Bạn nên cảm thấy bị Sabeco xúc phạm!

Nguyễn Tiến Tường

21-4-2021

Ông Nguyễn Phương Du mua một két bia Sài Gòn đỏ, khi khui ra uống thì phát hiện bên trong chai chỉ còn một nửa lượng nước nồng nặc mùi hôi thối, trong két bia còn thêm một chai nữa bên trong chai chỉ còn một phần nước.

Ông Du khởi kiện ra tòa yêu cầu bồi thường 10.500 đồng giá trị chai bia; 39,8 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và 23 tỷ đồng bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

Đa phần chúng ta đều cho rằng 23 tỷ là quá đáng. Thưa rằng, trong một vụ kiện văn minh, quá đáng hay không quá đáng đều do quan toà cầm cân. Vả lại, ông Du đòi 23 tỷ đồng mà nếu thắng ông sẽ chuyển số tiền này qua Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM. Nghĩa rằng ông có tâm hơn cả những hiệp hội kia, những người đáng lẽ phải có mặt từ đầu để bảo vệ người dùng.

Trong một vụ kiện văn minh, khi toà bác yêu cầu của nguyên đơn, nghĩa là gián tiếp công nhận Sabeco đúng.

Nhưng khi Sabeco đề nghị chuyển cơ quan điều tra, họ không còn là một bị đơn văn minh nữa. Họ đang cố biểu thị sức mạnh của trọc phú lắm tiền. Hãy lưu ý rằng, đã có kết quả giám định của phiên toà dân sự.

Với động thái này, họ mặc định ông Du không còn là một khách hàng, mà là một người dựng kịch bản làm tiền doanh nghiệp. Mặc cho ngay từ đầu ông Du chọn giải pháp quang minh chính đại.

Chọn cách này, Sabeco đã tự biến mình thành Tân Hiệp Phát như vụ con ruồi. Họ cần một sự đe nẹt để đánh chặn các vụ việc tương tự, mà theo họ nghĩ là dàn xếp làm tiền doanh nghiệp.

Có nghĩa rằng trong mắt họ, bất cứ người Việt nào cũng có thể đang ở trong tư thế ám hại họ. Mặc cho trăm triệu người Việt đang mỗi ngày mỗi ngày làm cho khối tài sản của họ kếch xù lên.

Bạn nên cảm thấy bị Sabeco xúc phạm, vì một người Việt văn minh lẻ loi lên tiếng vì chính bạn đang bị Sabeco phỉ báng. Và bạn cần càng cảm thấy bị Sabeco xúc phạm vì tư duy kim tiền ám muội này được hình thành từ chính sự đóng góp của bạn.

Nếu thấy bị xúc phạm, bạn chỉ cần xoá Sabeco khỏi tâm trí và dạ dày của mình!

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây