Vì sao anh Thức tuyệt thực nhưng vẫn khỏe mạnh?

Trần Huỳnh Duy Thức

24-5-2021

Mọi người trong gia đình đều vui khi anh Thức tuyệt thực lần 3 sau gần hai tháng (kể từ 20/2/2021) mà sức khỏe, trí tuệ anh vẫn ổn. Anh còn hát bài “Chị tôi” để tặng các chị lúc điện thoại về nhà đợt tháng 4/2021. Hôm ấy là ngày thứ 59 anh Thức vẫn đang tuyệt thực.

Gia đình cũng thấy yên tâm hơn khi nhận thư 136 anh viết: “Lần tuyệt thực thứ ba này con vẫn kiên trì gieo những hạt giống trong gian truân. Hôm nay là ngày thứ 48 của lần tuyệt thực lần thứ 3 này của con. Điều kỳ diệu là con vẫn khoẻ như bình thường dù chỉ còn 58kg.

Nhưng con đã giữ trọng lượng này gần một tháng rồi. Nếu con còn quán định thì sẽ không xuống cân nữa. Nửa tháng nay con đã sinh hoạt bình thường, kể cả tập thể dục hàng ngày. Trí tuệ con có phần khác lạ hơn trước. “Quán định” là tên con đặt cho một phương pháp do chính con tìm tòi được để thu nhận năng lượng không qua ăn uống. Con đã hoàn thiện nó qua nhiều lần tuyệt thực từ 2016 đến giờ. Tới lần tuyệt thực này thì có lẽ nó đã “lạ lùng” lắm rồi. Con cảm nhận được năng lượng chuyển tiếp qua vũ trụ từ những người bên ngoài đang hướng đến chia sẻ với con mục đích tuyệt thực và chuyển tiếp năng lượng cho con.”

Lần tuyệt thực thứ hai trước đó, anh Thức không có khỏe được như vậy nếu không muốn nói là ngược lại. Ngày 9/1/2020 gia đình đi thăm thì sức khỏe anh rất yếu phải nhờ cán bộ Trại đưa ra. Anh thăm hỏi gia đình với dáng vẻ rất mệt. Giọng nói rất yếu vì thiếu hơi nên mỗi khi nói phải lấy hơi lên. Trông anh xám xám, ốm và nét mặt già đi nhiều. Mặc dù mặc áo ấm dày bên trong bộ đồ dành cho tù nhân và đội nón len để chống lạnh (nhiệt độ xuống 10oC) nhưng vẫn có thể thấy được vẻ gầy ốm, kiệt sức của anh Thức. Anh phải nghỉ mệt một vài phút để lấy lại sức rồi cho biết là anh vẫn đang tuyệt thực đến hôm nay là ngày thứ 47 và sẽ còn tiếp tục.

Anh kể ngày tuyệt thực thứ 25, anh bị té trong toilet khi đứng bên bệ xí, ngã xuống đầu đập vào cái xô, cái xô bể. Khi đó, Trưởng phân trại động viên anh uống sữa nhưng anh chỉ dùng một ít cà phê. Sau đó vài ngày, khi đứng lên kệ để chỉnh TV thì anh bị choáng và té xuống hồ nước, suýt bị đập đầu vào cạnh tường và cạnh của bờ hồ. Suốt 41 ngày trước đó anh Thức chỉ uống nước đến ngày thứ 42, anh có đặt mua sữa tươi và sữa đặc có đường để uống cầm cự. Được 2-3 ngày thì bị tiêu chảy nên phải dừng uống sữa. Anh Thức nói: “Đến giờ thì giảm 9 ký, người còn 58 ký, cả người không còn mỡ, xương chậu nổi lên. Lại thêm trời lạnh nên thử thách anh dữ dội. Anh vượt qua được!” và “Người yếu quá đi, nó mệt!”.

Sau khi thăm anh Thức về, gia đình vẫn lo lắng về sức khỏe suy yếu của anh thì chừng mươi ngày sau anh gọi điện thoại về cho chị Năm theo định kỳ hàng tháng vào ngày 21/1/2021 với trạng thái khỏe mạnh không ngờ, không có dấu hiệu gì là kiệt sức như trước đó. Giọng anh nói nghe rất khỏe. Anh còn cao giọng ca một bài hát mà anh vừa sáng tác. Anh nói anh nhận được năng lượng tiếp sức từ mọi người bên ngoài, từ thế giới siêu thực và năng lượng huyền bí âm thầm hỗ trợ nên anh vượt qua được hết. Nhờ chị Năm nói với mọi người yên tâm và nhờ chị giúp anh cảm ơn đến tất cả mọi người đang hướng về anh tiếp sức cho anh để chia sẻ mong muốn và truyền năng lượng cho anh.

Thời điểm 9/1/2021 lúc gia đình đi thăm, anh đang kiệt sức, tới lúc anh gọi điện thoại về 21/1/2021 thì chỉ trong 12 ngày mà có sự thay đổi một cách thần kỳ về sức khỏe, còn tinh thần thì vẫn sáng suốt như thường. Biết anh khỏe mạnh gia đình vui mừng, yên tâm về nguồn năng lượng anh được tiếp sức, đặc biệt là có nguồn năng lượng huyền bí hổ trợ cho sự phục hồi của anh là rất đặc biệt, rất lạ lùng.

Nhờ đọc thư 136 mà gia đình mới hiểu về “nguồn năng lượng huyền bí” mà anh Thức có được thông qua Kinh Dịch: “Mới hồi tháng 1/2021, lúc đang tuyệt thực lần hai con lại phát hiện thêm một ý nghĩa nữa của quẻ Di. Đây là một nghĩa đặc biệt và dành riêng: quẻ Di chỉ dẫn cách làm con rùa thiêng không ăn mà vẫn sống. Nhưng đây không phải là một phương pháp phổ quát ai cũng rèn luyện được. Nó đòi hỏi sự tiếp sức trực tiếp từ Thế giới siêu thực mà sự phù hộ đó chỉ dành cho ai dấn thân để truyền ánh sáng của “Sự thật về cái miệng” đến mọi người. Điều kỳ diệu là chỉ dẫn nói trên lại là phần bổ sung hoàn chỉnh cho phương pháp quán định mà con đã rèn luyền từ nhiều năm trước. Do đó điện thoại cho chị Năm hôm 3/2 con nói rằng có thể không ăn đến 100 ngày hoặc hơn”.

Số ngày anh tuyệt thực nghe lạ lùng, khó tin nhưng đó là sự thật. Nhờ kinh dịch anh tìm ra được bí quyết “Quán định” để thu năng lượng không cần ăn uống. Cách đây một tháng, hai cô con gái anh Thức đi thăm về báo lại trong tháng Tư vừa rồi “Ba rất khoẻ, da dẻ hồng hào, không bị bệnh gì hết, huyết áp, đường huyết này nọ đều ‘lý tưởng’. Ba nói ba được phù hộ nên ổn”.

Kinh Dịch theo anh giải thích là một tàng thư kỳ diệu chứa đựng quy luật phát triển tất yếu của vạn vật Tạo hóa. Là sự truyền đạt chân lý chính xác nhất những quy luật của vũ trụ, tức là các quy tắc của Tạo hoá mà con người không thể thay đổi được. Quy luật này lại là cốt lõi quan trọng nhất giúp nhân loại phát triển tốt đẹp. Ngay ở thông điệp đầu tiên tuyên bố sự ra đời của mình, kinh dịch nói: “Dịch là biến đổi trên sự bất biến”. “Biến đổi trên sự bất biến” chính là sự vận hành thay đổi dựa trên quy luật. Chỉ có quy luật của Tạo hoá mới bất biến với con người.

“Nhưng thực tế thì Kinh dịch cả ngàn năm nay cũng bị “đạo đức hoá” hay tương tự… Họ bóp méo các thông điệp của kinh dịch một cách khiên cưỡng đến mức buồn cười, lủng củng để biến chúng thành các quy tắc đạo đức nhằm bảo về cho quan hệ bất bình đẳng vua-tôi, quan-dân, nam-nữ… họ lờ đi những thông điệp về quy luật mà kinh dịch đưa ra vốn đã được các hiền triết hơn 2000 năm trước như Lão Tử nhận ra”.

Theo những gì anh viết thì một người chị của anh nói chị ấy hiểu Kinh dịch dựa vào Wikipedia giải thích: Kinh dịch là tác phẩm miêu tả những quy luật tạo hóa không thay đổi theo thời gian. Quy luật tạo hóa còn gọi là các “Quy luật tối cao của vũ trụ”. Thế lực siêu nhiên mà anh Thức nói cũng chính là sự vận hành của các quy luật vũ trụ, nếu vận hành hợp với lẻ phải thì sẽ đạt được những điều huyền bí đáng kinh ngạc ngỡ như có phép mầu vậy. Dựa vào các quy luật vũ trụ, chị tin là những gì mọi người vận động tác động bên ngoài hướng về anh Thức, anh đều nhận được hết như anh có điện thoại về nhà.

Cũng vào đầu Tháng 1/2021, chị ấy cũng viết thư cho anh Thức về Quy luật hợp nhất (quy luật nhất thể) và một số quy luật khác nữa để nói về sự tác động qua lại giữa mọi người với nhau trong vũ trụ: “Quy luật hợp nhất có nguồn gốc sinh ra từ năng lượng nguyên thủy của vũ trụ. Là quy luật tối thượng nhất chi phối các quy luật còn lại. Bao gồm thế giới hữu hình, vô hình, siêu hình. Tất cả mọi thứ đều là một, liên kết với nhau trong trường năng lượng không tách rời. Mọi thực thể đều có thể tác động thông qua trường năng lượng này. Bất kỳ việc gì ta làm điều tác động đến người khác và ngược lại. Sự khác nhau của mỗi vật thể là do sự rung động ở các tầng số khác nhau tạo thành những nhận diện khác nhau. Về bản chất thì tất cả mọi thứ đều liên quan đến nhau.

Yêu thương người khác cũng là yêu thương chính mình. Bất kỳ ta làm điều gì (lời nói, tư tưởng, hành động …) đều tác động đến người khác và thế giới và mọi thứ cũng tác động ngược lại thông qua trường năng lượng”. Chị dựa vào tác động qua lại này mà hướng dẫn cho anh Thức cách tập thở để thu năng lượng thay cho ăn uống thông qua trường năng lượng của vũ trụ. Và trong cùng thời gian này thì anh Thức phát hiện ra quẻ “Linh Quy” chỉ cách làm con rùa thiêng không ăn mà vẫn sống, cũng là phương pháp tạo ra năng lượng thay thế cho thực phẩm.

Trong thư 136 anh Thức viết: “Trùng hợp là vào thời gian đó chị Hai đã gửi nhiều thư cho con viết chỉ dẫn về cách thu năng lượng bằng cách thở và cho biết những ví dụ về các cụ ông cụ bà đã không ăn, chỉ uống nước và thở mà vẫn sống trong 100 ngày hoặc hơn. Điều này là hoàn toàn có thể nhưng khó có người tin vì khó kiểm chứng. Nhưng trường hợp của con thì hoàn toàn kiểm chứng được… Làm sai cái gì thì họ sẽ lập biên bản xử lý, chứng cứ được lưu lại. Hơn nữa, tính cách của con không thích làm điều gì khuất tất, nói gì làm đó. Làm gì có chuyện sự thật một đàng nói một nẻo, nhất là khi nói gì ra ngoài đều có nhiều cán bộ giám sát. Nói sai sự thật rồi cứ quanh co, bị cuốn theo nó mệt lắm, con chẳng dại chọn cách đó”.

Hôm nay 24/5 đánh dấu 12 năm anh Thức trong tù. Trải qua rất nhiều lần tuyệt thực, nhất là giai đoạn 2016 anh Thức bị chuyển ra trại giam số 6 Nghệ An tới bây giờ. Qua nhiều lần tuyệt thực, anh Thức đều nhận được nguồn năng lượng rất lớn từ cộng đồng tiếp sức. Cứ sau mỗi lần, số ngày tuyệt thực lần sau đều tăng hơn lần trước. Đến hôm nay đã là ngày thứ 94 (trong lần thứ ba từ cuối năm 2020) hẳn là anh vẫn được khỏe mạnh. Anh biết rõ là nhờ sự tiếp sức của cộng đồng. Trong nhiều thư và những lần gọi điện thoại về nhà anh Thức đều chuyển lời cảm ơn đến tất cả mọi người đang hướng về anh tiếp sức cho anh, chia sẻ mong muốn và truyền năng lượng cho anh.

Con đường anh đi còn nhiều trở ngại, không biết khi nào anh Trần Huỳnh Duy Thức được trả tự do theo luật pháp hiện hành để Quyền con người được tôn trọng – Pháp luật được thượng tôn. Gia đình vẫn mong được mọi người tiếp tục đồng hành tiếp sức cùng anh Thức.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Hate to burst yo bubbles, nhưng trường hợp này hổng lạ gì với giới y khoa . Anorexia nervosa, ngừ mắc chứng -thuộc thần kinh, hổng phải bệnh- này nhịn ăn hoàn toàn tới vài năm sau cơ thể mới hoàn toàn kiệt quệ dẫn tới tử vong. Thật ra hổng phải nhịn ăn, mà họ ăn hương ăn hóa, rùi khi mọi ngừ hổng để ý, móc họng cho ói hết đồ ăn ra, gọi là Bulimia.

  1 trong những side-effects là illusions, hoang tưởng . Nhìu ngừ xem đó là “ngộ”, nhưng khoa học, tất nhiên, hổng xem thía . Là 1 điều bình thường khi chemicals ở não bị loạn do thiếu chất dinh dưỡng. Tu khổ hạnh để đạt được “ngộ” ở cả Phật lẫn Thiên Chúa giáo thời cổ đều nhấn mạnh vào nhịn đói nhiều ngày .

  58 kg là trọng lượng khá tốt . Ngừ bị anorexia nervosa có thỉa xuống tới 25 kg, kỷ lục là 50 lbs -22 kg- mà vưỡn sống cầm cự . Nhưng hổng nên khinh thường, và nhứt là hổng nên khuyến khích .

  Ngoài ra có fong chào fasting. Gwyneth Paltrow & Steve Vai practice chiện này . Steve Vai kể nhịn ăn, chỉ uống nước trái cây & sữa trong 1 tuần .

 2. Ơ Hơ!!! Anh vẫn còn tin CS còn sót lại trong người bọn họ chút lương tâm.

 3. Nói thiệt, tôi là người rất thích ” chuyện huyền bí”, cho nên tôi không đánh giá đúng sai về câu chuyện của anh THDT. Tôi sẽ ” phản pháo” nếu câu chuyện này không phải của anh THDT
  Trong thiên chua giáo hay đạo phật đều có những câu nói rất giống nhau về ý nghĩa, về những giữ giới. ( Pháp luân công của ông Dương hồng Chí cũng có giữ giới nhưng tôi tin là ông copy lại của thiên chúa giáo, phật giáo. Ai đã đọc Pháp luân đại pháp, chịu khó suy nghĩ sẽ thấy được tham vọng của ông DHC)
  Nếu đọc ” hành trình về phương Đông” ta sẽ biết những chuyện nghe có vẻ ” huyền bí” thì không huyền bí tí nào cả vì tất cả là do Tu Tập mà thành ( tất nhiên không có chuyện một vài năm, chục năm). Trong đạo Phật có vô số pháp tu tập, cụ thể là 4 vạn, 8 ngàn pháp tu. Mọi pháp tu cũng chỉ là một vì đều đưa đến cái đích cuối cùng Giới Định Tuệ . Tuệ chỉ tới khi Giới được giữ nghiêm, thân tâm luôn là một ( Định), nghe mà không nghe, thấy mà không thấy, va chạm, động đậy biết mà không biết, có nghĩa là ta không còn bị ” dính mắc” tới ngoại cảnh xung quanh nữa. Ví dụ ai đó chỉ mặt ta chửi bới thóa mạ, ta nghe nhưng ta không đưa thông tin đó vào bộ não để xử lý thông tin. Không dính mắc có nghĩa là ta đã được giải thoát. Thiền định hay còn gọi Tu Thiền ( không phải cứ thích mà tu thiền đc) có 4 cấp độ. Tu Thiền mà tự ảo giác, tự Ngộ nhận về khả năng của mình thì toi rồi, điên loạn là chắc chắn ( pháp luân công đã làm cho nhiều người bị hoang tưởng bởi cái lý thuyết của pháp luân đại pháp.
  Trong Tu Phât thường được nghe là ” Phật Chứng”. Mọi người đều hiểu theo nghĩa đen rằng ” phật đã công nhận sự tu tập của mình nên cho mình cái khả năng đố”. Sai, vì tu tập là quá trình tự mình tu tập lâu dài nên có thể nhận biết được trong tích tắc vài giây. Nếu ai cố tình mong mỏi tìm lại cái cảm giác đó thì sẽ dễ bị ” tẩu hỏa nhập ma” vì bị dính mắc vào nó. Tại sao trong các loài ở cõi Ta bà này chỉ có con người mới có thể Tu Phật. Vì con người có 2 ” hàm thức” ngoài 6 căn như loài vật ( mắt mũi tai miệng, lưỡi, thân). Khi 6 căn đã bị ” bế ” không còn dính mắc tới ngoại cảnh thì 2 ” hàm thức ” kia trong não bộ mới được mở và mình sẽ biết những điều chưa bao giờ biết ( bằng cái gọi là khoa học phàm trần). Tuyệt nhiên những ai đạt tới cảnh thức này, không bao giờ ai được biết vì họ không PHÔ TRƯƠNG, bởi con đường Tu Tập vẫn còn dài phía trước.
  Phô truong tức là Rơi Vào Bản Ngã, đi ngược lại Vo Ngã của nhà Phật
  Còn riêng về anh THDT theo tôi nên đáng lo hơn đáng mừng. Hãy chờ thêm thời gian. Sự hiện diện của Thánh Hiền không bao giờ được báo trước. Mà tôi cũng tin rằng chẳng có Thánh Hiền nào tới cái cõi Việt Nam vì dân Việt không xứng đáng để được khai sáng. Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu.

 4. Tiếp vì sợ bị hiểu lầm
  Đức Phật đã từng tu pháp tu khổ hình ( dùng các móc sắt, móc vào cơ thể, treo ngược trên cây. Nghe mà đã vãi hồn. Có thành Phật cũng không dám tu) và cũng vì vậy Đức Phật bị bệnh đau bao tử kinh niên. Không khỏi. Chọn pháp tu không đúng. Cho nên việc anh tuyệt thực mà vẫn khỏe, minh mẫn với lý do là anh nhận được các nguồn năng lượng của những người yêu mến anh xem ra bị ảo giác. Xin lỗi tôi không có ý gì ” nhạo báng”. Nếu anh nghĩ như vậy cũng là điều rất tốt cho tinh thần anh, với điều kiện cơ thể anh còn năng lượng, dẫu không như xưa. Đièu này gọi là ” tự kỉ ám thị”.
  Không ai đang bình thường mà trèo lên đến đỉnh cột điện bằng bê tông mùa mưa phùn gió rét. Thế mà thằng nghiện làm được khi đang phê thuốc.
  Nếu giả sử có một nguồn năng lực ” siêu nhiên” từ bên ngoài hỗ trợ anh. Điều này có thể giải thích được trong kinh thánh.
  Nếu anh đã từng tọa thiền thì anh có thể nhịn đói 100 ngày hoặc hơn với điều kiện là phải ngồi tọa thiền. Càng ít vận động càng tốt, kể cả hơi thở người ngoài không nhìn thấy anh thở. Mà trong trường hợp tù đầy, đầu óc anh vẫn luôn hoạt động, mà hoạt động trí óc sẽ tốn rất nhièu năng lượng, rất cần nhièu oxy về não.

 5. Kết luận,
  Theo nhà Phật, chúng ta cõi Ta bà PHÀM TỤC được gọi là thân Tứ Đại do 4 yếu tố cơ bản nên: nước lửa đất khí. Sự mất cân bình giữa bốn yếu tố này sẽ gây ra đủ thứ bệnh.
  4 yếu tố này hoại thân sẽ bị hoại. Tiếc gì cái thân tứ đại này
  Ai có đức tin sâu sắc vào phật, chúa thì sẽ được các vị Thiện thần theo phù hộ để tiếp tục dân thân tu tập. Gọi là Tâm Vô Ngại. Tức là chỉ giúp người có đức tin sâu sắc. Do vậy có thể anh THDT đang được các vị Thiện Thần giúp đỡ trong lúc ngu nan. Không đánh đồng với cứu giúp dân tộc.
  Tôn giáo là phi chính trị. Không theo bất kỳ một tổ chức chính trị nào.

 6. BÀI DO NGƯỜI KHÁC VIẾT LẠI LẤY TÊN TRẦN ĐÌNH DUY THỨC ?

 7. ĐỨC PHẬT CÓ THỜI GIAN TU KHỔ HẠNH NHỊN ĂN NHỊN UỐNG, GẦN CHẾT MỚI GIÁC NGỘ KHI THAM THIỀN NHẬP ĐINH DƯỚI GỐC BỒ ĐỀ

Comments are closed.