Nếu bố bạn là cụ Kình?

Ngô Anh Tuấn

13-9-2020

Bạn có muốn được biết tại sao bố mình bị người khác bắn chết trong phòng ngủ của chính căn nhà riêng của mình rồi được gán cho một tội danh giết người mà không cần phải thông qua xét xử?

Trong phiên toà, không dưới 5 lần tôi đề nghị phải là rõ hành vi và nguyên nhân dẫn tới việc người ta phải bắn chết cụ Kình, một ông già hơn 80 tuổi tay phải chống gậy. Tuy nhiên, mỗi lần nhắc tới nội dung này, tôi đều bị vị Chủ tọa nhắc nhở là luật sư không được đề cập tới nội dung này vì nó không liên quan tới vụ án. Tôi không đồng ý vì rõ ràng trong trang 49 cáo trạng rành rành là cụ Kình đã phạm tội giết người theo Khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự, vậy tại sao không được xem xét trong vụ án này? Không xem xét trong vụ án này thì sẽ xem xét trong vụ án nào khi mà đơn thư tố giác của bà Dư Thị Thành, vợ cụ Kình không nhận được bất kỳ câu phản hồi nào nhưng lại được cáo trạng nêu rõ là đơn này là không có cơ sở xem xét? Dẫu vậy, những nội dung tôi đề cập trong cả phần hỏi, phần tranh luận, đối đáp đều được gạt sang một bên…

Nếu cụ Kình là cường hào ác bá thời hiện đại, liệu sau mấy chục năm làm quan chức địa phương, cụ có phải ở trong một căn nhà trên mức xập xệ một chút với tài sản trong nhà hầu như không có gì đáng giá? Là cường hào ác bá, liệu rằng người dân nơi đây có kính trọng và yêu thương như vậy không? Báo chí mà bạn được đọc về hình ảnh xấu xa của cụ chắc đủ rồi, bạn cứ thử tự mình về Đồng Tâm để có cái nhìn khách quan hơn. Gặp bất kỳ ai bạn cũng có thể nghe họ kể về cụ với đầy sự kính trọng, tự hào và thương cảm. Bạn chỉ được nghe điều bạn đọc trên báo chí khi bạn vào UBND xã để gặp lãnh đạo hoặc tới nhà các quan chức mà đã bị cụ tố cáo cho đi tù mà thôi…

Ai chết cũng phải có lý do và hơn ai hết, người thân của người chết càng có lý do để được biết cái lý do ấy. Vậy tại sao, trong cùng một thời điểm, cùng một vụ án, người này chết thì được biết lý do còn người kia thì không, có sự phân biệt đối xử nào không?

Hỏi thật, nếu bố bạn là cụ Kình, bạn sẽ hành xử ra sao trong tình huống này?

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. NỘI TRỊ thì THÔN HOÀNH ĐỒNG SÊNH ĐỒNG TÂM khát máu 6 MẠNG NGƯỜI và sẽ CÌN KẾ TIẾP !!!

  VỀ AN NINH QUỐC GIA và KINH TẾ thì dù được Mỹ hậu thuẫn chính trị để giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông, nhưng Việt Nam cũng không hợp tác để phong tỏa Hoa Vi.

  NGOẠI TRỊ bản Tuyên Bố gần đây tại Hà Nội cho thấy, Việt Nam đang tự hào là vẹn toàn lãnh thổ bên cạnh ĐỒNG CHẤY Trung C..?uốc và không quan tâm khởi động tố quyền trong tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc !!!!!!!!

 2. Người ta mai phục vì vẫn cho rằng tôi sẽ ăn trộm chìa khóa xe máy, trong khi tôi thì lại cho rằng từ ” cơn dông ” của mình có …mã vạch!

 3. Nếu bố tôi là cụ Kình thì tôi sẽ nhắc bố tôi đừng bao giờ tin vào cái bè đảng mà bố tôi đã đi theo hơn 50 năm. Nếu bố tôi không tin tưởng vào nó và những kẻ đang đại diện cho nó thì cho dù có chuyện gì xảy ra thì bố tôi cũng đề phòng cẩn thận hơn để không bị mắc bẫy của chúng mà mang cái hoạ diệt thân.

 4. Thưa Ls Ngô Anh Tuấn, Nếu bố tôi là Cụ Lê Đình Kình thì tôi sẽ nhắc để bố tôi nhớ “mình và người”.” Mình” chỉ là một trong những Người nông dân thấp cổ bé họng, chất phác hiền lành, chỉ có cái liềm, cái bát, cái xong và chỉ biết làm ăn lương thiện, LUÔN CHẤP HÀNH MỌI CHỦ TRƯƠNG CHÍNH SÁCH CỦA ĐẢNG, còn “người” thì có nhiều lắm, họ có súng, có bom, có quá khứ dối trá, bịp bợm …. nếu bố tôi không nghe, tôi sẽ nhắc với bố, cái lần gần nhất, bố bị lừa ra cánh đồng để đá què chân bố vĩnh viễn, rồi bố bị vứt lên ô tô không khác gì những con vật … Nếu bố tôi không những không có dấu hiệu thay đổi mà lại còn búc xúc nói sẽ mua lựu đạn, xăng với lí do TỰ VỆ bởi, trước đó, có những tin nhắn đe dọa giết gia đình … tôi sẽ cố gắng tìm mọi cách nói với bố chuyện MUA LỰU ĐẠN LÀ BỐ ĐÃ BỊ MẮC MƯU! … Cuối cùng, chuyện gì đến cũng đã đến, họ (không phải bố tôi) đã dùng lựu đạn để tự vệ khi bị tấn công! Bản chất đã được vạch trần với biết bao nhiêu thắc mắc trong đầu. Chỉ còn cách tìm tới các vị luật sư với ước mong:1. tìm ra sự thật không chỉ cái chết của bố tôi mà còn giúp bố tôi và những bà con lối xóm thân thương của tôi được tiếp cận với công lí! Trân trọng cám ơn các vị Ls đã bất chấp hiểm nguy giúp cho tổ “Đồng Thuận” tiếp xúc với công lí! Kính chúc các vị sức khỏe và bình an! Trân Trọng!

 5. Nếu bô dư luận viên rơi vào hoàn cảnh cụ Kình, thì dư luận viên sẽ “đòm” thêm vài phát vào ngực và đầu.

  • Mỹ miều ko che đậy đc bản chất mất dạy. Cả thời kỳ mị dân đã qua, nay có người dẫn dắt dân qua ( in tẹc net) , bố chúng mày cũng bị bỏ qua

 6. Luật sư viết bài này dành cho các dư luận viên. Kể cả bọn trá hình ở diễn đàn này (Ruồi Lợ nghiemnv và Muỗi Mosquito).
  Với bọn dư luận viên, nói gì cũng vô ích.

 7. Nếu bố tôi là cụ Kình, tôi sẽ khuyên ông đừng tin những gì Trí Lợ nói hãy nhìn sâu xem Trí Lợ làm cái gì. Tôi sẽ khuyên khi đảng nó đã muốn cướp là nó sẽ cướp bằng đc. Hãy giữ mạng sống để tìm cách đưa cả hệ thống chúng nó xuống mồ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây