Lần cuối về việc giáo viên tham gia đánh facebook

Thái Hạo

7-4-2021

Tôi có mười năm đi dạy ở Bình Phước nhưng chưa từng nghe hay thấy giáo viên bị huy động tham gia “tác chiến mạng”. Vì vậy, nó gây sốc khi biết có những địa phương khác đang làm việc này.

Tôi không bao giờ chấp nhận chuyện dập tắt những tiếng nói trái chiều, nhưng nếu có thực hiện việc ấy thì dứt khoát không được đưa giáo viên vào, dù nhiều người hay chỉ một người. Sứ mệnh của một nhà sư phạm là tôn trọng sự thật cùng giáo dục thẩm mỹ và điều thiện cho thế hệ tương lai; khi nhà giáo vi phạm nguyên tắc cao cả này thì họ không thể hoàn thành được trọng trách thiêng liêng ấy nữa. Đó là chưa nói tới những cái sai về pháp lý (vi phạm luật lao động và luật giáo dục) khi điều giáo viên đi làm công việc trái với hợp đồng lao động.

Đánh phá các trang Facebook là có thật, ai cũng biết điều này, nhưng việc giáo viên phải tham gia thì ngoài sức tưởng tượng. Sự việc này (giáo viên tham gia) có lẽ chưa phải đã trở nên phổ biến trong mọi địa phương trên cả nước. Nhưng nếu một khi nó đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện” thì giáo dục coi như bị phá hủy từ gốc bằng cách phá hủy người thầy. Tuyệt đối không được phép để điều ấy trở thành sự thật. Nền giáo dục cần được bảo vệ và xây dựng, mà việc có thể làm ngay bây giờ là chấm dứt tình trạng này.

Cần phải có chỉ đạo khẩn trương từ các cấp cao nhất, yêu cầu các địa phương đang tiến hành việc này phải rút ngay giáo viên ra khỏi lực lượng kia. Và giáo viên cũng hãy tự bảo vệ sự tôn nghiêm của bản thân bằng cách bất tuân trước những yêu cầu và áp đặt vô lý như thế.

Với trách nhiệm của một công dân ý thức được vai trò to lớn của nhà giáo và ý nghĩa quyết định của giáo dục đối với sự phát triển con người cũng như tương lai đất nước, tôi đề nghị chấm dứt sự điều động này. Tôi tin rằng, đó cũng là yêu cầu của đa số những người Việt trưởng thành biết lo lắng cho con trẻ và tiền đồ nước nhà.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Đây là hệ quả khi phường ba đời bần cố nông lên làm lãnh đạo. Quý vị đã thấy tài năng của những đứa thủa bé nghèo, hiếu học và lớn lên đi làm lãnh đạo nó như thế nào, còn nhưng người trong ngành sư phạm chịu khuất phục làm sói mạng chắc là thủa bé con nhà giàu, học giỏi lắm đây. Sẽ có những cái tên mà đời đời bị việt tôc nguyền rủa, thật phải nói người miền nam đã đúng khi cho rằng người miền bắc là thứ man rợ.

  2. “Sứ mệnh của một nhà sư phạm là tôn trọng sự thật cùng giáo dục thẩm mỹ và điều thiện cho thế hệ tương lai; khi nhà giáo vi phạm nguyên tắc cao cả này thì họ không thể hoàn thành được trọng trách thiêng liêng ấy nữa”

    Tác giả được giải thưởng Tổng cục chánh chị cho bài nghiên kíu zìa tư tưởng Hồ Chí Minh . Sự thật cùng thẩm mỹ … Lữ Phương được giải thưởng Phan Chu Trinh zìa văn hóa vì bỏ cả đời nghiên kíu chủ nghĩa Mác, Sêm xít .

    Giáo viên tác chiến mạng, theo riêng tớ, chỉ bằng 1 góc bài nghiên kíu zìa tư tưởng Hồ Chí Minh của tác giả thui . Tác giả kím xìn bằng nghiên kíu tư tưởng Hồ Chí Minh thì cũng phải để cho những nhà giáo khác cải thiện đời sống nữa chớ . Nghiên kíu tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ trở thành gs Tương Lai tương lai, thì tác chiến mạng cũng có thỉa trở thành 1 Nguyễn Trung tương lai . Cùng đáng kính như nhau cả . Chỉ cần hoàn thành xuất sắc tất cả nhiệm vụ Đảng giao, be it nghiên kíu tư tưởng Hồ Chí Minh hay tác chiến mạng, rùi tới lúc nào đó cả 2 trở thành đáng kính như nhau cả thui .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây