Thuận lòng dân, dân ủng hộ

Lưu Trọng Văn

24-10-2020

Hàng ngàn người từ hai đầu Đất nước kéo về miền Trung cùng chính quyền, quân đội, công an địa phương cứu giúp bà con bị lũ lụt.

Riêng ca sĩ Thuỷ Tiên huy động được hơn 100 tỷ đồng và điều không ai muốn xảy ra khi đối chiếu nghị định 64 do bộ trưởng tài chính Vũ Văn Ninh đề xuất, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt CP ban hành năm 2008 thì việc huy động cứu trợ, phát cứu trợ của tư nhân là phạm luật.

Dấy lên làn sóng phản ứng của mọi tầng lớp Nhân dân vì cứu giúp đồng bào là nghĩa cử đồng loại không kẻ nào có quyền cản trở bằng luật độc quyền được.

Điều khó hiểu và khó chấp nhận là nghị định 64 này đã ngang nhiên tồn tại 12 năm mà không kì họp QH nào có tiếng nói phản ứng và các hội đoàn Mặt trận TQ gần dân nhất cũng lặng im để hưởng quy chế nước chảy chỗ trũng của mình.

Mới hay lương tâm và công lý quả là thứ quá xa xỉ ở thời này.

Nếu các quan chức quản lý nhà nước mà cụ thể ở đây là các bộ trưởng bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, Vương Đình Huệ, Đinh Tiến Dũng từ 2008 đến nay làm hết trách nhiệm và có lương tâm thì đâu đến nỗi dư luận mấy ngày qua phải ầm ĩ đến nhức nhối vậy vì một nghị định quá lỗi thời mà bộ Tài chính đề xuất?

Trước sự phi lý của nghị định 64 thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dũng cảm nhận ra lỗi trong đó có lỗi của mình. Ngay trong những ngày bão lũ thủ tướng đã ra lệnh Bộ Tài chính đề xuất ngay nghị định thay thế nghị định 64. Điều này đồng nghĩa với việc nghị định 64 sẽ sớm bị vô hiệu hoá.

Văn phòng Chính phủ có văn bản 8876 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về nội dung trên đồng thời thông cáo khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nhanh chóng hỗ trợ nhằm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Hoan hô quyết định hợp Lòng Dân của thủ tướng.

Sự công bằng luôn tồn tại trong công luận. Hàng loạt trí thức tên tuổi cùng các Facebooker nổi tiếng phản biện dân chủ đã đồng loạt đưa tin sớm nhất về quyết định thay thế nghị định 64 của thủ tướng.

Cứ hợp lòng dân, dân ủng hộ, lãnh đạo nhà nước có khó chi mô… nờ.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Chỉ với chả đạo, quanh năm suốt tháng toàn vuốt đuôi.
    Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây