Vỡ mật vì “chuyên gia”

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Ngọc Chu

2-5-2021

1. CHƯA THÀNH CÔNG TRONG ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI

Đóng chặt cửa biên giới. Đó là biện pháp đơn giản nhưng duy nhất đúng. Ai cũng hiểu.

Thế nhưng Việt Nam đã không thành công. Và đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm nguy hiểm mới.

Nguy hiểm vì biến thể Covid – 19 mới lây lan nhanh cho người châu Á và người Đông Nam Á. Điều này đang được chứng minh ở Ấn Độ, Campuchia, và Lào.

Sẽ còn xuất hiện nhiều biến thể mới của Covid Vũ Hán. Chúng biến đổi để không dị ứng với bất kỳ một chủng loại người nào và môi trường sống nào, dù đó là ở lục địa Á, Âu, Phi, Mĩ hay Đại Dương.

Đó là một phần của quy luật tự nhiên, chống lại sự bùng phát động vật và con người đến mức làm môi sinh chật chội. Đó là một phần của các biện pháp cân bằng sinh thái theo quy luật tự nhiên.

2. VỠ MẬT VÌ “CHUYÊN GIA”

Tình trạng của Việt Nam hiện nay đang có thể kiểm soát được nếu đóng chặt cửa biên giới. Còn để cho Covid – 19 lây lan ra cộng đồng ở mức hàng vạn thì đó là lúc không thể khống chế.

Lỗ hổng biên giới nằm ở LẬU. Vượt LẬU qua biên giới là một thách thức vô cùng khó chống đỡ. Nhất là trong thời kỳ nhận hối lộ trở thành “chuẩn mực” đời sống. Chỉ có biện pháp thời chiến mới hạn chế nguy hiểm đến mức tối thiểu.

Nhưng còn lỗ hổng biên giới khác không kém phần nguy hiểm là ở “CHUYÊN GIA”. Những thân hình khoác áo “CHUYÊN GIA” đang mang các biến thể Covid – 19 đến Việt Nam. Đơn cử như trường hợp mà báo Dân Trí ngày 02/5/2021 đã đưa tin:

“Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á. Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

Liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc này, đã có 5 người dương tính SARS-CoV-2 và hơn 90 trường hợp F1 ở Vĩnh Phúc”).

Không biết nhóm “CHUYÊN GIA” này mang được lợi ích gì, nhưng tai hoạ thì thấy rất rõ. Không chỉ ở các tỉnh biên giới, nhóm “CHUYÊN GIA” này đã mang virus SARS-CoV-2 đến Hà Nội.

3. HÀNH ĐỘNG NHƯ THỜI CHIẾN

“Hái củi 3 năm thiêu một giờ”. Chỉ cần một lỗ hổng ở biên giới là cả nước nháo nhác.

Tự sống bằng nội địa tất nhiên là chật hẹp, nhưng còn hơn không thể sống ở nội địa lẫn cả quốc tế.

Không kiểm soát được trong mở cửa biên giới sẽ dẫn đến những thiệt hại to lớn cho tăng trưởng kinh tế và cho an toàn tính mạng của người dân.

Hãy kiểm soát chặt các lỗ hổng biên giới và các “CHUYÊN GIA”. Không có “CHUYÊN GIA” chưa chết. Nhưng để lọt các “CHUYÊN GIA” phát tán SARS-CoV-2 thì muôn phần nguy hiểm. Chúng ta đang chưa nghiêm ngặt đúng mức trong mở cửa biên giới với các “CHUYÊN GIA”. Đó là chưa nói đến những kẻ đội lốt “CHUYÊN GIA”.

Chính Phủ hãy hành động như thời chiến ở biên giới. Hãy cảnh giác với “CHUYÊN GIA”.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Thầy Chu nói đúng” vỡ mật vì chuyên gia” nhà bác Hồ
  Đừng nghe bọn chuyên gia Hà lụi nói, hãy nhìn kỹ bọn chúng làm

 2. Trích:
  “Lỗ hổng biên giới nằm ở LẬU. Vượt LẬU qua biên giới là một thách thức vô cùng khó chống đỡ. Nhất là trong thời kỳ nhận hối lộ trở thành “chuẩn mực” đời sống. Chỉ có biện pháp thời chiến mới hạn chế nguy hiểm đến mức tối thiểu…
  …Nhưng còn lỗ hổng biên giới khác không kém phần nguy hiểm là ở “CHUYÊN GIA”. Những thân hình khoác áo “CHUYÊN GIA” đang mang các biến thể Covid – 19 đến Việt Nam. Đơn cử như trường hợp mà báo Dân Trí ngày 02/5/2021 đã đưa tin…”

  *Tôi thực sự muốn trích nữa…nữa, nhưng quá dài với một đoạn trích,
  Vì MỖI CHỮ TÁC GIẢ VIẾT ĐỀU LÀ CHÂN LÝ, THỰC TẾ KINH HOÀNG!

  Chính thế. CHÚNG đang gieo rắc tai hoạ cho mọi kẻ thù của chúng.
  Ấn độ là bằng chứng hiển nhiên.
  Thái, Lào, Campuchia… là biển virus bao vây nhắm vào VN.

  Và ngay tại VN: Chuyên gia Trung quốc chính là kẻ mang sứ mệnh gây suy sụp mọi mặt cho đối tượng, bên cạnh những kẻ “vượt biên trái phép”, là người Tàu nhưng bị giấu lai lịch, bỏ ngỏ xuất xứ để tránh gây xúc động dư luận!

  *Một chân lý đanh thép: “Chỉ có biện pháp thời chiến mới hạn chế nguy hiểm đến mức tối thiểu.”

  Chính thế, phải ra luật thời chiến, hình sự:

  Bỏ tù biệt giam BẤT CỨ AI XÂM NHẬP TRÁI PHÉP QUA BIÊN GIỚI, BẤT CỨ AI HỔ TRỢ CHO TỘI PHẠM: dẫn dắt, tài trợ, chứa chấp, che giấu, và bản thân cán bộ chấp pháp không nghiêm ngặt cũng bị tội HỔ TRỢ XÂM NHẬP TRÁI PHÉP.
  (Chỉ nuôi ăn các tội phạm theo chế độ tù; không chịu trách nhiệm chữa trị covid;
  tiềm lực y tế chỉ dành cho công dân lương thiện bị hại bởi ý đồ phá hoại của ngoại bang)

  Công bố trên truyền thông, và thi hành!

  Đừng nhân đạo rởm…
  Hãy tưởng tượng VN sẽ là Ấn độ hiện nay, sẽ hết nhân đạo rởm!

 3. Xì tai của tiến sĩ bói toán Nguyễn Ngọc Chu có vẻ ai cũng bít, nên bài này tiến sĩ NNC làm ngược lại chăm phần chăm . Chỉ mỗi câu cuối đúng

  “Hãy cảnh giác với “CHUYÊN GIA”

  Rất chính xác, kể cả trong nước, nhứt là đám “phản biện” chiên môn 1 đàng, góp ý 1 nẻo . Oh, tiến sĩ Việt Nam, chiên môn nhất cư, chỉ mệnh giời & luật nhân quả là giỏi .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây