Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) chơi không đẹp!

Nguyễn Hoài Nam

9-2-2021

Đáng lẽ tôi không viết stt này, nhưng hôm qua có thông tin cho tôi biết C01 bắt đầu đào bới về tôi, bằng cách gửi công văn cho Công an nhiều tỉnh, thành rò xem trong quá trình tác nghiệp, tố giác có tiêu cực không?. Có lẽ cay cú vì C01 bị tố bỏ lọt 15 tội phạm, mà từ trước tới nay không ai dám tố.

Vì C01 đang cố tình trù dập (khoang loại trừ tôi sẽ bị bịt đầu mối) tôi là người tố cáo C01 bỏ lọt 15 tội phạm, tôi viết STT này để rộng đường dư luận cũng như để Công an địa phương khi nhận được công văn của C01 thì hiểu rõ vụ việc hơn.

Tháng 11/2020, tôi phát hiện V01 tham mưu văn bản để Bộ trưởng trả lới chất vấn ĐBQH không đúng sự thật, còn khẳng định không có vùng cấm, cán bộ chiến sĩ không bao che tội phạm, nên tôi buộc phải tungchứng cứ lên MXH vì không còn cách nào khác.

Đồng thời, ngày 14/11/2020 tôi viết đơn phản bác văn bản của Bộ trưởng BCA trả lời chất vấn ĐBQH và Quyết định giải quyết tố cáo trái pháp luật do thượng tướng Lê Quy Vương ký.

Sau đó đơn của tôi được lãnh đạo BCA có bút phê chuyển về C01 giải quyết.

Vì tôi tố đích danh đại tá Lê Văn Tân (phó chánh văn phòng) nên thiếu tướng Đỗ Văn Hoành là người chỉ đạo giải quyết. Ngày 10/12/2020 và ngày 12/1/2021 ĐTV và một cán bộ điều tra đã làm việc với tôi về nội dung đơn tố cáo tôi gửi lãnh đạo BCA ngày 14/11/2020.

Hai buổi làm việc này, ĐTV nói rõ để tiếp tục giải quyết theo nội dung tôi tố cáo, Cơ quan CSĐT BCA xác định nguồn tố giác, vì việc bỏ lọt tội phạm thuộc Cơ quan Điều tra Viện KSNDTC. Tôi đồng ý để ĐTV lấy nguồn tôi tố giác từ MXH làm căn cứ tiếp tục giải quyết vụ án quỹ đen ở cục Đường thủy, các chứng cứ tôi đã post lên MXH.

Tại văn bản làm việc, tôi khẳng định bằng chứng cứ và các điều khoản của pháp luật 15 đối tượng tôi tố cáo phải bị xử lý hình sự, nhưng những cá nhân đã nói ở trên cố tình bẻ cong luật pháp để bỏ lọt bằng suy diễn “HỌ LÀ NẠN NHÂN CỦA TỆ NẠN THAM NHŨNG”. Nghiêm trọng hơn, trong quá trình giải quyết tố cáo và tham mưu văn bản trả lời ĐBQH những cá nhân đã cố tình làm văn bản sai sự thật, sai với chứng cứ làm mất uy tín của lãnh đạo BCA. Tôi cũng đề nghị xử lý nghiêm những cán bộ này theo quy định của ngành Công an.

Để lãnh đạo C01 không tốn công “đào bới” quá khứ của tôi, tôi cung cấp luôn quá trình nhiều năm thực hiện sứ mệnh “không khoan nhượng” với cái xấu, xin điểm lại những vụ án tôi phối hợp và tố giác như sau:

1 – Phối hợp với trung tướng Nguyễn Việt Thành triệt phá “đường dây hàng lậu Móng Cái” và tệ nạn buôn lậu vùng biên (năm 2007, 2008).

2 – Phối hợp với C49 Kiểm tra bắt giữ hàng chục tấn dầu bẩn trong loạt bài “Bí mật hành phi” năm 2009); Kiểm tra bắt giữ hàng chục tấn dầu không mùi, trong loạt bài “Bí ẩn dầu không mùi” năm 2011; Kiểm tra bắt giữ 14 tấn chất tạo nạc trong loạt bài “kinh hoàng heo siêu nạc” (năm 2012);

3 – Phối hợp với phòng CSHS CA TP.HCM khởi tố một cảnh sát phòng chống tội phạm tổ chức đánh bạc (năm 2011).

4 – Phối hợp với Thanh tra BCA cung cấp chứng cứ hàng chục CSTT Cơ động “làm luật” xe quá tải đi vào giờ cấm ở TP.HCM, trong loạt bài “CSTT Cơ động làm luật” năm 2012. Sau đó 7 cán bộ CA bị tước quân tịch.

5 – Tố giác và sau đó Công an khởi tố một công an phường ở TP.HCM về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, trong loạt bài “Làm tiền người chở thuê” (năm 2013)

6 – Phối hợp với Ban Nội chính Trung ương và C46 khởi tố 8 đối tượng thiếu trách nhiệm trong quá trình thi công công trình nạo vét luồng Hòn Gai – Cái Lân năm 2014.

7 – Phối hợp với PC 05 Công an TP.HCM bắt nhiều cơ sở sử dụng màu công nghiệp trong loạt bài “Rau muống bào tẩm hóa chất công nghiệp” năm 2017.

8 – Phối hợp với Cục CSHS bắt giữ 32 đối tượng trong mạng lưới mỗi ngày trộm 10.000 lít dầu máy bay ở TP.HCM năm 2017. (vụ này cục CSHS cướp công và bỏ lọt 4/5 công ty).

9 – Phối hợp với Cơ quan Điều tra Viện KSNDTC bắt và khởi tố một thẩm phán ở huyện Đạ Hooai (Lâm Đồng) “Nhận hối lộ” năm 2014; bắt quả tang một CSHS Công an TP Dĩ An năm 2020 nhận hối lộ 150 triệu đồng.

10 – Phối hợp với Ban Nội Chính trung ương điều tra vụ lập quỹ đen ở cục Đường thỷ nội địa năm 2018.

Trên đây là 10 vụ án, chuyên án điển hình mà tôi phối hợp và tố giác đến các cơ quan chức năng để triệt phá, bắt giữ. Những đơn vị tôi phối hợp có nhiều đơn vị làm đúng chức năng nhiệm vụ được giao, chỉ một số là làm trái công vụ như cục CSHS triệt phá chuyên án trộm cắp dầu máy bay năm 2017. Vụ quỹ đen cục Đường thủy nội địa năm 2018.

Để C01 không mất công đi xác minh lý lịch, tôi nói rõ trước khi đầu quân cho Báo Pháp Luật Việt Nam, tôi từng công tác ở Báo Pháp Luật TP.HCM (2018-2020), V24 Đài THVN văn phòng TP.HCM (2016-2017) và Báo Thanh Niên (2005 -2015). Ở 3 cơ quan trên, tôi chỉ có sai phạm chống lại cấp trên vì “không chịu đi chung xuồng với cái xấu” và cương quyết không thỏa hiệp với tham nhũng.

Tôi cũng mong thiếu tướng Đỗ Văn Hoành hãy phát huy Anh hùng, dám bảo vệ cái đúng, dám lên tiếng cái sai với lãnh đạo BCA.

Tôi cũng mới gửi đơn cho Bộ trưởng BCA và thiếu tướng Đỗ Văn Hoành về việc làm xấu tôi đã nói ở trên. Tôi buộc phải gặp lãnh đạo lão thành của nhà nước để phản ánh việc này cũng như sẽ đăng ký gặp CỤ để nói rõ vụ việc. Nếu cần, tôi cũng mong muốn C01 khởi tố để ra tòa công khai vụ C01 Và vụ 5 Viện KSNDTC bảo kê tội phạm mới được dư luận quan tâm.

Ảnh: FB tác giả
Ảnh: internet
Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Người bất đồng chính kiến,
  Chỉ trích nhà nước mình
  Là những người yêu nước,
  Dám chấp nhận hy sinh.

  Lên tiếng nói phản biện
  Là biểu hiện tối cao
  Của tinh thần yêu nước,
  Yêu quốc dân đồng bào.

  Khi chính quyền sai trái,
  Mà người ta lặng thinh,
  Tức người ta đồng lõa
  Phản bội đất nước mình Thơ Thái Bá Tân

Comments are closed.