Từ bò đỏ đến bò túc cầu

Đỗ Ngà

17-6-2021

Khi mà não con người không biết phân biệt phải trái, không biết thế nào là chừng mực, không xác định điều gì nên nói và gì không nên nói, thì thành phần này chỉ được sử dụng như là một thứ công cụ cho kẻ xấu. Với loại người này, chỉ cần xây dựng thần tượng cho họ thì suỵt đâu thì chúng bổ nhào vào đấy mà tấn công, mà cắn xé.

Dư luận viên thuộc vào thành phần như thế. Không thể nói dư luận viên là thành phần thất học, thậm chí chúng còn là kẻ có trình độ đại học nữa là khác. Thế mới thấy giáo dục XHCN nó tai hại như thế nào.

Đã là sản phẩm của nền giáo dục thì tất nhiên sẽ chiếm số đông trong xã hội. Đảng Cộng sản đang sử dụng hàng vạn dư luận viên để suỵt cho chúng cắn càn những người chỉ trích chế độ, tưởng như đó số lượng rất lớn, nhưng không, đó chỉ mới là một số lượng nhỏ mà chính quyền CS đã tuyển dụng từ một xã hội với đầy rẫy thành phần như thế.

Dư luận viên được xã hội “tặng” cho danh xưng rất đúng, đó là từ “Bò đỏ”. Từ “Bò đỏ” có 2 phần, phần “bò” và phần “đỏ”. Phần “bò” chính là cái nền, đó là thành phần không biết phân biệt phải trái, không biết thế nào là chừng mực, không xác định điều gì nên và không nên làm. Còn phần “Đỏ” chính là đối tượng bò sùng bái. Từ “đỏ” là ám chỉ bò ấy sùng bái ĐCS. Như vậy thành phần “bò đỏ” được xây dựng trên nền “bò” rất phong phú của xã hội Việt Nam. Nếu xây dựng cho nó thần tượng gì thì nó sẽ biến thành loại bò đó.

Ở Việt Nam, Vingroup cũng xây dựng nên lực lượng “Bò Vin” dựa trên nền tảng “bò” như thế. Bò đỏ hay Bò vin chỉ khác nhau về thần tượng, đỏ có thần tượng là ĐCS còn Vin có thần tượng là Vingroup. Ở Việt Nam, chỉ cần dùng truyền thông xây dựng cho họ một thần tượng thì thần tượng đó sẽ có một lượng bò ủng hộ. Chúng rất hung hăng và không có khả năng phân biệt phải trái. Nói chung là nguồn bò ở xã hội này rất đông.

Chưa có nước nào như Việt Nam, khi cổ vũ bóng đá thì trên khán đài có mang theo hình lãnh tụ, mặc dù nhân vật Hồ Chí Minh chỉ là một người làm chính trị không liên quan gì đến bóng đá. Đã là “bò” thì không phân biệt phải trái, không phân biệt được những gì nên và không nên, nên mới có chuyện nực cười như vậy.

Với người biết suy nghĩ, ắt phải cảm thấy rất nhục nhã vì đất nước Việt Nam xuất hiện “bò” khắp nơi, trong khi đó cả thế giới không thấy ai làm chuyện “ngu như bò” như thế thì Việt Nam đầy rẫy. Khán đài sân vận động có đội tuyển Việt Nam thi đấu nhan nhản bò. Thành phần mang ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh cổ vũ bóng đá là loại “bò lai”, nó vừa là “bò túc cầu” vừa là “bò Hồ”.

Sau trận cầu giữa UAE và Việt Nam hôm tối ngày 15/6 thì ngay sau đó facebook của trọng tài người Iraq Ali Sabah Al-Qaisi bị các Cổ động viên Việt Nam tấn công dữ dội với những lời lẽ vô văn hóa. Cổ động viên thì nước nào cũng có, còn loại cổ động viên “đầu bò” như Việt Nam thì chắc không nước nào nhiều như Việt Nam. Loại cổ động viên tấn công trọng tài như thế chính là loại “Bò túc cầu”, chắc là trong đó không ít là loại bò lai, nó lai giữa “bò túc cầu” và “bò đỏ”.

Hãy để ý, trên khán đài sân vận động mà cổ động viên hát nhạc ca tụng lãnh tụ (Như có Bác hồ trong ngày vui đại thắng… chẳng hạn), hay đem ảnh lãnh tụ cổ vũ thì thừa biết đất nước đó nguồn “bò” nhiều vô số kể. Vì vậy việc cả đàn kéo nhau húc trọng tài trên không gian mạng thì cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

Nói thật, nhìn thấy hình ảnh lãnh tụ trên khán đài sân vận động bóng đá thì tôi cảm thấy nhục hơn là tự hào. Nhục vì cũng là một đất nước như bao đất khác nhưng sao Việt Nam lại sinh ra nhiều “bò” đến thế? Vậy bao giờ đất nước này mới văn minh được đây? Nghĩ mà chán!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Nếu bác của lũ bò nầy có thể sống dậy thì cũng tức giận chỉ tay vào mặt chúng mà mắng ràng : “Chúng bây là một lũ súc sinh . Chúng bây tưởng rằng kéo níu tao vào cùng với hình ảnh và hành động của lũ mất dạy chúng bây là làm vẻ vang cho tao đấy phỏng ? Chúng bây đã hạ thấp hình ảnh của tao là làm nhục cho tao nhiều lắm đó có hiểu không lũ bò ???”

 2. “Hãy để ý, trên khán đài sân vận động mà cổ động viên hát nhạc ca tụng lãnh tụ (Như có Bác hồ trong ngày vui đại thắng… chẳng hạn), hay đem ảnh lãnh tụ cổ vũ thì…”
  -Xin phép mượn 02 câu trong bài “Thói đời” của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm có sửa lại chút như sau:
  Còn bạc, còn tiền còn “Bò đỏ”.
  Hết cơm, hết rượu hết “DLV”.

 3. Không có bác là không được đâu, bầy bò rừng này tâm niệm chỉ có MẢ BÁC, MẶT BÁC mới giải quyết được tất cả vấn đề.
  Nhà nước VN cho việc không chỉ đưa bác vào sân cỏ UEA là việc rất tất yếu, tất nhiên.

 4. Có chửi, có trách giới trẻ thì hãy tự vả vào miệng mình vì lúc mình như tầm chúng nó mình cũng là bò đỏ. Thay vì chửi bới, trách móc thì hãy làm điều gì đó có lợi thực sự dù có phải đi tu chùa Huyền. Nếu đám trẻ mà mình gọi là ” bò đỏ” biết suy nghĩ thì chúng đã chửi cha đám người lớn đc gọi là” nhân sĩ trí thức, hiền tài”
  ĐÃ SỐNG NHỜ BỞI SỰ BAN PHÁT NỒI CƠM CỦA ĐẢNG THÌ LẤY TƯ CÁCH GÌ DẬY NGƯỜI. KHÔNG BIẾT NHỤC MÀ CÒN LỚN TIẾNG

 5. Còn đảng cộng sản lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện thì dịch bò đỏ, bò điên còn nặng nề, còn lan rộng, còn nhiều biến chứng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây