Lương Thế Huy, ứng cử viên ĐBQH khóa 15 và HĐND TP Hà Nội 2021-2026

Lương Thế Huy

27-4-2021

Chào mọi người,

Thời gian khoảng hai tháng qua Huy khá im ắng trên Facebook, nhưng vì một lý do tốt đó là Huy tập trung dành thời gian cho một dự định quan trọng là tự ứng cử vào Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 trong cuộc bầu cử sắp tới. Qua 3 vòng hiệp thương, Huy là 1 trong 9 người tự ứng cử Quốc hội trong cả nước, và là người tự ứng cử HĐND TP. Hà Nội duy nhất đủ tiêu chuẩn đưa vào danh sách ứng cử.

Mình nộp hồ sơ ngày 12/3/2021, sau đó là một tháng làm việc rất tích cực với các cơ quan chính quyền, đoàn thể từ thành phố, quận, phường, và đặc biệt là khu phố. Mình đã học được rất nhiều điều trong thời gian này và nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ những người mình làm việc cùng. Các cán bộ phục vụ công tác bầu cử làm việc không có cuối tuần hay “giờ hành chính” để đảm bảo quá trình xác minh, chuẩn bị hồ sơ cho mình được tốt nhất. Không có sự cản trở, gây bất lợi từ cá nhân, tổ chức nào với mình trong quá trình ứng cử. Tất nhiên còn nhiều thứ có thể cải thiện và mình sẽ góp ý khi thích hợp, nhưng từ đầu tới giờ quyền tự ứng cử của mình được tôn trọng, theo đúng pháp luật.

Ngày 11/4/2021, mình được lấy tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình. Đây là một trong những bước quan trọng nhất của bất kì người tự ứng cử nào nhằm chứng minh sự tin tưởng, ủng hộ của chính những người sống gần gũi hàng ngày với ứng viên. Có hai năm sống ở đây (từ năm 2012 mình sống ở 3 nơi khác nhau ở Hà Nội), và gần một tháng tiếp xúc gần gũi với các cô chú anh chị trong khu phố, mình nhận được các ý kiến nhận xét rất tích cực trong hội nghị. Trong khu phố có một chị nhà báo từng có trải nghiệm làm việc với mình vào năm 2012, nên nhận xét có độ dày, vừa tình cảm lại vừa chi tiết. Kết quả là mình nhận 100% tín nhiệm của cử tri tại khu phố.

Trước đó, mình cũng nhận 100% tín nhiệm của cử tri tại nơi công tác, đưa mình đủ điều kiện để vào danh sách để hiệp thương lần 3. Ngày 16-17/4/2021, MTTQVN TP. Hà Nội tổ chức hiệp thương lần 3, và mình cũng đạt biểu quyết cao để chính thức đưa vào danh sách ứng cử viên cho cả hai cấp. Ở Quốc hội, mình ở trong danh sách của đơn vị bầu cử quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và Thanh Oai; ở HĐND TP. Hà Nội, mình ở trong danh sách của đơn vị bầu cử quận Hai Bà Trưng.

Mình ứng cử QH và HĐND với mục đích duy nhất, chân thật là đóng góp sức mình vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước, và tất nhiên là ôm cả mơ ước của những cộng đồng thiểu số, đa dạng trong xã hội mà mình cũng là thành viên, hay ở xung quanh mình. Mình không phân “cao thấp” giữa hai cấp ứng cử, vì mình quan tâm hai vấn đề này như nhau.

Với kinh nghiệm 10 năm tham gia trực tiếp vào việc vận động luật, góp ý và phản biện chính sách, và những cảm hứng bất tận về hình tượng người lập pháp chuyên nghiệp mà mình học từ sách vở, lịch sử, mình thấy công việc của một đại biểu dân cử là điều gì đó đến rất tự nhiên với mình. Tiếng nói của mình: một chuyên gia, một người nghiên cứu, một người công tác xã hội, đồng thời cũng là tiếng nói của người trẻ, người ngoài Đảng, làm ngoài khối nhà nước lẫn doanh nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc với quốc tế sẽ là những yếu tố được mong đợi nhằm giúp các thảo luận chính sách được phong phú, sát với cuộc sống và mọi tầng lớp xã hội.

Kế hoạch thời gian sắp tới của mình trước ngày bầu cử 23/5 là tập trung cho việc tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử của mình (ít nhất 10 cuộc tiếp xúc cử tri cho Quốc hội, và 5 cuộc cho HĐND), thông qua các hội nghị và phương tiện truyền thông đại chúng. Tại Viện iSEE, nơi mình làm việc, mình rất cảm ơn các đồng nghiệp đã luôn động viên, hỗ trợ mình trong công việc để mình có thể tập trung thực hiện việc ứng cử, vận động tranh cử.

Theo luật, mình sẽ truyền tải chương trình hành động tới cử tri, vì vậy mình sẵn sàng tiếp xúc với báo chí (hoạt động hợp pháp tại Việt Nam) để trình bày, đưa thông tin. Mình chào đón cả các báo đài hướng tới giới trẻ vì mình nghĩ đây là cơ hội để người trẻ quan tâm đến chính trị và các vấn đề chung của đất nước. Mình sẽ thông báo kênh thông tin, giao tiếp chính thức sớm. Thời gian rất ít mà việc còn rất nhiều, mong mọi người kiên nhẫn với mình.

Mình không có team/nhóm làm việc, khi cần mình hỏi những người mình tin tưởng để được hỗ trợ về lời khuyên. Chiến dịch của mình là chiến dịch 0 đồng: mình không nhận tiền, tài chính từ ai, cũng không hứa hẹn lợi ích vật chất cho người khác. (Mình mua máy in, giấy A4, văn phòng phẩm riêng để ở nhà để in các tài liệu, hồ sơ liên quan việc ứng cử vì mình không muốn dùng máy in cơ quan cho việc riêng.)

Sắp tới mình sẽ chia sẻ, cập nhật thường xuyên về quá trình vận động tranh cử của mình, nhưng mình không chắc có thể trả lời hết các comment, tin nhắn. Nếu tin nhắn chúc mừng, động viên thì mình xin nhận và cảm ơn trước, mình rất trân trọng những lời động viên, chắc chắn mình đều sẽ đọc và cảm nhận tình yêu trong đó. Các trao đổi công việc xin email về huyhanoi@pm.me

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. “Các cán bộ phục vụ công tác bầu cử làm việc không có cuối tuần hay “giờ hành chính” để đảm bảo quá trình xác minh, chuẩn bị hồ sơ cho mình được tốt nhất. Không có sự cản trở, gây bất lợi từ cá nhân, tổ chức nào với mình trong quá trình ứng cử. Tất nhiên còn nhiều thứ có thể cải thiện và mình sẽ góp ý khi thích hợp, nhưng từ đầu tới giờ quyền tự ứng cử của mình được tôn trọng, theo đúng pháp luật”

  Hoan nghênh . Tức là trước giờ những cáo buộc này nọ từ những you-know-who’s đều hoàn toàn không có cơ sở . Và việc họ bị loại ra khỏi danh sách bầu cử là do chính họ, hay đúng hơn, họ đã không lấy được đủ tín nhiệm từ người dân, chứ hổng phải vì chế độ này độc tài . Lương Thế Huy, ứng cử viên ĐBQH khóa 15 và HĐND TP Hà Nội 2021-2026 là bằng chứng hùng hồn cho việc này . Mong ông lun đem lại niềm tin vào thể chế cho toàn dân .

  Hy vọng níu được trúng cử, ông sẽ lun giữ vững niềm tin vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của Tổ quốc, hy vọng ông sẽ không bao giờ phản bội Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, không âm miu bức tử nền pháp chế xã hội chủ nghĩa bằng cách dựng lại cờ Vàng . Vì làm như thía, ông sẽ phản bội lại biết bao hy sinh của hàng triệu triệu ngừ Việt, từ con nít 12 tuổi gia nhập biệt động thành trở đi, để lập nên chế độ này .

 2. Thêm 1 đứa nghị gật cũng chẳng thừa, chẳng thiếu. Thằng tôi dám cá cược với thằng này cũng chỉ loại ăn sổi ở thì

 3. Còn quá trẻ chưa hiểu được thủ đoạn của việt cọng! Ngay đến những chính khách quỷ quyệt, am hiểu hết thủ đoạn của chúng, đã vào cơ quan dân cử rồi có làm được gì đâu?

 4. Vấn đề không phải tự ứng cử mà là anh có thể LÀM đươc gì trong các tổ chức
  hầu hết là người của đảng CS. ?
  Theo thiển ý,anh này đang “đi trên mây” hay qúa lý tưởng hóa cuộc đời trong
  chế độ CS.chuyên chế cho nên qúa hăng hái để nghĩ là mình sẽ … cống hiến
  hết mình hay anh sẽ bị đảng CS.vất hết sinh lục đến ngả qụỵ !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây