt tại đám tang ông Hồ Chi (Tư Lan) từ khoảng 20h-21h, trùng khớp với thời điểm mà CQĐT công an tỉnh Long An xác định Hồ Duy Hải có mặt tại bưu cục Cầu Voi và sát hại 2 nữ nhân viên. Gia đình tin rằng đây là chứng cứ ngoại phạm mới và rõ ràng nhất của Hồ Duy Hải. Đơn đã được gửi đến VKSNDTC, UB tư pháp QH, các lãnh đạo cấp cao và các đại biểu Quốc Hội. Với chứng cứ mới này, gia đình mong muốn và tin tưởng rằng các cấp thẩm quyền sẽ sớm xác minh, làm rõ và có thể minh oan cho Hồ Duy Hải.

Trong thời gian 14 năm qua, gia đình chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều luật sư. Nhiều năm qua và ngay ở thời điểm hiện nay, bên cạnh Ls. Trần Hồng Phong, luôn có nhiều luật sư, các trợ lý, chuyên gia luôn cùng đồng hành, hỗ trợ, cộng tác. Từ sau phiên toà giám đốc thẩm, đã có khoảng 20 luật sư có văn bản kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét lại vụ án.

Gia đình và Ls. Phong cũng đã có kế hoạch mời thêm luật sư chính thức tham gia bào chữa trong trường hợp vụ án được xem xét, xét xử lại; trong đó có luật sư Trần Văn Tạo.

Thưa những người quan tâm đến vụ án Hồ Duy Hải,

Suốt nhiều năm qua, gia đình chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn những lời động viên, quan tâm, chia sẻ của rất rất nhiều người. Chính là nguồn động lực vô giá, tiếp sức cho gia đình trên con đường đã đi qua, gia đình mãi tạc ghi, biết ơn.

Với niềm tin vào pháp luật, niềm tin vào công lý, gia đình chúng tôi đã và chỉ chọn con đường LÀM ĐÚNG PHÁP LUẬT, tìm ra và cung cấp những chứng cứ ngoại phạm để kêu oan cho Hồ Duy Hải, với mong muốn vụ án được xem xét lại theo đúng trình tự thủ tục luật định. Gia đình tuyệt đối không làm những gì trái pháp luật, không đúng sự thật hay có những mục đích nào khác.

Một lần nữa, kính xin gửi lời cám ơn đến những tấm lòng đã lên tiếng, quan tâm và chia sẻ nỗi đau cùng gia đình chúng tôi. Xin kính chúc sức khoẻ, an lành.

Gia đình Hồ Duy Hải (Nguyễn Thị Loan)

Đơn đang lan truyền trên mạng ghi ngày 17-6-2021, không phải đơn của bà Nguyễn Thị Loan. Ảnh trên mạng
Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Không ai ngoài lũ cọng sản bò đỏ xã hội đen côn an còm mình còm đảng làm chuyện lưu manh này. Danh sách NHỤC đảng csvn ngày càng dài ra những vụ việc bê tha.

  2. Coi chừng kẻo mắc “bẫy” với lũ lưu manh! Kẻ giết 2 cô gái ở bưu điện Cầu Voi là con cháu nhà ai để dẫn tới những cái chết của không ít công dân vô tội?! Lạ thiệt, ngay cả người có quyền chức phải tự nguyện đánh đổi danh dự để baỏ vệ kẻ giết người?!
    Kính chúc L/S Trần Hồng Phong và gia đình sức khỏe tốt, may mắn và bình an: vững bước trên con đường đi tìm công lí cho Hồ Duy Hải.

Comments are closed.