Khi người Cộng sản bị lật tẩy

Đỗ Ngà

20-4-2021

Biếm họa về bầu cử. Nguồn: Cảnh sát chính tả

Ngày 29/3/2021 ông Nguyễn Huy Hùng, 38 tuổi bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội phạt 7,5 triệu đồng vì “tung tin thất thiệt” về bầu cử. Nguyên nhân là ngày 17/3/2021, ông Hùng “dám cả gan” đăng trên nhóm Zalo có tên là “Đô Thị Nghĩa Đô” với nội dung “Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu các bác? Người ta sắp xếp hết rồi…”.

Đúng là ông Nguyễn Huy Hùng nói “sai sự thật” thật. Thực ra bầu bán ở trong ĐCS Việt Nam không phải là “sắp xếp” mà là đấu nhau chí tử mới có được chiếc ghế.

Để phe Hà Nội có được 20 ủy viên trung ương đảng thì ông Nguyễn Phú Trọng lập nên cái lò trước đó đến 5 năm và phải cố gắng đập cho tơi bời “bọn Miền Nam” và cả những bọn nào dám tranh giành với phe Hà Nội của ông.

Để có “suất đặc biệt” thì ông cũng dùng “cái lò huyền thoại” đập cho vỡ mồm đứa nào dám phản đối “suất đặc biệt của tao” đấy chứ. Đấy! Ổng đấu điên cuồng, ổng đấu sống chết mới có thắng lợi chứ có ai sắp cho ổng đâu?! Rõ ràng là ông Nguyễn Huy Hùng đã nói sai rồi.

Để có chức chủ tịch nước thì ông ủ mưu cũng ngót 3 năm mới tiễn được Trần Đại Quang về gặp Bác Hồ chứ có phải ai cho ông đâu? Ông tự nỗ lực ấy chứ có sắp xếp đâu mà bảo “Người ta sắp xếp hết rồi?!”.

Rõ ràng là ông Hùng quá sai rồi nên bị phạt là phải. Công lao người ta ủ mưu, tìm chuyên gia vừa biết đầu độc vừa biết cài cắm rồi thực hiện thật êm thấm sao cho nạn nhân không hay biết. Công lao như thế mà sao ông Hùng lại phủ nhận chứ? Đúng lắm! Ông bị phạt 7,5 triệu đồng là nhẹ đấy ông Hùng ạ.

Ngày 13/4 công an tỉnh Bắc Giang lại phạt một thanh niên “tung tin thất thiệt” rằng, “Công lý chỉ là nghệ sĩ hài”. Thực sự nếu gọi đích danh “Thần công lý” ở xứ Việt Nam mà anh này gọi là “diễn viên hài” thì đúng là xuyên tạc thật. Đúng ra phải là “diễn viên ác” chứ không phải diễn viên hài.

Ví dụ như vụ án Hồ Duy Hải, công an bức cung nghi can, sau đó ra chợ mua vật chứng để tạo vật chứng sao cho khớp với lời khai và tạo nên một bộ “hồ sơ điều tra” hoàn chỉnh. Dựa vào thứ đó, từ tòa sơ thẩm, phúc thẩm và đến giám đốc thẩm đều quyết tuyên an tử hình bị can thì đó là tột cùng của tội ác chứ “hài” cái nỗi gì?

Hay vụ Đồng Tâm vẫn thế, nửa đêm kéo quân vào nhà người ta hành quyết, sau đó tóm người thân của họ rồi lôi cổ ra tòa tuyên ghép thêm 2 án tử nữa thì đó là tột cùng tội ác chứ “hài” gì đây? Ông này nói sai, bị phạt 7,5 triệu đồng là phải.

Trò sơn đông mãi võ là hình thức lừa gạt lòng tin người dân để móc túi họ. Khi bị phát hiện thì đám lừa gạt này sẽ tấn công phủ đầu như muốn “ăn tươi nuốt sống” người nào dám lật tẩy chúng. Cách đây khoảng 20 năm, khi mà xe đò Bắc Nam chất lượng cao chưa có, thì đám lừa đảo bán thuốc đông y trên các chuyến xe lộng hành y một bài như thế. Chúng ung dung lừa đảo nạn nhân và sẵn sàng tấn công những ai dám lật tẩy chúng. Bọn này rất nguy hiểm, từ hành khách đến nhà xe đều sợ chúng.

Bầu cử quốc hội lâu nay vẫn được người dân cho rằng, đó là vở kịch. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với những nhà làm kịch thì có vẻ như không đúng lắm. Bởi vì bản chất của kịch là mua vui và công khai cho mọi người, những diễn viên họ không hề giấu nghề diễn của họ.

Về bản chất họ không gạt người dân. Tại các nhà hát kịch, người ta thường thông báo cho khán giả rằng “hôm nay chúng tôi diễn vở kịch bla bla bla…”. Đấy! Họ trung thực thế đấy chứ họ đâu có gian, và họ hoàn toàn không ác và không hung hăng tấn công người nào nói họ “diễn”.

Như vậy, rõ ràng, trò bầu cử của ĐCS là trò lừa đảo lưu manh mang bản chất của đám sơn đông mãi võ bất lương chứ nó không mang bản chất của những kịch sĩ. Lo sợ trò bầu cử lừa gạt bị móc mẽ trước toàn dân, mới đây đảng đã mở chuồng cho Tô Lâm nhe răng gầm gừ sẵn sàng nhảy bổ vào những ai dám lên tiếng bóc mẽ trò lừa gạt này.

Chưa hết, để phụ họa với Tô lâm, “ông tướng bị bẻ nanh” Đỗ Bá Tỵ cũng quen thói võ biền nhảy ra khỏi chuồng nhe răng gầm gừ như muốn ăn tươi nuốt sống nhân dân.

Ảnh chụp màn hình hai bài báo Tuổi Trẻ

Là người dân, hãy để cho những kẻ này điên cuồng hành động và chúng ta ngồi đấy mà quan sát. Một khi bọn này càng hung hăng thì điều đó chứng tỏ, những tiếng nói lật tẩy trò bầu cử là hoàn toàn chính xác.

Con thú dữ khi bị chọc đúng huyệt thì nó càng hung hăng và càng tỏ ra nguy hiểm. Việc mở cửa chuồng suỵt cho Tô Lâm và Đỗ Bá Tỵ nhảy bổ vào nhân dân thì đấy là hành động tự thú theo kiểu “lạy ông tôi ở bụi này” của ĐCS.

_____

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/tung-tin-that-thiet-ve-bau-cu-tren-nhom-mang-bi-phat-7-5-trieu-dong-20210329190400552.htm

https://vtc.vn/bi-phat-7-5-trieu-dong-vi-len-facebook-xuyen-tac-cong-ly-chi-la-nghe-si-hai-ar606427.html

https://tuoitre.vn/pho-chu-tich-quoc-hoi-do-ba-ty-kien-quyet-dau-tranh-voi-hanh-dong-pha-hoai-bau-cu-20210419182957086.htm

https://tuoitre.vn/dai-tuong-to-lam-lam-viec-voi-quang-nam-ve-bau-cu-khong-de-phat-sinh-diem-nong-20210419191206118.htm

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Ai đó chộp được bức ảnh : Ngài đứng trước quan tài TĐQ mà đưa tay bắt ấn. Thấy mỉa mai và chán nản thật ! Ai bảo cộng sản vô thần ?!

 2. No star where. Không có ai bị lật tẩy cả, mà có “bị” lật tẩy đi chăng nữa cũng có những chiên da rất sốt sắng trong nhiệm vụ chùi rửa . Cái khác nhau chỉ là 1 người ở trong hệ thống công quyền, người khác thì không .

  Chiện “hài” hay “ác” của công lý, riêng tớ thì hổng quan trọng, quan trọng là diễn viên đó diễn xuất đủ để làm cho mọi ngừ tin hay không . Theo tớ biết thì có ít nhứt 2 người tin; tớ & Mai Quốc Ấn . Có thỉa cách tin khác nhau nhưng đó là niềm tin, nevertheless.

  Zìa chiện Đồng Tâm, riêng tớ thì nó hổng “hài” cũng chả “ác”. Có thỉa mọi người bức xúc vì ông Kình là đảng viên có tới 56 tuổi Đảng, mà ở Việt Nam bi giờ, hễ cái gì dính tới Đảng đều đáng kính, đáng trọng . Riêng tớ thì ở đây luật Nhân-Quả đã xảy ra, & Đảng Cộng Sản đã thế thiên hành đạo . Bọn tây u hay nói God has a very wicked sense of humore, 1 khiếu khôi hài đen, i agree.

  Còn chiện bầu cử này “được” xem là lừa đảo … Hình như Đỗ Ngà chưa bao giờ đọc trí thức nhà mềnh . Trò con trẻ thui . Kể vài món ăn chơi . Phái xuyên quyền thế không thèm phân biệt đúng-sai, thiện-ác . Dân chủ kiểu Bác Hồ, đa đảng cũng kiểu Bác Hồ lun . Nói kiểu Cuội thì quá cực đoan . Đấu tranh để Đảng trường tồn cùng đất nước & dân tộc … Vô thiên lủng lun . Mới ra lò, nóng hôi hổi: Không phải chỉ có tôi ngu & sám hối có nghĩa hổng có tội .

 3. Bầu cử ở Hồng kông bị đàn áp.
  Bầu cử ở Việt Nam bị đàn áp.
  Mong gì cộng sản Ba đình tìm cách thoát Tàu ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây