Vô ơn với nhân dân!

Nguyễn Mỹ Khanh

5-12-2020

1/ Tui cảm thông với bạn Tiếp viên Hàng không khi đọc tin rằng tại thời điểm gặp bạn giáo viên, anh ta đã có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính, không biết bản thân đang mang mầm dương tính nên lơ là việc tuân thủ cách ly, tui trách sự lơ là này.

2/ Tui không quá khích chửi bới anh tiếp viên hay các tiếp viên khác, nhưng tui trách ai đã cho phép một doanh nghiệp đặc quyền mở khu cách ly riêng chỉ 4 ngày, trong khi quy định là 14 ngày và phải do ngành y tế, an ninh, quân đội phụ trách.

3/ Tui cũng trách những người quyết định đưa chuyện này lên bề nổi, thay vì phải thông tin sớm các dòng dịch bề chìm khác đã di chuyển mấy tháng nay vào VN.

4/ Tui hiểu nghề tiếp viên rất vất vả, nhưng trong xã hội còn rất nhiều nghề khác vất vả hơn gấp nhiều lần, nhưng không hưởng được quyền lợi xứng đáng. Vì vậy, tui thấy các stt xin lỗi mà kể lể công lao, kể khổ nghề tiếp viên trong dãy điệp từ so sánh với hành khách là thiếu hiểu biết và trịch thượng.

5/ Tui có thiện cảm và trân trọng các phi hành đoàn đã bay sang các nước đưa người dân về nước, nhưng nếu gọi anh hùng, tui sẽ gọi các đoàn y tế, an ninh, quân đội đi thẳng vào vùng dịch cùng người dân chiến đấu chống dịch, họ mới thật sự là anh hùng.

6/ Tui thấy các chuyến bay đưa người dân Việt từ các nước về quê hương sặc mùi tiền khi giá vé tăng cao gấp 3-4 lần, chưa kể người dân phải chạy vạy giấy tờ khổ sở trăm bề. Việc nâng giá vé khủng khiếp trong hoạn nạn như vậy nghe tanh mùi máu không thua chuyện các tên có chức quyền nâng giá thiết bị ngay tâm điểm cả nước gồng mình chống dịch. Cả hai đều ngồi trên tiền của dân mà thi nhau hút máu dân- ĐAU!

7/ Tui đồng tình với nhà báo Trần Quang Thi rằng, Vietnam Airline là hãng hàng không quốc gia là vốn nhà nước, là thuế của dân, khi bị lỗ vì dịch thì nhà nước đã bỏ tiền giải cứu, nên khi cần việc khẩn cấp quốc gia thì trưng dụng bay đưa dân về nước, đây là nghĩa vụ chứ không phải xung phong như các bác sĩ, y tá xung phong đi chống dịch.

8/ Tui không đồng tình với stt của Giáo sư Ngô Bảo Châu khi ông dùng từ “vô ơn”.

Lẽ nào tui phải biết ơn với các nhiệm vụ mà người ta nhận rất nhiều tiền và đặc quyền để thực hiện nó? Lẽ nào tui phải biết ơn với những việc lẽ ra phải thực hiện miễn phí nếu nhân danh “cứu trợ nhân đạo” mà người ta đã thêm một lần nhẫn tâm bóp cổ đồng bào mình?

Ảnh: FB Ngô Bảo Châu

9/ Không ai vô ơn khi chỉ ra cái sai của các tập đoàn kinh doanh vốn dĩ chẳng đem cho ai ơn huệ gì trong vụ này. Chỉ có những hành vi bênh vực cái sai của các tập đoàn nhà nước hút máu dân, chính là tiếp tay cho sự hút máu- đó mới là sự vô ơn lớn nhất: VÔ ƠN VỚI NHÂN DÂN!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Thật đáng TỦI BUỒN cho kiếp phận ĐẠI KHOA BẢNG ưu tú lừng danh của Đất Nước hôm nay cụ thể qua 3 con nguời ở Pháp Nhật và Mỹ !!!

  Trước hết NBC tại Pháp thật phí tiếc cho anh ta !!! Đáng nhẽ nếu tôi TÀI GIỎI và MAY MẮN được như thế CHẮC CÒN LÀM nhiều hơn cho Cộng đồng Cố hương (anh ấy đã nhận Quốc tịch Pháp từ lâu rồi và có thể cả Mỹ !!) cho Hòa giải Dân tộc Dân chủ sau khi làm nên chuyện lớn cho Khoa học Toán với việc níu kéo 2 Trường phái Toán lại Hoà hợp với nhau

  Đàng này lại về ôm Ba Ếch và nhận thêm quà bằng 50 lần giá trị Giải Fields (hơn 10.000 Mỹ kim ) căn hộ cao cấp của Vincom giá gần 500.000 đô n..a ĐỂ CHO CHA MẸ MÌNH Ở …. mà nhìn qua cửa sổ BÊN DƯỚI là chợi trời bán sức lao động của Người Hà Nội (ngủ màn trời chiếu đất trong VƯỜN HOA MAI THƯỞNG ngay giữa Thủ đô !!!) khốn cùng mất nhà mất đất vì thằng cựu Chủ tịT Hà L..ội HOÀNG VĂN NGHIÊN đã giàu lên như LÃ (Lê) THANH HẢI ở Hồ Thành nhờ cướp nhà cướp đất RỒI thằng cựu Chủ tịT Hà L..ội HOÀNG VĂN NGHIÊN đã giàu lên CHUYỂN CỦA qua thằng HOÀNG CHÚC trong gia tộc của
  HOÀNG VĂN NGHIÊN bằng phép RỬA TIỀN đã mua cả Khách sạn của công ty hàng không Nhật Japan Airline đến 200.000.000 triệu Euros

  Doanh nhân gốc Việt thâu tóm khách sạn Nikko ở Paris
  ANH VŨ 28/05/2015
  https://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/kinh-doanh-quoc-te/doanh-nhan-phap-goc-viet-thau-tom-khach-san-nikko-o-paris-1038797.html?allowmobile=true?allowmobile=true&trang=3

  HOÀNG CHÚC còn chơi thói THÚC SINH ” quen thói bốc giời !!!” ĐÒI MUỐN MUA CẢ Tháp Eiffel … nếu chính phủ PHÁP bán HẮN cũng mua được thôi với giá THÊM 100.000 Người Hà Nội NỮA (ngủ màn trời chiếu đất trong VƯỜN HOA MAI THƯỞNG ngay giữa Thủ đô !!!) khốn cùng mất nhà mất đất vì thằng cựu Chủ tịT Hà L..ội HOÀNG VĂN NGHIÊN đã giàu lên như LÃ (Lê) THANH HẢI ở Hồ Thành nhờ cướp nhà cướp đất THỦ THIÊM !!!

  TRONG KHI Người cùng chung nhận giải Fields năm 2010 Cédric Villani từ ấy đến nay cũng chẳng có gì CHO DÙ công trình của Anh đã giải đáp những vấn nạn an toàn cho Nhà máy điện hạch tâm Thế hệ cuối EPR và mới đây ứng viện Thị trưởng PARIS chưa được 1% số phiếu vì chính sách Anh đề ra quá Không tưởng trên mây hay trên Trăng sao Hỏa !!!

  Mới đây nhân bàn KHÔNG SÂU SẮC “đám đông vô ơn với Vietnam Airlines” LẠI CÓ VẺ thiên vị
  GS Châu quả là CHUYÊN GIA chuyên bênh vực KẺ MẠNH NẶNG QUYỀN LỰC và TÚI TIỀN như ÔM anh BA ẾCH vì dân du mạng cũng tìm được bản tin đăng trên báo Dân Trí hồi năm 2010 về việc hãng hàng không Vietnam Airlines trao tặng thẻ hội viên danh dự hạng bạch kim cho Giáo Sư Châu !!!!

  Theo đó, hội viên thẻ bạch kim “được hưởng rất nhiều ưu đãi đặc biệt về đặt chỗ, hành lý, phòng chờ không chỉ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines mà còn trên các chuyến bay của tất cả các hãng thành viên trong liên minh SkyTeam.”

  Giáo sư CHÂU quên rằng Vietnam Airlines vừa nhận được số tiền giải cứu 12,000 tỷ đồng ($516.9 triệu) từ chính phủ Hà Nội cộng sản do thua lỗ vì dịch bệnh COVID-19.

  Theo tôi Nhà báo Ngọc Vinh, cựu thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, bình luận trên trang cá nhân CÓ TÌNH CÓ LÝ khi viết:
  “Vietnam Airlines sống bằng tiền của dân, kinh doanh lỗ lã cũng lấy tiền dân đắp vào, chưa hề bao cấp giá vé cho một người dân đen nào thì cớ sao dân phải biết ơn họ. Phải nói ngược lại là họ vô ơn với dân khi phụ bạc niềm tin mà dân ký thác vào họ, vì nắm trong tay một tài sản khổng lồ của dân nhưng không biết làm ăn, gây thiệt hại trầm trọng cho ngân sách quốc gia làm bằng tiền thuế của dân.”

  Ông Ngọc Vinh còn nhận định rằng với phát ngôn “đám đông vô ơn với Vietnam Airlines,” ông Châu “cũng u mê như người thất học.” CÓ LẼ CŨNG CÓ TÌNH CÓ LÝ và CÓ NGHĨA

  Trước hết NBC tại Pháp thật phí tiếc cho anh ta !!! Đáng nhẽ nếu tôi TÀI GIỎI và MAY MẮN được như thế CHẮC CÒN LÀM nhiều hơn cho Cộng đồng Cố hương (anh ấy đã nhận Quốc tịch Pháp từ lâu rồi và có thể cả Mỹ !!) cho Hòa giải Dân tộc Dân chủ sau khi làm nên chuyện lớn cho Khoa học Toán với việc níu kéo 2 Trường phái Toán lại Hoà hợp với nhau

  Sau Giải Fields, nhận chức GS tại Pháp hay Mỹ và để TÂM hàn gắn vết thương NỘI CHIẾN xây dựng HOÀ GIẢI DÂN TỘC và dấn thân vì DÂN CHỦ TỰ DO NHÂN QUYỀN CANH TÂN cho 1 VIỆT NAM MỚI …. có lẽ Anh sẽ đi vào Việt sử và cả Thế sử xứng đáng GIẢI NOBEL HÒA BÌNH như Nhà Sinh Hóa học Linus Pauling duy nhất lãnh 2 Giải Nobel không chia sẻ năm 1954 Nobel HÓA HỌC và 8 năm sau NOBEL HOÀ BÌNH chống Chiến tranh hạch tâm …

  Thứ hai là GS Trần Văn Thọ tại NHẬT thật phí tiếc cho anh ta !!! Đáng nhẽ nếu tôi TÀI GIỎI và MAY MẮN được như thế CHẮC CÒN LÀM nhiều hơn cho Cộng đồng QUÊ HƯƠNG (anh ấy nghe đâu đó vẫn còn Quốc tịch Việt THÔI CỨ CẢ TIN NHƯ VẬY !!) cho MÔI TRƯỜNG MÔI SINH sau khi NHẬN GIẢI THƯỞNG CAO QUÝ của NHẬT HOÀNG

  Việt Nam nhập khẩu rác từ Nhật nhiều nhất, nhập cả từ Thái Lan
  23/04/2019
  https://tuoitre.vn/viet-nam-nhap-khau-rac-tu-nhat-nhieu-nhat-nhap-ca-tu-thai-lan-20190423105630641.htm

  TTO – Nhật Bản đứng đầu bảng các nước xuất khẩu rác sang Việt Nam trong năm 2018, xếp trên Mỹ và Hàn Quốc. Việc Trung Quốc nói không với rác nhập khẩu đã khiến rác các nước giàu tràn xuống Đông Nam Á.

  RẤT NGOẠI GIAO KHÉO LÉO tế nhị thử từ chối GIẢI THƯỞNG CAO QUÝ của NHẬT HOÀNG
  biết đâu Nhật Hoàng còn quý trọng NGUYÊN KHÔI Trần Văn Thọ HƠN NHIỀU NỮA lại tặng thêm Giải khác NGAY CẢ Công chúa Nhật Bản ( NẾU BÁC từ chối như Jean-Paul SARTRE … EM xin nhận ngay về PHÁP ăn cơm TÀU quận 13 Ở nhà Tây lấy Công chúa Nhật !!! !!) MÀ còn có thể đấu tranh cho MÔI TRƯỜNG MÔI SINH Việt Nam và các nước khác đồng môn nghèo nàn là NƠI SỌT RÁC cho các nước công nghệ THUÊ LÀM SÂN SAU đổ rác như NHẬT BẢN chiếm hàng đầu đổ rác qua Việt Nam … biết đâu lại là NGUYÊN KHÔI NÔ BEO HOÀ BÌNH …. vì MẦU XANH MÔI TRƯỜNG MÔI SINH Việt Nam và các nước NGHÈO THẾ GIỚI đang lè Nạn nhân khốn khổ ĐỐNG RÁC KỸ NGHỆ !!!

  Thứ ba là Chú nhà văn NGUYỄN THANH VIỆT tại MỸ thật phí tiếc cho anh ta !!! Đáng nhẽ nếu tôi TÀI GIỎI và MAY MẮN được như thế CHẮC CÒN LÀM nhiều hơn cho Cộng đồng CỐ HƯƠNG (anh ấy đã là MỸ thật từ lâu rồi chỉ tiếc là hơi mẽo gian vịt gian ĐI THEO BẦY BLM antifa PHÁ TOANG nước Mỹ cưu mang nuôi anh cho làm Giáo sư + tặng Giải Văn chương Pulitzer cao quý ĐÚNG LÀ GIỞ HƠI GIỞ HÁM !!) cho Hòa giải Dân tộc Dân chủ sau khi làm nên chuyện lớn trong Văn chương tại Hoa Kỳ

  Thật đau buồn cho MẸ VIỆT NAM cho 3 ÔNG KẸ ởt trên chưa kể cả hàng VẠN ÔNG NGHÈ ÔNG CỬ ÔNG TIẾN SĨ khắp ÂU-MỸ lưa sắp về chầu MAO-HỒ bày đặt THIÊN TẢ (thì tốt!!) sau đó CÒN NHẸ DẠ NGÂY THƠ bị nhỏ nước lú của Tuyên giáo tuyên truyền MAO-HỒ đi bưng bô đổ ống nhổ KHÔNG CÔNG vô tình hùa THEO ĐẠI HÁN tàn phá TOANG Tổ Quốc Quê Mẹ Quê Hương như những thằng THÂN CỘNG VỊT CỘNG VỊT GIAN tay sai MAO XẾNH XÁNG

  Các bác ơi ! Dù chỉ còn vài ngày vài tuần TRƯỚC KHI CÒN NGHĨ ĐI về chầu MAO-HỒ mà đột thức tỉnh giác ngộ CÙNG NHAU bắt tay vào XÂY DỰNG Đại học số hóa PHAN CHÂU TRINH mà tôi hứa sẽ giúp VÔ ĐIỀU KIỆN về mặt công nghệ E-Learning để các bác CÙNG NHAU không có tôi THA HỒ VUI SƯỚNG trút bớt Tội lỗi ĂN NĂN HÀN GẮN giúp các THẾ HỆ TRẺ ĐÀN CON CHÁU mà các bác VÔ TÌNH hãm hại vì CUỘC DẤN THÂN thiếu suy nghĩ của mình MỘT THỜI THANH XUÂN SÔI NỔI NÔNG CẠN nhưng nay VẪN CÒN chút Thời gian TRƯỚC KHI VỐN THỜI GIAN NÀY SẮP CẠN

  ĐỌC THÊM CHI TIẾT TẠI các liên kết SAU :

  https://baotiengdan.com/2020/09/12/thu-cua-ong-chu-dinh-xuong-goi-bch-trung-uong-dang-cong-san-viet-nam/?unapproved=114697&moderation-hash=2cec69093aae4c6b3fdaa08bb686a1ce#comment-114697

  https://baotiengdan.com/2020/10/09/nhin-lai-gia-tri-nhan-ban-dan-toc-khai-phong/?unapproved=116028&moderation-hash=578fd193c2ce9dd5e5601ebac6f36ef9#comment-116028

  https://baotiengdan.com/2020/10/03/chiec-bap-benh-cua-lich-su/?unapproved=115607&moderation-hash=9989e4bb9845fb28fa1bdb405fa9f455#comment-115607

  https://baotiengdan.com/2020/10/12/ti-nan-giao-duc/?unapproved=116125&moderation-hash=8dceabbc1f66011a3cf416becb426c83#comment-116125

  Thân chào Tất cả Quý vị Giáo sư, Sinh viên cùng Bạn đọc trong và ngoài Tổ Quốc !
  TRONG TINH THẦN Phan Châu Trinh KHAI DÂN TRÍ và vì các cháu sinh viên hiếu học Quê Nhà

  Nguyễn Hữu Viện

 2. Đảng, chính phủ lo ngày lo đêm vừa chặn dịch bệnh vừa phát triển kinh tế vừa chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng ta.
  Ấy thế mà con vi rút Vũ hán vẫn rò vẫn rỉ phát tán mầm bệnh ra cộng đồng.
  Những kẻ có liên quan tội thật là to vậy.
  Có vô ơn là vô ơn với đảng và chính phủ đấy !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây