Gió Đông

Phạm Thị Hoài

28-10-2020

Đại tự sự chống Tàu đóng một vai trò quan trọng, thậm chí quan trọng nhất, trong thái độ của người Việt về cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ tuần tới. Còn người Trung Quốc, họ nghĩ gì? Bài viết mới đây của bà Vương Tú Anh (Wang Xiuying) trên bán nguyệt san London Review of Books, tạp chí văn học nhiều độc giả nhất ở châu Âu, cho chúng ta biết một số khía cạnh.

***

Bài viết kể về một Trung Quốc hậu Covid, khi thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ và phương Tây, còn chưa vượt qua đỉnh dịch. Kinh tế bên ngoài suy sụp và thất nghiệp tràn lan, trong khi một cửa hàng Hermès ở Quảng Châu mới mở cửa trở lại chỉ trong một ngày đạt doanh thu gần 3 triệu dollar; riêng trong tháng Tám, doanh thu của cửa hàng Louis Vuitton ở Thượng Hải là hơn 22 triệu dollar; thị trường nội địa hưởng lợi từ 300 tỉ dollar không chảy ra nước ngoài để mua sắm hàng xa xỉ như ở thời tiền Covid. Không khí lạc quan và tích cực khiến các chiến sĩ và anh hùng bàn phím hăng hái lập luận rằng chính quyền Trung Quốc đã làm tốt gần như tất cả mọi mặt, người Trung Quốc không có lý do gì phải quan tâm tới cái mô hình bỏ phiếu dân chủ chỉ đẻ ra toàn những thứ như Trump hay Brexit.

Một trong những chủ thuyết có sức lan tỏa lớn trên các mạng xã hội gần đây là “nhập quan học” (ruguan xue, 入關學), so sánh Hoa Kỳ với Trung Quốc dưới triều Minh trong lịch sử. Sau một thời hoàng kim rực rỡ, Hoa Kỳ ngày nay cũng thoái hóa, thối nát như ở thời vãn Minh, và Covid cũng tương tự như cuộc bạo loạn của gã nông dân bé nhỏ Lý Tự Thành, đột nhiên đánh gục một đế chế, để rồi quân Mãn Châu dễ dàng tiến vào, xóa sổ một vương triều từng tồn tại gần ba thế kỉ, lập nên một triều đại mới, triều Thanh. Người Trung Quốc tự thấy mình bây giờ như Mãn Châu một thuở, bao đời bị nguyền rủa, vu khống, bóc lột, bị coi là mọi rợ và phải lăn lưng làm lụng triều cống, song lịch sử đã xoay chiều, nay kẻ man di đã đứng trước cổng thành văn minh và chuẩn bị tiến vào, thay chân đế chế Hoa Kỳ lập nên một kỉ nguyên mới.

Nhiều người cấp tiến thuộc thế hệ lớn tuổi, từng nếm mùi Cách mạng Văn hóa và phong trào phản kháng 1989, nhìn phương Tây qua lăng kính màu hồng và coi Trump là đối thủ tối thượng có thể đương đầu với Đảng Cộng sản Trung Quốc và là cứu tinh của nhân dân Trung Quốc, vì khác với phe Dân chủ cánh tả nhu nhược, Trump không ngại chơi các chiến thuật trong vở tuồng cấm đoán của Trung Quốc và thậm chí sẵn sàng hạ kèo xuống nước – mà theo họ là cách duy nhất khả dĩ – để qua mặt Bắc Kinh. Tuy qua đó nhiều giá trị dân chủ bị nướng không thương tiếc, nhưng trong trò chơi có tổng bằng không này, đơn giản là bạn phải thắng. Họ ăn mừng mỗi khi Trump chĩa mũi dùi vào một tập đoàn doanh nghiệp Trung Quốc như Huawei, TikTok hay WeChat, cũng như họ hoan nghênh quan điểm “miễn dịch bầy đàn” như hiện thân của một tính nhân văn hoàn hảo.

Một bộ phận khác, những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, cũng muốn Trump tái đắc cử. Họ đặt cho ông ta biệt danh “the nation-builder”, nhà kiến thiết quốc gia. “Quốc gia” ở đây không phải là Hoa Kỳ, mà là Trung Quốc. Trump đã nâng cao hiểu biết cho người Trung Quốc về thói đạo đức giả của Hoa Kỳ và khiến người Trung Quốc thêm nhu cầu đoàn kết dưới lá cờ tổ quốc.

Nói chung, người Trung Quốc bây giờ có thể bảo rằng, thà họ chọn độc tài nhưng giàu năng lực như ông Tập còn hơn rất-muốn-thành-độc tài nhưng thiếu năng lực như ông Trump. Chế độ anh tài trị, trật tự, ổn định, năng lực, hiệu quả và tiện nghi mà Trung Quốc thúc đẩy ngày càng tỏ ra ưu việt hơn trọn gói mô hình phương Tây. Trung Quốc có một đặc thù riêng về lịch sử, một chu kỳ trong đó các đế chế và triều đại phân chia và sụp đổ để rồi tái hợp.

Gió đã thổi từ phương Tây, nay đã đến thời của gió từ phương Đông. Nho giáo đã tồn tại từ hàng ngàn năm, cả sau một Phong trào Ngũ Tứ đạp đổ thần tượng và cả sau một Cách mạng Văn hóa. Có lẽ đã đến lúc phủi bụi cho vài tư tưởng của đạo Khổng để đem ra dùng lại, chẳng hạn ý tưởng về một vị minh quân, hay một nền độc tài sáng suốt. Mô hình dân chủ đại nghị không còn là một triển vọng đáng bàn nữa, vậy có nên đặt hy vọng vào một bậc vua hiền nặng lòng với lợi ích của con dân?

***

Vậy thực ra, trừ doanh thu của Hermès và Louis Vuitton, và tất nhiên trừ giấc mơ Mãn Châu, tâm tình của người Việt không khác của người Trung Quốc là bao, ngay cả với đại tự sự chống Tàu.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Rồi thì tôi phải kiếm 100 triệu mỗi năm thì mới bỏ rài chục để đóng thếu chớ.

 2. Rồi thì có người còn cho rằng làm sao một thằng làm thuê lo được chuyện ở phủ chủ tịch, rồi thì một thằng làm thêu cũng phải làm chính trị,phải chịu trách nhiệm nọ kia, ối dời !

 3. Tôi đã chứng kiến dủ lời đồn đại,rằng vài đồng công mồ hôi công sức lại có thể là phi pháp để phải rửa, rằng ngời ta phải canh gác suốt đêm vì lo sợ thằng làm thêu mò đi tán gái. Tôi cũng thấy ngươi đái lên đầu suốt ngày một ga thanh niên vì cho rằng hắn sẽ banh con gái mình, tôi bị người ta đái lên đầu triền miên.

 4. NGUYỄN THỌ sống tại NƯỚC DÃY CHẾT nói TIẾNG ĐỨC germaphone không biết có máu TÀU + không lại viết 5 bài dài TAI HẠI như tay chân của bọn HOA VI …. nhớ HUAWEI ngày nay có được là chúng đã đánh cắp 3G (GSM) và 4G (UMTS) của ALCATEL

  PHẠM THỊ HOÀI nào là GIÓ ĐÔNG gió Tây KHÔNG BAO GIỜ GẶP NHAU như Văn hào Anh
  Rudyard Kipling đã viết

  Chú em NGUYỄN THỌ hăng máu hơn ĐẾ QUỐC BÀNH TRƯỚNG, ĐẾ QUỐC TÀN LỤI ….

  Bài học NHẬT BẢN ăn 2 BOM NGUYÊN TỬ MỸ vẫn tin cậy vào ĐỒNG MINH MỸ chứ nghe mấy sư tổ nhật bỔn của Trần Văn Thọ thì Dân Nhật nay chỉ ĂN CASM LƠN của bác MAO XẾNH XÁNG …..

  PHẠM THỊ HOÀI (Phạm Hoài Bắc = PHẠM ĐÌNH CHƯƠNG …còn ngoại lệ ở đây là Phạm Hoài BÁc !!!)
  Ngay Đế c..uốc PHÁP tàn lụi THÌ VẪN CÒN MÃI Đế chế Văn hóa PHÁP !!

  Ngay Đế c..uốc MỸ tàn lụi THÌ VẪN CÒN MÃI Đế chế KHOA HỌC KỸ THUẬT MỸ !!

  Thế mới biết cái vô văn hóa DIÊN AN Nghệ An ….khăn quàng đỏ TAI HẠI ĐẾN THẾ nhiễm độc ô nhiễm nhiều thế hệ mà Phạm Hoài BÁc !!! CHỈ LÀ nạn nhân đáng thương …

  HẾT TRÍCH

  Một trong những chủ thuyết có sức lan tỏa lớn trên các mạng xã hội gần đây là “nhập quan học” (ruguan xue, 入關學), so sánh Hoa Kỳ với Trung Quốc dưới triều Minh trong lịch sử. Sau một thời hoàng kim rực rỡ, Hoa Kỳ ngày nay cũng thoái hóa, thối nát như ở thời vãn Minh, và Covid cũng tương tự như cuộc bạo loạn của gã nông dân bé nhỏ Lý Tự Thành, đột nhiên đánh gục một đế chế, để rồi quân Mãn Châu dễ dàng tiến vào, xóa sổ một vương triều từng tồn tại gần ba thế kỉ, lập nên một triều đại mới, triều Thanh. Người Trung Quốc tự thấy mình bây giờ như Mãn Châu một thuở, bao đời bị nguyền rủa, vu khống, bóc lột, bị coi là mọi rợ và phải lăn lưng làm lụng triều cống, song lịch sử đã xoay chiều, nay kẻ man di đã đứng trước cổng thành văn minh và chuẩn bị tiến vào, thay chân đế chế Hoa Kỳ lập nên một kỉ nguyên mới.

  HẾT TRÍCH

  Cựu giám đốc tình báo Đức: TQ sắp thống trị thế giới, cần loại Huawei khỏi châu Âu
  Vương Nam | 27/10/2020
  https://soha.vn/cuu-giam-doc-tinh-bao-duc-tq-sap-thong-tri-the-gioi-can-loai-huawei-khoi-chau-au-2020102708061849.htm

  TRÔNG CHỜ GÌ NỮA từ 1930 Boác lập cái ĐẢNG CƯỚP rồi sau đó ngày 02/6/1945 TUYÊN BỐ chú Cuội CHÍ PHÈO gần cả THẾ KỶ qua đã phá toang phá huỷ KHIẾN VIỆT NAM tụt hậu cả 4 THẾ KỶ mà VÂN CHƯA SÁNG MẮT SÁNG LÒNG ra sao ??????????????????????????


  @ THÂN GỞI TẤT CẢ QUÝ BẠN ĐỌC trên Diễn Đàn TIẾNG DÂN !!!!

  NHÂN “Hiện tượng cô ca sỹ Thuỷ Tiên” CHỨNG TỎ hàng chục triệu ĐỒNG BÀO MÁU MỦ ta có nghèo khổ do Nhân tài sản sinh ra bởi BÁC và Đảng NHƯNG hàng chục triệu ĐỒNG BÀO MÁU MỦ giàu LÒNG NHÂN ÁI đùm bọc lẫn nhau KHI BÃO LỤT

  Nhưng việc cứu trợ CẤP BÁCH số quà cứu giúp SAU ĐÓ CŨNG CẠN KIỆT còn ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh GIA TAI khoa học kỹ thuật VẪN CÒN ĐÓ MÃI là hàng ngàn VIDEO 24/24 giờ năm này qua năm khác THƯỜNG TRỰC phục vụ giảng dạy 7/7 ngày 24/24 giờ ĐỂ CHỐNG lại nạn thiếu công nhân giỏi tay nghề, cán sự chuyên viên chuyên gia mà Việt Nam phải thuê trả số tiền cực đắt TRONG KHI ĐÓ hàng triệu THANH NIÊN VIỆT thất nghiệp CHO DÙ CHĂM HỌC nhưng CHÍNH SÁCH ngu dân + tham nhũng THỨ GÌ CŨNG ĂN của bọn quan đỏ

  Tôi thử đề nghị như sau

  TOÀN DÂN VIỆT trong và ngoài TỔ QUỐC cùng thử bắt tay VẬN ĐỘNG và THÀNH LẬP thành công ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh như tôi TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT đã trình bày NHIỀU LẦN

  1 – Đầu tư vào TƯƠNG LAI LÂU DÀI như CHIẾN LƯỢC NHÂN TÀI tại chỗ ĐÔNG DU và TÂY DU ngay tại GIỮA ĐÂT MẸ QUÊ HƯƠNG từ một VÀI TRANG INTERNET có giá trị có trình độ thành hình và đăng cai tại MỸ, ÚC , ANH, NHẬT… ( của những NGƯỜI VI ỆT chân chính NGUYỆN ƯỚC Tổ Quốc Việt Nam giàu mạnh hạnh phúc …. riêng tôi SẴN SÀNG hỗ trợ kỹ thuật cho BẤT KỲ ai MIỄN SAO LÀM TỐT như tôi đã khai triển trong NHIỀU Ý KIẾN trên Diễn đàn này ) hay PHÁP như tôi đã có 3 trang sau :

  1 – http://universite-numerique-bezier-bernard.com/

  CƠ SỞ PHI VẬT CHẤT có thể phát tán hàng ngàn giáo trình hàng ngàn khóa học học trình theo MOODLE phiên bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, kiểm tra có mặt làm bài tập chấm điểm và kể cả cấp bằng

  2 – http://universite-digitale1.com/

  DIỄN ĐÀN trao đổi chính thức về Chiến lược đào tạo giữa BAN ĐIỀU HÀNH + SINH VIÊN góp ý kiến để phù hợp hơn

  3 – https://la-bibliotheque-nguyen-huu-san.org

  Với 5.000 sách giáo khoa đại học kinh điển về các ngành khoa học cơ bản TÓAN LÝ HÓA và CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI + 5.000 sách giải bài tập của Nhà xuất bản nổi tiếng trên khắp Thế giới về TÍNH SƯ PHẠM GIÁO DỤC như PEARSON , CENGAGE ….

  Thư viện số có thể chứa đến 4.000.000 sách giáo khoa + sách giải bài tập …
  Tôi sẽ đổi lại tên miền cho phù hợp với ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH …..

  2 – VIỆT NAM HÓA các giáo trình kinh điển của quý vị GIÁO SƯ bậc thầy trong Lý thuyết của các ngành KHOA HỌC KỸ THUẬT MŨI NHỌN HIỆN ĐẠI tại tất cả 10 ĐẠI HỌC MỸ HÀNG ĐẦU HARVARD , MIT, STANFORD… chỉ 10% còn lại là các videos giúp từ việc nhỏ GIÚP LÀM BÀI TẬP ứng dụng để QUÁN TRIỆT các giáo trình kinh điển TRÊN , giúp các luận án cá nhân trình độ CÁN SỰ CAO CẤP hay KỸ SƯ đang làm thực tập sinh trong NHÀ MÁY hay DOANH NGHIỆP …. giúp các nhóm sinh viên bên Quê Nhà là các ĐỀ ÁN ỨNG DỤNG vào THỰC TIỄN NGAY TẠI VIỆT NAM ….

  Thay vì viết những bài như ĐẾ QUỐC BÀNH TRƯỚNG ĐẾ QUỐC LỤN BẠI …. hay LÀM DÁNG như 2 chú em NGUYỄN TIẾN DŨNG và NGUYỄN THỌ …hoặc viết những bài vô bổ của PHẠM THỊ HOÀI hay của TRẦN VĂN THỌ bla bla bla ca ca … CHẲNG CÓ GÌ NGOÀI tán phét phọt phẹt

  ĐỪNG Y VỌNG TRÔNG NHỜ các bác “giáo sư siêu hạng !!” CHỈ MAY nếu các bác này ĐỨNG TÊN vào danh sách ‘giáo sư DANH DỰ !!’ của ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH (như về Nước TÁN PHÉT PHỌT PHẸT bla bla bla văng cả ca ca …rồi lãnh BẰNG KHEN ĐÓNG KHUNG mạn vàng dẻo 16 CHỮ lồn…G kính CHỤP HÌNH yến tiệc tham quan….)

  ĐỂ NHỜ CÓ danh sách ‘giáo sư DANH DỰ !!’ này vận động được HỢP THỨC HÓA bởi UNESCO , KHỐI PHÁP NGỮ, KHỐI THỊNH VƯỢNG ANH …để sao cho ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH có UY TÍN QUỐC TẾ cho VĂN BẰNG của hàng vạn sinh viên có GIÁ TRỊ THÊM

  3 – Đỡ phí tổn gần chục tỉ Mỹ kim ĐẦU TƯ DU HỌC như quá trình ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU trong những thập niên trước HAY bây giờ TOÀN LÀ tị nạn du học của các CCCC Con Cháu Cáu Cụ chuẩn bị CHO CHA ÔNG chúng đào tẩu của tham nhũng qua HẠ CÁNH AN TOÀN tại các xứ tư bản giãy chết !!!

  4 – ĐỪNG ĐỢI đến khi bão lụt tàn phá HÀNG CHỤC TRIỆU đồng bào nghèo khổ …để MAY RA có 1 HIỆN TƯỢNG THỦY TIÊN thế mà bọn Bác dâm và Đảng cướp CŨNG PHÁ THỐI hiện tượng HIẾM CÓ NÀY !!!

  Mà phải BẮT TAY vào ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh hay PHAN BỘI CHÂU như tôi TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT đã trình bày NHIỀU LẦN

  Sao cho HÀNG TRĂM NGÀN công nhân TÀI NĂNG có tay nghề cao (CHO DÙ làm lao nô cho SAMSUNG, SONY, HUAWEI ngay giữa Quê Hương …nhưng tay nghề càng cao BIẾT ĐÂU có duyên may CHỜ THỜI CHUYỂN ĐỔI như Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore …) HÀNG VẠN NHÂN TÀI ngay tại chỗ trong CHIẾN LƯỢC CON NGƯỜI vì từ đây tạo ra ĐỘI QUÂN CÓ KHẢ NĂNG KỸ THUẬT – đó là HÀNG VẠN CHIẾN BINH VIỆT NAM đầu Thế kỷ 21 giỏi về CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HIỆN ĐẠI mà không thể TRÔNG CHỜ MÃI lòng hảo tâm và hào hiệp của Cơ quan Tình báo MỸ giúp VIỆT NAM chống bọn TIN TẶC TÀU CỘNG vừa qua

  ĐỘI QUÂN CÓ KHẢ NĂNG KỸ THUẬT – đó là HÀNG VẠN CHIẾN BINH VIỆT NAM đầu Thế kỷ 21 tham gia vào những CHUYỂN GIAO QUỐC PHÒNG Việt-Nhật rồi VIỆT-MỸ để tự chế tạo vũ khí hiện đại TRƯỚC BỌN BÀNH TRƯỚNG PHƯƠNG BẮC ….

  Đội ngũ các sinh viên từ ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh tham dự ngay cả phục vụ xây dựng NHỮNG CÔNG TRÌNH LỚN chống thủy triều, sóng thần như NHẬT BẢN đã làm

  TRƯỚC TẤM LÒNG HÀO HIỆP NGHĨA TÌNH của Đồng bào bình thường trong Nước RỘNG LƯỢNG trong Chiến dịch quyên góp cả trên 6 triệu đô la cứu lụt của Ca sĩ THỦY TIÊN …
  Chúng ta nên VẬN ĐỘNG cả phong trào các SINH VIÊN CÓ KHẢ NĂNG sư phạm THỰC HIỆN 10 % videos giúp hàng triệu sinh viên khác yếu hơn LÀM CÁC BÀI TẬP (từ các bài tập của các giáo trình ĐÃ CÓ BÀI SỬA các đề án tìm trên VỰA KIẾN THỨC LẬP TRÌNH KHỔNG LỒ trên GITHUB https://github.com/ như tôi đã trình bày …

  Để cổ động góp lửa TÀI CHÁNH cho PHONG TRÀO LÀM 1.000 VIDEOS do các SINH VIÊN VIỆT NAM trong và ngoài NƯỚC VIỆT CÓ KHẢ NĂNG sư phạm THỰC HIỆN 10 % videos

  Để khích lệ nên cần có NHỮNG PHẦN THƯỞNG

  về Tinh thần quý giá NHƯ TẶNG VẬT chẳng hạn ĐỒNG HỒ thợ lặn mang tên Thuyền trưởng COUSTEAU PHÁP có khắc HUY HIỆU Đại học PHAN CHÂU TRINH

  + 1 số tiền mặt TỔNG CỘNG tất cả khoảng tối đa 1500 đô la từ 1 NHÀ HẢO TÂM giai cấp trung lưu TIN CẬY có nhiệt tình vào đề án xây dựng ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh như tôi TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT đã trình bày NHIỀU LẦN

  và để MINH BẠCH sinh viên làm các videos + nhà hảo tâm ĐỀU ĐĂNG TÊN TUỔI rõ ràng TRÊN TRANG PHỤ LỤC của ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh

  Và có trang dành riêng GHI TÊN RÕ RÀNG minh bạch TÊN NHÀ HẢO TÂM số tiền tặng bao nhiêu + TÊN SINH VIÊN CÓ KHẢ NĂNG sư phạm THỰC HIỆN videos

  Theo dự tính tối đa khoảng 1000 SINH VIÊN CÓ KHẢ NĂNG sư phạm THỰC HIỆN 10 % videos phụ họa với 90 % videos giáo trình kinh điển của quý vị GIÁO SƯ bậc thầy trong Lý thuyết của các ngành KHOA HỌC KỸ THUẬT MŨI NHỌN HIỆN ĐẠI tại tất cả 10 ĐẠI HỌC MỸ HÀNG ĐẦU HARVARD , MIT, STANFORD… đã có sẵn trên YouTube và được DÙNG CÔNG CỘNG

  Khoảng 1000 NHÀ HẢO TÂM VIỆT NAM trong hay ngoài TỔ QUỐC ủng hộ QUÀ PHẦN THƯỞNG cho 1000 SINH VIÊN CÓ KHẢ NĂNG sư phạm THỰC HIỆN 10 % videos phụ họa với 90 90 % videos giáo trình kinh điển của quý vị GIÁO SƯ bậc thầy trong Lý thuyết ….

  TỨC KHOẢNG 1.500.000 MỸ KIM

  (1.500 Mỹ kim NHÂN VỚI 1000 phần thưởng TINH THẦN và VẬT CHẤT từ 1000 NHÀ HẢO TÂM )

  so sánh với HIỆN TƯỢNG THỦY TIÊN nhờ LÒNG HẢO TÂM lá lành đùm lá rách đã quyên góp
  đạt trên 6.000.000 đô la quyên góp

  NHƯNG chúng ta nên cần ĐẦU TƯ vào ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh như tôi đã trình bày NHIỀU LẦN là CHUYỆN LỚN LÂU DÀI hình thành CHIẾN LƯỢC CON NGUỜI để giải quyết cả VIỆC TRỊ THỦY trị LỤT LỘI BÃO LỐC vì NHÂN DÂN và TOÀN DÂN VIỆT chỉ tin vào sức mình TỰ LẬP TỰ CƯỜNG

  nhất là điều kiện LÒNG RỘNG LƯỢNG đã cho phép thu góp 1 THỜI GIAN NGẮN hơn 6.000.000 đô la quà cứu trợ ( nhưng lại TIÊU HAO NHÁY MẮT vì phải ăn liền không thôi CHẾT KHÁT CHẾT ĐÓI …như chúng ta cho CON CHÁU chúng ta hàng ngàn con cá ĂN HẾT NGAY nhưng cho chúng CẦN CÂU CÁ tự chúng tìm đánh bắt cá lấy !!! )

  nhưng 1.500.000 MỸ KIM để xây dựng 10 % nội dung BÀI TẬP đề án ứng dụng ngay vào thực tiễn Việt Nam…. ĐỂ KHAI THÁC TRIỆT ĐỂ TỐI ĐA
  90 % videos giáo trình kinh điển của quý vị GIÁO SƯ bậc thầy trong Lý thuyết của các ngành KHOA HỌC KỸ THUẬT MŨI NHỌN HIỆN ĐẠI tại tất cả 10 ĐẠI HỌC MỸ HÀNG ĐẦU HARVARD , MIT, STANFORD… đã có sẵn trên YouTube và được DÙNG CÔNG CỘNG rộng lượng bao dung từ VĂN MINH KHOA HỌC KỸ THUẬT MỸ …. chứ không như bọn cha ông THÁI THÚ TÔ ĐỊNH chỉ cho TOÀN NGƯỜI DÂN GIAO CHỈ QUẬN 1 con dao chung ĐỂ THÁI THỊT …

  không khai sáng như NGƯỜI PHÁP khơi mở Văn minh Nhân bản như các ĐẠI CÔNG TRÌNH Nhà hát Lớn, cầu LONG BIÊN, phủ chủ tịch toàn quyền xưa, khu biệt thự khu phố Pháp tại HÀ NỘI … Chính vậy mà ĐẶNG TIỂU BÌNH đã qua MỸ đội mũ cao bồi về Tàu DẠY CHO thằng Việt Nam 1 BÀI HỌC !!!! mà thầy MỸ giúp nó 4 HIỆN ĐẠI để LỪA THẦY Mỹ PHẢN bạn đồng chí VỆ như bọn TÊF Tập Cận Bình hiện nay

  nhưng 1.500.000 MỸ KIM để xây dựng 10 % nội dung BÀI TẬP đề án ứng dụng ngay vào thực tiễn Việt Nam…. ĐỂ KHAI THÁC TRIỆT ĐỂ TỐI ĐA 90 % videos giáo trình kinh điển của quý vị GIÁO SƯ bậc thầy MỸ của các ngành

  (1.500 Mỹ kim NHÂN VỚI 1000 phần thưởng TINH THẦN và VẬT CHẤT từ 1000 NHÀ HẢO TÂM )

  để có hàng VẠN

  (mỗi sinh viên làm tối thiểu 10 videos 30 phút HAY HƠN NỮA TÙY THIỆN CHÍ và HẢO TÂM giúp các đàn em trẻ khác !!)

  VIDEOS còn mãi là GIA TÀI VĂN HÓA KHOA HỌC KỸ THUẬT VÔ GIÁ để đào tạo NGAY TẠI VIỆT NAM HÀNG TRĂM NGÀN TÀI NĂNG có tay nghề cao

  (CHO DÙ làm lao nô cho SAMSUNG, SONY, HUAWEI ngay giữa Quê Hương …nhưng tay nghề càng cao BIẾT ĐÂU có duyên may CHỜ THỜI CHUYỂN ĐỔI như Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore …) SAMSUNG đâu có làm có mở TRƯỜNG DẠY NGHỀ công nghệ thông tin HAY viễn thông TẠI BẮC NINH ??? !!!!

  HÀNG VẠN NHÂN TÀI ngay tại chỗ trong CHIẾN LƯỢC CON NGƯỜI vì từ đây tạo ra ĐỘI QUÂN CÓ KHẢ NĂNG KỸ THUẬT tham gia vào những CHUYỂN GIAO QUỐC PHÒNG Việt-Nhật rồi VIỆT-MỸ để tự chế tạo vũ khí hiện đại TRƯỚC BỌN BÀNH TRƯỚNG PHƯƠNG BẮC ….

  Ý KIẾN dù dài NHƯNG VẪN NGẮN … mong quý bạn đọc BỔ SUNG trong TINH THẦN đại kết đoàn VÌ 1 VIỆT NAM MỚI giàu mạnh hạnh phúc tự do Dân chủ

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT Nguyễn Hữu Viện

  ĐỌC THÊM CHI TIẾT TẠI các liên kết SAU :

  https://baotiengdan.com/2020/10/16/xin-trao-doi-cung-ong-au-duong-the/?unapproved=116336&moderation-hash=86aad723b5dd4615cb7f5477f6eaaedd#comment-116336

  https://baotiengdan.com/2020/10/14/phai-chang-ho-ne-tranh/?unapproved=116273&moderation-hash=91d73c76e0606dc5fb644eff6dc237f9#comment-116273

  https://baotiengdan.com/2020/09/12/thu-cua-ong-chu-dinh-xuong-goi-bch-trung-uong-dang-cong-san-viet-nam/?unapproved=114697&moderation-hash=2cec69093aae4c6b3fdaa08bb686a1ce#comment-114697

  https://baotiengdan.com/2020/10/09/nhin-lai-gia-tri-nhan-ban-dan-toc-khai-phong/?unapproved=116028&moderation-hash=578fd193c2ce9dd5e5601ebac6f36ef9#comment-116028

  https://baotiengdan.com/2020/10/03/chiec-bap-benh-cua-lich-su/?unapproved=115607&moderation-hash=9989e4bb9845fb28fa1bdb405fa9f455#comment-115607

  https://baotiengdan.com/2020/10/12/ti-nan-giao-duc/?unapproved=116125&moderation-hash=8dceabbc1f66011a3cf416becb426c83#comment-116125

  https://baotiengdan.com/2020/10/27/nhan-hien-tuong-thuy-tien/?unapproved=116750&moderation-hash=0b93284bb89350e78be73eaec74dc9f5#comment-116750

  https://baotiengdan.com/2020/10/22/ket-qua-tham-hai-cua-day-doc-hieu-van-ban/?unapproved=116556&moderation-hash=2826c4662a26fe6be2999df05ec01eb7#comment-116556

  https://baotiengdan.com/2020/10/20/dai-hoi-phu-huynh-hoc-sinh/?unapproved=116555&moderation-hash=0b0c3205420dd32e0b7103d31b4db751#comment-116555

  https://baotiengdan.com/2020/10/20/lich-su-viet-nam-thoi-tu-chu-phan-41/?unapproved=116554&moderation-hash=58d482a7b12ff726fb2aa0441741e329#comment-116554

  https://baotiengdan.com/2020/10/22/thua-pho-thu-tuong-do-dich-thuc-la-tham-nhung/?unapproved=116752&moderation-hash=1b86a60b82603327ba7b3621b11c84f1#comment-116752

  Trân trọng thân chào đại đoàn kết
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT Nguyễn Hữu Viện


  TOÀN DÂN VIỆT trong và ngoài TỔ QUỐC cùng thử bắt tay VẬN ĐỘNG và THÀNH LẬP thành công ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỰ TRỊ KHAI PHÓNG Phan Châu Trinh chuẩn bị và khai triển CHIẾN LƯỢC con người ĐÀO TẠO HIỀN TÀI và NHÂN TÀI như sau đây :


  Tập đoàn Elip tuyển nhân tài cho dự án công nghệ không gian
  ******************************************

  Tập đoàn Elip tuyển dụng, đào tạo 100 kỹ sư tài năng, cùng nghiên cứu các dự án thiết bị bay cá nhân, tàu không gian do thám.

  Chương trình tuyển dụng nằm trong kế hoạch “Nâng cấp nguồn lực, phục vụ cho tầm nhìn chiến lược 2020-2025”.

  BẤM VÀO ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY :
  https://vnexpress.net/tap-doan-elip-tuyen-nhan-tai-cho-du-an-cong-nghe-khong-gian-4176026.html

  Bloomberg: Bắc Giang “phất lên” nhờ chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu dịch chuyển
  An Huy | 25/10/2020

  Thách thức của Việt Nam trong thời gian tới là đảm bảo rằng giáo dục cần được cải thiện để đất nước không bị rơi vào “bẫy thu nhập trung bình” một khi các nhà máy rời đi, bởi kiểu gì cũng đến lúc chi phí tăng lên và nền kinh tế đòi hỏi phát triển theo hướng kỹ năng cao – Bloomberg dẫn lời nhà kinh tế học về phát triển Scott Rozelle thuộc Đại học Stanford.

  Giáo dục chất lượng cao cho thế hệ tương lai chính là giấc mơ của người dân Bắc Giang như ông Lành, người chủ nhà trọ ở đầu câu chuyện này. Khi bé, ông Lành thường chèo thuyền thúng đi gặt lúa giữa những cánh đồng ngập nước mà giờ đây trở thành nơi xây nhà máy.

  “Thời đó, chúng tôi kiếm cơm ăn áo mặc cũng khó”, ông Lành kể về thời thơ ấu. Bế cô cháu gái 3 tháng tuổi tr

  ong tay, ông nói thêm: “Con bé sẽ được ăn ngon mặc đẹp. Chúng tôi sẽ cho nó học đại học để có nhiều cơ hội hơn ông bà, cha mẹ”.

  BẤM VÀO ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY :

  https://vneconomy.vn/bloomberg-bac-giang-phat-len-nho-chuoi-cung-ung-cong-nghe-toan-cau-dich-chuyen-20201022075102631.htm

Comments are closed.